Top 8 Cuốn sách từ vựng tiếng Anh dễ đọc, dễ hiểu nâng vốn từ nhanh nhất

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 315

Từ vựng được coi là nền tảng cơ bản trong quá trình học tiếng Anh. Vì vậy, bạn không thể không trang bị cho mình những cuốn sách từ vựng tiếng Anh để việc học có hiệu quả. Tuy nhiên, với hàng trăm cuốn sách đang bán hàng trên thị trường ngày hôm nay, bạn sẽ cảm thấy bối rối vì bạn không biết nó là gì. Hiểu được điều đó, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn ngay cho bạn cách chọn sách từ vựng tiếng Anh và Top 8 cuốn sách nào là hiệu quả nhất.

Phân loại các loại sách từ vựng tiếng Anh phổ biến hiện nay

Hiện nay, sách học từ vựng tiếng Anh được biên soạn với các những thể loại khác nhau với vốn từ chuyên dụng. Từ đó, sách giúp chúng ta có thể học chủ đề mà mình đang muốn tìm hiể. Về cơ bản có thể chia sách học từ vựng tiếng Anh thành các loại:

  • Sách học từ vựng tiếng Anh cơ bản: Đây là thể loại sách dành cho những ai mới bắt đầu học tiếng Anh. Các từ vựng ở trong sách khá đơn giản và dễ dàng áp dụng trong cuộc sống hằng ngày. Loại sách này giúp bạn có nền tảng vững chắc, rồi từ đó tiếp tục học sâu hơn về những lĩnh vực chuyên môn cao.
  • Sách dành cho người luyện thi IELTS: Dưới đây là cuốn sách học từ vựng tiếng Anh dành riêng cho những bạn có ý định thi IELTS. Nó sẽ giúp bạn nắm vững ngữ pháp và từ vựng tốt hơn, cùng với những từ chuyên môn và từ vựng được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày, chúng cũng được liệt kê trong cuốn sách
  • Sách học thi TOEIC: Khi bạn chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC, cuốn sách từ vựng tiếng Anh sẽ được chia thành nhiều chủ đề khác nhau liên quan đến các lĩnh vực trong cuộc sống, công việc và học tập. Nó giúp bạn hiểu rõ hơn về các từ vựng khó và chuyên biệt trong từng lĩnh vực này.

Xem thêm: TOP 5 sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Top 8 cuốn sách từ vựng tiếng Anh dễ đọc, dễ hiểu nâng tầm vốn từ nhanh nhất

Sau đây là top 8 cuốn sách từ vựng tiếng Anh hay nhất được nhiều người đánh giá hiện nay. Bạn có thể tham khảo qua những gợi ý này để chọn được cuốn sách phù hợp nhất với mục tiêu mà bạn cần đạt được. Cụ thể như sau:

1. Sách tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Nếu bạn đang bắt đầu học tiếng Anh từ cấp độ đơn giản nhất, hãy thử thử sức mình với cuốn sách này. Có tổng cộng 42 chủ đề trong sách, với 2000 từ ngữ thông dụng nhất trong cuộc sống hàng ngày, phù hợp với mọi đối tượng ở mọi lứa tuổi và trình độ khác nhau. Việc chia nhỏ thành nhiều chủ đề nhỏ giúp bạn học dễ dàng hơn mà không bị choáng ngợp với số lượng từ quá lớn.

sach-tu-vung-tieng-anh-1

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

Mỗi từ đều được liệt kê với cách phát âm chuẩn, trọng âm và nghĩa của từ được phân loại đặc biệt, dễ hiểu. Với thiết kế dễ hiểu, màu sắc bắt mắt tạo cảm hứng tốt hơn trong quá trình học tập. Sách tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề có tích hợp sẵn các bài luyện nghe trên ứng dụng học trực tuyến MCBooks để bạn có thể rèn luyện thêm kỹ năng nghe và nói.

Giá tham khảo: 47.000 VNĐ.

2. Sách Barron’s Essential Words For The IELTS

Nội dung quyển sách này chỉ dành riêng cho những bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Cuốn sách này được chia thành tổng cộng 10 bài học lớn, mỗi bài tập trung vào một chủ đề chính. Mỗi chủ đề chính trong một chương được giải quyết trong 3 chuyên đề nhỏ. Trong mỗi chuyên đề này có 20 từ liên quan đến chủ đề chính của bài học. Các bạn sẽ làm các bài tập trong sách được sắp xếp tương tự như một đề thi IELTS giúp bạn ghi nhớ từ vựng liên quan đến bất kỳ chủ đề nào.

sach-tu-vung-tieng-anh-2

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Ngoài ra, bạn có thể tự do học chủ đề ưa thích của mình trước, điều này giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và không bị căng thẳng khi học theo phương pháp truyền thống. Danh sách từ vựng của cuốn sách bao gồm: giải trí, giao tiếp, thông tin, sức khỏe, nghệ thuật, thiên nhiên, văn học,… Từ vựng chuyên ngành được truyền tải qua từng bài luyện nghe, đọc, viết.

Bằng cách học cuốn sách Barron’s Essential Words For The IELTS, bạn sẽ hoàn thiện 600 từ cần thiết cho kỳ thi IELTS, với các phương pháp giúp người đọc học hiệu quả hơn là một tài sản tuyệt vời để học. Ngoài ra, sách còn có mã QR cho phép bạn quét và tải các file MP3 do người bản ngữ thu âm áp dụng cho việc nghe - đọc chuẩn hơn.

Giá tham khảo: 160.000 VNĐ.

3. 3500 từ vựng TOEIC siêu đẳng

Cuốn thứ 3 là tác phẩm dành cho những bạn chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC. Cuốn sách này cung cấp từ vựng theo chủ đề thường được sử dụng nhất trong bài thi TOEIC. Từ đó giúp học viên chuẩn bị tốt cho kỳ thi TOEIC, hỗ trợ học viên nhanh chóng nâng cao kiến ​​thức để thực hành dễ dàng hơn, tiết kiệm nhiều thời gian.

sach-tu-vung-tieng-anh-3

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

Khi những cuốn sách khác chỉ đưa ra từ và sau đó dịch nghĩa thì cuốn Sách 3500 từ vựng TOEIC siêu đẳng này sẽ học nó bằng một câu đầy đủ. Đối với mỗi từ, cuốn sách cung cấp hướng dẫn phát âm theo cách của người bản ngữ Mỹ hoặc Anh, sau đó là phần dịch các từ đó. Sách được in màu đẹp, hình ảnh minh họa thú vị giúp việc học trở nên dễ dàng. Thiết kế sổ cũng khá nhỏ gọn, dễ dàng mang theo sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Giá tham khảo: 150.000 VNĐ.

Xem thêm: Top 10 cuốn sách tiếng anh cho trẻ em tốt cha mẹ nên biết

4. Sách từ vựng tiếng Anh - 5500 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất

Khi nói đến những cuốn sách từ vựng tiếng Anh bán chạy nhất, đây chắc chắn là cuốn sách cần phải đọc. Sở hữu kho từ vựng khổng lồ 5.500 từ đều là những từ khóa thông dụng phù hợp với những bạn mới học thậm chí đi sâu. Phần giải thích nghĩa của từ trong sách dễ hiểu, ngắn gọn, không dài dòng, tẻ nhạt gây cảm giác nhàm chán khi học.

sach-tu-vung-tieng-anh-4

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

Sách từ vựng tiếng Anh 5500 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất cũng được sắp xếp theo chủ đề riêng, giúp bạn nắm vững các từ vựng liên quan một cách hợp lý và nhanh hơn.Thiết kế của sách cũng khá nhỏ, bạn có thể bỏ vào túi và mang đi bất cứ đâu.

Giá tham khảo: 55.000 VNĐ.

5. Bộ 2 quyển 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh

Với mong muốn giúp bạn đọc học từ vựng hiệu quả hơn, bộ sách “30 chủ đề từ vựng tiếng Anh” gồm 2 tập đã ra đời. Mỗi cuốn sách bao gồm 15 chủ đề từ mọi tầng lớp xã hội. Ngoài hệ thống từ vựng, sách còn có các bài tập thực hành hỗ trợ toàn diện cho việc học.

sach-tu-vung-tieng-anh-5

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

Tổng cộng bộ sách này cung cấp khoảng 4.000 từ và ngữ pháp, cùng với 2.000 câu hỏi trắc nghiệm với đáp án và giải thích chi tiết. Sách được thiết kế khổ lớn, kết cấu khoa học, logic. Các từ vựng được sắp xếp theo chủ đề để bạn có thể dễ dàng ghi nhớ nó khi học.

Nội dung bộ sách này khá dễ hiểu được chia ra làm nhiều đề mục khác nhau một cách rõ ràng bao gồm là những từ vựng thông dụng và được sử dụng nhiều nhất trong văn phạm cũng như đời thường. Đồng thời sách còn có ví dụ được lồng ghép nhiều cấu trúc hay để bên cạnh việc học từ vựng thì người đọc còn được bổ sung kiến thức ngữ pháp.

Giá tham khảo: 293.000 VNĐ.

6. Sách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh - sách từ vựng tiếng Anh

Cuốn sách này chia sẻ với độc giả cách học từ vựng theo cách của người Do Thái. Nó giúp nâng cao khả năng ghi nhớ nhanh, nhớ lâu và dùng để giao tiếp nhanh. Nội dung cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu rõ ràng. Ngữ âm logic của từ vựng giúp phát âm chuẩn hơn, bổ sung kỹ năng trả lời để đạt điểm cao trong các câu hỏi giao tiếp, Sách cũng tập trung nhiều hơn vào chuyên đề nền tảng của các bài thi TOEIC giúp học viên dần dần nắm vững trước khi thi chính thức.

sach-tu-vung-tieng-anh-6

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI
MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

Sách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh được độc giả bình chọn là cuốn sách đặc biệt phù hợp cho các bạn chuẩn bị thi chứng chỉ quốc tế IELTS, TOEFL IBT và TOEIC, khi nội dung chủ yếu xoay quanh các chủ đề chính. Sách cũng dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. Sử dụng sách với mục đích học tập hay làm việc cũng đều rất hiệu quả. Sách bao gồm các bài luyện nghe và luyện đề được tích hợp sẵn bằng cách quét mã QR được sử dụng trong ứng dụng học trực tuyến MCBooks.

Giá tham khảo: 88.000 VNĐ.

Tham khảo: Top 8 cuốn sách luyện thi IELTS hay nhất không nên bỏ qua

7. Mind Map Vocabulary sách từ vựng tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy

Mind Map Vocabulary được nhà xuất bản nghiên cứu kỹ lưỡng và biên soạn theo sơ đồ tư duy. Khi học với sơ đồ tư duy, bạn sẽ nhanh chóng ghép được nhiều từ vựng liên quan khác, nhanh chóng mở rộng vốn từ vựng và nhớ lâu hơn. Để học từ vựng hiệu quả hơn, bạn cần học theo các đoạn văn trong sách. Trên trang thứ hai của mỗi chủ đề là câu từ vựng quan trọng. Bằng cách xem kỹ các cụm từ trong đoạn văn và nghe tệp âm thanh, bạn sẽ trau dồi từ vựng của mình hiệu quả hơn.

 

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Giá tham khảo: 198.000 VNĐ.

8. Sách từ vựng tiếng Anh IELTS No Vocab – No Worries

Đây là cuốn sách sẽ giúp bạn nhanh chóng “vượt qua” những khó khăn trên con đường chinh phục đỉnh cao IELTS. Sách được biên soạn với hình ảnh minh họa sinh động bao gồm nhiều chủ đề khác nhau trong IELTS giúp học viên nâng cao vốn từ vựng cần thiết và tư duy linh hoạt, ứng biến nhanh trong mọi trường hợp.

sach-tu-vung-tieng-anh-8

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Những tips nhỏ hay ho cũng được tác giả chắt lọc và trình bày dễ hiểu. Đây quả là một cuốn sách hữu ích dành cho dân học tiếng Anh nói chung và dành cho những ai đang trên hành trình chinh phục IELTS.

No Vocab - No Worries là quyển sách có khối lượng từ vựng ở mức điểm cao (8.0 – 9.0) với độ cô đọng cao và dễ hiểu. Đây là một tài liệu có chất riêng, dễ dàng ứng dụng vào thực tế, sử dụng phương pháp truyền tải bắt mắt, và lối hành văn quen thuộc với người Việt.

Giá tham khảo: 91.000 VNĐ.

Trên đây là bài viết review tổng hợp về 8 quyển sách từ vựng tiếng Anh đáng đọc nhất. Các bạn nên đọc qua phần review của mỗi tác phẩm rồi từ đó đó chọn ra những cuốn hiến bạn cảm thấy thích thú và bắt tay vào học ngay nhé. Chúc các độc giả của chúng tôi thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh!

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều