4 cách làm mì xào bò ngon đơn giản và đầy đủ dinh dưỡng

Mì xào bò là món ăn thơm ngon, đơn giản giàu chất dinh dưỡng, có thể phù hợp để thưởng thức bất kỳ thời gian nào trong ngày. Tuy nhiên bạn băn khoăn đang không biết chế biến mì xào bò như thế nào ngoài cách làm mì xào truyền thống đã khá nhàm chán. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm cho bạn 4 cách làm mì xào bò đơn giản tại nhà mà lại vô cùng thơm ngon.

Cách làm mì xào bò đơn giản

1. Nguyên liệu

  • Mì trứng 250gr
  • Thịt bò 200gr
  • Cải xanh 200g
  • Hẹ 100 gr
  • Hành tím 6 củ
  • Tỏi 4 tép
  • Ớt 2 trái
  • Tắc 2 trái
  • Mắm nêm 5 muỗng canh
  • Nước tương 2 muỗng canh
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 5 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng: (muối/ đường/ hạt nêm và hạt tiêu xay)

cach-lam-mi-xao-bo-12. Cách làm

Bước 1: Sơ chế thịt bò sạch sẽ

Thịt bò khi mua về, bạn đem rửa sạch với nước rồi rửa một lần nữa với nước muối pha loãng để khử hoàn toàn mùi hôi của thịt. Sau đó bạn hãy rửa lại thịt bò lại bằng nước sạch rồi dùng khăn mềm thấm ráo nước, cắt thịt bò thành miếng mỏng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu phụ còn lại

Hành tím và tỏi bạn hãy bóc vỏ, đem rửa sạch rồi cắt thành từng lát. Ớt và tắc bạn hãy cắt bỏ phần cuống và rửa sạch

Cải bẹ xanh và hành, hẹ khi mua về bạn hãy loại bỏ những lá úa, cắt bỏ phần gốc và rễ rồi rửa sạch lại với nước, sau đó hãy cắt thành từng khúc dài vừa ăn khoảng 2 đốt ngón tay.

Bước 3: Chần các nguyên liệu qua nước sôi

Bạn hãy cho nước vào to rồi bắc lên đun sôi sau đó cho cải và hành, hẹ vào chần qua khoảng 30 giây rồi vớt ra để ráo. Bạn hãy tiếp tục sử dụng nồi nước vừa rồi để chần mì, bạn cho phần mì vào chần khoảng 2 phút để mì hơi mềm và vớt ra để ráo.

Bước 4: Xào mì thịt bò

Bạn hãy cho khoảng 5 thìa canh dầu ăn vào, chờ đến khi chảo đã nóng thì cho thêm hành tím thái lát vào phi cho thơm. Tiếp theo hãy cho phần thịt bò vào xào đều khoảng 3 phút, sau đó nêm thêm 1 thìa nước tương và 1 thìa canh. Cho tiếp phần rau cải và hẹ đã chần qua vào xào cùng trong khoảng 1 phút. Cho thêm phần mì vào, nhanh tay xào trên lửa lớn. Nêm thêm với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa canh nước tương. Nêm nếm lại theo khẩu phần ăn của mình. Để làm thêm mắm nêm ăn cùng, đầu tiên bạn hãy chuẩn bị cối đá rồi cho thêm tỏi và ớt vào cối cùng với khoảng 2 muỗng canh đường, giã nhuyễn thì múc ra bát, cho thêm khoảng 5 thìa canh mắm nêm và 2 quả quất vào trộn đều và nêm nếm lại theo khẩu vị vừa miệng.

XEM NGAY:  5 Cách nấu cari gà đậm đặc thơm ngon cho bữa cơm gia đình

cach-lam-mi-xao-bo-2

3. Thành phẩm

Vậy là cách làm mì xào bò đơn giản đã hoàn thành chỉ với một vài bước đơn giản. Món mì xào bò sau khi hoàn tất sẽ có màu sắc rất bắt mắt từ các nguyên liệu đa dạng khác nhau. Mì bò xào béo béo, cùng với thịt bò mềm mềm, hòa với vị đắng của rau cải cùng vị ngọt nhẹ từ hẹ, chấm thêm một ít mắm nêm thơm lừng. Đảm bảo sẽ khiến bạn phải thích mê ngay từ lần đầu tiên!

Tham khảo: 5 cách làm mì xào trứng ngon tuyệt cho bữa sáng cực nhanh

Cách làm mì xào bò bằm cà chua

1. Nguyên liệu:

  • 3 gói mì tôm
  • 100g thịt bò bằm
  • 4 quả cà chua
  • 1 củ tỏi băm
  • Dầu ăn, muối, hạt nêm và hạt tiêu xay

2. Cách làm

Bước 1: Hãy cho thịt bò băm vào bát nhỏ, thêm vào đó 1 thìa cafe hạt nêm, 1 chút hạt tiêu, nửa thìa tỏi băm rồi trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Cà chua hãy rửa thật sạch, gọt vỏ rồi thái nhỏ vừa miệng. Cho vào máy xay sinh tố xay cho đều nhuyễn và mịn.

Bước 3: Đun 1 nồi nước đến khi sôi rồi cho mì tôm vào trụng qua trong khoảng 1 phút cho mì tơi ra. Vớt mì ra rổ để ráo nước.

Bước 4: Xào mì bò thịt bằm với cà chua

  • Phi thơm tỏi băm cùng với dầu ăn rồi cho thịt bò bằm vào xào cùng, đảo thật đều tay để thịt bò chín và săn lại.
  • Khi thịt bò đã chín săn thì cho thêm cà chua vừa xay vào xào cùng. Thêm 1 chút muối, 1 muỗng cafe hạt nêm đun sôi cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

cach-lam-mi-xao-bo-3

3. Thành phẩm

Cho mì đã đã trụng vào đĩa, múc nước sốt cà chua thịt bò bằm lên trên, trang trí thêm vài cọng rau ngò sao cho đẹp mắt. Thêm chút hạt tiêu xay nếu bạn thích ăn thêm cay. Mì xào bò bằm với cà chua vô cùng thơm ngon, sốt cà chua bò bằm rất đậm đà hấp dẫn.

Đọc tiếp: Cách nấu hủ tiếu gõ thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà

Cách làm mì xào bò Hàn Quốc

1. Nguyên liệu:

  • 200g thịt bò
  • 200g mì spaghetti
  • 80g cần tây
  • 5 tép tỏi
  • Nước tương, đường, dầu, dầu oliu, hạt tiêu xay và vừng rang
XEM NGAY:  Top 8 đặc sản Đồng Tháp ngon khó cưỡng nhất định phải thử

2. Cách làm

Bước 1: Thịt bò hãy rửa với nước muối loãng. Sau đó thái thịt bò thành miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 chút tiêu, trộn đều trong 15 phút.

Bước 2: Cần tây hãy rửa sạch, thái thành khúc dài 2cm từ phần cọng, phần lá thái khúc dài khoảng 6cm. Tỏi thì bóc vỏ, thái nhỏ.

Bước 3: Bắc nồi nước lên bếp gas đun sôi. Cho mì spaghetti vào luộc trong khoảng 5 phút. Vớt mì ra xả với nước để cho nguội hoàn toàn. Sau đó để mì ráo nước, trộn mì với 1 thìa cafe dầu oliu cho tơi.

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm tỏi và hành rồi cho thịt bò xào với lửa lớn. Khi thịt bò đã săn lại thì cho mì vào đảo cùng, gốc cần tây cũng cho vào xào cùng, rồi thêm vào 1 thìa nước tương, nửa thìa đường, chút hạt nêm và xào đều trong 3 phút. Sau đó hãy nêm nếm lại chút gia vị, thêm chút tiêu xay, cho phần lá rau cần tây vào đảo đều và tắt bếp.

cach-lam-mi-xao-bo-4

3. Thành phẩm

Bày mì xào bò Hàn Quốc ra đĩa, thêm một chút hạt vừng rang lên trên mì và thưởng thức. Mì xào bò Hàn Quốc có hương vị thơm ngon, sợi mì giòn dai, thịt bò chín và mềm thơm ngon hấp dẫn.

Tìm hiểu: Cách làm mì tương đen chuẩn vị Hàn Quốc ngon và lạ miệng

Cách làm mì xào rau cải

1. Nguyên liệu

  • Mì gói 4 gói
  • Thịt bò 400g
  • Cải thìa 500 gr
  • Hành lá 2 nhánh
  • Ngò rí 1 ít
  • Tỏi 1 củ
  • Hành tím 2 củ
  • Dầu ăn 2 muỗng
  • Dầu mè 1 muỗng
  • Gia vị thông dụng 1 ít

cach-lam-mi-xao-bo-5

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế thịt bò sạch sẽ

Thịt bò khi mua về, bạn đem rửa sạch với nước rồi rửa một lần nữa với nước muối pha loãng để khử hoàn toàn mùi hôi của thịt. Sau đó bạn hãy rửa lại thịt bò lại bằng nước sạch rồi dùng khăn mềm thấm ráo nước, cắt thịt bò thành miếng mỏng vừa ăn.

Mẹo nhỏ: Để thịt bò không bị quá tanh thì khi chế biến thì sau khi cắt miếng nhỏ thịt bạn ướp với một chút gừng hoặc tỏi băm nha!

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu phụ còn lại

Hành tím và tỏi bạn hãy bóc vỏ, đem rửa sạch rồi cắt thành từng lát.Ớt và tắc bạn hãy cắt bỏ phần cuống và rửa sạch

Cải bẹ xanh và hành, hẹ khi mua về bạn hãy loại bỏ những lá úa, cắt bỏ phần gốc và rễ rồi rửa sạch lại với nước, sau đó hãy cắt thành từng khúc dài vừa ăn khoảng 2 đốt ngón tay.

XEM NGAY:  Top 8 quán bánh giò nổi tiếng tại Hà Nội đông nghịt khách

Bước 3: Chần các nguyên liệu qua nước sôi

Bạn hãy cho nước vào to rồi bắc lên đun sôi sau đó cho cải và hành, hẹ vào chần qua khoảng 30 giây rồi vớt ra để ráo.Bạn hãy tiếp tục sử dụng nồi nước vừa rồi để chần mì, bạn cho phần mì vào chần khoảng 2 phút để mì hơi mềm và vớt ra để ráo.

Bước 4: Xào mì với thịt bò

Đặt chảo lên bếp lửa chờ trong khoảng 2 phút cho chảo nóng đều thì cho 2 thìa dầu ăn vào tráng đều quanh chảo. Khi dầu đã nóng thì cho thêm hành tỏi băm nhỏ vào phi thật thơm. Sau đó bạn hãy cho cải thìa vào, nêm thêm một thìa canh hạt nêm và nửa muỗng canh đường, xào đều tay cho thấm gia vị. Sau khoảng 3 – 5 phút thấy rau cải chín vừa tới thì bạn cho phần thịt bò đã ngấm gia vị vào xào trên lửa thật to, đảo đều tay liên tục cho các miếng bò chín đều. Bò chín tái vừa phải và săn thịt thì bạn cho mì đã chần mềm vào đảo đều với 1 thìa canh nước tương và 1 thìa canh đường. Đảo đều cho đến khi mì trộn lẫn với rau và thịt bò, bạn nêm nếm chút gia vị sao cho vừa miệng, sau đó bạn hãy cho hành lá và chút ngò rí cắt khúc vào cùng 1 chút tiêu xay, đảo thêm 2 phút cho hành chín rồi tắt bếp. Cho mì xào bò rau cải ra đĩa, món ăn đã sẵn sàng được dọn ra thưởng thức cùng cả gia đình rồi.

3. Thành phẩm

cach-lam-mi-xao-bo-6

Vậy là chỉ với những nguyên liệu đơn giản và một vài thao tác dễ làm, ai trong mỗi chúng ta cũng có thể thực hiện được món mì xào bò cùng rau cải thơm ngon dành cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi nè.

Mì xào bò là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa vị ngọt tự nhiên của bò cùng vị ngọt của rau cải thìa, thêm chút cay nhẹ tương ớt giúp cho món mì xào thêm sự đậm đà.

Với bài viết vừa rồi, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn thêm 4 cách làm mì xào bò thơm ngon và cực kỳ dễ làm ngay tại nhà. Chắc hẳn với 4 công thức trên sẽ giúp thực đơn bữa ăn của gia đình bạn sẽ được cải thiện trong những bữa ăn cuối tuần.

Đừng bỏ lỡ: Cách nấu bún cá ngon chuẩn vị Hà Nội, ăn hoài không ngán

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password