Top 8 tựa sách về Phật giáo giúp bạn đọc an yên và hạnh phúc

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 487

Một trong những cuốn sách chứa đựng bài học về triết lý cuộc sống giúp bạn trở nên hạnh phúc, an yên, lạc quan và bình yên trong cuộc sống và chúng ta hòa nhập với tâm hồn một cách tốt nhất. Phải nói đến là nội dung của những cuốn sách viết về Phật giáo. Sau đây là top 8 tựa sách về Phật giáo được đánh giá tốt nhất giúp bạn đọc an yên và hạnh phúc.

Những câu hỏi hay về Phật giáo

Khi bạn mới tìm hiểu sách về Phật giáo, chắc hẳn các bạn sẽ có một số băn khoăn. Dưới đây Đánh Giá Tốtsẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này

  • Tôi nên đọc sách nào để hiểu về Phật giáo?

Theo Lời Phật Dạy Của Thầy Thích Nhất Hạnh giới thiệu về giáo lý cốt lõi của đạo Phật. Cuốn sách khái quát về khái niệm như tứ diệu đế, ba cánh cửa giải thoát, bát chánh đạo thể hiện sức mạnh biến đổi cuộc đời của chúng ta.

  • Đạo phật có kinh thánh không?

Phật giáo có vô số kinh điển, nhưng rất ít bản kinh được môi trường phái Phật giáo chấp nhận là xác thực và có thẩm quyền. với lý do là không có Kinh thánh Phật giáo. Nhiều tôn giáo xem thánh thư của họ là lời được tiết lộ của Thượng đế hoặc các vị thần.

  • Phật tử có được ăn thịt không?

Cũng giống như nhiều tôn giáo, Phật giáo cũng có những hạn chế về chế độ ăn uống và truyền thống thực phẩm. Phật tử, những người thực hành Phật giáo, luôn tuân theo những lời dạy của Đức Phật hay còn gọi là “người thức tỉnh” và tuân thủ các luật ăn kiêng theo quy định. Cho dù bạn là người vừa theo đạo Phật hay chỉ mong muốn thực hành một số khía cạnh về tôn giáo, bạn có thể học hỏi những phong tục ăn uống đó đòi hỏi những gì.

sách về Phật giáo 1

  • Điều gì bị cấm trong đạo phật?

Trong đạo phật các quy tắc đạo đức cơ bản cần phải được tôn trọng bởi các tín đồ Phật giáo. Giới luật là những cam kết không sát hại chúng sinh, trộm cắp, tà dâm, say sưa và nói dối.

  • Tên sách về Phật giáo nổi tiếng là sách nào?

Kinh Pháp Hoa là cuốn kinh nổi tiếng nhất trong các kinh điển Đại thừa, cuốn kinh tuyên bố rằng tất cả chúng sinh cuối cùng sẽ đạt được quả vị Phật và tuyên bố Đức Phật không nhập niết bàn ở tuổi 80 nhưng có tuổi thọ vô lượng.

Top 8 tựa sách về Phật giáo hay giúp bạn đọc an yên hạnh phúc

Với sự phong phú về tựa sách giáo lý, khiến người đọc không biết nên lựa chọn cuốn sách nào. Dưới đây, Đánh Giá Tốt sẽ gửi đến bạn đọc 8 sách về Phật giáo hay giúp bạn an yên và vui vẻ.

1. Nhân gian hữu tình

Cuốn sách “Nhân Gian Hữu Tình” tập hợp trên 70 câu hỏi xoay quanh các chủ đề: mối quan hệ bình đẳng nam nữ, tình cảm gia đình, tình yêu, tình bạn,… được Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm giải đáp với cái nhìn Phật giáo, đầy trí tuệ mà vô cùng gần gũi.

Với những lời khuyên thông thái và gần gũi là cách mà một bậc chân tu giúp cho chúng ta chế ngự được cảm xúc của mình, mở cánh cửa tâm hồn và đón nhận cuộc sống với một tâm thế thư thái và nhẹ nhàng, thư thái.

sách về Phật giáo 2

Những giải đáp của Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm giống như một phương thuốc để trị bệnh tinh thần. Thầy dẫn dắt chúng ta biết cách làm thế nào để khi đối diện với những thứ tình cảm trong thế gian mà không bị lay động bởi nó, vì mỗi thái độ dao động trong cuộc sống đều sinh khởi giống nhau. Đọc cuốn sách về Phật giáo Nhân gian hữu Tình có thể giúp chúng ta từng bước đi ra khỏi những suy nghĩ về hoài nghi của cuộc đời và không còn bị tình cảm thế gian ràng buộc.

Giá tham khảo: 44.000 VNĐ.

Tham khảo: Top 6 tựa sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh nên đọc thử nhất

2. Tìm lại chính mình

Tác phẩm “Tìm lại chính mình” là một trong những tác phẩm hay của pháp sư Thánh Nghiêm, liên quan chặt chẽ đến đời sống tâm linh của con người hiện đại. Là bậc thầy hướng dẫn đời sống tâm linh cho mọi người. Ngoài ra, pháp sư không chỉ bàn luận đến thành công và trưởng thành của mỗi cá nhân mà còn mở rộng tầm nhìn cho mọi người….

sách về Phật giáo 3

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Ngài cho rằng sự trưởng thành của mỗi cá nhân chính là trưởng thành của cả nhân loại, thành công của mỗi cá nhân chính là thành công của toàn xã hội, tập thể và cá nhân không mâu thuẫn đối lập mà tác động qua lại, bổ trợ cho nhau. Tìm lại chính mình là tác phẩm kết tinh của tâm từ mẫn, trí xuất trần giúp chúng ta tìm lại nẻo về bản lai diện mục, để đối diện với chính mình.

Giá tham khảo: 58.000 VNĐ.

3. Giao tiếp bằng trái tim

Tác phẩm “Giao tiếp bằng trái tim” nằm trong bộ ba cuốn sách về Phật giáo của Pháp sư Thánh Nghiêm được đúc kết lại nội dung của các buổi thuyết giảng có tên “Đại Pháp Cổ” . Video được phát trong chương trình truyền hình định kỳ của Pháp sư Thánh Nghiêm tại Đài Loan.

Giao tiếp bằng trái tim sẽ giúp chúng ta biết cách dùng thiện ý ấm áp tình người để quan tâm, đối thoại với người khác mục đích cùng xây dựng một mối quan hệ hài hòa, vui vẻ. Nội dung cuốn sách được đúc kết lại ý nghĩa về những buổi thuyết giảng có tên “Pháp cổ sơn” phát trong chương trình truyền hình của Hòa thượng tại Đài Loan.

sách về Phật giáo 4

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Nội dung đã được biên tập, chỉnh sửa và đăng tải trong chuyên mục “Nhân sinh đạo sư, thầy dẫn đường đời” của tạp chí “nhân sinh” rất được rất nhiều độc giả yêu thích.

Nhận thấy giá trị nhân văn và tính thiết thực sâu sắc, bộ sách đã được dịch thành tiếng Việt mong rằng có thể giới thiệu tới quý độc giả nội dung các buổi pháp thoại này. Cùng với cuốn “Tu trong công việc” và “Tìm lại chính mình”, mong rằng song song với việc độc giả tự đối thoại với chính mình sẽ không quên dùng thiện ý ấm áp tình người để quan tâm, đối thoại với người thân, bạn bè, đồng nghiệp và những người thân quen nhằm cùng xây dựng một thế giới thanh bình, hài hòa.

Giá tham khảo: 49.000 VNĐ.

Đọc thêm: Top 8 tựa sách thiền giúp bạn thả lỏng tâm trí đáng đọc nhất

4. 423 lời vàng của Phật

Tác phẩm Kinh Pháp Cú “423 lời vàng của Đức Phật” được xem là quyển kinh Phật bỏ túi, kinh gối đầu giường của những người tu học Phật. Cuốn kinh này phác họa thế giới quan, xã hội quan, nhân sinh quan, đạo đức và cách giải thoát quan của đức phật bằng ngôn ngữ thi ca giàu chất văn chương.

Những bài thơ thiền trong Kinh Pháp Cú thể hiện triết lý sống vị nhân sinh. Mỗi ngày, mọi người dành 10-15 phút đọc các bài thơ thiền này, sẽ giúp ta học được nhiều bài học đáng quý trong việc làm chủ hành vi và cảm xúc, nhờ đó làm chủ được vận mệnh của chính mình.

sách về Phật giáo 5

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Mỗi khi có nỗi buồn, căng thẳng, lo lắng, trở ngại, thử thách, thất bại và khổ đau, hãy chiêm nghiệm Kinh Pháp Cú, người đọc sẽ được truyền thêm nghị lực để vượt qua, sống lạc quan hơn và thăng hoa các giá trị cao quý. Những lúc gặp may mắn, thành công và hạnh phúc, đọc Kinh Pháp Cú sẽ nuôi dưỡng các đức tính cao quý như từ bi, hoan hỷ, vị tha, buông xả, vô ngã, nhờ đó ta có thêm động lực để tinh tấn vươn đến những thành công to lớn hơn, góp phần làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Giá tham khảo: 33.000 VNĐ.

5. Vô thường

Cuốn sách này là tổng hợp từng câu chuyện nhỏ được tác giả cóp nhặt từ nghề nghiệp của mình, rồi thổi thêm tâm tư của mình vào. Đa phần những câu chuyện này rất tâm trạng, đọc xong cảm thấy lòng mình chùng lại. Sau những giây phút lắng đọng là sự thức tỉnh của con người, đã nhận ra đời người vô thường, sự sống quá mong manh, tình người lắm lúc quá hững hờ, tất cả đều là duyên là phận.

Nổi bật ở quyển sách này là cách tác giả lồng những lời nhạc của Trịnh Công Sơn vào bài viết của mình, cũng như cách tác giả đưa triết lý Phật giáo vào trong từng câu chữ. Tất cả các mẩu chuyện trong sách đều hay, rất đáng để đọc.

sách về Phật giáo 6

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Cuốn sách như một tấm gương, để khi soi vào đó con người bất giác phải giật mình vì suốt thời gian qua mình đã “sống nông nổi” như thế nào, thấy bản thân vô tâm, vô tình ra làm sao với người thân, bạn bè và ngay chính cả với chính bản thân mình. Sách mỏng và chuyện không dài, nhưng đã tạo nên sự rung động mạnh mẽ. Cuốn sách mang lại cho bạn đọc suy nghĩ sẽ không dễ dàng tan biến đi khi trang sách cuối cùng khép lại…

Giá tham khảo: 152.000 VNĐ.

Tìm hiểu:Top 8 cuốn sách về văn hóa thế giới giúp bạn mở rộng tầm mắt

6. Sen

Tác phẩm “Sen” gồm 3 phần Hạt mầm, Trong bùn và Hoa sen. Đây là tập hợp những câu chuyện về cuộc sống đa sắc, đa diện, đa sắc về nghề y, tác giả ghi chép lại bằng trải nghiệm cuộc sống và cảm nhận của mình.

sách về Phật giáo 7

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Đúng như tựa đề, “Sen” là cuốn sách nhẹ nhàng mà sâu sắc, toát lên dáng vẻ thanh cao, để lại những lắng đọng trong lòng độc giả. Giọng kể của tác giả mang dấu ấn của Thiền, Phật giáo với những lời chiêm nghiệm, răn dạy về chữ Tâm và về lẽ sống mang đến cho độc giả những bài học cuộc sống rất quý giá.

Giá tham khảo: 89.000 VNĐ.

7. Con đường đến tĩnh lặng

Tác phẩm “Tuệ Giác Hằng Ngày” là tuyển tập gồm 365 câu và đoạn trích của đức Dalai Lama. Đây là một tuyển tập từ nhiều nguồn sách báo khác nhau, nội dung của tác phẩm phong phú và đa dạng, được phân bổ theo một cấu trúc nhằm giúp độc giả cảm nhận về những minh triết Phật giáo trong đời sống thường nhật.

sách về Phật giáo 8

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Giá tham khảo: 36.000 VNĐ.

Xem thêm:[Review] Top 10 cuốn sách tâm lý học hay sâu sắc nhất hiện nay

8. Buông xả phiền não

Nhiều người thường có câu hỏi hạnh phúc là gì và vì sao có những người đạt được mọi thứ mình muốn mà vẫn không được hạnh phúc? Thực ra, hạnh phúc là tự mình phải xả bỏ tự ngã và buông xả phiền não, không phải đạt được những thứ nào bên ngoài.

Hòa thượng Thánh Nghiêm cho rằng hạnh phúc chân thật không cần dựa vào bất kỳ cá nhân, sự vật nào, cũng không phải xuất phát từ tình cảm và cảm giác chuyển hóa vô thường mà là trạng thái tâm vui vẻ, an lạc. Vì thế, chúng ta cần thấy rõ phiền não, mạnh dạn vận dụng phương pháp hóa giải, điều trị phiền não, cuối cùng là buông xả tất cả phiền não, thì hạnh phúc sẽ ở trong tầm tay.

sách về Phật giáo 9

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Cuốn sách gồm:

  • Phần thứ nhất:  Hòa thượng thảo luận về nguồn gốc của phiền não
  • Phần thứ hai đến phần thứ sáu: Ngài thảo luận về năm loại phiền não: tham, sân, si, mạn, nghi, đây chính là năm thứ thuốc độc mà Đức Phật đã nói .

Đồng thời Ngài đưa ra cách giải quyết những phiền não này để có được an lạc, từ tâm.

Giá tham khảo: 53.900 VNĐ.

Bài viết này tổng hợp 8 tựa sách về Phật giáo hay nhất để các bạn có thể tham khảo khi lựa chọn sách về Phật giáo. Trong mỗi cuốn sách nội dung đều chứa đựng những bài học, triết lý vô giá giúp cho cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc, an yên.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều