Cách làm trà sữa Thái xanh, đỏ siêu ngon chuẩn ngoài quán 

Bạn là một tín đồ trà sữa đặc biệt là hương vị của Thái? Nhưng bạn có biết cách làm trà sữa thái xanh và đỏ tại nhà để đảm bảo an toàn không? Nếu chưa hãy cùng bắt tay vào thực hiện làm trà sữa thái theo hai công thức vô cùng đơn giản và siêu nhanh dưới đây.

Cách làm trà sữa thái xanh siêu ngon tại nhà

Công thức làm trà sữa thái xanh có rất nhiều cách pha chế khác nhau. Tuy nhiên, theo nhận xét công tâm nhất của nhiều tín đồ trà sữa thì vị nguyên bản trà thái xanh là ngon nhất. Đảm bảo với cách làm trà sữa thái xanh sau đây bạn sẽ có được một cốc trà thái xanh ngon tuyệt vời.

1. Chuẩn bị các nguyên liệu làm trà sữa thái xanh

Thông thường, cách làm trà sữa thái xanh sẽ bao gồm 02 phần chính là: phần trà sữa và phần thạch. Bởi vậy, khi mua nguyên liệu cần đảm bảo đầy đủ như:

cách làm trà sữa thái 1

  • Gói thạch rau câu: 1 gói với khối lượng 10g
  • Đường cát trắng: 500g
  • Trà thái xanh: 40g
  • Hộp sữa đặc: 1 hộp
  • Nước sôi: 5 lít và nước sôi để nguội 1 lít

Nhìn chung thì các nguyên liệu tìm mua không quá khó hay phức tạp. Bạn hoàn toàn tìm thấy ở chợ hay các siêu thị, cửa hàng bách hóa thông thường. Với số lượng nguyên liệu trên thì bạn có thể làm được từ 5-8 cốc trà sữa thái xanh.

2. Các bước làm trà sữa thái xanh

Bước 1: Thực hiện làm phần thạch cho trà sữa

Sử dụng 10g bột rau câu cùng 250g đường cát trắng, cho tất cả vào một chiếc tô lớn và trộn đều lên trước khi nấu. Nhớ trộn đều lên để giúp phần thạch nấu không bị vón cục.

XEM NGAY:  Top 8 quán bánh giò nổi tiếng tại Hà Nội đông nghịt khách

Cho 3 lít nước lọc vào nồi, nấu đến khi nồi nước sôi lăn tăn thì đổ từ từ phần bột rau câu vào. Khuấy đều tay liên tục khoảng từ 3-4 phút, đến khi nước sôi hẳn thì tắt bếp. Dùng thìa hoặc muôi vớt hết bọt trắng ở trên bề mặt đi.

Đổ phần nước rau câu ra khay đựng, chờ đến khi rau câu đã nguội bớt thì cho vào trong tủ lạnh để đông lại. Thời gian để khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Khi ra câu đã đông thì bạn lấy ra ngoài và dùng dao cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Nếu bạn thích rau câu vị nào thì bạn làm thêm vị rau câu đó trong quá trình nấu nước sôi. Ví dụ như vị nước cốt chanh dây, vị dừa, vị trà xanh…

Bước 2: Tiến hành làm trà sữa

Đổ 1 gói trà xanh vào trong 3 lít nước sôi, để ngâm trong khoảng thời gian 15 phút cho ra hết phần nước cốt trà xanh.

Sau thời gian trên thì đổ phần bã và giữ lại nước cốt trà có màu xanh đen đậm. Cho thêm sữa đặc vào khuấy đều sẽ tạo thành màu đúng chuẩn của trà sữa thái xanh.

Nêm lại độ ngọt cho vừa với khẩu vị ăn, nếu như muốn ngọt hơn thì bạn có thể cho thêm một chút đường trắng và khuấy đều.

Bước 3: Thành phẩm cốc trà sữa thái xanh

Đổ trà sữa thái ra một chiếc cốc lớn, cho phần thạch đã cắt thành miếng nhỏ vào và một ít đá viên. Khuấy đều tất cả lên và việc còn lại là thưởng thức thôi. Nếu thích uống lạnh thì bạn cho thêm nhiều đá để cảm nhận sự mát lạnh sảng khoái tuyệt vời nhất.

cách làm trà sữa thái 2

Trà sữa thái xanh phải có thành phẩm màu xanh non mướt mắt, vị ngọt thanh béo ngậy và mùi thơm nhè nhẹ của trà xanh kèm theo vị hơn chát chát của trà. Ăn thạch không quá mềm và có độ dai dai giòn giòn.

XEM NGAY:  Top 8 món nhậu ngon lạ miệng, dễ làm tại nhà nên thử 1 lần

Tham khảo: Cách làm trân châu phô mai béo ngậy dai ngon cực dễ làm

Cách làm trà sữa thái đỏ cực đơn giản tại nhà

Bên cạnh cách làm trà sữa thái xanh thì trà sữa thái đỏ chính là cách pha chế biến tấu lạ miệng, hấp dẫn và vô cùng thu hút người thưởng thức. Đảm bảo, chỉ uống một lần là phải uống thêm lần nữa. Nhất là vào trong những ngày hè nắng nóng oi ả.

1. Nguyên liệu làm trà sữa thái đỏ

Các nguyên liệu để chuẩn bị làm trà sữa thái đỏ cũng không khác nhiều so với cách làm trà sữa thái xanh. Đồng thời, các nguyên liệu cũng dễ tìm kiếm mua ở nhiều nơi trên thị trường. Những nguyên liệu sẽ bao gồm:

cách làm trà sữa thái 3

  • Trà thái đỏ: 200g
  • Trân châu đóng gói: 100g
  • Đường cát trắng: 100g
  • Sữa đặc: 1 hộp

Công thức làm trà thái đỏ sẽ thay phần thạch bằng trân châu đóng gói nên có phần tinh giảm hơn. Với phần chuẩn bị nguyên liệu trên thì bạn có thể tạo ra từ 3-5 ly trà sữa thái đỏ thơm ngon và đậm vị để thưởng thức cùng gia đình.

2. Quy trình pha chế trà sữa thái đỏ

Công thức làm trà sữa thái đỏ tương tự như cách làm trà sữa thái xanh. Không quá khó và hơn nữa không mất quá nhiều thời gian, công sức để làm thành công ly trà sữa giải nhiệt mùa hè, thưởng thức cùng những người thân trong gia đình.

Bước 1: Thực hiện làm trân châu

Khi mua trân châu ở dạng đóng gói, ban phải ngâm trân châu ở trong nước nóng để trân châu nở ra. Ngâm trong nước đến khi trân châu chuyển sang màu nâu nhẹ thì vớt ra ngoài, để đến khi ráo nước thì cho vào tủ lạnh.

Bước 2: Tiến hành làm trà sữa

Trà thái đỏ đem ngâm cùng 2 lít nước sôi, ngâm trong thời gian từ 10-15 phút thì vớt bỏ bã, lấy phần nước cốt trà thái đỏ. Lưu ý, không nên ngâm trà quá lâu vì như thế trà sẽ bị chát và hương vị không được ngon.

XEM NGAY:  Top 6 đường ăn kiêng tốt và an toàn nhất bạn nên tìm hiểu

Tiếp theo cho thêm sữa đặc vào trong trà, khuấy đều tay để trà và sữa hòa quyện hương vị vào với nhau và chờ cho nguội.

Bước 3: Thành phẩm cốc trà sữa thái đỏ và thưởng thức

Đổ trà sữa cùng trân châu vào trong một chiếc ly lớn, cho thêm một ít đá vào rồi thưởng thức. Nếu bạn muốn uống ngọt hơn thì cho thêm một chút đường hoặc có thể bỏ bớt đá lại.

cách làm trà sữa thái 4

Cách làm trà sữa thái đỏ thành công khi có được ly trà sữa màu cam cà rốt đẹp mắt, khi thưởng thức có vị ngọt vừa, chát nhẹ và hậu vị hơi đắng. Hòa quyện cùng đó là độ béo ngậy của sữa hộp, mùi thơm đặc trưng ngây ngất của của trà thái đỏ. Ăn trân châu không quá mềm, không quá nhão mà thay vào đó là sự dai dai giòn giòn. Vào những ngày hè nắng nóng, thưởng thức một cốc trà sữa thái đỏ thì quả là tuyệt vời biết bao.

Với 2 cách làm trà sữa thái xanh và đỏ siêu ngon ở trên tại nhà thì bạn chẳng cần phải đi đâu xa, chỉ cần vào bếp thực hiện là đã có ngay cốc trà sữa ngon đúng điệu. Mùi thơm phảng phất của trà sữa hòa cùng vị béo ngậy mát lạnh chắc chắn sẽ khiến bạn phải thích mê ngay từ lần đầu thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm với bánh flan, thêm topping trân châu hoàng kim, thạch sương sáo hoặc trân châu đen.

Xem thêm: Cách làm tàu hũ trân châu đường đen mềm mịn dễ ăn tại nhà

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password