8 cách làm thạch trà sữa đủ mọi hương vị thơm ngon đơn giản

Để hoàn thiện thức uống trà sữa thơm ngon thì ngoài trân châu chúng ta còn có topping thạch. Từ thạch vị hoa quả, thạch cà phê đến thạch củ năng, thạch sương sáo, thạch phô mai,… Các loại thạch với đủ chủng loại, màu sắc và mùi vị càng khiến các tín đồ trà sữa mê mẩn. Hãy biến tấu và thỏa mãn cơn thèm bằng 8 cách làm thạch trà sữa với đủ mọi hương vị thơm ngon đơn giản. Bạn và gia đình có thể thưởng thức ly trà sữa chuẩn vị ngay tại nhà bất cứ lúc nào.

Cách làm thạch khoai môn

tiki-sale-4

Món thạch khoai môn có màu tím nhẹ nhàng cùng hương vị ngọt bùi ngất ngây sẽ khiến bạn mê như điếu đổ.

cach-lam-thach-tra-sua-1

Nguyên liệu

  • Gói bột rau câu dẻo: 10g
  • Đường: 150g
  • Khoai môn: 1 củ
  • Sữa đặc: 5ml
  • Sữa tươi có đường: 100ml

Chế biến

  • Khoai môn gọt vỏ, rửa thật sạch và ngâm trong nước muối để bớt mủ.
  • Cắt khoai thành từng miếng như hạt lựu để dễ chế biến.
  • Đổ khoai môn đã cắt vào xửng để hấp trong khoảng 10 phút. Khoai chín tắt bếp, lấy ra và để thật nguội.
  • Bắc nồi, đổ thêm 1 lít nước lọc rồi đổ gói bột rau câu dẻo cùng 150g đường khuấy đều, để lửa vừa. Gia giảm độ ngọt tuỳ khẩu vị mỗi người.
  • Thấy nước bắt đầu sôi bạn khuấy đều hỗn hợp thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.
  • Lấy khuôn và đổ lên một lớp mỏng nước rau câu đã nấu rồi chờ cho đến khi đông hẳn. Tiếp tục thả từng viên khoai môn đã hấp chín vào khuôn rồi đổ lần nước rau câu thứ hai phủ đều mặt khoai.
  • Đợi cho thạch đông lại và nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể ăn ngon.

Cách làm thạch trà sữa vị xoài

Trà sữa có vị ngọt béo kết hợp cùng vị chua ngọt đặc trưng của thạch xoài tạo nên thức uống ngon miệng, bắt mắt.

cach-lam-thach-tra-sua-2

Nguyên liệu

  • Gói bột rau câu: 5g
  • Đường: 120g
  • Nước: 250ml
  • Xoài chín: 1kg
  • Chanh: 2 quả

Chế biến

  • Xoài rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố, đổ thêm ít đường xay nhuyễn.
  • Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt và để riêng trong bát.
  • Bắc nồi lên bếp, đổ thêm nước và bỏ bột rau câu vào khuấy đều, đun sôi hỗn hợp. Khi thấy nước nổi bọt bong bóng thì bạn cho xoài đã xay vào. Hãm nhỏ lửa và đun tiếp nhưng không để sôi. Tiếp tục khuấy đều đồng thời đổ nước cốt chanh vào rồi tắt bếp.
  • Chuẩn bị khay để đổ hỗn hợp đã nấu vào, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi uống trà sữa chỉ cần lấy ra cho vào là bạn có ngay món trà sữa vị xoài thơm ngon mát lạnh rồi.
XEM NGAY:  Top 8 đặc sản Vũng Tàu bạn phải thử khi ghé thành phố biển

Tham khảo: 5 Cách Làm Trân Châu Trắng Đơn Giản Dai Ngon Siêu Đơn Giản 

Công thức làm thạch rau câu củ năng dai giòn

tiki-sale-6

Củ năng (củ mã thầy) là loại củ ngọt mát rất được ưa chuộng ngày hè. Sử dụng củ năng để làm thạch ăn vừa dai dai, giòn giòn cũng rất hấp dẫn.

cach-lam-thach-tra-sua-3

Nguyên liệu

  • Củ năng: 300g
  • Bột năng: 400g
  • Đường: 250g
  • Màu thực phẩm: 2 – 3 giọt
  • Dụng cụ rây bột.

Chế biến

  • Củ năng rửa sạch, gọt bỏ vỏ và rửa lại cho thật sạch. Tiếp đó đem cắt củ năng thành hạt lựu, ngâm vào nước muối loãng để tránh bị thâm. Ngâm một lúc vớt ra để ráo.
  • Đổ củ năng vào thau sạch, trộn đều với đường và cho ít phẩm màu (tuỳ thích) để tạo màu cho hấp dẫn. Đợi khoảng 20 phút cho củ năng ngấm đều màu.
  • Rắc bột năng lên củ năng rồi lắc đều cho bột phủ kín toàn bột. Dùng rây để rây lại nhằm loại bỏ bột vụn thừa.
  • Bắc nồi để đun nước sôi rồi thả củ năng vào luộc cho đến khi chúng nổi lên trên mặt nước. Đổ củ năng ra rổ và nhúng vào chậu nước lạnh cho củ năng không bị dính chùm vào nhau, vớt ra để ráo nước.
  • Hoàn thành món thạch củ năng dai giòn để ăn kèm trà sữa ngon mê ly. Bạn có thể thay củ năng bằng lê, củ đậu đều được. Hoặc dùng các loài thực vật tự nhiên để tạo màu như lá dứa làm màu xanh, củ dền tạo màu tím, củ cà rốt làm màu cam,…

Làm thạch cà phê mát lịm

Món thạch trà sữa cà phê lạ miệng, thơm ngon. Thỉnh thoảng chúng ta có thể thay đổi khẩu vị bằng loại thạch khác biệt này.

cach-lam-thach-tra-sua-4

Nguyên liệu

  • Bột cà phê hoà tan: 4 thìa
  • Bột rau câu: 80g
  • Đường trắng: 250g
  • Sữa đặc: 2 muỗng canh
  • Nước cốt dừa: ½ lon.

Chế biến

  • Bắc nồi đổ từ từ hỗn hợp bột rau câu và đường vào nước. Tiến hành khuấy đều tay khi bạn đổ bột và đường vào.
  • Khi hỗn hợp sôi bạn vớt bột trắng nổi lên để thạch không bị rỗ.
  • Hoà tan bột cà phê cùng nước nóng, khuấy đều cho bột tan hoàn toàn. Đổ thêm sữa đặc, nước cốt dừa và cà phê đã hoà tan vào tô lớn trộn đều.
  • Đổ hỗn hợp cà phê đã hoà tan vào nước rau câu, khuấy đều thêm 2 phút rồi tắt bếp. Để hỗn hợp hơi nguội rồi rót vào khuôn.
  • Cho khuôn rau câu vào ngăn mát tủ lạnh 1 – 2 tiếng là có thể thưởng thức.
XEM NGAY:  Mách bạn 4 cách làm bánh mì giòn ngon siêu đơn giản tại nhà

Lưu ý: Khi pha bột rau câu bạn cần chú ý lượng nước. Trên mỗi gói bột sẽ ghi sẵn liều lượng. Nhưng nếu bạn muốn thạch cứng và dai hơn thì cho ít nước lại. Còn muốn thạch trong và mềm hơn thì tăng lượng nước lên.

Đọc thêm: Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Ngon Chuẩn Vị Mềm Dẻo

Hướng dẫn làm thạch trà xanh

Nếu bạn yêu thích trà sữa vị matcha thì không nên bỏ qua cách làm món thạch trà xanh này. Không chỉ thỏa mãn cơn nghiền trà sữa mà còn giúp giải nhiệt, kháng khuẩn, hỗ trợ làm đẹp da.

cach-lam-thach-tra-sua-5

Nguyên liệu

  • Bột trà xanh: 4 thìa cà phê
  • Bột rau câu: 80g
  • Đường: 250g

Chế biến

  • Bắc nồi lên bếp, đun sôi 200ml nước và cho bột trà xanh vào khuấy đều, đợi vài phút cho trà tan hẳn.
  • Lấy một bát khác trộn bột rau câu, đường và nước với nhau. Chắt nước trà xanh đã nấu vào tiếp tục khuấy đều.
  • Đun sôi hỗn hợp vừa tạo trên lửa nhỏ, khuấy nhẹ đều tay và liên tục tránh tạo bọt. Nếu có bọt cần vớt ra để thạch không bị rỗ.
  • Khi hỗn hợp tan hết đổ tất cả ra khay, để nguội và cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng là có thể ăn được.

Cách làm thạch chanh dây thơm ngon

Miếng thạch làm từ chanh dây nhìn khá đẹp mắt và có mùi thơm cuốn hút. Việc kết hợp trà sữa cùng loại thạch này sẽ rất độc đáo, chờ bạn khám phá.

cach-lam-thach-tra-sua-6

Nguyên liệu

  • Chanh dây: 1 quả
  • Bột rau câu
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Đường: 250g
  • Nước

Chế biến

  • Quả chanh dây cắt đôi lấy thìa múc hết ruột ra bát, ép lấy nước và thêm nước cốt chanh vào.
  • Bắc nồi cho thêm nước, bột rau câu, đường vào khuấy đều và đun sôi. Tiếp tục cho hỗn hợp nước chanh dây và chanh tươi vào tiếp tục khuấy và đun thêm 2 phút là có thể tắt bếp.
  • Chuẩn bị khuôn đổ thạch, múc hỗn hợp vừa nấu vào khuôn. Đợi thạch nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 – 2 tiếng sau có thể thưởng thức.
XEM NGAY:  6 Cách làm bắp xào thơm ngon, béo bùi, ngon không cưỡng nổi

Lưu ý: Chanh dây nhiều hạt ăn vào không tốt cho dạ dày. Khi ép lấy nước chanh dây hay chanh tươi bạn đều cần loại bỏ hạt, chỉ lọc lấy nước. Nếu muốn bạn có thể lấy lại một ít hạt chanh dây để tăng tính thẩm mỹ.

Tìm hiểu: Cách làm trân châu đen siêu ngon dẻo dai không dính dễ nhất

Cách làm thạch sương sáo cổ điển

Sương sáo là món ăn phổ biến trong ngày hè. Món thạch mềm, mát tốt cho sức khỏe thường được dùng để nấu chè, cho vào các thức uống khác nhau đều rất ngon.

cach-lam-thach-tra-sua-7

Nguyên liệu

  • Bột sương sáo: 300g
  • Đường trắng: 100g

Chế biến

  • Bắc nồi lên bếp, để lửa nhỏ và cho bột sương sáo, đường trắng cùng 1 lít nước vào. Bạn khuấy đều tay để đường và bột sương sáo tan hết.
  • Quan sát hỗn hợp gần sánh lại thì tắt bếp và đổ vào hộp, âu đã chuẩn bị.
  • Đợi thạch nguội bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông hẳn là có thể ăn dần.

Cách làm thạch trà sữa phô mai

Nghe đến thạch phô mai hẳn nhiều bạn thấy hơi lạ. Thực tế, món thạch rau câu này ăn lại rất ngon và làm cũng khá đơn giản, có thể tự thực hiện tại nhà.

cach-lam-thach-tra-sua-8

Nguyên liệu

  • Bột rau câu dẻo: 10g
  • Phô mai: 300g
  • Đường: 100g
  • Khuôn thạch

Chế biến

tiki-sale-5
  • Chuẩn bị nồi lên bếp, cho 1.5 lít nước cùng bột rau câu và đường vào khuấy đều cho hỗn hợp tan đều với nhau mới bật lửa đun.
  • Nấu thạch với lửa nhỏ và khuấy đều tay liên tục đến khi quan sát thấy nước trong, sánh lại thì tắt bếp.
  • Cắt phô mai thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn và đặt sẵn trong khuôn. Khi tắt bếp bạn múc nước rau câu đổ vào từng khuôn. Đợi nước nguội bắt đầu đông lại thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 1 – 2 tiếng là bạn có thể thưởng thức món thạch rau câu phô mai rồi.

Chia sẻ 8 cách làm thạch trà sữa với đủ mọi hương vị thơm ngon. Tất cả các công thức đều có nguyên liệu dễ tìm mua, cách nấu khá đơn giản. Tin rằng các bạn có thể tự chế biến thạch rau câu trà sữa made by me tại nhà ngon ngọt, mát lành và sạch sẽ.

Gợi ý: Cách làm trân châu phô mai béo ngậy dai ngon cực dễ làm

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password