Top 8 cuốn sách luyện thi IELTS hay nhất không nên bỏ qua

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 109

Bạn đang cần tìm cho mình sách IELTS để luyện thi. Nhưng thị trường có quá nhiều dòng sách để ôn luyện IELTS khiến bạn phân vân lựa chọn. Sau đây là 8 cuốn sách luyện thi IELTS hay nhất bạn không nên bỏ lỡ.

Sách The Official Cambridge Guide to IELTS

Cuốn sách này có nguồn gốc từ Cambridge English Language Assessment cũng chính là nơi sáng lập ra bài thi IELTS. The Official Cambridge Guide to IELTS sẽ là cẩm nang hữu ích dành cho các bạn đang luyện thi nên có.

Sách IELTS bao gồm cả 4 nội dung: Reading, Speaking, Listening và Writing. Giúp bạn phát triển đồng đều các kỹ năng và chiến thuật làm bài. Điều này nhờ vào những mẹo làm bài, hướng dẫn tỉ mỉ để bạn có thể nâng cao điểm số trong thời gian ngắn nhất.

sách ielts 1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Sách sẽ có 10 bài test đánh giá năng lực cho bài thi Academic và thi General Training. Nội dung mà The Official Cambridge Guide to IELTS đề cập đến khá thân thiện và dễ hiểu. Các bí quyết và bài thực hành giúp bạn vừa học vừa hành nhanh hơn, tiếp thu tốt hơn.

Sách The Official Cambridge Guide to IELTS phù hợp với những bạn có trình độ IELTS 4.0 trở lên.

Cambridge IELTS 1-14

Bộ đề Cambridge IELTS này hẳn đã quá quen thuộc với nhiều bạn khi luyện thi IELTS rồi đúng không? Cambridge gồm có 14 cuốn, trong mỗi cuốn sẽ có 4 bài test đầy đủ với cấu trúc giống với một bài thi thật. Với những bạn lựa chọn General Training thì trong đó cũng có một số bài Reading và Writing dành cho bạn.

Việc luyện đề thi IELTS với Cambridge giúp các bạn làm quen nhanh hơn với cấu trúc bài thi. Qua đó cũng áp dụng được những những mẹo và các gợi ý để làm bài tốt hơn. Sách luyện đề Cambridge IELTS 1-14 sẽ hướng dẫn kỹ về các điểm ngữ pháp quan trọng, phổ biến trong mỗi bài thi. Ví dụ như: Các thì, mệnh đề quan hệ hay cấu trúc so sánh,... Qua đó các bạn cũng sẽ nhanh chóng quen dần với các làm đề IELTS, linh hoạt áp dụng mẹo và gợi ý trước đó vào.

Cambridge IELTS 1-14 được chia làm 3 bộ, gồm:

  • Bộ số 1: Bộ truyền thống Cambridge 1 đến 6.
  • Bộ số 2: Bộ hiện đại Cambridge 7 đến Cambridge 10.
  • Bộ số 3: Bộ mới nhất Cambridge 11 đến Cambridge 14.

sách ielts 2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Cambridge IELTS 1-14 cũng là bộ sách quen thuộc với người người ôn luyện chuẩn bị thi IELTS. Bộ sách cũng được xếp vào danh sách các cuốn sách luyện thi IELTS hay nhất. Trong số 3 bộ đã được chia theo các cuốn dành cho từng đối tượng cụ thể. Nếu bạn muốn luyện thi cấp tốc thì chọn bộ số 3. Để luyện thi IELTS đạt kết quả tốt nhất bạn nên chọn bộ số 2. Bộ sách này có cấu trúc bám sát với đề thi thật sẽ giúp quá trình ôn luyện đạt hiệu quả cao.

Tham khảo: TOP 5 sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Sách Improve Your Listening and Speaking Skill 4.5-6.0

Cuốn sách Improve Your Listening and Speaking Skill 4.0-6.0 đặc biệt hơn một chút vì trong đó bao gồm 2 kỹ năng Speaking và Listening, 2 level là 4.0-6.0 và 6.0-7.5. Sách được đánh giá có nội dung chuẩn Academic phù hợp cho những người đang muốn luyện thi IELTS. Thiết kế sách rất logic, các bài Speaking và Listening được lồng ghép vào nhau hợp lý tránh để người học cảm thấy nhàm chán, tăng hiệu quả học tốt hơn.

Sách Improve Your Listening and Speaking Skill 4.5-6.0 có 10 Units, mỗi bài là một chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS.

  • Chủ đề nói: Hướng dẫn người học cách để xây dựng ý tưởng để bắt đầu bài nói tốt hơn.
  • Phát âm: Bao gồm những bài tập giúp người học nâng cao kỹ năng phát âm, ngữ điệu chuẩn nhất.
  • Nâng cao kỹ năng: Rất nhiều bài tập để bạn nâng cao được kỹ năng Speaking tốt hơn.
  • Bài thi mẫu/Bài tập: Tổng hợp các bài thi mẫu và bài tập mẫu để người học làm kiểm tra tự đánh giá được năng lực, trình độ của bản thân, giúp nâng cao kiến thức sau quá trình học.

sách ielts 3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Trong cuốn sách Improve Your Listening and Speaking Skill 4.5-6.0 còn có một phần có tên Techniques boxes gồm những mẹo nhỏ để bạn tránh được các lỗi sai khi làm bài thi và nâng cao thang điểm của mình hơn.

English Grammar in Use

Cuốn sách English Grammar in Use Fourth Edition được xếp vào top sách ngữ pháp bán chạy nhất thế giới. Sách do tác giả Raymond Murphy viết và nhà xuất bản Đại học Cambridge University Press phát hành.

Sách gồm có 136 trang với 145 chủ điểm ngữ pháp cơ bản đến nâng cao. Đây là những kiến thức quan trọng, cần thiết khi bạn sắp thi IELTS. Trong đó sau mỗi phần ngữ pháp còn kèm theo một số bài tập tương ứng để bạn nắm tốt ngữ pháp nền tảng vững chắc trước khi thi IELTS chính thức.

sách ielts 4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Sách English Grammar in Use phù hợp cho những bạn có trình độ trung cấp từ 3.0 trở lên. Thế nên kiến thức trong đó cũng là nền tảng, hệ thống lại cơ bản, ngắn gọn. Ngoài ra, sách cũng có những đề mục ngữ pháp mở rộng, nâng cao hơn. Nên nếu bạn đã có vốn kiến thức tiếng anh kha khá nhưng chưa tự tin thì English Grammar in Use sẽ giúp bạn hệ thống lại kiến thức, tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Xem thêm: Review 5 sách học tiếng trung hay nhất cho người mới bắt đầu

English Collocations in Use

Rất nhiều bạn mong muốn cải thiện kỹ năng nói và viết tiếng anh giống như người bản xứ. Cũng như hoàn thiện được khả năng nói và viết lưu loát, tự nhiên hơn. Cuốn sách English Collocations in Use là lựa chọn tốt nhất.

English Collocations in Use gồm 2 cuốn là English Collocations In Use Intermediate và Advance. Trong đó gồm 60 bài học đa dạng chủ đề. Mỗi chủ đề sẽ gồm phần lý thuyết và bài tập thực hành giúp bạn ghi nhớ đến 1500 từ và các cụm từ tiếng anh.

sách ielts 5

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Bộ sách English Collocations in Use phù hợp cho những bạn luyện thi IELTS đang ở trình độ 4.5 - 5.5 trở lên. Với vốn kiến thức cơ bản có sẵn thì bạn mới có thể áp dụng Collocation tốt trong bài thi IELTS.

English Vocabulary in Use

English Vocabulary in Use bao gồm 4 cuốn sách cung cấp từ vựng từ cơ bản đến nâng cao. Giúp bạn tích lũy được vốn từ vựng vững chắc, phong phú trước khi bước vào kỳ thi IELTS cũng như tự tin hơn trong giao tiếp thường ngày. English Vocabulary in Use cũng là bộ sách về từ vựng bán chạy nhất hiện nay.

Bộ sách gồm: Elementary, Pre – Intermediate & Intermediate, Upper – Intermediate và Advanced. English Vocabulary in Use không chỉ phục vụ quá trình thi IELTS mà còn phù hợp cho những bạn đang cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng anh như người bản địa.

sách ielts 6

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Cuốn sách English Vocabulary in Use có thể tổng hợp lại như sau:

  • Sách gồm có 100 Units và gần 3000 từ vựng. Đây đều là những từ vựng cơ bản thường gặp trong giao tiếp tiếng anh và thi IELTS.
  • Từ vựng trong English Vocabulary in Use được trình bày và giải thích rõ ràng, dễ hiểu. Một cột là từ vựng, cột kia tương ứng các hoạt động bổ trợ cho việc ghi nhớ từ vựng tốt hơn.
  • Thông qua các bài học trong sách, bạn sẽ được củng cố và mở rộng vốn từ vựng của mình lên nhiều.

Cuốn sách English Vocabulary in Use này phù hợp hơn với các bạn có trình độ 6.5 trở lên.

Basic IELTS SPEAKING - Dành cho người mới bắt đầu học IELTS

Tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu - Basic IELTS SPEAKING. Cuốn sách được đánh giá khá đặc biệt khi được xây dựng và thiết kế sát với bài thi chuẩn nhất với đầy đủ 3 phần. Sách học IELTS có nội dung chuẩn bị đầy đủ, chi tiết các kỹ năng để làm bài thi Speaking tốt nhất. Ngoài ra, sách cũng gồm rất nhiều tips, mẹo hay giúp làm bài thi IELTS tốt hơn.

Basic IELTS SPEAKING gồm có 5 phần đầy đủ từ hướng dẫn về bài thi Speaking đến phần từ vựng và toàn bộ kiến thức cần thiết cho kỹ năng nói này. Sách gồm nhiều chủ đề khác nhau, chia thành những phần nhỏ để người học dễ tiếp thu và nâng cao kỹ năng trong thời gian ngắn.

sách ielts 7

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Cuốn sách Basic IELTS SPEAKING có thiết kế logic, xây dựng các bài học dễ hiểu. Trong đó, bạn cũng nhận được nhiều mẹo khi làm bài thi IELTS cùng những chủ đề thông dụng, phổ biến thường gặp trong bài thi thật. Quan trọng hơn, sách có nhiều phần ứng dụng và bài tập để bạn làm và ôn luyện lại các kiến thức đã được học.

Đừng bỏ lỡ: Top 10 cuốn sách tiếng anh cho trẻ em tốt cha mẹ nên biết

Hack não IELTS

Sách Hack não IELTS bao gồm 2 cuốn A & B còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Nhưng ở các quốc gia khác thì đã rất phổ biến. Hack não IELTS kích thích khả năng ghi nhớ các kiến thức phục vụ tốt cho việc ôn luyện cho kỳ thi IELTS.

Sách là sự kết hợp giữa hai phương pháp học từ vựng tốt nhất hiện nay là âm thanh tương ứng và truyện phù hợp. Cách xây dựng bài học như thế này mang lại hiệu quả bất ngờ. Nội dung của Hack não IELTS cũng bám rất sát đề thi.

sách ielts 8

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Không  những thế, cuốn sách còn được in màu đẹp mắt. Từng trang sách với các bức tranh, mẩu chuyện ngắn giúp bạn cảm tưởng học như chơi, tiếp thu ghi nhớ kiến thức từ từ vào não bộ lúc nào không hay. Có cả màu sắc sinh động, hình minh họa tạo cho người học sự hứng thú cao chứ không bị nhàm chán.

Trên đây là 8 cuốn sách IELTS giúp quá trình luyện thi đạt hiệu quả tốt nhất. Hy vọng qua đây sẽ giúp bạn tìm ra được cuốn sách phù hợp với nhu cầu và phương pháp học tiếng anh của mình.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều