Cách nấu sữa bắp ngon sánh mịn khó cưỡng cực kì bổ dưỡng

Sữa bắp là thức uống vô cùng bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe con người; bao gồm cả trẻ nhỏ; người lớn và người cao tuổi. Không chỉ vậy, sữa bắp dù uống lạnh hay uống nóng cũng đều thơm ngon vô cùng. Vậy hãy cùng khám phá cách nấu sữa bắp ngon sánh mịn khó cưỡng với 4 công thức dưới đây.

Công thức cách nấu sữa bắp thơm ngon bằng máy xay sinh tố

Máy xay sinh tố là đồ dùng nhà bếp quen thuộc với các gia đình hiện nay. Từ chiếc máy này bạn có thể xay nhuyễn các nguyên liệu và chế biến chúng thành vô vàn những món ngon khác nhau. Và trong công thức đầu tiên này, mình xin giới thiệu tới bạn cách nấu sữa bắp bằng máy xay sinh tố với thời gian chỉ chưa đầy 1 giờ đồng hồ.

cach-nau-sua-bap-1

1. Chuẩn bị nguyên liệu là sữa bắp cho 4 người

  • Ngô ngọt Mỹ: 2 bắp
  • Sữa tươi không đường: 220ml.
  • Sữa đặc ông Thọ: 125ml.
  • Nước: 1 lít.
  • Các dụng cụ dùng trong quá trình làm sữa bắp: máy xay sinh tố; rây lọc; nồi…

2. Cách nấu sữa bắp thơm ngon cho cả nhà

  • Ngô ngọt bạn đem bóc vỏ rồi rửa sạch. Phần lá già của ngô bạn đem bỏ; phần lá non bên trong bắp ngô bạn đem rửa sạch rồi bó lại để luộc chung cùng với ngô.
  • Cho nồi lên trên bếp; thêm vào đó 1 lít nước và 2 bắp ngô cùng với nắm lá ngô non đã rửa sạch. Bật bếp ở mức lửa vừa đun tới khi nồi ngô sôi thì chỉnh về lửa nhỏ và đậy nắp nấu thêm chừng 20 phút.
  • Lấy ngô ra để nguội rồi dùng dao cắt lấy phần hạt ngô ra khỏi cùi. Tuy nhiên cách làm sữa ngô ngon đó là không cắt dao quá sâu kẻo vào phần cùi ngô.
  • Cho hạt ngô và nước luộc ngô vào máy xay sinh tố; ấn nút để xay nhuyễn mịn hạt ngô đó ra. Dùng rây để lọc bỏ phần bã ngô; giữ lại phần nước lọc.
  • Đổ phần nước ngô sau khi rây vào nồi; bắc lên bếp và chỉnh về mức lửa vừa. Thêm vào nồi nước ngô đó 220ml sữa tươi không đường cùng 125ml sữa đặc ông Thọ; nhẹ nhàng khuấy đều đên khi nồi sữa ngô đó sôi là bạn có thể tắt bếp đi.

3. Thành phẩm thu được

Nồi sữa ngô sau khi nấu của bạn sẽ vàng ươm nhìn vô cùng đẹp mắt. Khi thưởng thức, cốc sữa ngô này sẽ có hương vị đặc trưng của ngô cùng vị beo béo của sữa. Cốc sữa bắp này bạn có thể nhâm nhi ngay khi nóng hoặc cho thêm vài viên đá lạnh vào để giải khát.

XEM NGAY:  4 Cách làm kẹo lạc (kẹo đậu phộng) thơm, ngon, béo, đơn giản

Tham khảo: Top 8 cách nấu chè bắp siêu ngon ngọt lịm vừa mềm vừa thơm

Cách nấu sữa bắp đơn giản, nhanh gọn bằng máy làm sữa hạt

So với cách nấu sữa bắp bằng máy xay sinh tố thì cách làm sữa bắp bằng máy làm sữa hạt sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Phương pháp này không mất nhiều công đoạn; không mất nhiều thời gian nhưng lại cho thành phẩm là cốc sữa ngô thơm ngon hơn nhiều.

cach-nau-sua-bap-2

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ngô ngọt Mỹ: 2 bắp
  • Sữa tươi không đường: 500ml.
  • Sữa đặc ông Thọ: 50 gram.
  • Nước lọc: 1 lít
  • Đường cát hoặc chất tạo ngọt tự nhiên
  • Máy làm sữa hạt

2. Cách làm sữa ngô nhanh gọn bằng máy làm sữa hạt

  • Đầu tiên bạn hãy dùng dao để tách hạt ngô ra khỏi lõi. Bạn cũng có thể dùng dao để gọt hạt ngô dần từ ngoài vào trong. Tuy nhiên bạn không nên gọt quá sâu vào phần lõi ngô để tránh khiến sữa ngô bị bã; kém mịn.
  • Để hạt ngô sau khi cắt ra một bát riêng và để lõi ngô ra một bát riêng.
  • Cho lõi ngô vào nồi nước lọc; bắc lên bếp, bật bếp và luộc trong khoảng 15 – 20 phút.
  • Phần hạt ngô đã tách bạn cho vào máy làm sữa hạt. Thêm vào đó nước luộc lõi ngô và sữa tươi không đường. Chọn chế độ phù hợp cho máy; có thể là chế độ “nấu sữa hạt” hoặc chế độ “nấu sữa thảo mộc”…
  • Thông thường chế độ nấu sữa hạt sẽ kéo dài khoảng 25 phút. Sau khoảng thời gian này, bạn nhanh tay cho thêm sữa đặc có đường vào và khuấy đều cho tan đều ra.
  • Trong trường hợp các thành viên trong gia đình bạn hảo ngọt thì có thể nêm thêm chút đường tùy ý và khuấy đều

3. Thành phẩm

Sữa ngô sau khi làm xong sẽ có màu vàng rất đẹp mắt. Sữa ngô này uống ấm cũng rất tốt mà uống lạnh thì lại cực giải khát. Vậy nên bạn có thể múc ra cốc cho mọi người thưởng thức luôn hoặc đóng vào các chai thủy tinh rồi đặt trong tủ lạnh để uống dần trong ngày.

Xem thêm: Cách nấu chè bắp Mỹ vàng ươm thơm ngon ngọt lịm cực dễ làm

Cách nấu sữa bắp cốt dừa béo ngậy

Cách nấu sữa bắp với cốt dừa cũng là công thức cách làm sữa ngô được nhiều người cực yêu thích hiện nay. Sữa ngô ngọt thơm quyện với vị ngọt béo của cốt dừa chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn; khiến bạn và người thân đã một lần thưởng thức là cứ muốn uống lại thôi.

cach-nau-sua-bap-3

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ngô ngọt: 3 bắp
  • Nước cốt dừa: 160ml.
  • Nước lọc: 1 lít
  • Đường phèn, muối, vani hoặc lá dứa.

2 Cách nấu sữa ngô với cốt dừa thơm ngon, béo ngậy

  • Ngô ngọt mua về bạn hãy lột vỏ riêng, bắp riêng. Sau đó bạn đem rửa sạch cả ngô lẫn vỏ ngoài. Ngô bạn tách lấy hạt để riêng.
  • Lá dứa thơm sau khi mua về bạn đem rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Cho nồi lên bếp; thêm vào đó 1 lít nước cùng vỏ ngô; râu ngô và lõi ngô. Bật bếp rồi đun sôi nồi nước luộc đó trong khoảng 20 phút.
  • Vớt bỏ phần vỏ ngô, râu ngô và lõi ngô; chỉ để lại nước luộc. Nước luộc bạn để cho nguội bớt.
  • Cho nước luộc ngô cùng hạt ngô đã tách vào máy xay sinh tố; ấn nút để xay nhuyễn mịn ngô ra. Tiếp đó tiến hành lọc bỏ bã ngô qua rây. Phần nước thu được bạn cho vào nồi rồi mang đi nấu.
  • Thêm vào nồi sữa ngô đó chút đường; chút muối tùy theo khẩu vị của gia đình bạn; bật bếp và khuấy đều tay. Khi này bạn có thể cho thêm lá dứa vào để nấu cùng.
  • Cho nước cốt dừa vào nồi; vừa cho bạn vừa nhẹ nhàng khuấy đều. Thi thoảng bạn nhớ hớt bớt bọt nổi lên trên đi nhé. Nấu trong khoảng 15 phút là sữa ngô chín.
  • Khi này, bạn hãy nêm nếm lại vị của sữa ngô xem đã hợp khẩu vị chưa. Cuối cùng bạn thêm vào đó chút vani là có thể tắt bếp rồi.
XEM NGAY:  Cách pha cafe phin ngon nguyên chất đậm đà hương vị truyền thống

3. Thành phẩm

Sữa bắp cốt dừa bạn cũng có thể uống nóng hoặc uống lạnh đều được. Sữa ngô nếu được đóng trong chai và bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng trong vòng từ 3 – 5 ngày sau khi nấu. Vậy nên bạn có thể tranh thủ ngày cuối tuần để làm cho cả gia đình mình uống trong tuần; vừa bổ dưỡng; vừa thơm ngon lại giải khát cực đã.

Đọc tiếp: Cách làm sữa hạt Macca thơm ngon, giàu dinh dưỡng tại nhà

Cách nấu sữa bắp không cần dùng tới máy xay

Trong trường hợp nhà bạn không có máy xay sinh tố thì yên tâm rằng bạn vẫn có thể tự tay làm sữa ngô cho cả gia đình mình. Công thức cách nấu sữa bắp cho cả nhà mà không cần dùng tới máy xay như sau:

cách nấu sữa bắp 10

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ngô ngọt: 2 bắp
  • Sữa tươi không đường: 200ml.
  • Đường phèn

2. Cách nấu sữa ngô thơm ngon không cần tới máy xay

  • Ngô sau khi mua về bạn hãy bóc lớp vỏ già bên ngoài và bỏ râu ngô đi nhé. Phần vỏ non bên trong của ngô bạn hãy giữ lại; rửa sạch rồi cuộn gọn lại. Trong khi đó ngô ngọt bạn đem rửa sạch rồi tách lấy hạt. Bạn cũng có thể dùng dao để nạo hạt ngô cho nhanh nhưng theo kinh nghiệm thì cách này không ngon bằng ngô nguyên hạt.
  • Phần hạt ngô và lá ngô non bạn cho vào nồi; thêm vào đó khoảng 700ml nước rồi cho lên bếp; bật bếp và đun sôi. Bạn nên đun lâu một chút để hạt ngô được mềm ra.
  • Vớt bỏ phần lá ngô non ra; hạt ngô và nước ngô bạn đem qua rây để giữ lại phần hạt.
  • Cho hạt vào một tấm vải mềm và dùng tay bóp mạnh. Hoặc bạn cũng có thể cho hạt ngô vào cối để giã nhuyễn mịn.
  • Ngô sau khi giã, bạn cho vào nồi nước ngô vừa lọc được; khuấy đều và lọc lại nước một lần nữa.
  • Tiếp tục cho nồi sữa ngô sau khi lọc lên bếp và đun sôi. Trong quá trình đun, bạn hãy dùng thìa khuấy đều để tránh làm cháy đáy nồi.
  • Khi nồi sữa ngô sôi lại một lần nữa; bạn thêm đường vào; tiếp tục khuấy đều. Đun lửa nhỏ thêm khoảng chừng 2 phút nữa là bạn có thể tắt bếp.
  • Đợi sữa ngô nguội bớt; bạn cho sữa tươi vào đó; khuấy đều là xong.
XEM NGAY:  Bật mí cách làm socola trắng tinh tế, thơm ngon ngọt ngào đẹp mắt

3. Thành phẩm

Sữa ngô bạn có thể đợi tới khi ấm ấm là có thể uống luôn. Hoặc bạn có thể đợi nguội hẳn thì đóng vào chai và bảo quản trong tủ lạnh để uống dần. Sữa ngô sau khi nấu bạn có thể bảo quản tủ lạnh và uống trong khoảng 3 – 5 ngày vẫn thơm ngon như mới.

Lưu ý:

Cách nấu sữa ngô ngon đó là bạn phải chọn được những bắp ngọt mới; căng mịn, hạt đều.

Khi chọn mua ngô, bạn hãy để ý đến lớp áo ngoài và cuống ngô. Nếu áo ngài của ngô còn xanh; cuống còn tươi thì đó là ngô mới. Ngược lại nếu bạn thấy lớp áo ngoài đó của bắp ngô chuyển sang màu ố vàng; cuống héo thì đó là ngô đã bẻ lâu. Ngô mới bẻ khi làm sữa ngô sẽ thơm hơn; ngọt hơn và dậy vị hơn.

Bạn cũng cần để ý tới hạt ngô ngọt. Nên chọn những bắp ngô có dáng thuôn dài; to vừa phải; không nên chọn bắp quá to. Chọn bắp có hạt thẳng tắp; hạt mẩy; đều và căng bóng.

Không nên chọn bắp ngô quá non hoặc quá già;ngô non sẽ không dẻo; ngô già sẽ cứng và ít thơm ngọt. Để kiểm tra, bạn có thể dùng móng tay bấm vào hạt ngô; nếu thấy hạt mềm; sữa ngô chảy ra ngoài thì đó là ngô ngon; bạn có thể mua.

Trên đây là 4 công thức cách nấu sữa bắp thơm ngon đậm đà và chuẩn vị. Ngô ngọt Mỹ vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng rất có lợi cho sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình. Vậy nên bạn hãy mau lựa chọn nguyên liệu và làm sữa ngô để cả gia đình cùng thưởng thức thôi nào.

Có thể bạn quan tâm: 5 cách làm sinh tố bơ ngon bổ rẻ đơn giản thanh mát béo ngậy

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password