Cách làm sữa chua mít thơm ngon như ngoài hàng dễ dàng thực hiện

Sữa chua mít với cách làm khá đơn giản cùng hương vị ngọt ngào, giòn dai và béo ngậy chắc chắn sẽ là một món tráng miệng đang được nhiều người yêu thích. Hôm nay, hãy cùng theo chân Đánh Giá Tốt vào bếp xem ngay các cách làm sữa chua mít mát lạnh, thơm ngon để cùng gia đình thưởng thức vào cuối tuần này nhé!

Cách làm sữa chua mít hoa quả

Cách làm sữa chua mít hoa quả cũng không khó, chỉ cần một vài hũ sữa chua, ít nước cốt dừa, ít miếng mít tươi và một số loại topping khác tùy thích khác bạn đã có được món tráng miệng đầy hấp dẫn. cach-lam-sua-chua-mit-1

1. Nguyên liệu

Để áp dụng được cách làm sữa chua mít hoa quả bạn cần các nguyên liệu sau:

  • 5 hộp sữa chua.
  • 12 muỗng canh sữa đặc.
  • 2 trái lê.
  • 300 gram mít.
  • 100 ml nước cốt dừa.
  • 1 muỗng canh bột rau câu cá dẻo.
  • 1 muỗng canh bột năng.

2. Hướng dẫn các bước làm sữa chua mít hoa quả

  • Bước 1: Lê khi mua về đem rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành hạt lựu nhỏ. Sau đó đem ngâm chúng vào tô nước lạnh đã chuẩn bị sẵn. Tiếp theo, chắt bỏ phần nước ngâm lê đi, thêm vào 1 muỗng canh bột năng, trộn thật đều để bột áo đều lên từng miếng lê. Lưu ý, nếu bạn không thích dùng lê có thể thay thế bằng củ năng tương tự.
  • Bước 2: Đổ hỗn hợp lê ra rổ, rây nhẹ để loại bỏ đi phần bột thừa không cần thiết. Sau đó, bắc lên một nồi nước sạch lên bếp, đun sôi và cho phần lê vào luộc đến khi lớp bột bên ngoài chuyển sang màu trắng trong thì hãy tắt bếp.
  • Bước 3: Vớt hết lê trên cho vào tô nước lạnh. Cách này không chỉ sẽ giúp giữ được vị giòn ngọt của lê mà sẽ còn tránh các hạt bị vón cục và dính vào nhau.
  • Bước 4: Múi mít thì loại bỏ hạt, sau đó cắt chúng thành sợi dài có độ dày vừa phải và để qua một bên.
  • Bước 5: Cho vào một muỗng canh bột rau câu vào nồi, cho thêm 500 ml nước lọc và bắc lên bếp đun sôi, khi bột tan thì tiến hành tắt bếp. Tiếp theo, đổ hết hỗn hợp vào khay, để nguội cho chúng đông thành rau câu rồi cắt hạt lựu vừa ăn.
  • Bước 6: Chuẩn bị một cái tô sạch, cho đá nhuyễn vào, sau đó xếp lần lượt mít, rau câu, hạt lựu lê rồi cho sữa chua vào. Rưới thêm chút sữa đặc và nước cốt dừa lên trên. Như vậy, cách làm sữa chua mít hoa quả của bạn đã hoàn thành rồi đấy, chỉ cần trộn đều là có thể thưởng thức ngay
XEM NGAY:  3 cách làm bánh tai yến thơm ngon, giòn rụm cực hấp dẫn

Tham khảo: 8 cách làm sữa chua ngon sánh mịn, cực đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua mít đóng túi

Sữa chua túi có cách làm có phần khá giống sữa chua hũ thông thường. Vì thế, bạn nào đã biết cách làm và ủ sữa chua theo cách truyền thống chắc chắn sẽ nhận thấy cách làm này tương đối quen thuộc.

cach-lam-sua-chua-mit-01

1. Nguyên liệu

Các nguyên liệu cần cho cách làm sữa chua mít túi bao gồm:

  • 1 lon sữa đặc
  • 1 lít sữa tươi không đường
  • 1 lít nước ấm [70 đến 80 độ C]
  • 1 hộp sữa chua
  • 300gram mít
  • Dụng cụ
  • Dụng cụ để ủ kem
  • Một bát to có nắp
  • Một túi đựng kem

