Top 8 cuốn sách lãnh đạo hàng đầu bán chạy nhất hiện nay

Sách lãnh đạo là một trong những thể loại sách được các CEO lựa chọn đọc để tạo dựng thành công. Vậy có những cuốn sách về lãnh đạo nào hay được các CEO yêu thích hiện nay? Cùng tìm hiểu top 8 cuốn sách lãnh đạo hay nhất được các CEO hàng đầu yêu thích qua bài viết qua nhé!

The book of Leadership

The book of Leadership của tác giả Anthony Gell là một trong những cuốn sách lãnh đạo hay nhất được các CEO hàng đầu yêu thích hiện nay. Sách leadership gửi đến bạn đọc 3 cấp độ trong lãnh đạo là lãnh đạo bản thân, lãnh đạo đội nhóm và lãnh đạo tổ chức.

Đối với cấp độ lãnh đạo bản thân, The book of Leadership đa chỉ ra các cách để bạn lãnh đạo bản thân thật tốt để đi đúng trên con đường sự nghiệp của bản thân. Bởi chỉ khi bạn lãnh đạo bản thân thật hiệu quả thì bạn mới lãnh đạo được đội nhóm, lãnh đạo tổ chức tốt.

sách lãnh đạo 1

Đối với lãnh đạo đội nhóm, tác giả đã đưa ra 12 cách lãnh đạo nhóm hiệu quả nhất. Với 12 cách lãnh đạo này giúp bạn hoàn thiện việc lãnh đạo đội nhóm, giúp bạn đánh giá tốt những thành viên có năng lực chuyên môn giúp công việc tốt hơn.

Đối với lãnh đạo tổ chức, tác giả đã chỉ ra 9 cách lãnh đạo tổ chức. 9 cách lãnh đạo tổ chức trong cuốn sách giúp bạn đưa ra những quyết định về vấn đề nhân sự, tài chính, hoạt động,… một cách quyết đoán nhất, đúng đắn nhất.

Giá tham khảo: 138.000 đồng.

Nhà lãnh đạo 360 độ

Sách Nhà lãnh đạo 360 độ là cuốn sách lãnh đạo của tác giả John C.Maxwell, đây là cuốn sách được nhiều CEO khuyên đọc hiện nay. Cuốn sách lãnh đạo này đã dẫn bắt người đọc nhận ra những điều ngộ nhận và thách thức cần phải vượt qua để trở thành một nhà lãnh đạo tốt và hoàn hảo.

Trong chương 1 của cuốn sách, John C.Maxwell đã chỉ ra 7 điều ngộ nhận mà CEO nào cũng vấp phải. 7 điều ngộ nhận đó là: ngộ nhận về chức vị; ngộ nhận về mục tiêu; ngộ nhận về tầm ảnh hưởng; ngộ nhận về sự thiếu kinh nghiệm; ngộ nhận về tự do; ngộ nhận về tiềm năng; được ăn cả, ngã không.

sách lãnh đạo 2

Còn trong chương 2, tác giả cũng chỉ 7 thách thức mà một người lãnh đạo thường gặp phải và phải vượt qua để thành công. 7 thách thức được nói đến là: thánh thức sự căng thẳng; thách thức sự chán nản; thách thức nhiều mũ; thách thức cái tôi; thách thức sự hài lòng; thách thức tầm nhìn; thách thức ảnh hưởng.

XEM NGAY:  Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ: Sống lại năm tháng tuổi thơ

Giá tham khảo: 160.000 đồng.

Xem thêm: Sức mạnh tiềm thức – Cuốn sách giúp bạn khơi dậy sự tự tin 

Tứ thư lãnh đạo

Sách Tứ thư lãnh đạo của tác giả Hòa Nhân gồm 4 cuốn sách: Thuật lãnh đạo; Thuật quản trị; Thuật xử thế; Thuật dụng ngôn. Vì thế, đây là một trong những cuốn sách lãnh đạo được đông đảo CEO lựa chọn đọc hiện nay.

Đối với Thuật quản trị, sách lãnh đạo đã giúp bạn sở hữu một đôi mắt tinh tường điều này giúp bạn nhận biết đâu là người có năng lực trong công việc. Cuốn sách giúp bạn áp dụng tư tưởng quản lý trong sạch kết hợp với thực tiễn của bản thân để đạt được khả năng quản trị hiệu quả nhất.

sách lãnh đạo 3

Đối với Thuật dụng ngôn, cuốn sách giúp bạn hoàn thiện về khả năng nói chuyện hấp dẫn hơn,lôi cuốn hơn và thuyết phục người đối phương hiệu quả hơn. Đối với Thuật xử thế, cuốn sách giúp bạn nhận ra nhịp cầu nối giữa người với người. Điều này giúp người lãnh đạo có cách cư xử với đồng nghiệp, đối tác tốt hơn.

Giá tham khảo: 440.000 đồng.

90 ngày đầu tiên làm sếp

Sách 90 ngày đầu tiên làm sếp của tác giả Michael Watkins được đánh giá là một trong những cuốn sách lãnh đạo được đông đảo CEO yêu thích hiện nay. Cuốn sách như một sơ đồ chỉ dẫn từng bước đi giúp người lãnh đạo đi đúng hướng trên con đường thành công.

Trong cuốn sách, Michael Watkins đã vạch ra những chiến lược đã được kiểm nghiệm hiệu quả thực tế. Đây là những chiến lược góp phần giúp người lãnh đạo rút ngắn được thời gian để chạm đến thành công và vinh quang.

sách lãnh đạo 4

Bên cạnh đó, cuốn sách lãnh đạo này còn giúp CEO xây dựng và phát triển kế hoạch giúp điều hành bộ phận tiếp nhiệm làm việc hiệu quả. Có thể thấy, 90 ngày đầu tiên làm sếp là nền tảng giúp người lãnh đạo thực hiện vai trò và tiếp nhiệm công việc nhanh chóng nhất và hiệu quả cao nhất.

Giá tham khảo: 60.000 đồng.

Tham khảo: Top 8 cuốn sách hay về đối nhân xử thế bạn nên đọc 1 lần

Cuốn sách nhỏ cho nhà lãnh đạo lớn

Cuốn sách nhỏ cho nhà lãnh đạo lớn là thể loại sách lãnh đạo của tác giả John C.Maxwell, đây là sách giúp nhiều CEO thành công trên con đường sự nghiệp. Trong cuốn sách là sự chia sẻ về bản kế hoạch 90 ngày hoàn thiện khả năng lãnh đạo hiệu quả nhất.

XEM NGAY:  Trên đường băng - Đánh thức niềm tin và ước mơ trong bạn

Mỗi ngày là một câu chuyện ngắn giúp bạn đọc đúc kết được kinh nghiệm trong việc lãnh đạo công việc. Từ những kinh nghiệm trong mỗi ngày, giúp người đọc hình thành được một hệ thống kinh nghiệm, điều này là một tiền đề là một nền tảng giúp bạn là một người lãnh đạo thành công.

sách lãnh đạo 5

Khi đọc sách lãnh đạo này bạn sẽ biết được cách sử dụng hiệu quả tài năng của bản thân cũng như tài năng của các đồng nghiệp. Hơn nữa, cuốn sách còn giúp bạn nhận ra việc trao quyền cho người khác là một cách truyền cảm hứng cho đồng nghiệp. Đây là một trong những kinh nghiệm cần có ở một nhà lãnh đạo tài ba.

Giá tham khảo: 65.000 đồng.

Làm sếp không chỉ là nghệ thuật

Sách Làm sếp không chỉ là nghệ thuật được biết đến là thể loại sách lãnh đạo, đây là một trong những cuốn sách được nhiều CEO lựa chọn đọc. Trong cuốn sách, tác giả David J.Lieberman đã chia nội dung thành 7 chương, mỗi chương là những chiến lược, những kỹ năng, những vấn đề cần thực hiện.

Khi đọc cuốn sách, đọc giả sẽ áp dụng được những thủ thuật tâm lý áp dụng lên đối tác, đồng nghiệp để giúp cho công việc của bản thân hiệu quả hơn. Vì thế, cuốn sách là nền tảng là một công cụ giúp bạn tối ưu được cách điều hành, cách làm việc của bản thân.

sách lãnh đạo 6

Với cuốn sách này, giúp người lãnh đạo ngăn chặn được những lời đàm tiếu trong công ty, đọc vị được đồng nghiệp và đối thủ cạnh tranh. Hơn nữa, còn giúp bạn thúc đẩy, quản lý và giữ chân được những nhân viên có tăng lực làm việc tốt.

Bên cạnh đó, sách lãnh đạo này còn giúp người lãnh đạo tạo ra những thay đổi lớn, làm chủ nghệ thuật tạo dựng lòng tin đối với đồng nghiệp, đối tác. Có thể thấy, cuốn sách Làm sếp không chỉ là nghệ thuật là một công cụ giúp người lãnh đạo đi đúng con đường thành công.

Giá tham khảo: 73.000 đồng

Tìm hiểu thêm: Top 8 tựa sách quản trị kinh doanh kinh điển cho nhà quản lý

The CEO Next Door: Kỹ năng cần thiết để trở thành CEO thành công

The CEO Next Door: Kỹ năng cần thiết để trở thành CEO thành công là cuốn sách lãnh đạo được đánh giá cao về giả năng giúp người lãnh đạo hoàn thiện các kỹ năng vượt trội. Đây là cuốn cách được 3 tác giả nối tiếng viết là Tahl Raz, tác giả Kim R.Powell và tác giả Elena L.Botelho.

XEM NGAY:  [Review] Top 10 cuốn sách tâm lý học hay sâu sắc nhất hiện nay

Trong cuốn sách, tác giả đã chỉ ra 4 kỹ năng cần hoàn thiện để trở thành CEO thành công. 4 kỹ năng đó gồm có: thực hiện được những gì bản thân hứa hẹn và kỳ vọng; mạnh mẽ thích nghi; trở nên đáng tin cây; gắn kết chặt chẽ và không lo ngại, sợ hãi xung đột đối với các bên liên quan.

sách lãnh đạo 7

Với sách lãnh đạo này, đọc giả sẽ xóa tan được mọi lầm tưởng lệch chuẩn trước đó về hành trình trở thành CEO thành công. Hơn nữa, cuốn sách còn được 3 tác giả cung cấp những lời khuyên hữu ích, đắt giá khi muốn hoàn thiện bản thân trở thành một người lãnh đạo thành công.

Giá tham khảo: 105.000 đồng.

Sách Bắt đầu với câu hỏi tại sao

Sách Bắt đầu với câu hỏi tại sao của tác giả Simon Sinek, đây là cuốn sách lãnh đạo giúp nhà lãnh đạo truyền cảm hứng cho nhân viên, cho đối tác. Vì thế, đây được xem là một cuốn sách lãnh đạo hiệu quả và tối ưu nhất dành cho một nhà lãnh đạo tài ba.

Khi đọc cuốn sách, bạn sẽ nhận thấy tác giả đã chỉ ra được tầm quan trọng của việc truyền cảm hứng và lôi cuốn trong công việc. Khi một người lãnh đạo muốn thu hút được đồng nghiệp, đối tác thành công thì người đó phải có kỹ năng truyền cảm hứng khi thuyết giảng, chỉ đạo,…

sách lãnh đạo 8

Simon Sinek còn chỉ ra kỹ năng truyền cảm hứng của người lãnh đạo còn giúp gắn kết các nhân viên lại với nhau. Hơn nữa, giúp nhận thấy và thúc đẩy nhân viên phát huy tài năng của bản thân. Điều này, giúp bạn lãnh đạo tốt đội nhóm của mình và phát triển công ty hiệu quả nhất.

Cuốn sách được tác giả tổng hợp từ nhiều doanh nghiệp và các nhân vật đã thành công trong việc lãnh đạo. Từ những minh chứng này giải đáp cho câu hỏi tại sao bạn cần phải truyền cảm hứng khi lãnh đạo.

Giá tham khảo: 85.000 đồng.

Trên đây là top 8 sách lãnh đạo hay nhất được các CEO hàng đầu yêu thích chọn đọc hiện nay. Hy vọng, với những thông tin đề cập trong bài giúp bạn lựa chọn được cuốn sách lãnh đạo phù hợp với bản thân.

Có thể bạn quan tâm: Top 6 cuốn sách hay nhất mọi thời đại bạn nhất định phải đọc

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password