Sách hay về thành công: Thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 552

Thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ là một tựa sách vô cùng hay và ý nghĩa của tác giả James Clear. Nếu bạn đang bị thu hút bởi tựa sách này nhưng lại phân vân về nội dung của cuốn sách thì bài review dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cuốn sách này.

Thông tin về cuốn sách Thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ

  • Công ty phát hành: Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục quốc tế Á Châu
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới
  • Tác giả: James Clear
  • Người Dịch: Vũ Phi Yên, Trần Quỳnh Như
  • Năm XB: 2019
  • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 14.5 cm
  • Số trang: 388
  • Giá bán tham khảo: 180.000vnđ

Tác giả của cuốn sách Thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ

Thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ là một cuốn sách mang tính ứng dụng cao, cung cấp nhiều kiến thức bổ ích và rất hấp dẫn còn vì giọng kể gần gũi của nhà văn James Clear.

Ông là một nhà tâm lý học nên ông biết cách chuyển tải những kiến thức tưởng chừng khô khan để người đọc tiếp thu một cách hiệu quả nhất. Quyển sách là sự kết hợp giữa những biểu đồ phân tích hành vi – đầy tính khoa học với những câu chuyện, tấm gương thực tế của những con người đã thành công nhờ các thói quen tốt. Sự đan xen này giúp cuốn sách đầy lôi cuốn, truyền cảm hứng tích cực để khiến độc giả không thể rời khỏi trang giấy.

thay-doi-ti-hon-hieu-qua-bat-ngo-1

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Những câu chuyện được tác giả James Clear lựa chọn có thể là câu chuyện từ một danh hài, một nhà vô địch thể thao, một lãnh đạo… Các tấm gương ấy không đến từ cụ thể bất cứ một lĩnh vực nào, họ có thể là bất kỳ ai trong số chúng ta. Nếu bạn chỉ đơn giản là người muốn thay đổi cuộc sống của mình từ những thói quen nhỏ nhất, quyển sách Atomic Habits này sẽ giúp bạn tạo nên điều khác biệt. Cuối mỗi chương sách, tác giả luôn trình bày một đoạn ngắn tóm tắt giúp người đọc tổng hợp, hệ thống các kiến thức đã đọc được.

Không phải ngẫu nhiên mà Thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ sở hữu các thành tích đáng nể như bán trên 2 triệu bản, 100 tuần liên tiếp nằm trong top 20 tựa sách thể loại non-fiction được bán chạy và được tìm đọc nhiều nhất tại trang thương mại điện tử Amazon, New York Times bestseller, Wall Street Journal bestseller…

Nội dung của cuốn sách Thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ

Chắc hẳn các bạn đã được nghe khá nhiều về sức mạnh của thói quen. Có rất nhiều các bài viết từ các blogger hay các fanpage lớn nhỏ lẫn các cuốn sách self - help truyền động lực nói về điều này. Những tựa đề có nội dung như “thói quen của người thành công”, “thói quen tốt mà ai cũng cần cần có”, “thói quen của các tỷ phú giàu có trên thế giới”. Nếu bạn thường xuyên yêu thích đọc những nội dung như vậy và muốn hiểu cụ thể hơn cách để thực hiện thói quen tốt cho bản thân,bạn nên thử tìm đọc cuốn Thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ này.

Cuốn sách thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ không hề nói đến việc bạn nên hình thành những thói quen như nào, mà tập trung vào việc giúp bạn biết được cách làm thế nào để hình thành một thói quen mà bạn mong muốn. Các nguyên tắc trong thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ sẽ không chỉ giúp bạn tạo dựng những thói quen tốt, mà còn góp phần giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những thói quen xấu đang tồn tại ở bản thân. Vì vậy, để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, cuốn sách thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ chắc chắn sẽ trở thành một chìa khóa hữu ích cho bạn.

thay-doi-ti-hon-hieu-qua-bat-ngo-2

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI TIKI

Chẳng hạn, nếu bạn muốn hình thành một thói quen tích cực bất kỳ nào đó, bạn cần thực hiện 4 nguyên tắc sau: khiến thói quen trở nên rõ ràng – dễ dàng – hấp dẫn – tạo cảm giác thỏa mãn khi thực hiện. Và để loại bỏ một thói quen tiêu cực nào đó, bạn chỉ cần thực hiện phủ định những nguyên tắc trên, tức là khiến thói quen xấu không còn trở nên rõ ràng – không dễ dàng – không hấp dẫn và cũng không tạo cảm giác thỏa mãn cho bạn.

Ở mỗi nguyên tắc lớn mà tác giả đề cập đến đều có chứa những nguyên tắc nhỏ hơn, giải thích kỹ lưỡng hơn từng nguyên tắc lớn và kèm theo ví dụ cụ thể. Tất cả đều là những ví dụ rất quen thuộc, dễ đọc, dễ hiểu và dễ áp dụng cho bất kỳ ai. Nên khi đọc Thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ , bạn sẽ không cần phải gồng mình cho những điều xa vời như một số cuốn sách self-help khác đề cập và chỉ dạy. Thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ sẽ chỉ là những dòng chữ gần gũi, dễ hiểu nhất dành cho bạn.

Tuy nhiên, dường như cũng vì tác giả viết nội dung quá chi tiết nên nội dung cuốn sách nhiều chỗ hơi dài dòng. Để đọc cuốn sách Thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ một cách hiệu quả nhất, các bạn nên chia nội dung cuốn sách thành những phần nhỏ và đọc dần dần từng chút một hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn tạo được thói quen đọc sách hàng ngày ngay khi đọc Thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ.

Tham khảo: Bay Trên Tổ Chim Cúc Cu: Luôn Có Tự Do Cho Người Can Đảm

Những nguyên tắc giúp bạn hình thành thói quen tốt được Thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ đề cập

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ tò mò về những nguyên tắc được tác giả James Clear đề cập trong cuốn Thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ. Dưới đây sẽ là phần tóm tắt sơ lược nội dung về các nguyên tắc này. Bạn hãy tìm hiểu xem bạn có phù hợp với nội dung mà cuốn sách mang lại không nhé.

Nguyên tắc 1: Khiến thói quen trở nên rõ ràng

- Bạn nên gắn thói quen mình muốn thực hiện với thời gian và nơi chốn cụ thể nào đó theo công thức: Tôi sẽ làm [HÀNH ĐỘNG NÀO ĐÓ] vào lúc [THỜI GIAN] tại [NƠI CHỐN].

- Bạn nên tạo nhiều thói quen bằng cách gắn thói quen mới vào một thói quen đang có với công thức: Sau khi hoàn thành [THÓI QUEN HIỆN TẠI], tôi sẽ thực hiện [THÓI QUEN MỚI].

- Hãy khiến những tín hiệu kích hoạt thói quen tốt trở nên rõ ràng hơn trong môi trường của bạn hay nói một cách khác, bạn nên kết nối những thói quen tốt với một môi trường hoặc hoàn cảnh,đồ vật cụ thể. Ví dụ: Nếu bạn muốn uống nhiều nước hơn, bạn hãy để những bình nước hoặc chai nướ nhỏ ở những nơi bạn thường xuyên đến. Hoặc nếu bạn không muốn mất tập trung bởi điện thoại, hãy để thiết bị điện tử như điện thoại, laptop ra xa tầm mắt.

thay-doi-ti-hon-hieu-qua-bat-ngo-3

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI LAZADA

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI TIKI

Nguyên tắc 2: Khiến thói quen trở nên hấp dẫn

- Để thói quen tốt trở nên thu hút và hấp dẫn hơn, bạn có thể áp dụng công thức bao bọc thói quen bởi cám dỗ như sau: Sau khi làm [THÓI QUEN TÔI CẦN], tôi sẽ được làm [THÓI QUEN TÔI MUỐN].

- Hãy gia nhập và tìm hiểu về một nền văn hóa mà thói quen bạn muốn trở thành một chuẩn mực của hành vi thông thường. Ví dụ: Nếu muốn duy trì đọc sách nhiều hơn hãy tham gia vào những câu lạc bộ hoặc thư viện đọc sách online hoặc offline cũng là một giải pháp hữu hiệu.

Nguyên tắc 3: Khiến thói quen trở nên dễ dàng

- Giảm bớt lực cản ngăn cách để rút ngắn khoảng cách giữa bạn và thói quen tốt. Để làm điều này, bạn nên chuẩn bị một môi trường thật tốt và thuận lợi cho việc thực hiện thói quen tốt của mình.

- Giảm bớt quy mô của mỗi thói quen, khiến nó trở thành một hành động dễ dàng có thể thực hiện trong 2 phút. Ví dụ: Thay vì thói quen học bài trên lớp, bạn hãy bắt đầu với việc mở sách ra. Thay vì cố gắng duy trì đọc sách mỗi ngày, hãy cố gắng xây dựng thói quen mỗi ngày đọc được 5 trang sách.

Nguyên tắc 4: Khiến thói quen tạo cảm giác thỏa mãn

- Bạn đừng quên tự thưởng cho mình ngay sau khi hoàn thành một thói quen tốt nhé.

- Bạn cũng nên theo dõi thói quen hàng ngày để tạo thành một chuỗi thành tựu của thói quen và không phá bỏ bất kỳ mắt xích cần thiết nào. Khi bạn lỡ quên hoặc không thể thực hiện 1 thói quen nào đó, hãy quay lại bắt đầu ngay khi có thể, để chuỗi thành tích của mình không bị gián đoạn quá lâu.

Thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ là một cuốn sách hoàn toàn đáng để bạn tìm đọc để giúp bạn hoàn thiện bản thân hay tạo lập những thói quen tốt trong cuộc sống. Chúc bạn sẽ tìm được những thông điệp ý nghĩa mà tác giả gửi gắm bên trong trang sách.

Tìm hiểu: Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu: Thôi thúc sự kiên cường

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều