5 cách làm khoai lang kén vừa ngon vừa giòn cực dễ tại nhà

Khoai lang kén là món ăn vặt rất được ưa chuộng bởi không chỉ trẻ con mà người lớn cũng rất thích nhâm nhi vị giòn giòn, bùi bùi, béo béo món ăn làm từ khoai lang này. Nối tiếp seri dài kỳ “vào bếp” là chia sẻ 5 cách làm khoai lang kén ngon giòn cực dễ. Bạn có thể tự tay chế biến chắc chắn sẽ khiến cả nhà phải bất ngờ vì khả năng nấu nướng của bạn đó. Chắc chắn những cách chế biến sau đây sẽ không làm bạn phải thất vọng về thành quả đạt được đâu.

Bánh khoai lang kén

tiki-sale-4

cach-lam-khoai-lang-ken-2

1. Nguyên liệu

  • Khoai lang: 500g
  • Bột chiên giòn: 150g
  • Bột năng: 30g
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Dầu ăn: 300ml
  • Đường: 2 muỗng canh

2. Chế biến

Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai lang đem rửa sạch, đem gọt vỏ rồi thái thành từng lát đem ngâm vào thau nước.
  • Bạn có thể hấp hoặc luộc chín khoai lang rồi đem tán nhuyễn.
  • Trộn khoai lang đã làm nhuyễn với 20g bột năng, 2 muỗng canh đường, 100ml nước cốt dừa để tăng độ thơm ngậy của bánh (gia giảm tuỳ khẩu vị). Bạn trộn đều hỗn hợp lên.

Nặn kén khoai

  • Bạn dùng hỗn hợp vừa trộn để nặn thành từng miếng khoai kích thước tương đương ngón tay (kén khoai).
  • Lăn đều từng kén khoai qua một lớp bột năng mỏng rồi đặt lên đĩa.

Pha bột chiên giòn

Cho vào tô 150g bột chiên giòn, 150ml nước lọc khuấy đều tạo thành hỗn hợp không quá loãng hay quá đặc.

Chiên kén khoai lang

Bắc chảo, bật lửa vừa và cho khoảng 300ml dầu ăn vào đun nóng thử thấy sủi tăm lần lượt cho các kén khoai vào. Chiên ngập dầu, đảo đều kén khoai đến khi thấy chín vàng đều vớt ra đặt lên miếng thấm dầu.

3. Thưởng thức

Bánh khoai lang kén nên ăn lúc còn nóng để thưởng thức được độ giòn rụm, vàng ươm của khoai và lớp bột chiên giòn bên ngoài. Cảm giác cắn ngập miếng khoai bên ngoài giòn, tiếp đến là vị béo béo bùi bùi cùng hương thơm hấp dẫn bất cứ ai cũng khó chối từ. Khoai lang kén ăn không hoặc chấm với tương ớt cũng rất ngon.

Tham khảo: Cách Làm Bánh Chuối Chiên Thơm Ngon Giòn Rụm Nóng Hổi Cực Dễ

XEM NGAY:  Cách làm cafe trứng thơm, béo ngậy không bị tanh chuẩn vị Hà Nội

Khoai lang kén làm bằng khoai lang tím

cach-lam-khoai-lang-ken-3

1. Nguyên liệu

  • Khoai lang tím: 2 củ
  • Bột mì: 50g
  • Dầu ăn: 300ml
  • Đường: 1.5 muỗng canh
  • Dụng cụ: Nồi xửng hấp, dao, chảo, tô

2. Chế biến

Sơ chế khoai lang tím

  • Rửa khoai lang tím qua nước cho sạch rồi gọt vỏ và rửa lại với nước. Cắt khoai thành từng khúc nhỏ để hấp nhanh chín hơn.
  • Cho khoai lang vào nồi hấp và hấp trong khoảng 15 phút trên lửa vừa. Khoai chín mềm cho vào tô cùng 45g bột mì, 1.5 muỗng canh đường. Lấy dĩa, thìa dằm khoai khi đang nóng cho đường tan ra. Lấy tay nhồi sơ tạo thành hỗn hợp bột dẻo mịn.

Tạo hình khoai và chiên

  • Lấy hỗn hợp khoai vừa nhồi nặn thành từng miếng như chiếc kén bằng khoảng ngón tay.
  • Để tạo màu và khoai không dính vào nhau bạn cần lăn kén khoai qua một lớp bột mì.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 300ml dầu ăn, để lửa vừa. Dầu già bạn thả lần lượt kén khoai vào để rán.
  • Đảo đều khoai đến khi chúng chuyển thành màu vàng và nổi lên bề mặt bạn vớt ra để ráo dầu.

3. Thưởng thức

Khoai lang kén với nguyên liệu chính làm từ khoai lang tím có màu đẹp mắt. Bên ngoài vàng giòn, bên trong màu tím có vị ngọt bùi thơm ngậy. Chắc chắn món khoai lang kén này sẽ khiến cả nhà thích mê.

Đọc tiếp: Cách làm bánh Papparoti cực đơn giản và thơm ngon tại nhà

Khoai lang kén lăn mè đen

tiki-sale-6

cach-lam-khoai-lang-ken-1

1. Nguyên liệu

  • Khoai lang vàng/tím: 200g
  • Bột chiên giòn: 30g
  • Bột mì: 70g
  • Mè đen: 30g
  • Sữa tươi không đường: 40ml
  • Sữa đặc: 3 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 100ml
  • Đường: 1 muỗng canh

2. Chế biến

Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai lang đem rửa sạch cho hết đất cát bên ngoài. Cho vào nồi nước và luộc khoảng 30 phút.
  • Khoai chín vớt ra để một lúc cho nguội bớt rồi lột vỏ, cắt thành từng khoanh nhỏ dày khoảng 1 lóng tay.

Trộn bột

  • Đổ khoai đã cắt vào tô, đeo găng tay rồi bóp nát cho đến khi nhuyễn.
  • Bạn cho thêm vào các nguyên liệu: 30g bột chiên giòn, 70g bột mì, 1 muỗng canh đường, 3 thìa cà phê sữa đặc, 40ml sữa tươi không đường. Dùng tay trộn đều tạo thành một khối.
  • Bạn nhồi bột trong khoảng 5 – 10 phút cho đến khi chúng kết dính với nhau, có độ mịn. Dùng màng bọc thực phẩm che tô lại cho bột nghỉ khoảng 10 phút.
  • Sau thời gian ủ bột bạn ngắt từng miếng khoai vừa đủ, vo tròn rồi nặn thành hình dáng kén như ngón tay.
  • Lăn đều kén khoai lang với mè đen bên ngoài.
XEM NGAY:  Cách làm chả cá Lã Vọng ngon chuẩn vị Hà Nội không thể bỏ lỡ

Chiên kén khoai lang

  • Bắc chảo đổ vào khoảng 100ml dầu ăn đủ để ngập khoai, để lửa lớn.
  • Khi dầu sôi bạn thả từng miếng kén khoai vào chảo đồng thời giảm lửa vừa.
  • Chiên trong khoảng 5 – 7 phút, đảo đều cho khoai chín vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

3. Thưởng thức

Từng miếng khoai lang kén hấp dẫn với vỏ ngoài vàng giòn, có vị bùi của mè đen, bên trong dẻo thơm hơi ngọt nhẹ càng ăn càng cuốn.

Nếu làm nhiều bạn có thể chiên xong để nguội rồi để vào tủ lạnh. Khi muốn ăn đem ra chiên lại lần 2 khoai sẽ càng giòn hơn.

Xem thêm: 5 cách làm bánh sữa chua siêu ngon mềm mịn đơn giản cho bạn

Khoai lang kén và nước cốt dừa

cach-lam-khoai-lang-ken-5

1. Nguyên liệu

  • Khoai lang: 500g
  • Bột chiên giòn: 150g
  • Bột năng: 30g
  • Nước cốt dừa: 100g
  • Nước: 150ml
  • Dầu ăn: 300ml
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Dụng cụ: Nồi, chảo, máy xay sinh tố, muỗng…

2. Chế biến

Sơ chế khoai lang

  • Khoai lang đem rửa kỹ với nước cho sạch đất cát bên ngoài. Gọt vỏ và rửa lại với nước sạch. Đem củ khoai cắt thành từng khúc dày khoảng 2 đốt ngón tay, ngâm trong nước sạch khoảng 5 phút cho bớt nhựa.
  • Vớt khoai ra đem hấp hoặc luộc chín. Vớt khoai ra tô, thêm vào 30g bột năng, 2 muỗng canh đường và 100ml nước cốt dừa dằm hoặc xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố trong khoảng 3 – 5 phút. Tạo hỗn hợp khoai lang kén có độ nhuyễn mịn.

Nặn kén khoai lang

Nặn hỗn hợp vừa làm nhuyễn thành từng kén khoai có hình dạng giống ngón tay. Lăn đều từng kén khoai qua một lớp bột năng mỏng và xếp lên đĩa.

Pha bột chiên

Chuẩn bị tô sạch và cho vào 150g bột chiên giòn, 150ml nước lọc. Dùng cây đánh trứng khuấy đều tạo thành hỗn hợp sền sệt tránh bị vón cục.

Chiên khoai lang kén

  • Bắc chảo đổ vào 300ml dầu ăn đun trên lửa lớn đến khi dầu già hãm lửa vừa.
  • Lấy từng kén khoai lang tiếp tục thấm qua hỗn hợp bột chiên giòn vừa làm rồi thả vào trong chảo. Chiên ngập dầu, đảo đều cho đến khi ngả vàng có thể vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu.
XEM NGAY:  5 cách nấu bún bò ngon chuẩn vị ngoài quán tại nhà đơn giản

Tìm hiểu: 5 cách làm bánh tiêu giòn rụm thơm ngon cực đơn giản tại nhà

3. Thưởng thức

Khoai lang kén bên ngoài có màu vàng đẹp mắt, cắn giòn tan. Bên trong là lớp khoai mềm dẻo ngọt ngọt, bùi bùi, ngậy ngậy thơm phức. Khoai lang kén nước cốt dừa nên ăn khi nóng để cảm nhận đúng hương vị.

Bánh khoai lang kén có nhân phô mai

cach-lam-khoai-lang-ken-6

1. Nguyên liệu

  • Khoai lang vàng: 500g
  • Bột nếp: 100g
  • Phô mai Mozzarella: 200g
  • Bột chiên xù: 300g
  • Đường: 100g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Dầu ăn: 300ml
  • Muối

2. Chế biến

Sơ chế khoai lang

  • Khoai lang đem cắt 2 đầu rồi rửa sạch với nước. Cắt khoai thành từng khúc để hấp nhanh chín hơn.
  • Khi khoai chín bạn lấy ra và bóc sạch lớp vỏ bên ngoài rồi dằm nhuyễn. Thêm vào ¼ thìa cà phê muối, đường và 50g bột nếp. Dùng tay để trộn đều hỗn hợp bột cho đến khi đạt mức dẻo mịn.

Tạo kén khoai lang

Ngắt hỗn hợp bột thành từng cục tròn, cán dẹt và bỏ phô mai vào làm nhân rồi vo tròn hoặc tạo kén tuỳ thích.

Làm bột chiên xù

Lấy tô, đổ bột chiên xù đã chuẩn bị vào, đập thêm 2 quả trứng gà và đánh đều cho đến khi tan hết lòng đỏ và lòng trắng.

Chiên bánh khoai lang kén

Bắc chảo và cho dầu vào. Để lửa vừa, chờ dầu già bạn lăn bánh khoai lang qua lớp bột chiên xù rồi thả từng viên vào dầu. Chiên ngập dầu, đảo đều đến khi thấy kén có màu vàng, vớt kén ra và để bánh lên lớp giấy thấm dầu.

3. Thưởng thức

tiki-sale-5

Món khoai lang kén nhân phô mai thoả mãn các tín đồ nghiền phô mai. Vị bánh thơm ngon, giòn rụm, phô mai mềm ngậy tan chảy trong miệng khi ăn nên không chỉ các bé mà còn khiến người lớn cũng thích mê.

Hướng dẫn 5 cách làm khoai lang kén ngon giòn cực dễ tự thực hiện ngay tại nhà. Không cầu kỳ về phần nguyên liệu. Cách làm cũng đơn giản, ít thao tác phức tạp. Giờ đây bất cứ ai cũng có thể tự tay chế biến món ăn vặt thơm ngon khó cưỡng này để thưởng thức cùng gia đình rồi.

Gợi ý: Top 8 cách làm bánh xèo giòn ngon chuẩn vị 3 miền hấp dẫn

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password