Cách làm bánh mì bơ tỏi siêu ngon hấp dẫn đẹp mắt cho bạn

Bánh mì bơ tỏi vốn là món ăn có bắt nguồn từ xứ sở Pháp lãng mạn và thường là món ăn sử dụng cho bữa sáng hoặc nhâm nhi ăn vặt bữa xế chiều bên cạnh một tách trà hay một ly café thơm lừng. Nếu bạn đang muốn học cách làm bánh mì bơ tỏi đừng bỏ qua hướng dẫn dưới đây của chúng mình.

1. Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 200g bánh mì que, 50g bơ lath, 30g tỏi băm, 20g ngò rí, ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu , 100g bột phô mai, 10g cỏ xạ hương.

cach-lam-banh-mi-bo-toi-1

Các bước thực hiện làm bánh mì bơ tỏi phô mai bằng lò nướng

Bước 1: Băm tỏi và ngò

  • Tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ
  • Ngò rí rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Làm hỗn hợp bơ tỏi

  • Bạn cho 50g bơ lạt vào tô sau đó cho thêm tỏi băm, ngò tí cắt nhỏ, cả xạ hương, muối và tiêu rồi trộn hỗn hợp thật đều
  • Với bơ, bạn cần phải làm mềm ở nhiệt độ phòng hoặc đem hấp cách thủy cho tan.
  • Các loại gia vị, bạn có thể tăng chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.

Bước 3: Quét bơ lên bánh mì rồi đem nướng

  • Bạn bật lò nướng trước khoảng 15 phút để nhiệt độ ổn định.
  • Bạn cắt bánh mì thành từng khúc ngắn rồi cắt làm đôi, sau đó phết hỗn hợp bơ tỏi đã chuẩn bị rồi trộn lên trên thật đều.
  • Bạn xếp bánh mì vào khay rồi rắc cùng 1 ít phô mai parmesan và đem đi nướng ở 160 độ C trong vòng 15 phút là bạn đã hoàn thành ngay món bánh mì bơ tỏi thơm phức.
XEM NGAY:  Cách nấu chè dưỡng nhan 12 vị đẹp da bổ dưỡng cực đơn giản

Lưu ý:

Khi quét bơ, bạn nên quét cẩn thận để nhìn bánh được đẹp mắt hơn, không quét quá nhiều bởi như vậy sẽ khiến bánh nhanh khô và dễ bị ỉu.

Bước 4: Thành phẩm

  • Bánh mì bơ tỏi khi hoàn thành sẽ có màu nâu giòn cùng lớp bơ tỏi óng ánh phô mai thơm nức mùi. Bạn cắt lát ra và cùng thưởng thức bánh mì giòn tan thơm mùi của gia vị.

cach-lam-banh-mi-bo-toi-2

Đây chắc chắn sẽ là một món ăn tuyệt vời cho những ngày rảnh rỗi, thư giãn tại gia. Ngoài ra, bạn có thể ăn bánh kèm với xúc xích, thịt nguội hay một chút tương cà vào bữa sáng hoặc bữa xế chiều. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm với salad cho bữa tối cũng cực kỳ hoàn hảo.

Một vài lưu ý bạn khi làm bánh mì bơ tỏi phomai:

  • Bánh mì bơ tỏi sau khi hoàn thành, bạn có thể bảo quản bằng cách cho vào hộp kín rồi để vào ngăn mát tủ lạnh và khi ăn, bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng quay lại cho nóng là được. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng bánh trong khoảng 1 – 2 ngày.
  • Khi quét bơ, bạn nên chú ý để chúng không bị lem ra xung quanh sẽ khiến cho thành phẩm không được đẹp mắt.

cach-lam-banh-mi-bo-toi-3

  • Phần bơ tỏi còn dư có thể bọc lại rồi bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh và khi dùng, bạn chỉ cần để tan ở nhiệt độ phòng hoặc đem chưng cách thủy là được.
  • Bạn có thể bổ sung các nguyên liệu như xúc xích, chà bông để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Tham khảo: Cách làm bánh mì nướng muối ớt nóng giòn, thơm ngon tại nhà

XEM NGAY:  Top 8 Quán ốc ngon Hà Nội siêu đông khách cho hội sành ăn

2. Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho cách làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo gồm: 3 lát bánh mì sandwich, 2 muỗng bơ lạt, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng rau mùi tây cắt nhỏ và 1.,5 muỗng canh đường.

cach-lam-banh-mi-bo-toi-4

Các bước thực hiện làm bánh mì phomai bơ tỏi bằng chảo:

Bước 1: Làm sốt bơ tỏi

  • Trước tiên, bạn cho bơ vào chén, làm tan chảy bơ trong lò vi sóng khoảng 30 giây – 1 phút ở nhiệt độ trung bình.
  • Tiếp theo, bạn trộn đều phần bơ tan chảy với 2 muỗng canh tỏi băm, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rau mùi tây, 1 muỗng canh sốt mayonnaise.

cach-lam-banh-mi-bo-toi-5

Bước 2: Quét sốt bánh mì

  • Với bánh mì sandwich, bạn cắt làm đôi, múc hỗn hợp sốt đều lên bề mặt của bánh mì.

Bước 3: Nướng bánh mì bơ tỏi bằng chảo

  • Bạn đặt chảo lên bếp rồi xếp các lát bánh mì vào chảo sao cho mặt quết sốt ở phía trên và bật lửa liu riu, nướng bánh trong khoảng 1 vài phút rồi kiểm tra thấy mặt bánh ở phía dưới hơi chuyển sang màu cánh gián là có thể lật bánh
  • Sau đó, bạn chờ thêm vài phút nữa rồi kiểm tra thấy bơ hơi cháy xém cháy thì lật một lần nữa để 2 mặt được thơm ngon, vàng giòn như nhau.

cach-lam-banh-mi-bo-toi-6

Bước 4: Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món bánh mì nướng thơm lừng bơ tỏi ăn ăn cùng vị béo ngọt sốt mayonnaise, bánh giòn mềm, rất thích hợp dùng ăn sáng hoặc ăn nhẹ.

Tham khảo: Mách bạn 4 cách làm bánh mì giòn ngon siêu đơn giản tại nhà

3. Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu gồm: bánh mì cây dài đặc ruột, vỏ giòn, 250g bơ lạt, 70g lá ngò tây khô, 1 muỗng cà phê muối, 1 quả trứng gà, 1 lòng trứng gà, 2 củ tỏi tươi.

XEM NGAY:  5 Cách làm nước ép cà chua xay sinh tố tốt cho sức khỏe

Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu:

  • Bước 1: Bạn cắt bánh mì thành từng miếng vừa ăn và chú ý là để chéo để bánh trông đẹp mắt, nướng nhanh giòn hơn.
  • Bước 2: Tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn và cho lên chảo phi qua để chuyển sang màu ngả vàng và bớt mùi hăng là được.
  • Bước 3: Trứng gà và lòng trắng trứng đánh tan, sau đó cho tỏi phi và các nguyên liệu còn lại trộn đều với nhau.
  • Bước 4: Bạn đun chảy bơ lạt bằng nồi hấp cách thủy hoặc có thể sử dụng lò vi sóng, sau đó đổ hỗn hợp đã chuẩn bị ở các bước trên lại với nhau.

cach-lam-banh-mi-bo-toi-7

  • Bước 5: Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C rồi chờ cho nóng thì quét đều hỗn hợp lên 2 mặt của bánh mì.
  • Bước 6: Bạn bỏ bánh mì vào nồi chiên không dầu rồi nướng trong khoảng 10 phút với 180 độ C, khi thấy vỏ bánh vàng đều có mùi thơm phức là được.
  • Bước 7: Khi bánh chín, bạn lấy ra đĩa rồi rắc một ít lá ngò tây khô lên bề mặt và có thể thưởng thức cùng người thân, bạn bè.

cach-lam-banh-mi-bo-toi-8

Tham khảo: Cách làm bánh mì hoa cúc thơm ngon mềm xốp chuẩn vị Pháp

Hi vọng với những hướng dẫn về cách làm bánh mì bơ tỏi trên đây sẽ giúp các cô nàng tự mình thực hiện món bánh thơm ngon này cho bữa sáng hoặc bữa xế chiều cùng người thân, bạn bè nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password