Mặt dày tâm đen – Giúp bạn giải phóng tiềm năng bên trong

Bên trong mỗi con người chúng ta luôn mang trong mình một nguồn năng lượng tiềm ẩn vô cùng mạnh mẽ. Nếu như biết cách giải phóng nguồn sức mạnh này, bạn sẽ đạt được những thành công như ý muốn. Vậy làm như thế nào để có thể khơi nguồn sức mạnh tiềm ẩn trong con người mình? Cuốn sách Mặt dày Tâm đen sẽ đưa ra câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm.

Đôi nét về Chin Ning Chu – tác giả của Mặt dày Tâm đen

Chin Ning Chu vừa là một chuyên gia uy tín về tư tưởng kinh doanh vừa là nhà tư vấn chiến lược có chiều sâu và đang là chủ tịch hội nhà tư vấn tiếp thị của Châu Á và Viện nghiên cứu chiến lược.

Bà sinh ra và lớn lên tại Trung Quốc, tới năm 1960, Chin Ning Chu đã cùng gia đình chuyển tới Mỹ để sinh sống. Mặc dù bà theo đạo Thiên Chúa nhưng tư tưởng của Phật giáo và giáo lý Khổng Tử luôn “ ăn sâu” vào trong con người bà. Nhờ vào sự vận dụng nhuần nhuyễn các triết lý Đông Tây, Chin Ning Chu thực hiện giảng giải các quy luật tự nhiên gắn liền động thái tinh thần với sự thành công tuyệt đối.

mặt dày tâm đen 2

Nếu như bạn đã từng nghe hoặc đọc cuốn sách Làm ít được nhiều và Binh pháp tôn tử thì chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ gì với cái tên Chin Ning Chu. Nối tiếp sự thành công của hai cuốn sách ấy, Mặt dày Tâm đen của bà được chắp bút với kỳ vọng mang tới người đọc thật nhiều thông tin và bài học ý nghĩa trong việc khơi dậy sức mạnh tiềm tàng bên trong mỗi người.

Nội dung nổi bật của Mặt dày Tâm đen

Mặt dày Tâm đen từ những ngày đầu ra mắt thị trường đã thu hút sự đông đảo sự quan tâm của giới trẻ. Cuốn sách đã giúp không ít người tìm được mục tiêu lý tưởng sống tích cực, gạt bỏ những nỗi sợ, từ đó dẫn tới thành công. Hãy tìm hiểu xem cuốn sách có những gì nổi bật và đặc sắc nhé.

  • Bản chất cốt lõi của Mặt dày Tâm đen

Vấn đề tư duy xuyên suốt cuốn sách được thể hiện thông qua bốn từ “Mặt dày Tâm Đen”. Vậy Mặt dày có nghĩa là gì? Tác giả đang muốn tới lớp vỏ bên ngoài của mỗi chúng ta hay nói cách khác đây là “chiến khiên” bảo vệ lòng tự trọng, khỏi sự chê trách của người khác. Với người mặt dày hoàn toàn có khả năng dập bỏ sự nghi ngờ của chính bản thân.

XEM NGAY:  Sự im lặng của bầy cừu: Tiểu thuyết kinh dị tâm lý kinh điển

Nhà văn đơn giản đã kết hợp quan niệm Châu Á về thể diện, bộ mặt và quan niệm của người phương Tây về sự tự nhận thức chính mình, cho phép chúng ta chấp nhận sự phê bình. Bạn sẽ không quan trọng người khác đang nghĩ gì về bạn, luôn tự tin, không nghi ngờ vào bản thân thì ắt bạn sẽ thành công.

mặt dày tâm đen 6

Còn “tâm đen” trong cuốn sách muốn nhắc tới điều gì? Nếu như mặt dày là việc người khác nhìn bạn như thế nào thì tâm đen nói tới “ngọn giáo” để bạn giương lên chiến đấu với chính mình và người khác. Người tâm đen phải biết vượt lên mọi hoàn cảnh, tập trung vào các mục đích của mình và can đảm những lúc thất bại. Bạn sẵn sàng gạt bỏ những nỗi sợ sang một bên và hoàn toàn dồn công sức vào mục đích mà mình mong muốn.

Xem thêm: 999 bức thư gửi cho chính mình – Lá thư dành cho các bạn trẻ

  • 11 nguyên tắc trong Mặt dày Tâm đen

Theo đó Mặt dày Tâm đen của tác giả Chu Ning Chu đã đưa ra 11 nguyên tắc giúp bạn đạt được sự tự do như sau:

Nguyên tắc I: Phá vỡ những sự gò ép bên trong và các tiêu chuẩn bên ngoài. Mặt dày Tâm đen sở dĩ là trạng thái tự nhiên của con người, tuy nhiên nó đã bị thất lạc bởi các quan niệm bên trong hay còn nói cách khác là phép tắc về ứng xử và cảm nhận. Và tiêu chuẩn bên ngoài đó chính là kỳ vọng và niềm tin của người khác. Muốn đạt được trạng thái này, chúng ta phải đòi lại trạng thái tự nhiên của con người thật bên trong.

XEM NGAY:  Hoa Hồng Xứ Khác: Khi thượng đế tạo ra đàn bà để thử đàn ông

mặt dày tâm đen 4

Nguyên tắc II: Tìm kiếm niềm tin vững chắc bên trong bản thân. Bản chỉ cần tin tưởng vào chính thân mình, có lòng tin vững chắc vào những gì bạn đã lựa chọn.

Nguyên tắc III: Khám phá bí mật bên trong sự kiên cường của cây sồi và sự khiêm nhường của cỏ” Có thể hiểu đơn rằng bạn cần biết cách điều khiển những hành vi của mình, phù hợp với từng thời điểm. Biết lúc nào cần vận dụng sức mạnh “phá hủy” và khi nào nên quy phục sức mạnh “phá hủy” của đối phương.

Nguyên tắc IV: Hiểu được chính bản thân mình. Nếu thực tế mong muốn giải phóng bản thân và thoát khỏi sự chi phối của những tư tưởng độc đoán, chúng ta cần phải có lòng dũng cảm, dám làm những gì bạn muốn mà không cần quan tâm người khác nghĩ gì.

Nguyên tắc V: Đập tan nỗi sợ thành công và thất bại. Thất bại hay thành công đều đáng sợ bởi nó liên quan tới sự thay đổi, trong khi con người lại thường có xu hướng ngại thay đổi. Bạn cần phải biết cách vượt qua những trở ngại khó khăn này.

Xem thêm: Yêu những điều không hoàn hảo – Giúp bạn yêu bản thân hơn

Nguyên tắc VI: Hiểu được bản chất của  thực tế và ảo tưởng. Luôn luôn tỉnh táo, bởi bạn luôn cố gắng sửa đổi thực tế và đôi khi nó có thể dẫn tới hệ quả là gây ra sự nhầm lẫn giữa thực tế và ảo tưởng.

XEM NGAY:  Nếu Em Không Phải Một Giấc Mơ: Tác Phẩm Hay Về Tình Yêu

Nguyên tắc VII: Tinh thông những điểm khác biệt giữa sự phù phiếm và đức hạnh. Đừng để những hiểu biết hạn hẹp biến quan niệm đức hạnh trở thành đông cơ của tội ác.

mặt dày tâm đen 5

Nguyên tắc VIII: Vượt qua nỗi sợ hãi. Nỗi sợ chưa bao giờ là quá khủng khiếp khi bạn nhìn thẳng và đối diện với nó.

Nguyên tắc IX: Không ngừng vươn lên khao khát tìm vui lánh khổ.  Hiểu đơn giản là cái giá của sự vĩ đại có thể vượt lên trên cả chuyện tìm vui lánh khổ.

Nguyên tắc X: Giành lấy lòng dũng cảm, luôn tin tưởng vào bản thân.  Có những thành công sẽ được dẫn dắt bởi trái tim và tâm trí mách bảo chứ không phải là những niềm tin thời đại.

Nguyên tắc XI: Nhìn nhận ra bản chất Mặt dày, Tâm đen của tạo hoá.  Vũ trụ và tạo hóa được xem là những thực thể lớn lao. Bạn không thể nhìn thấy được tổng thể, vì vậy hãy nhìn vào bản chất, để hiểu rõ hơn về tạo hóa.

Trong Mặt dày Tâm đen, những khó khăn, gian khổ và rào cản trui rèn ý chí con người hiện ra rõ mồn một , chứ không bị át đi bởi ánh sáng hào quang của viễn cảnh thành công mà ta chưa đạt tới. Nếu bạn thấy yêu thích cuốn sách, cảm nhận nội dung lôi cuốn và phù hợp với nhu cầu của bản thân thì hãy mua sách ngay và để lại cho bạn đọc những nhận xét chân thật nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm: Sống thực tế giữa đời thực dụng – Tựa sách hay của Mễ Mông

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password