Cách làm bắp nướng mỡ hành ngon, thơm phức cực kì hấp dẫn

Bắp là một loại lương thực quen thuộc vừa ngon mà lại vừa giúp chúng ta chống đói. Có rất nhiều cách để chế biến những món ăn thơm ngon từ bắp. Một trong số đó có thể kể đến đó là món bắp nướng mỡ hành. Vậy nên ở bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp 3 cách làm bắp nướng mỡ hành vô cùng thơm ngon và cực kỳ dễ làm!

Bắp nướng mỡ hành sốt phô mai trứng muối

1. Nguyên liệu

Để làm món bắp nướng mỡ hành sốt phô mai trứng muối ở bài viết này chúng ta sẽ chuẩn bị nguyên liệu đủ cho 3 người

cach-lam-bap-nuong-mo-hanh-3

  • Bắp Mỹ 3 trái
  • Bắp nếp 2 trái
  • Lòng đỏ trứng muối 5 cái
  • Phô mai 5 miếng (Con Bò Cười)
  • Sữa không đường 50 ml
  • Hành lá 200g
  • Dầu ăn 200ml
  • Tôm khô 30g
  • Tép khô 30g
  • Hành phi 20g

2. Cách làm bắp nướng mỡ hành

Bước 1: Làm sốt phô mai với trứng muối

Đem hấp chín 2 lòng đỏ trứng muối, sau đó hãy dùng nĩa khuấy nhuyễn mịn. Cho thêm vào đó 2 miếng phô mai, khoảng 50ml sữa tươi không đường và đảo đều thành hỗn hợp sánh mịn, sệt, có màu vàng nhạt là đã hoàn thành.

Bước 2: Làm phần mỡ hành

Chuẩn bị khoảng 200gr hành lá đem cắt nhỏ và cho vào bát, sau đó rưới khoảng 200ml dầu ăn đã được làm nóng vào tô để làm mỡ hành cũng như giữ màu được màu xanh của hành.

Bước 3: Công đoạn nướng bắp trên bếp than

Bắp sau khi đem luộc trên bếp khoảng 5 phút, lột vỏ, sau đó hãy đem lên bếp than nướng vừa chín. Phết đều phần sốt phô mai trứng muối vừa chuẩn bị lên cả thân bắp và nướng thêm trong khoảng 5 phút.

cach-lam-bap-nuong-mo-hanh-4

Bước 4: Trộn đều nguyên liệu

cach-lam-bap-nuong-mo-hanh-5

Bắp sau khi nướng chín đem tách phần hạt, lấy khoảng 500gr hạt bắp đem trộn với khoảng 30gr tôm khô đã chần sơ với nước nóng, 30gr tép sấy, 20gr hành tây và khoảng 50gr mỡ hành. Hãy cho thêm phô mai bên trên và trứng muối được cắt nhỏ, trộn đều là hoàn thành món ăn.

XEM NGAY:  Gợi ý cách hãm tiết canh vịt chuẩn công thức, thành công ngay tại nhà

Tham khảo: 2 Cách Làm Ngô Chiên Bơ Thơm Ngon Và Giòn Rụm Tại Nhà

3. Thành phẩm

Món bắp nướng mỡ hành sốt phô mai trứng muối vô cùng ngon mắt và hấp dẫn, hạt bắp nướng thơm nức mùi phô mai cùng sốt trứng muối béo ngậy đậm đà, ăn một lần là nhớ mãi đấy!

Lưu ý cách làm bắp nướng mỡ hành sốt phô mai trứng muối

Để làm món ăn bắp nướng mỡ hành ngon sốt trứng muối ngon, bạn nên chọn những bắp có độ tươi, có lớp vỏ ngoài màu xanh và vẫn chưa bị khô, phần râu bắp phải còn độ mềm mượt, cuống bắp không được có màu thâm, héo. Đặc biệt lớp vỏ ngoài phải ôm chặt lấy phần thân bắp.

cach-lam-bap-nuong-mo-hanh-2

Hạt bắp phải chắc mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Không nên chọn những loại bắp quá to, mà nên chọn những bắp thon có độ dài vừa phải.

Một lưu ý nữa là bạn nên chọn loại bắp nếp vì sẽ dẻo và thơm ngon hơn bắp Mỹ.

Khi luộc bắp cũng chỉ nên luộc sơ qua, chứ không nên luộc quá kĩ, vì nếu luộc kĩ lúc nướng bắp sẽ bị khô

Khi làm mỡ hành, bạn hãy nên dầu nóng vừa phải để hành lá vừa chín tới vì nếu còn sống hành sẽ có mùi rất hăng và không thơm tự nhiên, còn nếu hành chín quá sẽ mất đi màu xanh tự nhiên đẹp mắt.

Xem thêm: 6 cách làm kim chi ngon, giòn chuẩn vị Hàn Quốc cực đơn giản

Cách làm bắp nướng mỡ hành sốt mayonnaise

1. Nguyên liệu để làm bắp nướng mỡ hành sốt mayonnaise cho 3 người ăn

Ở bài viết này chúng ta sẽ chuẩn bị nguyên liệu đủ cho 3 người

cach-lam-bap-nuong-mo-hanh-7

  • Bắp nếp cần chuẩn bị 5 trái
  • Sốt mayonnaise 1/2 chén
  • Hành lá 200g
  • Dầu ăn 200ml
  • Ớt bột 1 muỗng canh
  • Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê
  • Lá bạc hà 1 ít

2. Cách làm bắp nướng mỡ hành sốt mayonnaise

Bước 1: Luộc bắp

Chuẩn bị một nồi nước sôi, hãy cho 5 trái bắp vào và luộc trong khoảng 5 phút, sau đó gắp ra và lột vỏ.

XEM NGAY:  Top 10 Shop hoa quả nhập khẩu Yên Bái được nhiều khách hàng tin tưởng

Bước 2: Làm mỡ hành

Chuẩn bị khoảng 200gr hành lá đem cắt nhỏ và cho vào bát, sau đó rưới khoảng 200ml dầu ăn đã được làm nóng vào tô để làm mỡ hành cũng như giữ màu được màu xanh của hành.

Bước 3: Nướng bắp trên bếp lửa

Bắp sau khi đem luộc trên bếp khoảng 5 phút, lột vỏ, sau đó hãy đem lên bếp than nướng vừa chín. Phết đều phần sốt phô mai trứng muối vừa chuẩn bị lên cả thân bắp và nướng thêm trong khoảng 5 phút. Trộn đều nửa chén sốt mayonnaise với 1 thìa cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê nước chanh, sau đó phết lên bắp và nướng tiếp. Rắc thêm ít chút lá bạc hà lên để bắp thêm phần hấp dẫn.

Đọc tiếp: Cách làm món bánh chuối nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

3. Thành phẩm thơm ngon

Khi ăn món bắp nướng mỡ hành sốt mayonnaise bạn nên phết đều thêm 1 lớp mỡ hành lên bắp nữa cho hấp dẫn!Cách làm bắp nướng mỡ hành sốt mayonnaise vô cùng đơn giản những thành phẩm lại rất thơm ngon, béo ngậy sẽ khiến bạn ăn mãi không quên đấy!cach-lam-bap-nuong-mo-hanh-8

Lưu ý cách làm bắp nướng mỡ hành sốt mayonnaise

Để làm món ăn bắp nướng mỡ hành thơm ngon, bạn cần chọn những loại bắp mà có độ tươi, có lớp vỏ bên ngoài màu xanh và vẫn không bị khô, phần râu của bắp phải còn độ mềm mượt, cuống bắp không được có màu thâm hay héo. Đặc biệt lớp vỏ ngoài của bắp phải ôm chặt lấy phần thân.

Hạt bắp phải chắc mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Không nên chọn những loại bắp quá to, mà nên chọn những bắp thon có độ dài vừa phải.

Một lưu ý nữa là bạn nên chọn loại bắp nếp vì sẽ dẻo và thơm ngon hơn bắp Mỹ.

Khi luộc bắp cũng không nên luộc quá lâu mà chỉ nên luộc sơ qua, vì nếu luộc kĩ lúc nướng bắp sẽ bị khô

XEM NGAY:  Top 8 đặc sản Thái Bình làm quà biếu đáng mua, ý nghĩa nhất

Khi làm phần sốt mỡ hành, bạn hãy nên dầu nóng vừa phải để hành lá vừa chín tới vì nếu còn sống hành lá sẽ có mùi rất hăng và không có mùi thơm tự nhiên, còn nếu hành chín quá sẽ mất đi màu xanh tự nhiên đẹp mắt.

Gợi ý: 3 Cách làm món cánh gà chiên nước mắm đậm đà hương vị

Cách làm bắp nướng mỡ hành bằng lò vi sóng

1. Chuẩn bị

  • Bắp: 3 trái
  • Muối: 10g
  • Hành lá: 1 chén
  • Dầu ăn: 1 chén
  • Bơ: 1 muỗng cà phê

2. Cách làm

  • Cắt nhỏ phần hành lá.
  • Bắc chảo lên, làm nóng dầu.
  • Cho phần hành lá, muối và bơ vào chảo xào cho chín vừa để làm món mỡ hành, đến khi thơm lừng thì tắt bếp là được.
  • Bỏ đi lớp vỏ và râu ở bên ngoài bắp, chỉ để lại 1 – 2 lớp vỏ mỏng bọc bám sát thân bắp.
  • Làm nóng lò nướng trong khoảng 10 phút ở 200 độ C.
  • Nướng bắp trong lò vi sóng ở 200 độ C trong khoảng 20 phút.
  • Nướng được khoảng 5 phút thì mở lò ra 1 lần, lật mặt còn lại của bắp để chín đều hết các mặt của bếp.
  • Lấy bắp đã nướng chín trong lò ra, phết đều hết phần mỡ hành làm khi nãy lên thân là hoàn tất món ăn.

3. Thành phẩm

cach-lam-bap-nuong-mo-hanh-9

Bắp nướng bình thường đã cực kỳ thơm ngon, lại được điểm thêm vị béo và thơm của mỡ hành khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn xong 3 cách làm bắp nướng mỡ hành tại nhà vô cùng đơn giản và thơm ngon, bổ dưỡng. Đây là món ăn vặt khá được nhiều người yêu thích. Chính vì thế hãy áp dụng công thức trên để nấu cho gia đình bạn món ăn nhẹ này nhé. Nếu còn muốn chúng tôi hướng dẫn nấu món ăn nào nữa, đừng ngại để lại một bình luận phía dưới bài viết!

Đừng bỏ lỡ: 3 cách làm bánh tai yến thơm ngon, giòn rụm cực hấp dẫn

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password