Top 10 cuốn sách tiếng anh cho trẻ em tốt cha mẹ nên biết

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 417

Ngay từ khi các bé còn nhỏ các cha mẹ luôn muốn con mình phát triển ngôn ngữ và tiếp cận với tiếng anh nhiều hơn. Sách tiếng anh cho trẻ em luôn là chủ đề nhiều bậc phụ quan tâm nhiều nhất hiện nay. Để lựa chọn được cuốn sách phù hợp cho trẻ em giúp bé phát triển ngôn ngữ thành thạo và tự nhiên không phải đơn giản. Vì thế bài viết này sẽ giúp giới thiệu đến các mẹ những cuốn sách tiếng anh cho trẻ em dễ học, dễ hiểu nhất hiện nay nhé.

Để con học sách tiếng anh như thế nào thì hiệu quả

  • Để con học tiếng anh qua các quyển sách truyện tranh thu hút

Trẻ em ai cũng thích đọc truyện tranh, bởi nó thu hút người đọc bằng hình ảnh gợi nhớ và những câu chữ ngắn gọn nhất. Vì thế sử dụng các mẩu truyện tranh để giúp bé học tiếng anh sẽ giúp bé phát triển khả năng tư duy tốt hơn, diễn đạt nội dung dễ hiểu hơn. Mang đến sự thoải mái và thích thú cho các bé nhiều hơn.

Với cách học tiếng anh bằng truyện tranh bạn sẽ không cần nhồi nhét kiến thức cho con mà để con học tập thoải mái và thư giãn nhất.

  • Vừa đọc sách vừa lắng nghe

Với cách học này bạn sẽ rèn luyện được cả 3 kỹ năng nói, nghe, viết thành thạo. Khi bạn đọc sách bạn sẽ hình dung văn bản và phát hiện ra những lỗi sai cơ bản khi phát âm sai, hoặc lỗi khi viết.

Bạn hãy bắt đầu với những cuốn sách văn học, thơ ca đầu tiên. Thơ thường ngắn và có khoảng cách đọc thưa sẽ giúp bạn luyện đọc nghe dễ dàng nhất.

Với cách thức tiếp cận này bạn sẽ cảm nhận được sự kì diệu của cảm xúc, hấp dẫn của câu từ trong tiếng anh.

sách tiếng anh cho trẻ em 1

  • Lựa chọn cuốn sách bạn yêu thích để đọc

Mở đầu của việc học ngoại ngữ là những cuốn sách kinh điển của các tác giả nổi tiếng sẽ làm khó khăn cho bạn. Bởi những cuốn sách như vậy thường khó đọc, khó tiếp thu. Bạn nên chọn những cuốn sách có nội dung phù hợp với trẻ nhỏ để các bạn dễ tiếp thu hiệu quả hơn.

Có thể kết hợp các quyển sách có thể học tiếng và ôn luyện dễ dàng nhất.

  • Lợi ích của việc học qua sách tiếng anh cho trẻ

Tăng cường vốn từ vựng nhanh cho các bé. Hiện tại từ vựng rất quan trọng trong sử dụng tiếng anh. Bạn có thể giao tiếp tiếng anh tốt dựa vào vốn từ vựng phong phú của mình. Đọc sách tiếng anh giúp bạn có cơ hội tiếp cận với nhiều từ mới và từ đồng nghĩa mà không cần tra từ điển.

Tích lũy kiến thức. Học tiếng anh qua sách giúp bạn hiểu thêm về văn hóa, phong tục của đất nước nào đó. Khi bạn đọc các tác phẩm nước ngoài bạn sẽ bỏi túi nhiều cẩm nang sống tốt nhất. Từ đó có thể khiến bạn sử dụng tiếng anh nhuần nhuyễn hơn.

Khả năng viết lách chuyên nghiệp hơn. Quá trình đọc sách giúp các bé có tư duy tốt hơn, học được cách bố trí bài viết hoàn chỉnh hơn. Đồng thời bạn sẽ linh hoạt hơn trong khi sử dụng ngôn ngữ của mình, tránh lặp từ trong bài viết.