2. Hướng dẫn cách làm sữa chua mít túi

  • Bước 1: Bạn dùng một chiếc bát to đổ sữa đặc vào, nước ấm và sữa tươi và hòa tan các nguyên liệu lại với nhau. Nên hòa tan phần sữa đặc với ấm trước, sau đó thì cho thêm sữa tươi. Sau một lúc đã khuấy đều các nguyên liệu, cả phần hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi và nước ấm sẽ giảm được nhiệt độ xuống còn khoảng 45 độ C, lúc này các bạn sẽ thêm phần sữa chua vào và tiếp tục khuấy đều để sữa chua tan hoàn toàn và hòa quyện cùng với các nguyên liệu khác. Mít sẽ đem đi xay nhuyễn và trộn đều với hỗn hợp trên.
  • Bước 2: Sau khi chuẩn bị xong được hỗn hợp sữa, các bạn đậy kín nắp bát lại và mang chúng đi ủ. Bạn có thể ủ sữa chua ở trong nồi cơm điện, thùng xốp và cần chuẩn bị một phần nước ấm được pha với tỷ lệ chuẩn 2 nóng: 1 lạnh và đổ vào thùng sao cho nước ngập cho đến 2/3 hũ sữa chua. Đậy kín nắp của thùng xốp và ủ sữa chua trong khoảng 6 đến 8 tiếng.
  • Bước 3: Các bạn sẽ dùng một chiếc thìa nhỏ và chia phần sữa chua đã thu được vào trong chiếc túi đã chuẩn bị. Sau khi đã buộc túi sữa chua xong, các bạn hãy cho hết phần sữa chua này vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Tham khảo: Cách làm chè bưởi đậu xanh và chè bưởi cốm non cùi giòn sần sật đúng chuẩn

Cách làm sữa chua mít trân châu

Sữa chua mít trân châu cũng là một món ăn tráng miệng rất giàu dinh dưỡng và được rất nhiều người yêu thích. Cách làm sữa chua mít trân châu cũng không khó đến nổi các bạn không thể học được và cách làm cụ thể của nó như sau:

XEM NGAY:  Cách làm cá lóc kho tộ thơm ngon đậm đà cực tốn cơm cho bạn

cach-lam-sua-chua-mit-3

1. Nguyên liệu

Trước khi áp dụng cách làm sữa chua mít trân châu bạn cần chuẩn bị:

  • Thịt mít 1 chén (theo chén ăn cơm)
  • Sữa chua 3 hộp
  • Tinh chất từ lá dứa 1/2 muỗng cà phê
  • Siro việt quất 1/2 muỗng cà phê
  • Hạt é 10 gr
  • Bột rau câu dẻo 5 gr
  • Bột rau câu giòn 5 gr
  • Bột năng 100 gr
  • Bột cacao 3 gr
  • Cùi dừa 2 muỗng canh (cắt hạt lựu)
  • Màu thực phẩm đỏ 1 ít
  • Đường 100 gr
  • Dừa khô 1 ít

2. Hướng dẫn cách làm sữa chua mít trân châu

  • Bước 1: Bạn cho vào trong 1 cái tô 100gr bột năng, 20gr đường cát rồi trộn chúng đều lại. Tiếp theo, bạn cho vào thêm 60ml nước sôi, từ từ từng ít một vào bột rồi trộn chúng đều. Tiếp theo, bạn nhào và kéo khối bột cho đến khi bột dai, mịn dẻo và tạo thành 1 khối không còn dính tay là được.
  • Bước 2: Bạn sẽ lấy 1/3 khối bột năng và thêm 3gr bột cacao rồi nhào thật mịn như bước 1 đến khi bột năng và bột cacao hòa quyện lại với nhau thành 1 khối. Cắt nhỏ ra khối bột năng màu nâu và trắng, se thành sợi dài rồi tiếp tục cắt thành từng khúc vừa ăn cỡ 1 đốt ngón tay. Cho tiếp 1/2 cùi dừa đã cắt thành hạt lựu vào 1 cái chén rồi thêm 1 ít màu thực phẩm vào trộn thật đều đến khi cùi dừa có màu đỏ đẹp mắt, số cùi dừa còn lại sẽ để nguyên màu trắng.
  • Bước 3: Với các khúc nhỏ bột đã được cắt, bạn vo tròn lại rồi ấn dẹt nó và cho cùi dừa trắng/đỏ vào giữa để làm nhân rồi túm nhẹ nhàng mép bột lại và vo tròn là được. Kế đến, bạn áo thêm 1 ít bột năng khô xung quanh các viên trân châu để các hạt trân châu không bị dính vào nhau.
  • Bước 4: Bạn tiến hành bắc lên bếp 1 nồi nước và đun sôi ở lửa vừa. Khi nước đã sôi bạn cho trân châu trắng và đỏ vào luộc trước. Luộc cho đến khi trân châu nổi hết lên mặt nước thì bạn sẽ đun thêm 3 phút nữa thì vớt ngay trân châu ra 1 cái tô nước lạnh.
  • Bước 5: Bạn cho vào tiếp 1 cái tô 80gr đường, 5gr bột rau câu giòn, thêm 5gr bột rau câu dẻo và trộn đều. Bạn sẽ cho vào nồi 1 lít nước lọc, cho từ từ hỗn hợp bột rau câu trên, vừa đổ vừa khuấy đều đều cho rau câu không vón cục rồi để yên cho rau câu nở khoảng từ 15 – 20 phút.
XEM NGAY:  Cách nấu chè trôi nước ba màu đẹp mắt nóng hổi ngon mềm dẻo

cach-lam-sua-chua-mit-4

  • Bước 6: Chia thạch rau câu ra thành 3 phần: phần 1 là rau câu trong, phần 2 là rau câu lá dứa, phần 3 để làm rau câu việt quất. Bạn cho các hỗn hợp rau câu đã chia này phần ra và đem nấu trên bếp ở lửa vừa. Trong lúc nấu bạn nên dùng muỗng khuấy liên tục cho đến khi nước sôi mạnh thì thêm 1/3 muỗng cà phê tinh chất lá dứa vào rồi khuấy đều. Đun sôi thêm 3 phút nữa thì bạn tắt bếp và cho hỗn hợp rau câu ra ngoài khuôn. Sau khi khuôn rau câu bắt đầu nguội bớt, bạn sẽ cho vào tủ lạnh từ 5 – 6 tiếng đến khi thạch rau câu đông hoàn toàn.
  • Bước 7: Bạn cắt thịt mít ra thành sợi dài đến khi hết, hạt é thì cho ra tô cùng 1 lượng nước xâm xấp và ngâm trong khoảng 5 – 6 phút đến khi hạt é nở mềm. Rau câu sau khi đã được đông, bạn lấy ra và cắt tạo hình tùy theo ý thích. Sau đó, bạn cho vào khoảng 2 muỗng canh mít ra đĩa, 1 hộp sữa chua lên mặt trên. Kế tiếp là thạch rau câu và trân châu nằm xung quanh rồi đến 1 muỗng canh hạt é và cuối cùng là thêm 1 ít dừa khô là có thể thưởng thức được rồi đấy!

Món sữa chua mít trân châu với đầy đủ các loại topping đẹp mắt đã hoàn thành. Đĩa sữa chua với đủ màu sắc bắt mắt với sữa chua thơm, mịn ăn cùng với thạch ngọt, dai dai, giòn giòn; trân châu thì dẻo, dai có nhân dừa ăn nghe sần sần, beo béo. Thêm vào đó là phần mít giòn, ngọt và thơm lừng kết hợp với hạt é mềm, mát lại còn bổ dưỡng vô cùng! Thời tiết oi bức như thế này mà được thưởng thức 1 đĩa sữa chua mít trân châu như thế này thì quá tuyệt vời!

Tham khảo: Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Ngon Chuẩn Vị Mềm Dẻo

Món sữa chua mít là một món ăn được biến tấu rất độc đáo nhưng lại rất giàu dinh dưỡng cho gia đình bạn. Với 3 cách làm sữa chua mít bao gồm: cách làm sữa chua mít hoa quả, sữa chua mít đóng túi và sữa chua mít trân châu. Chúng tôi rất mong bạn sẽ áp dụng được thành công và tạo ra một món ăn tráng miệng tuyệt vời nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password