TOP 5 sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 180

Chắc hẳn ai cũng biết về tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Thành thạo tiếng Anh sẽ giúp bạn mở ra nguồn kiến thức khổng lồ của nhân loại, có được công việc tốt với mức lương cao, có được cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài, cơ hội thăng tiến cao hơn. Vậy làm thế nào để người mới bắt đầu có thể học được tiếng Anh? Hãy cùng tham khảo 5 sách học tiếng anh được đánh giá là tốt nhất cho người mới bắt đầu dưới đây bạn nhé.

Tầm quan trọng của tiếng anh

Tiếng Anh hiện nay rất phổ biến, mang lại nhiều lợi ích và cơ hội cho người sở hữu nó. Cụ thể học tốt Tiếng Anh sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như sau:

sách học tiếng anh

 • Giúp con người tiếp cận được tới nguồn kiến thức khổng lồ, vô tận của thế giới.
 • Giúp mở rộng cánh cửa hội nhập với thế giới xung quanh, kết nối được với toàn cầu.
 • Giúp người biết tiếng có được nhiều ưu thế trong công việc và cuộc sống, tạo ấn tượng cho chủ doanh nghiệp ngay từ vòng phỏng vấn cũng như có thêm nhiều cơ hội phát triển, thăng quan, tiến chức trong công việc.
 • Giúp tạo dựng được nhiều mối quan hệ chất lượng hơn với mọi người trên khắp thế giới mà không phải lo ngại sự khác biệt về ngôn ngữ là rào cản trong các cuộc hội thoại đó.
 • Giúp con người từng bước một thay đổi cuộc sống hàng ngày, trở nên tiến bộ và văn minh hơn.

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả

Trên thực tế với mỗi người khác nhau sẽ có những phương pháp học Tiếng Anh riêng phù hợp với họ. Tuy nhiên, về cơ bản, bạn có thể tham khảo những phương pháp dưới đây để quá trình học tiếng Anh của mình được hiệu quả nhất.

 • Hãy biến tiếng Anh thành một phần trong cuộc sống hàng ngày. Điều này có thể thực hiện bằng việc bạn thường xuyên đọc báo, nghe radio, viết nhật ký hoặc luyện nói chuyện với mọi người xung quanh bằng tiếng Anh…
 • Kết bạn với người bản xứ để tập quen với phong cách nói chuyện của họ.
 • Kết bạn với những người có cùng mục đích học tiếng Anh để cùng trò chuyện, hướng dẫn nhau học bài, giúp nhau sửa lỗi.
 • Tham gia các diễn đàn trao đổi kinh nghiệm học tiếng Anh trực tuyến, đăng ký một khóa học online hoặc tìm người trò chuyện hàng ngày bằng tiếng Anh.
 • Đưa ra các mục tiêu thực tế, cụ thể và rõ ràng để thực hiện và tự theo dõi, đánh giá kết quả đạt được.
 • Tìm ra phương pháp học từ vựng tiếng anh hiệu quả mà không nhàm chán.
 • Tìm hiểu về văn hóa của người bản xứ
 • Tạo nên những niềm vui trong quá trình học tập, có thể gắn việc học với các trò chơi, giải câu đố, đọc truyện tranh hay các bài hát,...

Cách chọn sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Để chọn mua được sách học tiếng Anh phù hợp với người mới bắt đầu, bạn cần tuân theo các nguyên tắc như sau:

sách học tiếng anh

 • Cần xem xét trình độ của bản thân tại thời điểm hiện tại để lựa chọn được giáo trình cho phù hợp. Điều này rất quan trọng vì những người mới bắt đầu không thể nào học được những giáo trình về luyện thi TOEIC, IELTS,... như những người đã nắm vững về loại ngôn ngữ này. Việc lựa chọn giáo trình không phù hợp sẽ khiến người học dễ nản chí, từ đó việc học không đạt được hiệu quả như mong muốn.
 • Hỏi ý kiến từ những người có năng lực, chuyên môn. Những người đi trước sẽ có kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn sách cũng như phương pháp học. Vậy thì không có lý do gì mà bạn không nhờ đến sự giúp đỡ, tư vấn từ họ.
 • Nên ưu tiên chất lượng sách chứ không phải là số lượng sách. Bạn hãy chọn cho mình những cuốn sách hữu ích nhất, nghiền ngẫm chúng thật kỹ càng. Cần tránh việc mua quá nhiều sách cùng chuyên môn, khiến bạn bị rối trí.

Gợi ý 5 sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sách học tiếng Anh chia theo các trình độ và các kỹ năng khác nhau. Tuy nhiên, với người mới bắt đầu quá trình học ngôn ngữ này sẽ thấy vô cùng khó khăn để chọn được đầu mục sách phù hợp và tốt nhất cho mình. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý đến bạn 5 cuốn sách được đánh giá là tốt nhất hiện nay cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Hãy cùng tham khảo chúng bạn nhé.

4.1 Sách Basic Tactics For Listening

Đây là cuốn sách cực kỳ hữu ích trong việc luyện nghe tiếng Anh cho những người mới bắt đầu học thứ ngôn ngữ này. Bộ sách Tactics For Listening gồm 3 cuốn: Basic, Developing và Expanding. Trong số đó, Basic Tactics For Listening là cuốn sách luyện nghe cơ bản, thích hợp với những người mới bắt đầu hoặc những người mất gốc tiếng Anh. Cuốn sách này sẽ mang đến cho người học những bài luyện nghe từ dễ đến khó với đa dạng các chủ đề khác nhau để người học có thể chọn lựa và luyện nghe hiệu quả ngay tại nhà.

sách học tiếng anh

XEM SẢN PHẨM TẠI TIKI

Bố cục của cuốn sách này rất gọn gàng và khoa học với các hình minh họa nhiều màu sắc và dễ hiểu. Các bài nghe trong đây được thực hiện theo cả 2 accent là Anh và Mỹ, rất thích hợp để bạn luyện theo giọng này nhưng muốn tham khảo thêm accent khác. Các bài tập đều được thiết kế với đáp án và Tapescript kèm theo, cho phép bạn có thể tự học, tự kiểm tra, tự đánh giá kết quả bài làm của mình ngay tại nhà.

Cuốn sách Basic Tactics For Listening sẽ cung cấp cho người học các chủ đề luyện nghe đơn giản và quen thuộc nhất từ Name, Spelling đến Family… để bạn có thể bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất. Sách học tiếng Anh luyện nghe cho người mới bắt đầu này được thiết kế với tổng cộng 24 Units, mỗi unit trong đó là một chủ đề riêng liên quan đến cuộc sống hàng ngày và những trải nghiệm của giới trẻ….

Với cuốn sách này, bạn có thể luyện được rất nhiều kỹ năng khác nhau, từ khả nghe từ khóa, nghe chi tiết đến nghe theo ý chính; giúp người học có thể lắng nghe và suy luận đồng thời đoán thái độ của người nói. Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện khả năng nghe câu hỏi và các phản hồi, luyện khả năng ghi nhận và xác định thông tin.

Với những ưu điểm bên trên, hoàn toàn có thể khẳng định rằng Basic Tactics For Listening là 1 trong 5 cuốn sách tốt nhất dành cho người mới học tiếng Anh.

Sau khi hoàn thiện việc học theo cuốn sách này, bạn có thể nâng trình độ của mình với các cuốn sách khác cùng bộ như Developing Tactics for Listening hay Expanding Tactics for Listening. Có thể nói sau khi hoàn thành bộ sách này, trình nghe của bạn sẽ tương đương với người có kỹ năng nghe đạt IELTS từ 5.0 - 6.5.

4.2 Sách “Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh”

“Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh” là một trong những sách học tiếng Anh rất tuyệt vời dành cho những bạn mới học ngôn ngữ này. Cuốn sách này được trình bày theo dạng chuyên đề. 13 chuyên đề của quyển sách tương đương với 13 bí mật học ngoại ngữ của người Do Thái, là 13 chiếc chìa khóa để mở ra hàng vạn cánh cửa tri thức khác. sách học tiếng anh

MUA HÀNG TẠI TIKI

Xuyên suốt trong cuốn sách này là các câu chuyện nhẹ nhàng và lôi cuốn, hấp dẫn người học qua các chủ đề, các nội dung thiết thực liên quan đến cuộc sống, công việc hàng ngày cùng các kỹ năng giao tiếp khác. Vậy nên, đọc quyển sách này bạn sẽ thấy thật gần gũi, từ đó cảm nhận quá trình học trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Phương pháp học tiếng Anh được sử dụng trong cuốn sách này đó là trộn giữa tiếng Anh với tiếng Việt. Đây không phải là phương pháp học mới, tuy nhiên với “Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh” thì cách nói này được nâng tầm hơn rất nhiều, tạo nên tính hiệu quả cao cho những người mới học tiếng Anh.

Không những vậy, hình thức trình bày nội dung trong sách cũng rất chi tiết và khoa học, giúp người học có thể nhìn và ghi nhớ ngay lập tức mà không cần mất thời gian tra nghĩa từ những nguồn khác.

Có thể nói rằng, cuốn sách “Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh” này rất phù hợp với những bạn đang mất gốc, những bạn muốn học tiếng Anh từ đầu. Thậm chí, các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đang muốn thi chứng chỉ tiếng Anh cũng vẫn nhận được rất nhiều lợi ích từ việc học cuốn sách này.

4.3 Sách học ngữ pháp tiếng Anh “Basic Grammar in use”

“Basic Grammar in use” là một trong những cuốn sách mà người mới bắt đầu học tiếng Anh nên có. Kiến thức có trong cuốn sách này rất đầy đủ, súc tích, dễ hiểu, dễ nhớ với đầy đủ các ghi chú, giải thích và ví dụ minh họa kèm theo,... Chính vì vậy, học theo cuốn sách này, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được những kiến thức cơ bản nhất về ngữ pháp Tiếng Anh.

sách học tiếng anh

XEM SẢN PHẨM TẠI TIKI

Cuốn sách được tổng hợp với 128 bài học với 128 chủ điểm ngữ pháp thông dụng nhất của tiếng Anh. Đây đều là những kiến thức trọng, thường xuyên xuất hiện trong các kỳ thi cũng như cần sử dụng đến trong các cuộc hội thoại, giao tiếp hàng ngày.

Lượng kiến thức có trong cuốn sách này rất đầy đủ với các phần giải thích chi tiết để người học nắm được nội dung một cách nhanh nhất. Mỗi bài học trong quyển sách này đều đi kèm với các ví dụ minh họa sinh động và gần gũi với cuộc sống. Do vậy, bạn vừa học vừa có thể ứng dụng ngay lập tức vào thực tế, giúp cho việc học trở nên gần gũi và đơn giản hơn.

Phương pháp trình bày của sách cũng rất khoa học với các trọng tâm bài học được nhấn mạnh, những phần kiến dễ gây nhầm lẫn được bôi đậm để người đọc có thể dễ dàng nhận biết. Vì là cuốn sách dành cho người mới học tiếng Anh nên ngôn ngữ trong sách được trình bày bằng tiếng Việt, giúp bạn dễ dàng đọc hiểu và hòa thành các mục tiêu đề ra.

4.4 Sách luyện phát âm “Ship or Sheep?”

“Ship or Sheep?” được coi là cuốn sách quan trọng giúp bạn có thể nắm vững các quy tắc phát âm ngay từ khi mới học tiếng Anh. Sách gồm 50 bài học, trong số đó có 43 bài phát âm tương đương với 43 nguyên âm và phụ âm trong tiếng Anh cùng 7 bài reviews để người học có thể hệ thống, kiểm tra lại kiến thức cùng cách phát âm của mình. Không những vậy, cuốn sách này cũng rất chú trọng đến việc hướng dẫn người đọc cách giao tiếp tiếng Anh hiệu quả bằng việc nhấn nhá cùng các âm điệu khi nói.

sách học tiếng anh

XEM SẢN PHẨM TẠI TIKI

Trong “Ship or Sheep?”, người học còn có thể chơi trò chơi thẻ bài ở phần đầu và cuối mỗi bài học. Đây chính là cách học, ôn phát âm khá hay và hiệu quả hiện nay, giúp bạn tránh nhầm lẫn cách nói giữa các từ có cách phát âm tương đối giống nhau.

Ngoài ra, cuốn sách này cũng được bổ sung thêm 2 bài Diagnostic Test để bạn có thể tự kiểm tra trình độ đầu vào của mình, từ đó phát hiện được những khuyết điểm trong cách phát âm của bản thân để lựa chọn và đưa ra phương án sửa đổi cho phù hợp. Nội dung bài học trong đây cũng đưa ra những âm tương đồng, gần giống với âm chính của bài học, cho phép người học có thể luyện tập phát âm một cách chuẩn xác nhất.

Cuốn sách này được đánh giá là một trong những cuốn sách luyện phát âm hay nhất hiện nay, thích hợp không chỉ với những người mới bắt đầu học tiếng Anh mà cả những người chuẩn bị vào các kỳ thi ngôn ngữ quan trọng. Sách có rất nhiều hình ảnh minh họa để người học dễ dàng hơn trong việc hình dung vị trí đặt lưỡi, cuống họng cũng như răng… để phát âm cho đúng. Bài tập trong đây cũng rất đa dạng, không gây nhàm chán trong quá trình học bài.

4.5 Sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu “Hacking your English Speaking”

“Hacking your English Speaking” là cuốn sách dành cho những bạn mới học tiếng Anh có thể học và luyện tập kỹ năng nghe. Sách gồm 4 chương được trình bày một cách chi tiết, rõ ràng nên rất dễ sử dụng với người mới học. Trong đó, tại chương 3 và chương 4 của quyển sách, mỗi bài học tại đây đều được chia thành 4 bước để hướng người học theo lộ trình tiếp thu hiệu quả nhất.

sách học tiếng anh

XEM SẢN PHẨM TẠI TIKI

Với cuốn sách này, bạn sẽ được luyện nói như một đứa trẻ đó là kiểu Shadowing (Nghe và bắt chước). Khi bạn nghe một từ nào đó thật nhiều lần thì tự khắc chúng sẽ được lưu lại trong bộ não của bạn, giúp bạn hình dung được ý nghĩa cũng như cách nói của chúng trong lần gặp tiếp theo.

Bên cạnh đó, cuốn sách này sẽ cung cấp trước cho bạn 500 từ vựng chủ động để bạn có thể sử dụng chúng trong các cuộc hội thoại, giao tiếp đơn giản hàng ngày. Bên cạnh đó, hệ thống từ vựng của sách còn được cấu tạo thành các cấu trúc luyện nói theo các sơ đồ tư duy và sơ đồ hội thoại sinh động vừa dễ nhớ vừa dễ học. Phần ghi chú cuối mỗi bài cũng rất chi tiết với các hướng dẫn hỏi và trả lời tự nhiều nhất trong các tình huống giao tiếp đó.

Trên đây là 5 sách học tiếng Anh được đánh giá là hay nhất và phù hợp nhất với người mới bắt đầu. Với những cuốn sách này, bạn có thể học được các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh từ đơn giản nhất trở đi.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều