Top 6 tựa sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh nên đọc thử nhất

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 752

Sách luôn đem đến cho con người những kho tàng kiến thức vô tận, những giá trị nhân văn sâu sắc mà phải vừa đọc, vừa ngẫm mới thấu hết được. Nếu yêu tích thiền định, thích nghe, đọc và thực hành những bài thiền đơn giản thì bạn đừng nên bỏ qua top 6 cuốn sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh nên đọc thử nhất dưới đây.

Tiểu sử Thiền sư Thích Nhất Hạnh - nhà thơ nhà hoạt động xã hội quốc tế

Thiền sư Thích Nhất Hạnh tên thật là Nguyễn Xuân Bảo, sinh ngày 11/10/1926 quê quán ở Huế, Việt Nam. Ông được biết đến là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, người mở đường trong việc đưa Phật giáo đến với phương Tây, thành lập ra sáu tu viện lớn và hàng chục trung tâm tu tập ở Mỹ và Châu Âu.

sách của thiền sư thích nhất hạnh 1

Tiểu sử Thiền sư Thích Nhất Hạnh gắn với các hoạt động xã hội lớn khi thành lập nên Trường Đại học Phật giáo Vạn Hạnh ở Sài Gòn, Nhà xuất bản Lá Bối (tạp chí hoạt động vì hòa bình). Tu viện của Thiền sư trải dài khắp thế giới: New York, Hồng Kong, Đức, Úc, Thái Lan, Việt Nam… Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã cho ra mắt hơn 100 tác phẩm về thiền định, trong đó trên 40 cuốn sách được dịch sang tiếng nước ngoài, phục vụ các thiền tu trên toàn thế giới.

Top 6 cuốn sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh nên đọc thử nhất

Sách Thiền sư Thích Nhất Hạnh luôn đem đến cho con người ta sự bình yên, an nhiên, được trở lại sống với chính tâm hồn mình. Mỗi cuốn sách thiền lại mang nhưng ý nghĩa sâu xa, có sách dạy thiền địch, sách dạy yêu thương, chữa lành xúc cảm. Nếu yêu mến, ngưỡng mộ Thiền sư thì bạn đừng nên bỏ qua top 6 cuốn sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh đáng đọc thử 1 lần.

1. Tác phẩm thiền định: Giận - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Trong một vài tình huống nhạy cảm, con người dễ bộc lộ ra những cảm xúc, thái độ mất kiểm soát, để sau đó phải ăn năn, hối hận. Để tìm kiếm được sự bình an, kiểm soát lời nói, hành động của mình một cách đúng đắn nhất, bạn hãy tìm và đọc tác phẩm “Giận” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

“Giận” - Thiền sư Thích Nhất Hạnh là cuốn sách vang danh toàn thế giới, bán ra hàng triệu bản tại Hoa Kỳ, Hàn Quốc và được độc gia vô cùng đón nhận. Tác phẩm gồm có 11 phần, đi kèm là hướng dẫn thiền tập giúp con người ta từ bỏ hận thù, kiếm tìm được sự bình an, thư thái trong tâm hồn. Tác giả sử dụng chánh niệm để cảm hóa, hướng con người đến những điều tốt đẹp.

sách của thiền sư thích nhất hạnh 2

MUA HÀNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

MUA HÀNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

“Giận” mang cả hai mặt tích cực và tiêu cực, Thiền sư quan niệm rằng sự khác nhau giữa người và người về cơ bản chỉ là sự ảo tưởng và sân hận, chúng khiến cho nó có tác động nghiêm trọng hơn. Khi càng giận người khác thì bản thân lại càng quên đi người đó giống mình như nào, khiến cho sự bất đồng quan điểm càng tăng cao. Ông hướng dẫn cách thực hành chánh niệm để nguôi đi cơn giận, khuyến khích sự chú tâm vào ý nghĩa của thực tại, nhờ đó mà làm mờ đi sân hận.

Giá tham khảo: 79.000đ

2. Sách Phật thiền định: Đạo Phật Đi Vào Cuộc Đời – Thích Nhất Hạnh

Đạo Phật mang tính giác ngộ cao, luôn hướng con người tìm đến thế giới của “chân – thiện – mỹ”. Đôi khi những cuốn sách về đạo Phật cũng là các để chữa lành tâm hồn, khiến con người ta được thanh thản, nhẹ nhõm hơn. “Đạo Phật Đi Vào Cuộc Đời” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh là tác phẩm mà các Phật tử nên đón đọc.

Nhiều người cho rằng, đạo Phật là thứ hoàn toàn tách biệt với cuộc đời, nhưng đến với “Đạo Phật Đi Vào Cuộc Đời”, Thiền sư sẽ giúp bạn hiểu đạo Phật là gì và ý nghĩa gắn kết của chúng với đời người. Thực chất đạo Phật được phát sinh từ chính trong lòng của cuộc đời, được nuôi dưỡng bởi cuộc đời và đang tồn tại vì cuộc đời.

sách của thiền sư thích nhất hạnh 3

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Người giác ngộ được đạo Phật là người luôn mang tâm niệm giải thoát, không tham đắm, không cố chấp. Cuộc đời người sẽ tránh xa khỏi tham vọng, sân si, khỏi tính cách trí thức như quan điểm và sự phân biệt nhân ngã. Thiền sư Thích Nhất Hạnh muốn gửi gắm ý nghĩa nhân sinh, đem con người đến với đạo nguồn, với nơi thanh tịnh, an yên nhất.

Giá tham khảo: 49.000đ

Tham khảo: Top 8 cuốn sách về văn hóa thế giới giúp bạn mở rộng tầm mắt

3. Sách thiền định: Tâm Tình Với Đất Mẹ - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Những cuốn sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh đều mang ngôn từ nhẹ nhàng, an yên nhưng chứa đựng được những ý nghĩa, sự thấu hiểu sâu xa. Nếu là một độc gia yêu thiền định, đam mê ngòi bút của Thích Nhất Hạnh thì bạn đừng nên bỏ qua tác phẩm “Tâm Tình Với Đất Mẹ”.

“Đất mẹ” là hai từ thân thương mà Thiền sư dành để tặng cho hành tinh, cho môi trường sống, cho những thứ đang bao bọc lấy chúng ta. Mải mê chạy theo những lợi ích của cuộc sống, bận bịu khai thác, tận dụng những tài nguyên vốn có mà chúng ta tạm quên đi “đất mẹ” thân thương. Ông muốn nói với độc giả “Phải có hiểu mới có thương”, chúng ta nhận từ trái đất ánh sáng, tài nguyên, thiên nhiên, nhưng lại không chăm sóc cho người.

sách của thiền sư thích nhất hạnh 4

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Thiền sư Thích Nhất Hạnh cũng khéo léo đưa vào những nền tảng của chánh niệm, giúp con người trở về với thực tại, sống với sự hiện hữu. Sự giàu sang về vật chất không thể nào lấp đầy được tâm hồn trống trải, khiến mọi người nhìn nhận được khó khăn và tự mình hình thành trách nhiệm với thiên nhiên.

Giá tham khảo: 45.000đ

4. Sách về Đức Phật: Đường Xưa Mây Trắng – Thích Nhất Hạnh

Nhiều người, nhiều đất nước hiện nay đang có xu hướng thần thành hóa đức Phật, khiến Người trở thành điều khó gần, khó mến. Nhưng để hiểu hơn về nhà Phật, về Đức Thích Ca thì tác phẩm “Đường Xưa Mây Trắng” sẽ là cuốn sách mà bạn nên tìm đọc.

“Đường Xưa Mây Trắng” của Thích Nhất Hạnh với những nét bút chân thật, nhẹ nhàng đã hướng độc giả đến với hình ảnh Như Lai không phép thuật thần thông, gần gũi mà giản dị. Người luôn khuyên răn mọi người tập trung tối đa thời gian vào thực tập để có được sự thảnh thơi và hạnh phúc trong đời sống thường ngày.

sách của thiền sư thích nhất hạnh 5

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Đọc tác phẩm, bạn sẽ thấy được một đức Phật trọng nghĩa tình, việc đầu tiên Người làm sau khi đắc đạo là đi tìm những người cùng tu là năm anh em Kiều Trần Như, không sử dụng pháp thuật mà chỉ thong dong kiếm tìm, hỏi han tin tức. Những câu chuyện thú vị, đậm ý nghĩa về cuộc đời của Đức Bụt hiện lên trong tâm trí độc giả đầy lắng đọng và đậm chất thơ.

Giá tham khảo: 98.000đ

Xem thêm: [Review] Top 6 cuốn sách tản văn hay về tình yêu và cuộc sống

5. Sách thiền định: Chỉ Nam Thiền Tập Dành Cho Người Trẻ - Thích Nhất Hạnh

Có thể thấy một thực trạng phổ biến của giới trẻ hiện nay là mải mê chạy theo những cái là vinh hoa, sự nghiệp mà bỏ quên đi bản thân, sự thanh tịnh trong tâm hồn. “Chỉ Nam Thiền Tập Dành Cho Người Trẻ” là cuốn sách hữu hiệu cho các bạn đang gặp khó khăn, bế tắc trong cuộc sống, công việc.

Thiền tu không phải phương pháp chữa lành xa lạ, chúng thông thường chỉ là những bài tập đơn giản, chú trọng vào những suy nghĩ, đi sâu vào tiềm thức của mỗi cá nhân, giúp con người lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống. “Chỉ Nam Thiền Tập Dành Cho Người Trẻ” sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn thiền định này, chỉ ra các bước căn bản, hướng bạn đến buổi thiền tập đúng chuẩn.

sách của thiền sư thích nhất hạnh 6

Khi tâm không đủ vững, con người dễ mắc phải lo lắng hoặc phiền muộn, tư duy sẽ không được chính xác và có thể đi đến những quyết định mà sau này có thể hối tiếc. Thiền tập giúp cho bản thân lắng xuống, để có đủ thảnh thơi và sáng suốt trong cuộc sống, tìm được sự thư thái, thanh thản trong tâm hồn.

Giá tham khảo: 55.000đ

Đọc thêm: [Review] Top 10 cuốn sách tâm lý học hay sâu sắc nhất hiện nay

6. Sách thiền định: An Lạc Từng Bước Chân – Thích Nhất Hạnh

Hạnh phúc luôn là thứ con người khát khao và kiếm tìm trong cuộc đời. Và mỗi người sẽ có những định nghĩa, quy chuẩn riêng về hạnh phúc, vậy với bạn “hạnh phúc thế nào là đủ”. Để kiếm tìm được hạnh phúc riêng, sự vui vẻ trong cuộc đời thì “An Lạc Từng Bước Chân” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh là cuốn sách mà bạn nhất định phải đọc.

“An Lạc Từng Bước Chân” xoay quanh những câu chuyện những công việc thường ngày trong cuộc sống như rửa chén, nấu cơm, chăm sóc hoa… Mọi thứ đều gắn liền với ý nghĩa thực tại. Theo Thiền sư, sự hiện diện của ta và những cái chén trên đời là một sự mầu nhiệm. Việc rửa chén nếu bị coi là cực hình thì khoảnh khắc chúng ta được ăn, được thưởng thức sẽ chẳng còn ý niệm gì nữa.

sách của thiền sư thích nhất hạnh 7

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Thiền sư cũng mang đến những ý nghĩa của thiền hành, ứng với cuộc đời. Nếu ta đi mà không cần biết đích đến, ta có thể thong dong, tận hưởng, chú ý, cảm nhận được từng sự vật xung quanh. Nhưng nếu chỉ đi vì mục đích thì ta sẽ gấp rút, bấn loạn, mà bỏ qua những thứ thân thương.

Giá tham khảo: 43.000đ

Trên đây là top 6 cuốn sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh nên đọc thử nhất. Nếu đang trải qua khoảng thời gian khó khăn, cảm thấy bấn loạn trước thực tại thì hãy đọc để kiếm tìm sự bình yên trong sâu thẳm bạn nhé!

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều