Top 10 Sách luyện nghe tiếng Anh tốt nhất cho mọi trình độ

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 191

Để luyện kỹ năng nghe trong tiếng Anh nếu chỉ học qua sách giáo khoa thì khó lòng để bạn nâng cao được trình độ của mình. Ngoài việc nghe nhạc, xem phim, các chương trình trên tivi thì những cuốn sách tham khảo sẽ là lựa chọn tốt để bạn rèn luyện kỹ năng này. Sách luyện nghe tiếng Anh cũng có rất nhiều loại từ sách luyện thi chứng chỉ, sách dạy giao tiếp đời sống, sách cho học sinh sinh viên,... Cùng tìm hiểu những cuốn sách tốt nhất để nâng cao khả năng nghe hiểu tiếng Anh của bản thân thôi.

Hackers Toeic Start Listening - 30 phút tự học TOEIC mỗi ngày (David Cho)

Cuốn sách là lộ trình học khoa học dành cho những người đang tự học để thi TOEIC. Hackers Toeic Start Listening trang bị cho bạn đầy đủ kiến thức cho 4 phần đầu trong bài thi TOEIC. Giúp bạn sớm đạt được số điểm 450 - 650 điểm trong tầm tay. Cuốn sách cực kỳ phù hợp cho những bạn sinh viên sắp ra trường hay người đi làm cần thi chứng chỉ TOEIC để phục vụ nhu cầu công việc.

sach-luyen-nghe-tieng-anh-1

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Cuốn sách tự học bổ ích được thiết kế khung chương trình bài giảng bài bản. Trong đó, mỗi bài sẽ được gói gọn trong 30 phút tự học mỗi ngày. Bạn sẽ có một lộ trình luyện nghe khoa học, đầy đủ các dạng bài TOEIC trong thời gian 4 tuần liên tục. Việc học như vậy sẽ tăng hiệu quả tiếp thu kiến thức mới, định hướng cách học ngay từ thời gian đầu cho những người mới học TOEIC. Từ đó, tạo tiền đề, nền tảng cho việc học lên sau này.

Giá tham khảo: 173.900đ.

Listen English faster - Nghe tiếng Anh hiệu quả ngay hôm nay

Cuốn sách tổng hợp kinh nghiệm học tiếng Anh với hiệu quả đã được đông đảo bạn đọc công nhận. Listen English faster nhận được nhiều đánh giá tích cực trong việc nâng cao trình độ nghe hiểu tiếng Anh trong thời gian từ 3 - 6 tháng. Cuốn sách được nhiều độc giả đón nhận, tìm mua để rèn luyện kỹ năng tiếng Anh của mình trở nên tốt hơn.

sach-luyen-nghe-tieng-anh-2

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Sách được thiết kế bìa cực kỳ dễ thương với màu vàng và trắng nổi bật. Listen English faster thu hút ánh nhìn của bạn đọc ngay từ lần đầu tiên chạm mắt. Nội dung bên trong cũng chứa những bài giảng thú vị với 6 phần học, những mẹo học tiếng Anh hiệu quả, nhiều chủ đề giao tiếp thông dụng cùng những kiến thức mở rộng để bạn tham khảo.

Cuốn sách cũng cung cấp nhiều mẫu chuyện tiếng Anh để bạn rèn kỹ năng nghe của mình hiệu quả mà không nhàm chán. Thêm một điểm cộng của sách đó chính là chỉ cần quét mã ở mặt sau sách là bạn đã có thể lấy tài liệu về học mà không cần đến CD như nhiều sách luyện nghe truyền thống.

Giá tham khảo: 103.000đ.

Tự học đột phá trọng âm phát âm tiếng Anh (Hoàng Đào)

Cuốn sách giúp bạn hiểu trọng âm, phát âm từ căn bản dành cho học sinh. Trong việc luyện tập kỹ năng nghe nói tiếng Anh, việc xác định trọng âm là điều gây nhiều khó khăn cho các em học sinh phổ thông. Cuốn sách này chính là sự bổ sung cần thiết dành cho các em.

sach-luyen-nghe-tieng-anh

XEM THÊM SẢN PHẨM TẠI TIKI

Sách Tự học đột phá trọng âm phát âm tiếng Anh thiết kế theo dạng bài giảng chi tiết gồm nhiều kiến thức đi sâu vào cách xác định trọng âm, quy luật phát âm trong tiếng Anh. Các kiến thức được hệ thống hóa thành những bảng biểu cùng với các ví dụ cụ thể cùng những trường hợp ngoại lệ đi kèm. Cách thống vừa có kiến thức học vừa lấy ví dụ thực tế như vậy sẽ giúp các em nhớ bài và tự học tốt hơn.

Cuốn sách cũng có sẵn bộ 1000 câu hỏi thực hành giúp bạn tự luyện và áp dụng nhuần nhuyễn các kiến thức đã học trước đó. Ngoài ra, sách còn có video bài giảng luyện thi THPT Quốc Gia cực kỳ hữu ích dành cho các sĩ tử chuẩn bị bước vào kỳ thi đầy cam go này.

Giá tham khảo: 74.970đ.

Giáo trình luyện kỹ năng nghe - nói tiếng Anh

Bạn muốn nâng cao trình độ nghe hiểu của mình thì đừng bỏ qua cuốn sách Giáo trình luyện kỹ năng nghe nói tiếng Anh này. Sách bao quát nhiều chủ đề dành cho trình độ trung cấp sẽ giúp bạn cải thiện, nâng cao các kỹ năng cần thiết trong tiếng Anh.

sach-luyen-nghe-tieng-anh-4

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Giáo trình chia thành 9 phần, đa dạng các nội dung từ: Sức khỏe, con người, mua sắm, tư tưởng, văn hóa,... Bên cạnh đó, không thể thiếu được chiếc CD đi kèm chứa nhiều bài nghe sắp xếp theo đúng thứ tự từng nội dung học trong sách để bạn dễ tham khảo, luyện kỹ năng. Bạn dễ dàng vừa học vừa luyện tập nhiều lần đến khi nhuần nhuyễn, nắm được toàn bộ nội dung của đoạn hội thoại.

Ngoài những bài luyện nghe thì cuốn sách còn đưa ra các bài đọc, từ vựng để bạn gia tăng vốn từ, luyện được nhiều kỹ năng và phương diện cùng một lúc. Điều này cực kỳ có lợi cho bạn để nhanh chóng nâng cao được trình độ tiếng Anh của mình.

Giá tham khảo: 56.000đ.

Hacking Your English Listening - Đột phá nghe hiểu tiếng Anh (Hoàng Ngọc Quỳnh)

Cuốn sách hữu ích dành cho những bạn đang gặp trở ngại trong việc nghe hiểu tiếng Anh. Hacking Your English Listening giúp bạn học phát âm chuẩn và luyện nghe chủ động hơn. Ngay từ những trang đầu, tác giả liệt kê ra những lý do làm bạn nghe hiểu tiếng Anh chưa tốt. Đồng thời, tác giả cũng đưa ra những lời khuyên thiết thực cho mỗi vấn đề có thể bạn đang gặp phải. Bạn chỉ cần xem xét mình gặp vướng mắc ở đâu để tìm cách tháo gỡ.

sach-luyen-nghe-tieng-anh-5

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Cuốn sách Đột phá nghe hiểu tiếng Anh cung cấp nhiều phương pháp học nghe đầy thú vị. Gồm việc luyện nghe chủ động thông qua việc viết lại câu, chép từ khóa, hay luyện nghe với các chủ đề từ vựng, các quy tắc trọng âm, nối âm cũng được đưa ra trong sách. Điều này giúp bạn làm quen dễ dàng hơn với cách phát âm chuẩn của người bản xứ. Cuốn sách sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu chứ không quá cao siêu hay lý thuyết suông. Sách phù hợp với trình độ sơ cấp, trung cấp.

Giá tham khảo: 129.000đ.

Sách 100 bài luyện nghe tiếng Anh

Cuốn sách luyện nghe tiếng Anh cực kỳ hữu ích, một trợ thủ đắc lực dành cho những bạn đang muốn tự học để nâng cao trình độ nghe hiểu của mình. Nội dung cuốn sách được sắp xếp theo trình tự tăng dần từ cơ bản cho những bạn mới bắt đầu đến trình độ nâng cao.

sach-luyen-nghe-tieng-anh-6

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI TIKI

Các bài nghe trong sách được biên soạn khoa học, từ cơ bản đến nâng cao trong 3 chương: Basic Listening Lessons, Intermediate Listening Lessons và Advanced Listening Lessons. Bạn đọc cũng dễ dàng theo học, nắm bắt được ý chính của từng bài. Trong mỗi bài học còn được tổng hợp lại các từ vựng cần nhớ, những lưu ý nhỏ, cách nghe cũng như cách trả lời câu hỏi ngắn gọn mà súc tích nhất.

Sách 100 bài luyện nghe tiếng Anh còn có những bài thực hành để người học áp dụng những điều đã học vào. Đặc biệt, khi mua sách, bạn còn được tác giả chia sẻ những mẹo hay để học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Giá tham khảo: 72.000đ.

Bộ sách Basic Tactics for listening

Đây là bộ sách luyện nghe tiếng Anh Mỹ quen thuộc với những bạn đọc tại Việt Nam. Tài liệu hữu ích cho học sinh THCS, THPT và sinh viên cực kỳ hiệu quả. Bộ sách do tác giả Jack C. Richards biên soạn. Ngay từ khi mới ra mắt, Basic Tactics for listening đã trở thành một trong những giáo trình tiếng Anh dành cho nhiều cấp học, rèn luyện kỹ năng tại Việt Nam. Basic Tactics for listening cũng là một trong những giáo trình tiếng Anh đã và đang được sử dụng trong trường Đại học Hà Nội.

sach-luyen-nghe-tieng-anh-7

XEM THÊM SẢN PHẨM TẠI LAZADA

Bộ sách có 3 cuốn gồm:

Basic Tactics For Listening (dành cho trình độ A1, A2 hoặc 3.0 - 4.0 IELTS)

Developing Tactics For Listening (dành cho trình độ B1 hoặc 4.0 - 4.5)

Expanding Tactics For Listening (dành cho trình độ B2 hoặc 5.0 - 6.0 IELTS)

Trong 3 cuốn này thì Basic Tactics For Listening được sử dụng phổ biến nhất. Đây cũng là cuốn sách dễ mua, dễ học nhất là những bạn mới bắt đầu làm quen với việc nghe âm Anh Mỹ. Sách gồm 24 chủ đề đến từ cuộc sống, 6 bài kiểm tra. Mức độ khó của các kỹ năng và bài tập sẽ được tăng dần qua các unit. Trong mỗi unit gồm 3 phần là Getting Ready, 3 bài tập Listening 1, 2, 3 và cuối cùng là Pronunciation.

Một mẹo nhỏ dành cho bạn chính là trước khi học bạn hãy đọc kỹ phần từ vựng trong Getting Ready, rồi lướt qua bài học một lần xem có từ mới nào không. Sau khi bạn nhớ từ sẽ đến việc nghe. Basic Tactics For Listening có ưu điểm là có vẽ hình minh họa, bài tập ít chữ nên việc tiếp thu cũng dễ dàng hơn.

Giá tham khảo: 76.000đ.

Bộ sách Listen in 1, 2, 3 của David Nunan

Bộ sách gồm 3 cuốn dùng để rèn kỹ năng nghe tiếng tiếng Anh giao tiếp gồm cả phần ebook và audio phù hợp với mọi trình độ. Nhất là cho những người có trình độ tiếng Anh chưa vững. Trong mỗi cuốn sách sẽ gồm 20 bài tương ứng với 20 chủ đề. Kỹ năng và ngôn ngữ thiết kế từ cơ bản đến nâng cao cho người học.

sach-luyen-nghe-tieng-anh-8

Nội dung chủ đề của các bài học cũng đa dạng từ con người, đời sống, văn hóa,... thể hiện rõ ràng thông qua các đoạn hội thoại. Xây dựng cấu trúc bài học như vậy sẽ giúp người học tiếp cận được vốn từ vựng phong phú, cấu trúc câu cũng dễ dàng áp dụng cho từng ngữ cảnh cụ thể.

Listen in 1, 2, 3 không chỉ chú trọng đến kỹ năng nghe mà còn là sự kết hợp của cả nghe - hiểu - nói thông qua những hoạt động trong từng bài học. Người học sẽ phát triển được toàn diện các kỹ năng tiếng Anh qua nhiều tình huống thực tế được đưa ra trong từng nội dung bài học.

Giá tham khảo: 75.000đ.

Big 4 bộ đề tự kiểm tra 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết tiếng Anh lớp 9

Bộ sách gồm 2 cuốn sẽ cung cấp kiến thức toàn diện cho cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Anh. Từ đó giúp củng cố kiến thức toàn diện cho học sinh cuối cấp 2. Sách được thiết kế dựa theo khung chương trình giảng dạy của Bộ Giáo dục, hỗ trợ đắc lực cho việc học trên lớp của các em lớp 9.

sach-luyen-nghe-tieng-anh-9

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI LAZADA

Trọn bộ gồm 12 bài học tương ứng với 12 chủ đề về văn hóa xã hội gần gũi trong thực tế giúp các em dễ nhớ, dễ dàng áp dụng vào thực tiễn. Các kiểu bài trong sách cũng khá giống với bài kiểm tra, bài thi cuối kỳ ở THCS. Thiết kế phần nghe gắn kèm mã QR giúp các em quét mã và học được ở bất kỳ đâu.

Giá tham khảo: 99.000đ.

Hack Não Plus (Nguyễn Hiệp)

Trọn bộ 2 cuốn Hack Não Plus sẽ hướng dẫn bạn học từ vựng, nhớ từ bằng nhiều phương pháp khác nhau từ luyện nghe, truyện chêm, âm thanh tương đồng. Trong những bài giảng chi tiết đều có hướng dẫn cụ thể và được thiết kế sẵn trong app học thông minh. Bạn hoàn toàn có thể tự học thông qua chiếc điện thoại thông minh ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.

sach-luyen-nghe-tieng-anh-10

MUA NGAY SẢN PHẨM TẠI LAZADA

Cuốn sách không gây áp lực với quá nhiều lý thuyết nặng nề mà hướng đến phần ứng dụng với các mẩu truyện chêm vui nhộn, kích thích sự hứng thú và tinh thần tự giác của người học. Sau mỗi bài đều có phần luyện nghe để giúp bạn ghi nhớ từ vựng cùng học được cách phát âm tốt hơn.

Hack Não Plus chính là cuốn sách cần thiết dành cho những bạn muốn cải thiện vốn từ cùng với kỹ năng nghe và phát âm từ vựng của mình.

Giá tham khảo: 790.000đ.

Việc học tiếng Anh chúng ta nên phát triển đồng đều 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Nếu bạn đang cần nâng cao kỹ năng nghe để phục vụ việc giao tiếp đồng thời tiếp cận được nhiều nguồn kiến thức quý giá hơn thì đừng bỏ qua những cuốn sách luyện nghe tiếng Anh được giới thiệu ở trên bài. Học tiếng Anh là một hành trình dài cần đến sự kiên trì. Hy vọng bạn sẽ sớm cải thiện được kỹ năng nghe quan trọng này.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều