[Review] Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z của Philip Kotler

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 300

Cuốn sách Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z là quyển sách rất kinh điển viết về marketing. Quyển sách về Marketingnày hội tụ rất nhiều tinh hoa và kiến thức bổ ích dành cho những người trẻ muốn làm trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về nội dung và ý nghĩa của quyển sách này nhé!

Giới thiệu về tác phẩm Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z

thấu hiểu tiếp thị từ a đến z 4

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

 • Năm xuất bản: 2006
 • Nhà xuất bản: NXB Trẻ
 • Thể loại sách: Viết về lĩnh vực Marketing
 • Số trang: 298
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Giá thành tham khảo: 120.000 đồng

Tác giả của Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z là ai?

Cuốn sách Thấu hiểu thị trường từ A đến Z được chấm bút bởi thiên tài marketing Philip Kotler. Ông sinh ngày 27 tháng 5 năm 1931 tại đất nước Mỹ. Người đàn ông vĩ đại này được gọi là bậc thầy của những lý thuyết về cung cầu hàng hóa. Những khái niệm, quy luật được ông phát hiện ra chính là động lực để thị trường hàng hóa phát triển.

thấu hiểu tiếp thị từ a đến z 2

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Philip Kotler là thạc sĩ ngành Kinh tế thuộc đại học nổi tiếng hàng đầu trên thế giới là Chicago. Sau đó với sự thông thái và hiểu biết sâu rộng, ông tiếp tục học lên bậc Tiến sĩ Kinh tế tại Đại học RMIT. Cùng lúc đó, Philip Kotler đang tham gia những công trình nghiên cứu về Marketing tại đại học Harvard. Một số tác phẩm nổi tiếng của ông là Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z, Digital 4.0, Chiến lược Đại dương xanh,...

Tham khảo: Top 8 quyển sách content marketing hữu ích và nên đọc nhất

Nội dung của quyển sách Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z

 • 5 chữ M ở trong Quảng cáo

Khái niệm đầu tiên mà Philip Kotler đề cập đến chính là 5M trong các chiến dịch quảng cáo. 5M này bao gồm Mission (Nhiệm vụ), Message (Thông điệp), Media (Phương tiện), Money (Ngân sách) và Measurement (Đánh giá kết quả). Với Mission, doanh nghiệp cần phải xác định nhiệm vụ và mục tiêu cần làm trước mắt. Sau đó là nêu rõ thông điệp (Message) để khách hàng biết và nhận diện được sản phẩm của bạn. Media hay phương tiện chính là công cụ để thúc đẩy việc quảng bá sản phẩm đối với công chúng. Cuối cùng ngân sách và đánh giá kết quả chính là điều kiện cần để doanh nghiệp duy trì hoạt động quảng cáo.

thấu hiểu tiếp thị từ a đến z 1

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

5 yếu tố trên theo Philip Kotler là không thể thiếu đối với bất kỳ một chiến dịch quảng cáo nào. Nếu thiếu một trong 5, chiến dịch của bạn sẽ bị hạn chế và ít khả năng thành công. Tuy nhiên, tùy trường hợp mà bạn có thể chọn áp dụng trước hay sau quảng cáo.

 • Nhu cầu khách hàng là gì?

Theo tác giả, việc thấu hiểu nhu cầu khách hàng là điều cực kỳ quan trọng trong tiếp thị. Bạn phải biết được rằng khách hàng của mình cần gì, họ là ai và muốn gì khi tiêu dùng sản phẩm. Sau đó bạn sẽ tìm cách tư vấn và đánh vào tâm lý muốn mua hàng của họ. Có như thế, doanh nghiệp của bạn mới bán được sản phẩm và tồn tại trên thị trường.

Xem thêm: [Review] Top 10 cuốn sách Digital Marketing hay nhất nên đọc

 • Marketing Mix-4P

Marketing Mix 4P được coi là mô hình rất kinh điển của Philip Kotler. 4P theo ông đó là Product, Price, Place và Promotion. Product chính sản phẩm và những yếu tố cấu thành nên sản phẩm. Price là giá cả của hàng hóa, giá cao hay thấp ảnh hưởng rất nhiều đến doanh số bán hàng. Place là chiến lược phân phối sản phẩm ở các kênh bán hàng. Promotion là chiến lược chiêu thị, thúc đẩy việc bán hàng diễn ra nhanh chóng nhất.

thấu hiểu tiếp thị từ a đến z 3

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

 • Định vị thị trường

Trong quyển sách Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z, định vị thị trường là một khái niệm mà bạn không nên bỏ qua. Định vị thị trường là việc lựa chọn phân khúc khách hàng trọng tâm. Doanh nghiệp phải luôn định vị được vị trí của minh ở đâu trên thị trường, không chủ quan, nóng vậy. Chỉ khi bạn biết mình là ai, đối thủ của bạn ra sao thì quyết định mới trở nên đúng đắn, khách quan.

 • Quan hệ công chúng

Quan hệ công chúng trong marketing là một lĩnh vực được các chuyên gia rất quan tâm. Không một doanh nghiệp nào có thể tồn tại mà không có khách hàng hay đối tác làm ăn. Quan hệ công chúng là cầu nối để tương tác, trao đổi và hợp sức làm việc. Mô hình này gồm nhiều yếu tố như Xuất bản, sự kiện, tin tức, quan hệ cộng đồng,... Ngoài ra còn có đầu tư xã hội và thấu hiểu tâm lý của người tiêu dùng.

 • Phân khúc thị trường

Tiềm năng của doanh nghiệp luôn có hạn và có thể bị mất đi bất kỳ lúc nào. Vì vậy mà để tránh lãng phí tài nguyên, bạn phải chọn được phân khúc thị trường. Nghĩa là bạn nhắm đến tầng lớp khách hàng nào, giàu sang hay lao động. Sau đó sẽ tập trung phát triển thị trường và mở rộng quy mô. Thực tế có rất nhiều doanh nghiệp thất bại trong việc phân khúc này. Điều này dẫn đến nhiều hệ lụy như phá sản hoặc nợ nần chồng chất.

thấu hiểu tiếp thị từ a đến z 5

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Trong quyển sách của mình, còn đề cập đến rất nhiều khái niệm về lãnh đạo, các yếu tố vĩ mô của thị trường. Song điều quan trọng nhất là doanh nghiệp hay tổ chức kinh doanh cần nhận định được định hướng tương lai. Sau đó là áp dụng các khái niệm và mô hình chiến lược để kinh doanh sao cho hiệu quả nhất có thể.

Đọc thêm: Top 10 cuốn sách kỹ năng bán hàng cho dân sale hay nhất

Điểm cộng của quyển sách Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z

Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z đề cập hơn 80 lý thuyết Marketing khác nhau. Vì vậy mà quyển sách này phù hợp với mọi đối tượng khác nhau. Cho dù bạn là nhân viên hay nhà lãnh đạo cấp cao thì đều có thể tìm đọc được. Sách trình bày khá đầy đủ và chi tiết theo mức độ từ cơ bản đến nâng cao.

thấu hiểu tiếp thị từ a đến z 6

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Bố cục của quyển sách khá rõ ràng và người đọc rất dễ nắm bắt được nội dung. Philip Kotler cực kỳ chú trọng đến ngôn từ cũng như mạch logic của vấn đề. Chính vì vậy mà quyển sách này trở nên rất nổi tiếng trên thế giới và được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z là quyển sách viết về lĩnh vực marketing cực kỳ hay. Ở quyển sách này ngoài đề cập đến những khái niệm cơ bản trong marketing mà không phải ai cũng biết. Bên cạnh đó, quyển sách cũng giúp ta hiểu hơn về sự tiếp thị trong bán hàng. Vì vậy mà nếu bạn đang làm trong lĩnh vực này thì đừng nên bỏ qua Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z nhé!

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều