4 Cách làm nui xào bò ngon tuyệt cú mèo, không bị dính, hương vị thơm ngon

Nui xào bò là một món ăn dân giã, bổ biến trong những bữa ăn sáng và các mâm cơm của gia đình Việt. Ngày nay, cách làm nui xào bò cũng được biến tấu đa dạng giúp món ăn càng thêm phong phú và đậm vị. Vậy có những cách làm nui xào bò nào không bị dính, hương vị thơm ngon? Bài viết mách bạn 4 cách làm nui xào bò ngon tuyệt cú mèo, không bị dính và hương vị thơm ngon dễ làm tại nhà.

Cách làm nui xào bò cùng rau củ

Nui xào bò cùng rau củ là một cách chế biến nui xào bò thơm ngon, được nhiều người Việt ưa thích. Cách làm nui xào bò cùng rau củ không bị dính và hương vị thơm ngon dễ làm tại nhà:

1. Nguyên liệu làm nui xào bò cùng rau củ

  • Thịt bò: 200gr
  • Nui:150gr
  • Cải ngọt/cải thìa: 130gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Hạt nêm: 3 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Tương cà: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 200ml

cach-lam-nui-xao-bo-1

2. Các bước làm nui xào bò cùng rau củ đậm vị

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò sau khi mua về rửa sơ qua với nước sạch, sau dùng một củ gừng đập dập chà xát toàn bộ miếng thịt và giữ trong khoảng 3 phút rồi rửa thịt bò lại với nước sạch.

cach-lam-nui-xao-bo-2

Cách thứ 2 để khử mùi hôi cho thịt bò ngâm thịt bò với rượu trắng và giấm trong khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước sạch rồi để ráo nước. Sau đó, cắt thịt bò thành từng miếng nhỏ rồi băm nhuyễn thịt hoặc cho vào máy xay để xay nhuyễn thịt bò hoặc chỉ cần thái từng lát mỏng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác làm nui xào bò

Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi để ráo nước, sau đó dùng dao cắt cà rốt thành các miếng mỏng hoặc cắt hạt lựu.

Cải ngọt/cải thìa lại bỏ hết các lá bị vàng, bị dập úa rồi rửa sơ với nước lọc và ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Sau đó, rửa cải ngọt/cải thìa nhiều lần với nước sạch rồi để ráo nước và cắt khúc dài khoảng 5cm.

cach-lam-nui-xao-bo-3

Ớt sừng loại bỏ phần cuống, rửa sạch với nước, để ráo nước rồi chẻ dọc ớt. Sau đó, loại bỏ hết hạt ớt và cắt thành các sợi mỏng.

Hành tây loại bỏ hết phần bỏ, rửa sạch với nước, để ráo nước và cắt hành tây thành các múi cau.

Hành tím và tỏi bóc sạch vỏ, rửa với nước sạch, để ráo nước. Sau đó, cắt lát mỏng rồi băm nhỏ hành tím và tỏi hoặc cho vào máy xay để xay nhuyễn.

Bước 3: Ướp thịt bò

Tiếp đó, cho thịt bò vào tô và cho thêm, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn. Sau đó dùng đũa trộn đều để thịt bò băm nhỏ thấm đều gia vị.

cach-lam-nui-xao-bo-4

Tiếp theo, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô đựng thịt bò, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh và ướp thịt bò trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 4: Sơ chế nui và luộc nui

150gr nui mua về ngâm cho vào tô và ngâm với nước lạnh trong khoảng 20 phút để nui mềm.

Tiếp đó, bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho nui vào rồi cho thêm ½ muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê dầu ăn để nui khi luộc chín không bị dính vào nhau. Luộc nui trong khoảng 10 phút rồi vớt nui ra để vào tô để nguội.

cach-lam-nui-xao-bo-5

Sau đó, cho vào tô đựng nui 2 muỗng tương cà rồi dùng đũa trộn đều để nui thấm đều tương cà.

XEM NGAY:  Cách làm nước ép ổi ngọt mát, giải khát, bổ sung vitamin C cực ngon

Bước 5: Xào nui thịt bò và rau củ

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho ½ muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng thì cho hành tím băm, tỏi băm vào phi thơm, sau đó thì cho thịt bò đã ướp vào xào với lửa lớn trong khoảng 2 phút. Sau 2 phút, khi thịt bò chín tái thì múc thịt cho ra chén sạch.

cach-lam-nui-xao-bo-6

Cho vào chảo ½ muỗng canh dầu ăn, khi dầu ăn nóng thì cho hết cà rốt, cải ngọt/cải thìa và cho thêm ½ muỗng canh xì dầu vào xào trong khoảng 1 phút. Tiếp đó, cho nui đã thấm đều tương cà vào xào chung với rau cải trong khoảng 2 phút.

Tiếp theo, cho thịt bò đã chín tái vào chảo rồi trộn đều rồi cho thêm ½ muỗng cà phê hạt nêm và xào với lửa vừa trong khoảng 2 phút thì tắt bếp.

3. Thành phẩm nui xào bò cùng rau củ

Nui xào bò cùng rau củ khi ăn thịt bò ngọt, mềm hòa quyện cùng rau củ thanh mát hòa trộn với các gia vị vừa ăn. Có thể chấm với tương ớt hoặc rưới một ít nước chấm ăn kèm để món ăn đậm đà hơn.

cach-lam-nui-xao-bo-7

Tham khảo: 4 cách làm mì xào bò ngon đơn giản và đầy đủ dinh dưỡng 

Cách làm nui xào bò bằm với sốt cà chua

Nui xào bò bằm với sốt cà chua là một trong những cách chế biến nui xào bò thơm ngon, dậy vị giác, được nhiều người Việt ưa thích. Cách làm nui xào bò bằm với sốt cà chua không bị dính, đậm vị:

1. Nguyên liệu làm nui xào bò bằm

  • Thịt bò băm: 150gr
  • Nui: 100gr
  • Cà chua: 5 trái
  • Hành tây: ½ củ
  • Hành lá: 3 cây
  • Tỏi: 3 tép
  • Dầu ăn: 200ml
  • Muối: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng cà phê
  • Nước tương: 1 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 1 muỗng cà phê

cach-lam-nui-xao-bo-8

2. Các bước làm nui xào bò bằm với sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm nui xào bò

Cà chua mua về rửa sạch với nước rồi để ráo nước, sau đó loại bỏ hết hạt và dùng dao cắt nhỏ. Tỏi lột sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi để ráo nước, sau đó băm nhuyễn tỏi hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn.

Hành tây lột sạch vỏ, rửa sạch với nước, để ráo nước và cắt hạt lưu. Hành lá loại bỏ các lá úa vàng, rửa sạch với nước rồi cắt khúc dài khoảng 4cm.

cach-lam-nui-xao-bo-9

Bước 2: Sơ chế nui và luộc nui

100gr nui mua về ngâm cho vào tô và ngâm với nước lạnh trong khoảng 20 phút để nui mềm.

Tiếp đó, bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho nui vào rồi cho thêm ½ muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê dầu ăn để nui khi luộc chín không bị dính vào nhau. Luộc nui trong khoảng 10 phút rồi vớt nui xả với nước lạnh để giữ độ dai mềm cho nui.

cach-lam-nui-xao-bo-10

Bước 3: Làm nước sốt cà chua

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho vào 3 muỗng cà phê dầu ăn, dầu ăn nóng thì giảm lửa nhỏ và cho hành tây cắt hạt lựu vào xào đến khi chuyển màu vàng nâu. Sau đó, cho cà chua cắt nhỏ nhỏ vào và cho thêm 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tỏi băm. Tiếp đó, đảo đều và đun sốt cà chua sôi với lửa vừa, đảo liên tục đến khi sốt cà chua có độ sệt thì tắt bếp.

cach-lam-nui-xao-bo-11

Bước 4: Xào nui với thịt bò bằm và sốt cà chua

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho ½ muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó thì cho thịt bò băm vào xào sơ.

Tiếp đó, cho thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê dầu hào. Cuối cùng, xào thịt bò trong khoảng 2 phút để thịt thấm đều gia vị rồi tắt bếp.

XEM NGAY:  Cách làm siro mận thơm ngon đơn giản giải khát cực đã mùa hè

cach-lam-nui-xao-bo-12

Sau đó, cho nước sốt cà chua, một ít hành lá vào xào với thịt bò, đảo đều tay để hỗn hợp sốt hòa quyện các gia vị trong khoảng 1 phút. Cuối cùng, cho hết nui luộc chín vào xào trong khoảng 2 phút đến 3 phút thì tắt bếp.

3. Thành phẩm nui xào bò bằm sốt cà chua

Nui xào bò bằm với sốt cà chua thành phẩm khi ăn nui dai dai, mềm mềm, sốt cà chua và thịt bò thì chua chua, ngọt ngọt, thịt bò thơm mềm. Có thể chấm kèm với nước tương để món nui xào bò bằm sốt cà chua đậm đà hơn.

cach-lam-nui-xao-bo-13

Tham khảo: Cách làm mực xào cần tỏi tây siêu ngon đậm vị cực bổ dưỡng 

Cách làm nui xào bò sốt cùng bò kho

Nui xào bò sốt cùng bò kho là một cách chế biến nui xào bò thơm ngon, lạ miệng được khá nhiều người mê tít. Cách làm nui xào bò sốt cùng bò kho đậm vị, đơn giản:

1. Nguyên liệu làm nui xào bò

  • Thịt bò: 200gr
  • Nui: 100gr
  • Hành tây: ½ củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Bột bò kho: 1 muỗng cà phê
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh

cach-lam-nui-xao-bo-14

2. Các bước làm nui xào bò sốt cùng bò kho

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nui xào bò sốt cùng bò kho

Thịt bò sau khi mua về rửa sơ qua với nước sạch, sau dùng một củ gừng đập dập chà xát toàn bộ miếng thịt và giữ trong khoảng 3 phút rồi rửa thịt bò lại với nước sạch. Sau đó, cắt thịt bò thành từng miếng nhỏ hoặc từng khối vuông vừa ăn.

cach-lam-nui-xao-bo-15

Hành tây loại bỏ hết phần bỏ, rửa sạch với nước, để ráo nước và cắt hành tây thành từng miếng vừa ăn.

Hành tím và tỏi bóc sạch vỏ, rửa với nước sạch, để ráo nước. Sau đó, cắt lát mỏng rồi băm nhỏ hành tím và tỏi hoặc cho vào máy xay để xay nhuyễn.

Bước 2: Sơ chế nui và luộc nui

100gr nui mua về ngâm cho vào tô và ngâm với nước lạnh trong khoảng 20 phút để nui mềm.

Tiếp đó, bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho nui vào rồi cho thêm ½ muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê dầu ăn để nui khi luộc chín không bị dính vào nhau. Luộc nui trong khoảng 10 phút rồi vớt nui ra để vào tô để nguội.

cach-lam-nui-xao-bo-16

Bước 3: Làm sốt để xào nui

Lấy một chén sạch rồi cho vào 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt và ½ muỗng cà phê tiêu. Sau đó, dùng muỗng khuấy thật đều để đường tan hết và các gia vị hòa quyện vào nhau.

cach-lam-nui-xao-bo-17

Bước 4: Làm nui xào bò sốt cùng bò kho

Bắt chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho ½ muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng cho tỏi băm và hành tím băm vào phi thơm. Sau đó, cho hết thịt bò vào xào sơ rồi cho thêm 2 muỗng canh nước sốt và 1 muỗng cà phê bột bò kho vào đảo đều trong khoảng 3 phút thì tắt bếp, cho thịt bò ra dĩa.

cach-lam-nui-xao-bo-18

Lấy một chảo mới, khi chảo nóng thì cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng thì cho nui đã luộc và phần nước sốt còn lại vào xào. Tiếp đó, cho hết hành tây cắt miếng nhỏ vào xào cùng nui. Tiếp đến, cho hết thịt bò đã xào sơ và 1 ít đầu hành vào trộn đều cho nui và thịt bò thấm đều gia vị thì tắt bếp.

cach-lam-nui-xao-bo-19

3. Thành phẩm nui xào bò sốt cùng bò kho

Nui xào bò cùng bò kho đậm đà của nước sốt bò kho, khi ăn thịt bò mềm ngọt, các cọng nui dai dai, mềm mềm. Có thể chấm kèm với nước tương để món nui xào bò cùng bò kho đậm đà hơn.

XEM NGAY:  8 Cách Làm Panna Cotta Ngon Miệng Chuẩn Vị Nhà Hàng 5 Sao

cach-lam-nui-xao-bo-20

Cách làm nui xào bò trứng

Cách làm nui xào bò trứng vừa đơn giản nhưng đậm đà hương vị, khi ăn kích thích vị giác, đây cũng là cách làm nui xào bò phổ biến hiện nay. Cách làm nui xào bò trứng ốp la thơm ngon, không bị dính, dễ thực hiện tại nhà:

1. Nguyên liệu làm nui xào bò trứng ốp la

  • Nui ống: 200gr
  • Thịt bò: 150gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Tỏi: 3 nhánh
  • Hạt nêm: ½ muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Nước tương: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh

cach-lam-nui-xao-bo-21

2. Các bước chế biến nui xào bò trứng ốp la

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nui xào bò trứng ốp la

Thịt bò sau khi mua về rửa sơ qua với nước sạch, sau dùng một củ gừng đập dập chà xát toàn bộ miếng thịt và giữ trong khoảng 3 phút rồi rửa thịt bò lại với nước sạch. Sau đó, cắt thịt bò thành các miếng nhỏ hoặc thái thành miếng vừa ăn.

Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi để ráo nước, sau đó dùng dao cắt hạt lựu cà rốt.

cach-lam-nui-xao-bo-22

Hành tây và tỏi loại bỏ hết phần bỏ, rửa sạch với nước, để ráo nước và cắt nhỏ hoặc cho vào máy xay để xay nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt bò

Tiếp đó, cho thịt bò vào tô và cho thêm, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn. Sau đó dùng đũa trộn đều để thịt bò thấm đều gia vị.

Tiếp theo, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô đựng thịt bò, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh và ướp thịt bò trong khoảng 20 phút để thịt thấm gia vị.

cach-lam-nui-xao-bo-23

Bước 3: Sơ chế nui và luộc nui

200gr nui mua về ngâm cho vào tô và ngâm với nước lạnh trong khoảng 20 phút để nui mềm.

Tiếp đó, bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho nui vào rồi cho thêm ½ muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê dầu ăn để nui khi luộc chín không bị dính vào nhau. Luộc nui trong khoảng 10 phút rồi vớt nui ra để vào tô để nguội.

cach-lam-nui-xao-bo-24

Bước 4: Xào nui với thịt bò và trứng ốp

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho ½ muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó thì cho thịt bò đã ướp vào xào với lửa lớn trong khoảng 2 phút. Sau 2 phút, khi thịt bò chín tái thì múc thịt cho ra chén sạch.

Cho vào chảo ½ muỗng canh dầu ăn, khi dầu ăn nóng thì cho hết cà rốt và cho thêm ½ muỗng canh xì dầu vào xào trong khoảng 5 phút. Tiếp đó, cho nui và thịt bò vào xào chung trong khoảng 2 phút thì tắt bếp rồi cho ra đĩa.

cach-lam-nui-xao-bo-25

Tiếp đó, bắc một chảo mới lên bếp, khi chảo nóng thì cho 1 ít dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng thì đạp 1 quả trứng gà vào chảo. Ốp trứng gà chín thì tắt bếp rồi cho trứng ốp la lên dĩa nui xào bò.

3. Thành phẩm nui xào bò trứng

Nui xào bò trứng thành phẩm với miếng thịt bò ngọt mềm, chín tới, phần nui thì dai dai mềm mềm và quyện với vị ngọt thanh của cà rốt và các gia vị. Có thể chấm kèm với nước tương để món nui xào bò trứng đậm đà hơn.

cach-lam-nui-xao-bo-26

Trên đây là thông tin về 4 cách làm nui xào bò ngon tuyệt cú mèo, không bị dính và hương vị thơm ngon dễ làm tại nhà. Với những chia sẻ trong bài, bạn đọc có thể bỏ túi kinh nghiệm về cách làm nui xào bò thơm ngon để đãi bạn bè và người thân.

Rate this post

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password