Cập nhật kiến thức nhanh hơn. Có rất nhiều kiến thức và cuốn sách hay của các tác giả nổi tiếng. Tuy nhiên bạn cần chờ đợi để có bản dịch sang tiếng việt. Vì thế bạn có thể đọc trước cập nhật thông tin từ các sách tiếng anh tốt hơn.

Top 10 cuốn sách tiếng anh cho trẻ em phát triển cha mẹ nên biết

Dười đây là top 10 cuốn sách tiếng anh cho trẻ em phát triển được nhiều bậc phụ huynh quan tâm và lựa chọn cho con em của mình nhất:

1. Siêu sao tiếng anh

Học tiếng anh hay học bất kỳ ngôn ngữ nào mới đối với trẻ em không hề đơn giản. Tuy nhiên việc sử dụng sách tiếng anh cho trẻ bắt đầu bằng những câu chuyện, kiến thức văn hóa căn bản. Điều này giúp các bé nâng cao khả năng tư duy tốt hơn và khả năng nhận thức tiếng anh cao hơn.

sách tiếng anh cho trẻ em 2

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Với cuốn sách Siêu sao tiếng anh này gồm 35 mẩu truyện tranh nhỏ với những bài học được lồng ghép vào nhau. Trong đó sẽ có những hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh, đáng yêu. Cùng với đa dạng màu sắc giúp các bé nhớ được lâu hơn, tăng cường khả năng nhận thức và tiếp thu tiếng anh tốt hơn. Tạo cho bé thói quen và hứng thú cao hơn khi đọc sách học tiếng anh. Bộ sách này phù hợp với nhiều đối tượng trẻ em giúp bé xây dựng hệ thống kiến thức tiếng anh hiệu quả nhất.

Giá tham khảo: 500.000đ

Tham khảo: Top 6 cuốn truyện thiếu nhi hay nhất cho bé cha mẹ nên biết

2. 101 First Words

Theo nghiên cứu khoa học thì càng nhỏ tuổi các bé càng có khả năng tiếp thu kiến thức tiếng anh thông minh qua hình ảnh tốt nhất. Vì thế bé nên bắt đầu khi các bé ở lứa tuổi mầm non khoảng 2-7 tuổi.

sách tiếng anh cho trẻ em 3

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

101 First Words là cuốn sách tiếng anh cho trẻ nhỏ vô cùng bổ ích với sóng ngữ ANh Việt. Ưu tiên đặc biệt dành cho các bé trong độ tuổi từ 2-7 tuổi có thể bắt đầu học tiếng anh. Bé sẽ phát triển ngôn ngữ nói và viết thông quá các chủ đề gần gũi quanh bản thân như giao thông, bảng chữ cái, các vật dụng trong nhà. Hoặc đôi khi các các chủ đề mang tính khám phá như động vật, cây cỏ… Không những thế việc chọn phương pháp truyền tải kiến thức cho bé bằng truyện tranh giúp bé mở ra một thế giới hình ảnh sinh động và đầy màu sắc. Giúp các bé tiếp thu kiến thức và ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn. CUốn sách không chỉ có hình ảnh minh họa màu sắc, đáng yêu mà còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các phụ huynh giúp bé nhận diện thế giới xung quanh tốt hơn. Từ đó giúp bé phát triển giác quan và ngôn ngữ đa dạng hơn.

Giá tham khảo: 48.000đ/ quyển

3. Hooked on Phonics

Cuốn sách là những câu chuyện về các nhân vật hoạt hình lôi cuốn thu hút dành cho các bé. Chính vì thế khi tìm sách tiếng anh cho trẻ bạn chắc chắn khó từ chối cuốn sách này. Những câu chuyện luôn được thể hiện bằng câu văn nhuần nhuyễn ngắn gọn dễ đọc và có thể ghi nhớ chính xác.

sách tiếng anh cho trẻ em 4

Hooked on Phonics được biết đến là top các cuốn sách tiếng anh hay nhất dành cho các bé không thể bỏ qua. Bên cạnh đó cuốn sách cũng giúp bé ghi nhớ từ vựng, giúp bé phát triển kỹ năng viết và nói tốt nhất.

Giá tham khảo: 1.725.000đ/ bộ

Xem thêm: TOP 5 sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

4. Amazing Science 1, 2, 3

Đây là cuốn sách học tiếng anh cho các bé hoàn chỉnh nhất. Với khả năng tạo hứng thú học tập cho các bé bằng những cuộc phiêu lưu, tìm hiểu về khoa học. Những kiến thức khoa học cũng như vốn từ vựng tiếng anh sẽ giúp các bé ghi nhớ và mở rộng kiến thức thú vị nhất.

sách tiếng anh cho trẻ em 5

Cuốn sách dành cho các bé mầm non bước chập chững tiếp cận tiếng anh. Với những hình ảnh sinh động, sắc màu đa dạng sẽ giúp bé hiểu nhanh hơn, học tiếng anh tốt nhất. Bên cạnh đó các kiến thức thú vị của cuốn sách này cũng giúp bé thông minh và phát triển vượt bậc hơn.

Giá tham khảo: 45.000đ/ quyển

5. Sách tiếng anh cho trẻ Get it up 1, 2, 3

Cuốn sách được biên soạn đơn giản vô cùng bằng những kiến thức từ những sự vật xung quanh cuộc sống thường ngày. Giúp các bé có thể tiếp cận và hứng thú học hỏi nhanh nhất. Bên cạnh đó cuốn sách cũng chia làm từng phần học, với từng cấp độ cho bé có thể phát triển từ từ.

sách tiếng anh cho trẻ em 6

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Kỹ năng đọc và viết được tập trung nhấn mạnh qua cuốn sách này. Các hình ảnh được minh họa chi tiết bên trong cuốn sách giúp các bé dễ hiểu hơn, học hỏi nhanh hơn. Phần bài tập giúp các bé hệ thống lại kiến thức sau mỗi bài học đơn giản và dễ hiểu hơn. Đây là top những cuốn sách học tiếng anh cho bé mà bạn không nên bỏ qua.

Giá tham khảo: 35.000đ/ quyển

Đọc thêm: Top 5 cuốn sách dạy con kiểu nhật cha mẹ không nên bỏ qua

6. Family and Friend

Đây là một trong những cuốn sách được bậc phụ huynh tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Cuốn sách này khá phổ biến vì được nhiều trẻ em yêu thích. Nó phù hợp với những bé khi mới bắt đầu làm quen với tiếng anh.

sách tiếng anh cho trẻ em 7

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Những kiến thức của cuốn sách tập trung xoay quanh chủ đề cuộc sống hàng ngày về gia đình, bạn bè, sự vật, hiện tượng xung quanh. Giúp các bé có thể tiếp thu và nhận biết nhanh nhất. Bên cạnh đó các kỹ năng nghe nói đọc viết cũng được phân bổ đều giúp các bé nâng cao kỹ năng học tập của mình qua cuốn sách tốt hơn. Hơn thế nữa cuốn sách được thiết kế vớ nhiều hình ảnh minh họa, giúp kích thích giác quan của các bé, từ đó tạo nên hứng thú học tập nhiều hơn.

Giá tham khảo: 130.000đ/ quyển

7. My Little Island

My Little Island là bộ sách tiếng anh cực kì đáng yêu và ngộ nghĩnh dành cho các bé ở mọi lứa tuổi. Các bé chuẩn bị ở lớp mầm non với nhiều kỹ năng ngôn ngữ cơ bản nhất là nghe, nói, đọc, viết thông qua các hình ảnh và bài học sinh động. Bộ sách gồm 3 cấp độ từ level 1 đến level 3 ở mỗi phiên bản riêng thì có từng sách dành cho học sinh và giáo viên khác nhau.

sách tiếng anh cho trẻ em 8

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Chương trình học được xây dựng bằng phương pháp phát triển ngôn ngữ tự nhiên nhất. GIúp các bé học được nhiều kiến thức, hành động khác nhau. Các bé có thể hiểu và sử dụng ngôn ngữ đúng văn cảnh hợp lý. Có thể nói đây là cuốn sách tốt nhất dành cho các bé muốn học tiếng anh và kết hợp vui chơi giải trí.

Bộ sách này khá phù hợp để các bé có thể học tập tại nhà. Đặc biệt cuốn sách mang đến sự gần gũi thiên nhiên và cây cỏ giúp các bé kích thích học tập nhiều hơn.

Giá tham khảo: 120.000đ/ quyển

8. Star Reader

Sách được chia làm nhiều dạng chủ đề khác nhau đem đến cuộc sống quen thuộc quanh chúng ta. Sách tập trung chủ yếu vào các kỹ năng phân biệt hình ảnh, màu sắc giúp các bé bổ sung kiến thức và nâng cao trình độ ngôn ngữ tiếng anh tốt nhất.

sách tiếng anh cho trẻ em 9

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Ngoài ra sách cũng có phần giải thích ngôn ngữ bằng tiếng Việt giúp các bậc phụ huynh có thể giải thích cho các bé hiểu và cùng học với các bé đơn giản nhất. Bên cạnh đó các vốn từ vựng cơ bản cũng được biên soạn đơn giản giúp cải thiện kỹ năng ghi nhớ nhiều hơn qua các chủ đề.

Giá tham khảo: 30.000đ/ quyển

9. Bộ sách học tiếng anh Happy World

Happy World là cuốn sách dành cho các em bé nằm trong độ tuổi từ 2-10 tuổi. Sách được chia làm nhiều cấp độ từ dễ đến khó giúp các bé nâng cao trình độ từ từ.

Bộ sách hướng đến các chủ đề gần gũi quanh cuộc sống của các bé. Ở mỗi chủ đề sẽ có các tình huống cụ thể để minh học giúp các bé học hỏi và áp dụng thành thạo hơn. Với số lượng từ vựng vừa phải được chia làm các nhân vật và tính huống trong sách. Tất cả được lặp đi lặp lại nhiều lần giúp các bé ghi nhớ dễ dàng các từ vựng đó.

sách tiếng anh cho trẻ em 10

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Bên cạnh đó các bé cũng được nghe phát âm từ vựng bằng những đoạn hội thoại và tiếng anh bài hát. Bên cạnh luyện nghe các bé cũng được luyện nói, luyện đọc và luyện viết thành thạo.

Giá tham khảo: 160.000đ

10. Cùng khủng long học tiếng anh

Bộ sách cùng khủng long học tiếng anh đã nhận được sự chú ý mạnh mẽ của nhiều phụ huynh Việt Nam. Đây là cuốn sách có phương pháp học chuẩn quốc tế dành cho nhiều đối tượng trẻ em. Chính vì thế cuốn sách luôn nhận được sự háo hức và săn đón của nhiều phụ huynh và trẻ em tại các nhà sách.

sách tiếng anh cho trẻ em 11

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Thông qua cuốn sách các bé có thể tự giác học hỏi nhiều hơn. Cùng khủng long đọc sách được xây dựng với nhiều chủ đề xuyên suốt quanh cuộc sống của các bé. Từ những loại thực phẩm hàng ngày đến những động vật sống trong trang trại. Những người thân trong gia đình và bạn bè cùng lớp. Bộ sách xây dựng có nhiều hình ảnh minh họa với nhiều sắc màu rực rỡ phù hợp với độ tuổi của các bé. Với cuốn sách này việc học tiếng anh trở nên đơn giản hơn. Các con sẽ yêu thích việc học tiếng anh nhiều hơn khi những nhân vật yêu thích trên phim ảnh đã in vào từng trang sách.

Cuốn sách giúp các bé nhớ từ vựng lâu hơn thông qua hình ảnh và bài tập ghi nhớ đặc sắc. Hệ thống ngữ pháp là nền tảng ứng dụng dễ hiểu hơn. File nghe chuẩn phát âm quốc tế cùng với giáo viên nước ngoài.

Giá tham khảo: 53.000đ

Học tiếng anh cho trẻ là điều mà các phụ huynh luôn trú trọng và đầu tư. Để học ngôn ngữ mới cho bé các mẹ luôn đắn đo trong việc lựa chọn sách học tiếng anh cho trẻ tốt nhất. Với top 10 cuốn sách tiếng anh cho trẻ em tốt nhất trên đây sẽ giúp các bé rèn kỹ năng học tiếng anh tốt nhất. Đồng thời cải thiện kiến thức tiếng anh vững chắc giúp bé phát triển nhiều kỹ năng học tập sau này nhiều hơn.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều