[Review] Sách hay nên đọc: 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 479

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt là quyển sách đắt giá nhất mọi thời đại. Quyển sách là tập hợp những tinh túy về kỹ sống mà người trẻ cần có trong tương lai. Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về nội dung của sách này bạn nhé!

Đôi nét về quyển sách 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

  • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Trẻ và First nEWS
  • Năm xuất bản: 2007
  • Thể loại: Quản trị cuộc đời và kỹ năng sống của người trẻ.
  • Giá thành tham khảo: 90.000 đồng

Tác giả của sách 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

Tác giả của 7 thói quen của người thành đạt là ông Sean Covey. Ông sinh ngày 24 tháng 10 năm 1931 và mất vào năm 2012. Ông là nhà văn Mỹ, chuyên viết những cuốn sách về kỹ năng sống cho sinh viên. Ngoài khả năng viết lách, ông còn có niềm đam mê đặc biệt với bóng đá. Chính sự rẽ hướng này đã giúp ông trở thành nhà diễn giả nổi tiếng trên toàn cầu.

Năm 1996, S.R. Covey được lọt top 25 người ảnh hưởng nhất nước Mỹ, do tạp chí Time bình chọn. Tác phẩm 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt do ông viết hiện đã bán được hơn 20 triệu bản. Bản dịch dịch quyển sách có mặt trên 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt 1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Sách 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt còn được vinh danh bởi tạp chí Forbes vào năm 2002. Ngoài ra, ông còn được rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ khác ở trong và ngoài nước. Ở ông, người ta tìm thấy được lối viết văn rất độc đáo và giản đơn. Không quá trau chuốt về hình thức nhưng câu từ lại chứa đựng hàm ý sâu sắc. Một số tác phẩm nổi tiếng khác của ông như Tư duy tối ưu; Nghệ thuật lãnh đạo theo nguyên tắc,...

Nội dung của quyển sách 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

Thói quen 1. Có thái độ sống tích cực

Thái độ sống tích cực là thói quen rất tốt mà bạn nên hình thành từ bây giờ. Dù là nghịch cảnh, khó khăn thì phải luôn giữ cho mình sự lạc quan, bình tĩnh. Không nên quá nóng vội vì sẽ làm ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng.

Sean Covey hiểu được rằng, con người có xu hướng bỏ cuộc hoặc dễ dàng chấp nhận. Nhưng ông cũng biết được rằng nếu luôn nghĩ thoáng, chúng ta chắc hẳn sẽ có cách giải quyết tốt nhất. Đặc biệt là những người trẻ thì họ phải luôn đối mặt áp lực trong học tập, công việc. Vì thế mà hãy có thái độ sống tích cực trong mọi việc. Thành công sẽ đến nếu như bạn biết cách đối mặt với mọi khó khăn.

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt 2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Đọc thêm: Chiến thắng con quỷ trong bạn – Giúp bạn phá vỡ mọi rào cản

Thói quen 2. Biết định hướng tương lai

Sách 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt là cuốn sách tổng hợp rất nhiều bài học quý báu. Trong đó phải kể đến bài học về sự định hướng tương lai trong cuộc sống. Không thể sống mà không có mục đích hay lý tưởng vì sẽ làm bạn trở nên vô dụng rất nhiều. Mỗi người phải biết giá trị bản thân ở đâu, tương lai sẽ làm gì. Vì thời gian trôi qua rất mau, nếu cứ sống vô vị thì bạn sẽ không bao giờ thành công.

Nếu có định hướng, bạn sẽ có sự chuẩn bị trước cho tương lai của mình. Và cho dù có làm việc để bất kỳ môi trường nào thì bạn vẫn thích nghi được. Vì vậy mà ngay từ bây giờ, người trẻ hãy có sự đầu tư về thời gian cho tương lai của mình.

Thói quen 3. Việc hôm nay không để ngày mai

Sự chậm trễ và giờ dây thun là những vấn đề mà bạn trẻ ngày nay hay gặp phải. Họ xem thường thời gian và những quy tắc cốt lõi trong công việc. Từ đó tạo thói quen thích trì hoãn và chậm chạp trong cuộc sống. “Việc hôm nay không để ngày mai” là câu nói giúp ta thức tỉnh. Một ngày kéo dài 24 tiếng đồng hồ thì nên có cách phân bổ công việc hợp lý. Việc nào quan trọng thì ưu tiên giải quyết trước. Cứ như thế sắp xếp các công việc còn lại theo mức độ quan trọng.

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt 3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Nếu như để ngày mai rồi hãy làm sẽ khiến bản thân ỷ lại hơn. Điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và kết quả của công việc. Một người chậm trễ thì ảnh hưởng đến cả tổ chức, tổ chức chậm trễ thì làm gánh nặng cho xã hội. Cứ như thế các công việc cứ chồng chất từ ngày này qua tháng nọ và bạn sẽ không bao giờ làm hết việc.

Thói quen 4. Tư duy cùng thắng

“Tư duy cùng thắng” là một trong những thói quen khá hay mà sách 7 thói quen của người trẻ thành đạt mang đến. Giải thích về cụm từ này, tác giả cho rằng “Cùng thắng là chiến thắng bản thân, tránh sự cạnh tranh và so sánh”. Nghĩa là bản thân khi chiến thắng thì không nên khinh thường. Phải luôn đề cao và tôn trọng người khác, dẫu họ là người thua cuộc đi chăng nữa. Không nên so sánh hay hạ thấp người khác. Đây chính là bản tính khiêm tốn cần có ở người trẻ hiện đại.

Xem thêm: Top 15 cuốn sách truyền cảm hứng làm giàu nhất định phải đọc

Thói quen 5. Biết lắng nghe để thấu hiểu và được thấu hiểu

Sự lắng nghe, thấu hiểu chưa bao giờ là thừa thãi trong cuộc sống. Kể cả trong công việc hay mối quan hệ hôn nhân thì 2 khái niệm này đều đi cùng nhau. Biết lắng nghe là để cho người khác có cơ hội giãi bày, nhận xét, đánh giá chúng ta. Không nên vì cái tôi hay tự tin thái quá luôn coi mình là nhất. Đôi khi tính cách này sẽ giết chết chúng ta một cách vô hình.

Một khi biết cách lắng nghe thì nên học cách thấu hiểu ai đó. Chỉ khi làm được như vậy, bạn mới thấu hiểu được người khác. Đồng thời, bạn cũng sẽ được người khác thấu hiểu. Trong mọi hoàn cảnh, hãy luôn tôn trọng lời nói và sự đánh giá của người khác. Hãy luôn lắng nghe để hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn nữa.

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt 5

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Thói quen 6, Có tinh thần hợp tác

Tinh thần hợp tác là thói quen thứ sáu mà tác giả muốn đề cập đến. Đơn nhiên sự hợp tác nào cũng có những mặt tích cực và tiêu cực. Trước hết về khía cạnh tích cực, hợp tác giúp chúng ta nâng cao hiệu quả về thời gian làm việc. Mỗi người sẽ làm đúng trách nhiệm và công việc được phân công. Khi đó sẽ tạo nên tính chuyên môn hóa rất cao và tiết kiệm thời gian. Trong các buổi thảo luận đóng góp ý tưởng, sự hợp tác giúp khai thác nhiều mặt của vấn đề. Từ đó tìm ra được hướng giải quyết tối ưu nhất có thể.

Về mặt tiêu cực, mỗi cá nhân là một cá thể hoàn toàn độc lập. Vậy nên không thể tránh khỏi những mâu thuẫn, xung đột khi làm việc chung. Vì vậy mà đôi lúc, sự hợp tác làm trì hoãn tiến độ công việc. Nếu tiêu cực hơn là dẫn đến sự bất hòa nội bộ và những sự đấu tranh ngầm.

Ở đây Sean Covey muốn nói về điểm cân bằng của tinh thần hợp tác. Nghĩa là mỗi người trẻ phải biết hợp tác một cách khôn khéo. Ai có thái độ hợp tác tích cực thì nên sẵn lòng chào đón họ. Ngược lại là lên án, phản ánh những cá nhân, tập thể trục lợi, lợi dụng người khác.

Thói quen 7. Biết rèn luyện và phát triển kỹ năng

Kỹ năng luôn là yếu tố quan trọng đối với nhiều bạn trẻ, đặc biệt là đối với sinh viên. Kỹ năng giúp bạn thao tác nhanh và xử lý các tình huống một cách khôn ngoan. Đó cũng chính là lý do tại sao các công ty đòi hỏi ứng viên phải có kỹ năng và kinh nghiệm. Tuy nhiên kỹ năng không phải sinh ra mà có, đó là cả quá trình tích lũy trong công việc. Người yếu kém về kỹ năng thường thất bại và làm mọi thứ trở nên rắc rối.

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt 7

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Vậy nên ở thói quen 7, tác giả Sean Covey muốn mang đến thông điệp là đừng ngần ngại trau dồi kỹ năng. Ngoài ra phải biết nuôi hy vọng và niềm tin trong cuộc sống. Đừng lãng phí thời gian của tuổi trẻ bằng sự lười biếng và nhút nhát. Hãy thử sức bản thân ở những lĩnh vực mới mẻ để làm mới chính mình và tìm kiếm những cơ hội khác.

Tìm hiểu: [Review] Sách hay: Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm

Lời khuyên của tác giả dành cho những bạn trẻ

Mặc dù hiện nay có rất nhiều thể loại sách dạy về kỹ năng sống ra đời. Tuy nhiên không ai phủ nhận rằng 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt rất có giá trị về giáo dục. Sean Covey viết bằng cả tâm huyết với mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho thế hệ sau. Khi người trẻ có được 7 thói quen trên, chắc hẳn thành công không bao giờ là xa với họ.

Lời kết dành cho bạn đọc

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt là cuốn sách về kỹ năng sống rất bổ ích. Không những giúp người trẻ trau dồi kinh nghiệm và còn rèn luyện thói quen sống tích cực. 7 thói quen thành đạt kể trên là những điều mà chúng ta phải rèn luyện hằng ngày mới có được.

Chúc các bạn thành công và đừng quên đọc sách thật nhiều để trang bị cho mình thật nhiều kiến thức nhé!

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều