Top 6 cách làm bột bánh xèo ngon giòn vàng rụm cực bắt mắt

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 203

Bánh xèo là một trong những món ăn đường phố được rất nhiều người yêu thích không chỉ riêng người Việt Nam mà cả những người nước ngoài khi ghé thăm nước ta cũng đều yêu thích món bánh này. Vậy làm sao để có thể làm ra được những chiếc bánh xèo vừa thơm vừa ngon, đây là một việc không dễ dàng. Bí quyết để làm ra một chiếc bánh xèo ngon thì một trong những yếu tố quan trọng nhất đó là cách pha bột bánh xèo. Dưới đây, Đánh Giá Tốt sẽ hướng dẫn bạn Top 6 cách làm bột bánh xèo ngon giòn vàng rụm cực bắt mắt.

Cách làm bột bánh xèo cơ bản truyền thống

Bước 1: Ngâm đậu xanh và gạo

Gạo sau khi mua về thì bạn phải đem vo với nước sạch trước khi ngâm gạo. Sau đó, bạn cho gạo đã vo vào ngâm với nước lạnh khoảng 23 tiếng, trong khi ngâm gạo bạn phải vo lại và chắt nước ngâm này khoảng 2 lần để gạo không bị chua.

Đậu xanh khi mua về bạn cũng đem vo sạch. Ngâm trong vòng khoảng 5 tiếng, trong khoảng thời gian này bạn nên vo đậu xanh và chắt nước ngâm khoảng 3 lần.

cach-lam-bot-banh-xeo-1

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Bước 2: Nghiền gạo với đậu xanh

Cho hết phần đậu xanh đã ngâm vào máy xay, cho thêm ½ gạo vào chung và thêm khoảng 250ml nước lọc vào máy xay và bấm xay. Khi gạo và đậu xanh được xay vừa nhuyễn thì cho máy dừng, cho hết 1/2 phần gạo còn lại vào máy và xay chung.

Sau khi xay hỗn hợp được khoảng 2 phút, bạn cho thêm khoảng 400ml nước vào xay tiếp khoảng 5 phút nữa. Cuối cùng, bạn hãy dùng tay sờ thử bột, nếu sờ bột và có cảm giác đã nhuyễn và mịn thì bạn có thể cho hỗ hợp ra thau và đúc bánh nhé.

Thành phẩm

Phần bột thu được sau khi xay có màu trắng hơi đục, nhuyễn mềm và rất mịn. Nếu bạn chưa cần dùng ngay thì có thể bỏ vào hộp nhựa đậy kín và cất vào tủ lạnh bảo quản từ khoảng 1 tuần trở lên vẫn được. Khi lấy bột ra bạn phải chắt hết phần nước còn thừa trên bề mặt, và múc phần bột dưới đáy bát để pha với nước và tiến hành đúc bánh nhé.

Cách pha bột bánh xèo với lòng đỏ trứng gà trứng ngon

Đầu tiên chúng ta sẽ cho phần bột mì và bột chiên giòn đem trộn lại với nhau, sau đó bạn lọc hỗn hợp trên qua rây sao cho hỗn hợp mịn hơn, tiếp theo chúng ta sẽ cho thêm lòng đỏ trứng gà vào và khuấy đều.

Để cho phần bột bánh xèo sau khi đổ ra được vừa miệng và thơm ngon thì chúng ta phải nêm thêm gia vị như muối, hạt nêm, mì chính. Sau đó bạn hãy rót nước vào hỗn hợp từ từ với một lượng vừa đủ để thu được một hỗn hợp sánh mịn vừa phải, không vón cục là được.

cach-lam-bot-banh-xeo-2

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Cuối thì chúng ta sẽ cần cho thêm hành lá vào vào và quấy đều, chờ khoảng 30 phút là chúng ta đỏ bánh. Đây là một trong những cách làm bột bánh xèo tại nhà đơn giản mà vẫn ngon.

Tham khảo: 5 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ăn Vặt Cực Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản

Cách pha bột bánh xèo độc đáo và ngon miệng

Để pha bột bánh xèo theo cách này, đầu tiên chúng ta cần rửa và ngâm đậu xanh trong vòng 1 tiếng. Sau đó, bạn sẽ nấu đậu xanh trong nồi áp xuất sao cho đậu xanh mềm và nhừ ra. Tiếp đó là công đoạn nghiền và xay nhuyễn đậu xanh với một ít nước cốt dừa để đậu xanh được thơm ngon hơn.

cach-lam-bot-banh-xeo-3

Sau khi chế biến xong và thụ được đậu xanh mịn thơm, chúng ta sẽ cho thêm hỗn hợp bột gạo, bột nghệ cùng gia vị như: hạt nêm, muối cùng với đậu xanh cùng với nước cốt dừa vào một cái thau hoặc bát lớn và đảo lên, khuấy đều. Tiếp theo, ban cần đem hỗn hợp trên đi ủ khoảng 1 tiếng. Đây là một trong những cách làm bột bánh xèo ngon, bột bánh xèo làm theo cách này sẽ thu được thành phẩm bánh xèo giòn tan, ngon miệng, được rất nhiều người yêu thích.

Cách làm bột bánh xèo hương vị Hàn Quốc độc đáo

Người Hàn Quốc thường hay đổ bánh xèo chung với các loại hải sản. Dưới đây là cách pha bột bánh xèo vô cùng đặc biệt mà người Hàn Quốc đã làm để có một chiếc bánh xèo ngon:

Đầu tiên, bạn cần nấu 1 nồi nước sôi pha với rượu vang trắng, rồi tiến hành luộc sơ qua hải sản trong khoảng 5-10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Chú ý, bạn cần giữ lại một chén nước luộc hải sản để sau này nêm thêm vào bột bánh xèo.

cach-lam-bot-banh-xeo-4

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Trộn đều bột mì chung với hỗn hợp gia vị như: muối, đường, tỏi, giấm chua, hạt nêm. Sau đó bạn tiến hành đổ nước luộc vào hỗn hợp và trộn thật đều tay. Sau đó, bạn cần cho hành và lá nhẹ vào khuấy nhẹ vài vòng cho đều.

Tiếp tục, bạn cho lòng đỏ trứng gà đã được đánh đều vào hỗn hợp trên và đảo đều tay, khuấy sau cho hỗn hợp hòa quyện thật đều. Để hỗn hợp trong nhiệt độ phòng khoảng 30 - 40 phút trước khi chế biến bánh xèo.

cach-lam-bot-banh-xeo-5

Cách pha bột bánh xèo theo công thức đặc biệt khiến vạn người mê

Đây sẽ là cách pha bột bánh xèo đặc biệt rất ít người biết. Cách pha này được đánh giá là cực kì đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả cao, tạo ra những chiếc bánh xèo thơm ngon, hấp dẫn. Đầu tiên chúng ta cũng cho bột gạo đã xay nhuyễn cùng với một chút muối nêm cho mặn mà, hành lá thái nhỏ cùng khoảng một bát cơm nguội đã xay nhuyễn vào một cái thau hoặc tô bát lớn.

Sau đó, bạn chỉ cần cho thêm vào hỗn hợp một ít nước cốt dừa, một chén bia vào và trộn đều lên. Nếu bạn cảm thấy hỗn hợp trên hơi đặc thì có thể cho thêm vào một ít nước lọc. Sau đó, bạn chỉ cần để bột nghỉ khoảng một tiếng là có thể dùng để chế biến bánh xèo được.

Đọc thêm: 5 cách làm bánh tiêu giòn rụm thơm ngon cực đơn giản tại nhà

Cách pha bột bánh xèo Phú Yên

Cũng tương tự như các cách pha bột bánh xèo khác, bột bánh xèo ở Phúc Yên được người ta pha trộn bằng cách cho bột gạo hòa với nước ấm, sau đó trộn đều rồi dùng rây lược qua một lần cho bột mịn hoàn toàn, không sót lại các cục bột không tan. Tiếp theo, bạn có thể cho thêm nước cốt dừa vào hỗn hợp và trộn đều. Bạn chỉ cần chờ khoảng 30 phút sau là có thể dùng bột vừa pha chế biến bánh xèo.

cach-lam-bot-banh-xeo-6

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Trên đây là Top 6 cách làm bột bánh xèo ngon giòn vàng rụm cực bắt mắt mà Đánh Giá Tốt muốn giới thiệu đến các bạn. Qua những chia sẻ từ bài viết trên, hy vọng rằng tất cả các bạn có thể tự tay chế biến ra được bột bánh thơm ngon để tạo những chiếc bánh xèo hấp dẫn cho người thân và bạn bè của mình thưởng thức.

Tìm hiểu: Cách làm bánh cuốn bằng chảo tại nhà siêu ngon cực đơn giản

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều