Top 8 Sách ngữ pháp tiếng Anh thông dụng, nâng tầm trình độ của bạn

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 438

Theo một cuộc khảo sát nhỏ cho biết, có đến 70% số người trả lời cho biết họ sợ học tiếng Anh vì ngữ pháp quá khó để ghi nhớ và dễ bị lẫn lộn. Cho nên một phương pháp giải quyết vấn đề được đưa ra lúc này chính là sử dụng những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh sáng giá. Vậy nên trong những chia sẻ hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 8 đầu sách ngữ pháp tiếng Anh cực kì có giá trị, vừa dễ học vừa cho hiệu quả cao nhất.

sach-ngu-phap-tieng-anh-1

Những tiêu chí khi lựa chọn sách ngữ pháp tiếng Anh

Để đảm bảo mua được những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh phù hợp và hiệu quả cho quá trình học, bạn nên lưu ý tới một số tiêu chí sau.

1. Mục đích và trình độ

Mỗi cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh khác nhau sẽ có khối lượng kiến thức riêng, tương ứng với từng nhóm trình độ và nhu cầu của người học. Chẳng hạn như sách cho người mất gốc, sách cải thiện trình độ hay sách luyện thi chứng chỉ Anh ngữ quốc tế... Vậy nên bạn hãy chọn cuốn sách phù hợp với mục đích học để có được hiệu quả tốt nhất trong học tập.

2. Cách thức minh họa

Thị trường sách ngữ pháp tiếng Anh hiện nay được đầu tư rất nhiều về mặt minh họa hình ảnh để giúp người học dễ dàng sử dụng và tiếp thu. Những quyển sách giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và tạo hứng thú trong quá trình học, tránh nhàm chán.

Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp với sách có hình minh họa. Nếu bạn đang chuẩn bị ôn thi cho các kì thi học thuật thì nên chọn đúng sách, dựa vào phần nội dung thay vì hình ảnh.

3. Nguồn gốc sách

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, cho nên hãy chọn sách ngữ pháp tiếng Anh thường được viết và xuất bản bởi những trường đại học lớn. Sách có danh tiếng cũng như được các hội đồng thẩm định trên thế giới.

Tham khảo: Top 10 cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em tốt cha mẹ nên biết

Top 8 sách ngữ pháp tiếng Anh thông dụng, nâng tầm trình độ của người dùng

Khi đã có các tiêu chí quan trọng để mua được sách ngữ pháp tiếng Anh tốt. Còn chờ gì mà không tiếp tục khám phá 8 đầu sách nổi tiếng, đang được nhiều người lựa chọn để có được nền tảng ngữ pháp tiếng Anh tốt.

1. Mind map English grammar

Cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh này được biên soạn dành cho những ai yêu thích việc học qua hệ thống hình ảnh. Sử dụng phương pháp sơ đồ tư duy rất khoa học, hệ thống kiến ​​thức cũng được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu. Cuốn sách Mind map English grammar không chỉ giúp bạn nhanh chóng hiểu ngữ pháp mà còn phát triển tư duy, tăng cường trí nhớ của não bộ qua hình ảnh trực quan.

sach-ngu-phap-tieng-anh-2

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Sách ngữ pháp tiếng Anh Mind map English grammar cung cấp lượng kiến ​​thức vừa phải. Là một cách tiếp cận sáng tạo giúp học tập, tạo sự hứng thú nghiên cứu khám phá của người học. Các sơ đồ ngữ pháp được trình bày với nhiều màu sắc giúp bạn ghi nhớ tốt hơn những điểm chính của bài học. Ngoài ra, sách còn có phiên bản điện tử thông qua app học tập tiện lợi cho người học dùng trên thiết bị di động.

Giá bán tham khảo: 190.000 VNĐ.

2. Business English – Proud Poet Editorial Team – Sách ngữ pháp tiếng Anh hay

Business English là cuốn sách ngữ pháp tiếng anh dành cho những người yêu thích hình ảnh sống động và nhiều màu sắc. Sách gồm hệ thống 20 chủ đề ngữ pháp cơ bản với nhiều hình ảnh thú vị tạo hứng thú cho người học. Hơn nữa kích thước sách cũng khá nhỏ cho nên phù hợp với những người muốn mang sách theo bên mình.

sach-ngu-phap-tieng-anh-3

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA

Cuốn sách Business English– Proud Poet Editorial Team có vai trò cung cấp nhiều kiến ​​thức ngữ pháp về từ, các mẫu câu cơ bản. Kiến ​​thức không quá phức tạp nên rất phù hợp cho ai mới bắt đầu và người mất nền tảng bắt đầu học lại tiếng Anh. Ngoài ra, cuốn sách ngữ pháp này còn giới thiệu toàn diện ngữ pháp cấu trúc câu, toàn diện quy tắc phát âm cùng cách đọc đúng của từng từ.

Giá bán tham khảo: 198.000 VNĐ.

3. Giải thích ngữ pháp tiếng Anh

Cuốn sách Giải thích ngữ pháp tiếng Anh chắc không còn xa lạ gì với các học giả Việt Nam. Đây là tác cuốn sách được soạn thảo bởi nhà văn người Việt Mai Lan Hương rất dễ học và dễ nhớ. Đặc biệt thích hợp với học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông đang chuẩn bị bước vào kỳ thi. Sách có lối viết dễ hiểu cùng các bài tập sát với đề thi, giúp trau dồi kiến ​​thức nền tảng. Vì vậy cuốn sách này đã đứng đầu danh sách những sách bán chạy, được tái bản nhiều lần trong nhiều năm qua.

sach-ngu-phap-tieng-anh-4

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Điểm nổi bật ở Giải thích ngữ pháp tiếng Anh chính là có hệ thống ngữ pháp và câu hỏi luyện tập đa dạng chủ đề. Thường xuyên xuất hiện trong các đề thi của học sinh cho nên tính ứng dụng rất cao. Hơn nữa, cuốn sách ngữ pháp Tiếng Anh này còn là một cẩm nang từ điển ngữ pháp, mang lại nền tảng hoàn chỉnh mà ai cũng có thể áp dụng. Để hiểu đầy đủ những kiến ​​thức cơ bản về ngữ pháp bạn có thể tham khảo những giải thích chi tiết và chuyên sâu ở cuốn sách này.

Giá bán tham khảo: 180.000 VNĐ.

Tham khảo: Top 8 Cuốn sách từ vựng tiếng Anh dễ đọc, dễ hiểu nâng vốn từ nhanh nhất

4. Hack não ngữ pháp

Hack não ngữ pháp là cuốn sách cung cấp nhiều phương tiện hỗ trợ để người học tiếp cận với kiến thức ngữ pháp tiếng Anh từ nhiều nguồn. Bạn sẽ được trang bị các kiến thức trực quan hình ảnh, chiếm đến 60% nội dung bài học. Đi kèm sách là app học giải thích ngữ pháp mang tới nhiều dạng bài tập và đề luyện thi theo từng cấp học.

sach-ngu-phap-tieng-anh-5

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Với lối diễn giải ngộ nghĩnh bằng ngôn ngữ hết sức "teen" của 2 nhân vật mèo Chủ tịch và chó Van Gâu, cấu trúc ngữ pháp trong Hack não ngữ pháp sẽ trở nên thật gần gũi và dễ hiểu. Từ đó giúp việc học ngữ pháp tiếng Anh của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Đặc biệt là còn có app học hỗ trợ, cho phép kết nối với cộng đồng học, đăng tải bài làm và nhận góp ý sửa bài của chuyên viên.

Giá bán tham khảo: 325.000 VNĐ

5. Cẩm nang cấu trúc tiếng anh

Bạn đang tìm kiếm một cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh hay, thông dụng thì Cẩm nang cấu trúc tiếng anh chính là sự lựa chọn dành cho bạn. Sách cung cấp 25 chủ điểm ngữ pháp thông dụng ở dạng sơ đồ và bảng tóm tắt khoa học, từ đó giúp bạn hiểu và nhớ ngữ pháp tốt hơn. Cuốn sách còn có các phần listening để bạn luyện kỹ năng nghe trong khi học ngữ pháp. Ngoài ra các bài tập rất đa dạng và phong phú, hơn nữa còn cung cấp các bài luận mẫu trong phần nói và viết.

sach-ngu-phap-tieng-anh-6

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Điểm nổi bật của cuốn sách sách ngữ pháp Cẩm nang cấu trúc tiếng anh này chính là nội dung kiến ​​thức đầy đủ, ngắn gọn và dễ tiếp thu. Ngữ pháp được sắp xếp thành một bảng tóm tắt được thiết kế để người học có thể tìm thấy khi cần, lý tưởng cho những ai đang ôn lại kiến ​​thức cơ bản tiếng Anh.

Giá bán tham khảo: 98.000 VNĐ.

6. Ngữ pháp tiếng Anh vui nhộn – Tác giả LAURA (Chủ biên)

Đây là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh dành cho những người mới bắt đầu học ở trình độ sơ cấp hoặc người mất gốc. Cuốn sách cung cấp 39 chủ đề ngữ pháp phổ biến nhất để bạn có đầy đủ kiến ​​thức ngữ pháp cơ bản phục vụ cho quá trình học của mình. Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu cuốn sách Ngữ pháp tiếng anh vui nhộn này để mở rộng kiến ​​thức, sao cho phù hợp cho việc ôn tập.

sach-ngu-phap-tieng-anh-7

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Sách Ngữ pháp tiếng Anh vui nhộn còn cung cấp rất nhiều hình ảnh minh họa sống động lý thuyết hấp dẫn, được đánh dấu highlight dễ tìm. Hơn nữa màu sắc bắt mắt giúp bạn có thể ghi nhớ, tạo hứng thú hơn với các bài học. Cuốn sách có nhiều ví dụ phong phú về các mẫu ngữ pháp, các từ mới được thêm vào mỗi bài học. Đặc biệt là khi mua cuốn sách ngữ pháp này bạn còn được cung cấp link tải ứng dụng eLearning MCBooks để học mọi lúc mọi nơi.

Giá bán tham khảo: 148.000 VNĐ.

7. Hackers Toeic Start Reading

Hackers Toeic Start Reading là cuốn sách luyện thi thích hợp cho những bạn chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC. Sách hoàn toàn phù hợp cho những ai muốn tự học TOEIC ở nhà, với mọi trình độ từ sơ cấp tới cao cấp. Cuốn sách này giải thích rõ ràng cho bạn lý do tại sao nên chọn từ này mà không phải là từ khác. Cho nên sẽ cải thiện kỹ năng ngữ pháp của bạn, đồng thời cũng cải thiện vốn từ vựng của bạn.

sach-ngu-phap-tieng-anh-8

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Đặc biệt, hệ thống giáo trình có sẵn lộ trình học hàng ngày kết hợp ngữ pháp, từ vựng, đọc hiểu. Phương pháp học đó giúp người học tiếp thu và phát triển toàn diện các kỹ năng nhanh chóng. Cuốn sách Hackers Toeic Start Reading còn cung cấp nhiều phương pháp học và phân tích bài đọc cụ thể cho từng dạng khác nhau. Thông qua cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh này, bạn có thể nắm được cách làm bài thi và các kỹ thuật cơ bản ở dạng bài đọc TOEIC minh họa trong đề.

Giá bán tham khảo: 269.000 VNĐ

8. All in one

Đây chính là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh tập trung nhiều kiến ​​thức cơ bản và phù hợp cho học sinh cấp 2, nhất là những người mất gốc. Sách All in one bao gồm 22 bài ngữ pháp kết hợp cùng với 15 chủ đề từ vựng cơ bản hàng ngày. Cuốn sách từ đó cung cấp những kiến ​​thức cơ bản tuyệt vời dành cho những ai đang học tiếng Anh cơ bản.

sach-ngu-phap-tieng-anh-9

Sách ngữ pháp tiếng anh All in one cũng sẽ giải thích chi tiết về từng mẫu ngữ pháp. Đi cùng những lưu ý cần nhớ với từng trường hợp, từ đó giúp người học nắm được các quy tắc khi sử dụng các mẫu ngữ pháp khác nhau. Ngoài ra, nửa sau sách sẽ mang đến một lượng lớn từ vựng được phân loại theo chủ đề, ví dụ quan trọng. Thiết kế giáo trình này sẽ giúp các bạn học sinh có thể lồng ghép linh hoạt kiến ​​thức tự học cùng quá trình học trên lớp.

Giá bán tham khảo: 89.000 VNĐ.

Mẹo ghi nhớ ngữ pháp Tiếng Anh nhanh, nhớ lâu nhất

Để học được ngữ pháp tiếng Anh nhanh mà ghi nhớ được lâu thì bên cạnh những cuốn sách giá trị kể trên bạn cũng cần nắm được một số mẹo ghi nhớ. Cụ thể:

  • Cần học có mục đích rõ ràng, biết chọn lọc ra đâu là mục tiêu và chọn kiến thức phù hợp
  • Có mục tiêu lớn là tốt nhưng để thực hiện được mục tiêu lớn đấy bạn cần xây dựng thành các mục tiêu nhỏ để dễ ghi nhớ.
  • Nên tập trung vào từng khối ngữ pháp liên quan, tránh học lan man. Đi sâu vào chủ đề mình quan tâm là cách sáng suốt nhất để bạn tiến tới đích nhanh hơn.
  • Học mới và ôn luyện đều đặn hàng ngày sẽ giúp bạn hình thành thói quen và hệ thống ghi nhớ tốt nhất.

Bạn đã từng mất một khoảng thời gian rất dài để học tiếng Anh nhưng vẫn không có hiệu quả. Vậy thì hãy tham khảo 10 đầu sách ngữ pháp tiếng Anh chúng tôi giới thiệu trên đây để cải thiện quá trình học tập của mình. Chúc bạn thành công!

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều