Top 8 Sách dạy vẽ Anime hay, mới được ưa chuộng nhất hiện nay

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 1,702

Nếu bạn muốn thay đổi đi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều thật khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách để truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cho cuộc sống của bạn bước sang một trang mới. Dưới đây là Top 8 sách dạy vẽ Anime hay, mới được ưa chuộng nhất hiện nay để bạn có được động lực làm những điều mình thích.

1. Tôi Vẽ - Phương Pháp Tự Học Vẽ Truyện Tranh

"Tôi Vẽ" với đến 300 trang sách bao gồm những kỹ năng cơ bản cần có của một họa sĩ về truyện tranh, từ tạo hình của nhân vật, thiết kế bối cảnh, biểu cảm, các kỹ thuật về diễn họa cho đến luật phối cảnh. Đây chính là một cuốn sách dạy vẽ Anime tuyệt vời nhất dành cho các bạn đang bắt đầu học vẽ truyện tranh. Những kiến thức này có thể không giúp cho các bạn vẽ đẹp ngay lập tức nhưng nó sẽ là nền tảng vững chắc giúp bạn hình thành các tiêu chuẩn chuyên nghiệp hơn trong nghề và không mất thời gian tự mò mẫm. Phần minh họa cho những bài học cũng rất hấp dẫn và mang tính sáng tạo. Các tác giả đã sử dụng ngay chính nhân vật và trang truyện của mình để có thể làm rõ sự liên quan giữa lý thuyết và thực tế, tính ứng dụng rõ ràng về các kỹ thuật và quy trình sáng tác.

sach-day-ve-anime-1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Trên thị trường hiện tại, không thiếu những quyển sách dạy vẽ Anime được dịch và biên tập lại từ nhiều nguồn nhưng đa số đều là kiểu sách "cầm tay chỉ việc", không thật sự hữu ích với các bạn trẻ Việt Nam. Ngược lại, trong quyển Tôi vẽ này, mọi phần kiến thức từ lớn cho đến nhỏ đều được lý giải và phân tích khá kỹ kèm theo ảnh minh họa rõ ràng, giúp người xem hiểu được gốc rễ vấn đề đồng thời áp dụng được vào nhiều "ngữ cảnh" khác nhau trong lúc sáng tác.

Giá tham khảo: 82.000VNĐ.

2. Bộ sách Giáo trình mỹ thuật căn bản

Bạn cần phải biết rằng đa số những hoạ sĩ tài hoa đều có một sự khởi đầu rất giống như bạn ngày thời điểm ngày hôm nay ! Hãy cầm bút và khởi đầu từ những nét vẽ bức tranh để làm cuộc thử nghiệm sơ khởi của chính mình. Thoải mái vẽ một hình thái với những tỉ lệ chuẩn xác, động tác của nhân vật sinh động giống y như thật, đây chính là tham vọng của mỗi một hoạ sĩ.

sach-day-ve-anime-2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Bộ sách Giáo trình mỹ thuật căn bản trải qua các chiêu thức dạy học theo hình thức hỏi đáp lý thú, những vướng mắc hay phát sinh trong lúc bạn vẽ đều hoàn toàn có thể hóa giải trong từng yếu tố một. Bạn hoàn toàn có thể không cho, hiểu rõ những tuyệt kỹ này, nắm vững các quy luật thông thường thì khi phong cách thiết kế động tác và trạng thái của nhân vật .

Giá tham khảo: 71.000VNĐ.

3. Bộ sách Vẽ Truyện Tranh Theo Phong Cách Nhật Bản

Xin ra mắt cùng những bạn Bộ sách Vẽ truyện tranh theo phong cách của Nhật Bản. Trong tập sách dạy vẽ Anime trong truyện tranh này, các bạn sẽ được hướng dẫn cách tạo Background được hiểu là phần nền, tức cảnh vật hoặc những hiệu ứng tuyệt đẹp. Background sẽ giúp ta xác lập được phần vị trí của nhân vật.

sach-day-ve-anime-3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Vẽ Background là để mô phỏng về khu vực và toàn cảnh của truyện. Bộ sách Vẽ truyện tranh theo phong cách của Nhật Bản có khá nhiều bản vẽ minh họa, dựa trên những bản phác thảo này bạn sẽ hoàn toàn có thể sao chép hoặc vận dụng để làm cho bản thiết kế của mình được đẹp hơn và sinh động hơn. Để trở thành họa sĩ vẽ truyện tranh Anime chuyên nghiệp, bạn hãy tìm mua bộ sách này đi nhé.

Giá tham khảo: 37.800VNĐ.

4. Bách Khoa Toàn Thư – Thực Hành Hội Họa

Hội họa là nét nghệ thuật tạo hình giàu sức gợi, biểu cảm và có thêm sự sáng tạo. Đó là sự kết hợp giữa các đường nét, màu sắc, hình thể, để sở hữu một bố cục tổng quan thật hoàn hảo… với các chất liệu như chì, màu nước hay sơn dầu…, nhưng trên hết vẫn là ý tưởng của người nghệ sĩ. Cũng như những lĩnh vực nghệ thuật khác, hội họa yên cầu rất nhiều sự công phu và sức sáng tạo.

Nhưng ngoài phần năng khiếu, óc quan sát tỉ mỉ và sự cảm nhận thật tinh tế, nhạy bén, người họa sỹ cần phải có thêm nữa những hiểu biết cơ bản về kỹ thuật hội họa để tác phẩm có được chiều sâu và giá trị nghệ thuật. “ Thực hành hội họa bách khoa ” chính là quyển sách dạy vẽ Anime giúp cho những người yêu thích học vẽ có thể tự học và thực hành hội họa thông qua các phần lý thuyết căn bản và những bài tập từ đơn giản đến phức tạp, từ tổng thể đến chi tiết.

sach-day-ve-anime-4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Sách Bách khoa toàn thư thực hành hội họa sẽ dẫn dắt bạn từng bước, từ việc làm quen với việc hội họa qua các dụng cụ vẽ, màu sắc, đường nét, hình thể khá đơn giản, quen thuộc với cuộc sống hàng ngày. Sau đó là phần nâng cao kỹ năng với thuật để phối màu, phối cảnh, cách tạo nên độ bóng, những điểm mờ, điểm nhấn trong tranh. Để tạo hiệu quả thẩm mỹ cao hơn, bức tranh còn phải có bố cục tổng quan thật chặt chẽ trong một tổng thể hài hòa, cân đối.

Giá tham khảo: 157.900VNĐ.

5. Bộ sách Mỹ Thuật Căn Bản Và Nâng Cao: Vẽ Truyện Tranh Hoạt Hình

Bộ sách Mỹ Thuật Căn Bản Và Nâng Cao: Vẽ Truyện Tranh Hoạt Hình cũng đang được rất nhiều người đặc biệt quan tâm và cực kỳ yêu thích. Cuốn sách này nhằm tạo nên động lực vẽ cho người đọc với sự thoải mái nhất. Không những thế, bộ sách dạy vẽ Anime còn thông qua các phương pháp dạy học theo hình thức hỏi đáp nhằm đem đến sự thích thú đến cho người đọc. Bộ sách Mỹ Thuật Căn Bản Và Nâng Cao: Vẽ Truyện Tranh Hoạt Hình rất phù hợp với mọi đối tượng người đọc từ người mới bắt đầu học vẽ cho đến vẽ chuyên nghiệp cùng với các mức học từ cơ bản đến nâng cao.sach-day-ve-anime-5

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Sách dạy vẽ Anime chính là một trong những tiền đề quan trọng nhằm giúp nhiều bạn trẻ nâng cao được khả năng vẽ của mình. Mỗi cuốn sách đều mang trong mình một ý nghĩa đầy hấp dẫn và thu hút người dùng ngay từ những lần đọc đầu tiên. Chính vì thế, còn chần chừ gì mà không chọn ngay cho mình một quyển sách phù hợp với khả năng vẽ của mình đi nào.

Giá tham khảo: 49.500VNĐ.

6. Sách - Mĩ Nữ Hoa - Nghệ thuật vẽ màu nước cổ trang.

Cuốn sách dạy vẽ Anime gồm khá nhiều tranh màu tuyệt đẹp in trên khổ lớn và các bước rất cụ thể, chi tiết hướng dẫn vẽ hoa và mĩ nữ bằng chất liệu màu nước theo phong cách cổ trang. Bằng trái tim đa cảm và cả sự nhạy cảm của người nghệ sĩ, YAYA đã sáng tạo ra một thế giới tự nhiên tràn đầy nét hương sắc, với hình ảnh mĩ nữ và hoa được hiện lên đầy biến ảo trong MĨ NỮ HOA - Nghệ thuật vẽ màu nước cổ trang. Với những hướng dẫn đầy chi tiết cùng sự gợi mở khéo léo, YAYA đã giúp cho bạn đọc yêu hội hoạ màu nước làm quen với bộ môn này qua các kĩ thuật từ đi nét đến tô màu chuyên nghiệp.

sach-day-ve-anime-6

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Hoạ sĩ YAYA cũng chia sẻ rằng: “Tôi luôn trân trọng mọi xúc cảm của cuộc sống. Tôi yêu màu xanh đậm dần của mùa xuân, những bông hoa dại điểm xuyết tựa những vì sao nhỏ. Tôi yêu bãi cát trắng chói chang và màu xanh của nước biển mỗi khi hè tới, những đàn cá nhỏ sặc sỡ bơi tung tăng ở vùng nước nông trong vắt; từng tầng từng lớp nhạt dần đi phía xa tựa nhịp điệu của mùa thu. Còn khi đông sang, tôi yêu không gian trắng xóa thấp thoáng những đường nét đứt quãng, thỉnh thoảng lại lộ ra vài cây xanh đang vươn mình đứng dậy, yêu quang cảnh làn gió lạnh thổi qua và từng bông tuyết nặng nề rơi xuống mặt đất.”

Giá tham khảo: 179.000VNĐ.

7. Sách dạy vẽ Anime: Bí Quyết Vẽ Ký Họa

Bạn rất đam mê hội họa và muốn bắt đầu với việc học vẽ? Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm ra một quyển sách học phù hợp? Bạn cũng bối rối không biết nên bắt đầu từ đâu? Bộ sách dạy vẽ Anime Bí Quyết Hội Họa sẽ là người bạn đồng hành vô cùng tuyệt vời, giúp bạn có khởi đầu thuận lợi trên con đường học vẽ của chính mình. Bộ sách được thiết kế theo từng cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, mang đến cho bạn những kiến thức về nền tảng cũng như định hướng để tiếp tục đào sâu đến đam mê.

sach-day-ve-anime-7

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Ký họa chân dung trong bộ sách này sẽ giới thiệu đến cho bạn một hình thức vẽ mà bất cứ ai có đam mê hội họa nào cũng phải biết đến: ký họa. Sách sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ thuật ký họa để áp dụng vào những tác phẩm của mình sau này, đồng thời cung cấp thêm cho bạn những hiểu biết quan trọng về cơ thể người, để tiến đến vẽ ra các chân dung tả thực trong tương lai. Vẽ ký hoạ cũng rất thú vị, thậm chí có thể xem nó như là một công việc có tính giải trí nhưng điều quan trọng hơn là khi bạn đã làm chủ được phần kỹ thuật vẽ ký hoạ thì bạn mới đảm bảo việc thực hiện thành công được các loại hình nghệ thuật hội hoạ khác nhau.

Giá tham khảo: 87.500VNĐ.

8. Giáo trình dạy vẽ Anime

Như mọi cuốn sách dạy vẽ Anime, chương 2 sẽ bắt đầu bằng việc giới thiệu các phong cách vẽ: tả thực, cách điệu và cách điệu mạnh. Sau đó chuyển dần sang phần hướng dẫn theo từng bước, giúp người đọc có kiến thức dựng được hình và hoàn thiện cơ bản chân dung cảu nhân vật theo các hướng: chính diện, góc 3/4, góc 1/2, góc từ đằng sau và các biến thể,… phía cuối còn chỉ ra thêm một vài lỗi sai thường gặp ở mỗi hướng nhìn khác nhau, giúp cho bạn đọc chú ý tránh mắc phải. Tuy nhiên, càng về sau thì lời hướng dẫn thực hành càng mang tính quá chung chung, chỉ có khả năng nhắc nhở bạn chú ý, giá trị chỉ dẫn người đọc thực hành vẫn còn quá mờ nhạt.

sach-day-ve-anime-8

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Tiếp theo chính là phần quan trọng quyết định trong việc tạo hình cho nhân vật: ngũ quan. Tương tự như ở phần trước, các ngũ quan sẽ được sắp xếp tuần tự, có các bước hướng dẫn tạo hình rất cụ thể, có ví dụ cho các phong cách vẽ tiêu biểu. Chốt lại là 3 trang đều tóm gọn kết hợp ngũ quan để hoàn chỉnh nhân vật, nêu bật ra các thói quen tạo hình đặc trưng, rất đáng để tham khảo của các bậc thầy manga.

Biểu cảm chính là cốt lõi tạo nên, diễn tả và duy trì nên mạch truyện, đó là lí do để có sự góp mặt của nó trong những trang sách của Giáo trình dạy vẽ Anime là không thể thiếu. Việc hướng dẫn cho người đọc mô tả những biểu cảm thường dùng bằng biện pháp ánh sáng, đường gió, cường điệu,… phân hoá tốt nhưng rất cụ thể trong từng đường vẽ nên điều chỉnh ra sao (điều này sẽ bắt buộc cần có đối với độc giả nghiệp dư, cần học hỏi thêm về chuyên sâu) thì cuốn sách này hời hợt hơn hẳn so với những cuốn sách dạy vẽ Anime theo phong cách Nhật Bản ra đời trước nó.

Giá tham khảo: 320.000VNĐ.

Để vẽ nên các bức tranh Anime một cách chuyên nghiệp đem lại cảm hứng cho người xem đúng thật là điều không dễ dàng. Nhưng nếu bạn thật sự cố gắng tìm hiểu và muốn vẽ được nó, tất cả đều có hướng giải quyết. Bạn chỉ cần có tham khảo Top 8 sách dạy vẽ Anime hay, mới được ưa chuộng nhất hiện nay mà chúng tôi đã review và tìm ra một cuốn sách phù hợp, chắc chắn bạn sẽ thành công.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều