Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu: Bạn lấy con cá hay cần câu

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 449

Tại Sao Chúng Tôi Muốn Bạn Giàu” là cuốn sách kinh doanh hay được viết bởi hai tác giả: Donald J.Trump và Robert T.Kiyosaki là ấn phẩm bạn không thể bỏ qua nếu muốn làm giàu và phát triển hơn trong con đường kinh doanh. Cuốn sách là một hương đi hoàn toàn mới so với các cuốn sách dạy làm giàu khác mà bạn từng biết đến, bởi nó không đề cập đến những triết lý suông mà đưa bạn phương pháp được áp dụng bởi tỷ phú hàng đầu của thế giới. Hãy cùng review và cảm nhận những thông điệp ý nghĩa mà tác giả muốn truyền tải đến mọi người thông qua cuốn sách ngay sau đây.

Thông tin về cuốn sách Tại Sao Chúng Tôi Muốn Bạn Giàu

  • Công ty phát hành: NXB Trẻ
  • Ngày xuất bản: 2007-03-13
  • Kích thước: 14 x 20 cm
  • Giá bán tham khảo: 110.000vnđ

Tóm tắt cuốn sách Tại Sao Chúng Tôi Muốn Bạn Giàu

Họ là những người doanh nhân hàng đầu, có một không hai trên thế giới, nổi tiếng và thành đạt. Tuy họ khác nhau ở điểm xuất phát nhưng sẽ cùng nhau chỉ cho bạn điểm xuất phát cho sự giàu có bằng chính kinh nghiệm của họ đã đúc kết. Từ một quan niệm “cho anh ta một con cá, và bạn nuôi sống anh ta chỉ một ngày. Dạy anh ta câu cá, và bạn sẽ nuôi sống anh ta cả đời” hai nhà tỷ phú hàng đầu thế giới sẽ cho bạn thấy tại sao tiền bạc làm nên sự giàu có nhưng chính tiền bạc lại không giúp ta thoát khỏi sự nghèo khó. Nếu là bạn, bạn sẽ lấy con cá hay cần câu?

tai-sao-chung-toi-muon-ban-giau-1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Review cuốn sách Tại Sao Chúng Tôi Muốn Bạn Giàu

Thế giới hiện tại đang đối mặt với nhiều thách thức và một trong số đó là chuyện vấn đề kinh tế. Tâm lý đặc quyền lan tràn như đại dịch, hình thành nên những lớp người chỉ luôn mong muốn đất nước, người chủ, hay gia đình chăm lo cho họ. Hai tỷ phú Donald Trump và Robert Kiyosaki, cũng là hai doanh nhân thành công, họ là những người thầy bẩm sinh và hợp tác cùng với nhau để chỉ ra những thách thức này. Cả hai đều tin rằng bạn không thể nào giải quyết các khó khăn tiền bạc bằng tiền. Khó khăn tiền bạc bạn chỉ có thể giải quyết bằng giáo dục tài chính. Donald Trump và Robert Kiyosaki muốn dạy bạn cách để làm giàu.

tai-sao-chung-toi-muon-ban-giau-2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Cả hai người giàu có đã có thể tự viết riêng một cuốn sách kinh doanh về chủ đề này, nhưng họ quyết định cùng chấp bút chung vì đam mê giáo dục và niềm khao khát nhấn mạnh được tầm quan trọng của nền giáo dục tài chính. Ngoài ra họ đã dành riêng một phần thu từ lợi nhuận của quyển sách để dành tặng cho các tổ chức giáo dục và từ thiện.

Tham khảo: Dạy con làm giàu – Cuốn sách hay về kinh doanh bán chạy nhất

Cuốn sách Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu – Bạn nên lấy con cá hay cần câu là một thông điệp được viết dành cho bạn.

Donald Trump một tấm gương điển hình cho câu chuyện doanh nhân thành công Mỹ. Kể từ khi ông tốt nghiệp trường tài chính Wharton, tất các dự án địa ốc của Donald Trump là những địa chỉ uy tín nhất trên cả ở Mỹ cũng như toàn thế giới. Một số tòa cao ốc nổi tiếng thế giới như tháp Trump Park Avenue, câu lạc bộ Mar-a-Lago ở Palm Beach, Đại lộ số Năm, Palm Trump International Hotel & Tower đang xây dựng tại Dubai cũng điểm danh trong danh sách ấy. Sân gôn nhận bốn giải thưởng và một sân gôm khác sắp hoàn thành tại Scotland thể hiện niềm đam mê của ông đối với bộ môn này. Donald Trump còn là một ngôi sao truyền hình được đề cử cho giải Emmy và đồng sản xuất chương trình truyền hình thực tế ăn khách nhất “Người học việc”, và chính ông cũng là tác giả của bảy cuốn sách kinh doanh bán chạy nhất, ông thực sự là một người khổng lồ trong giới truyền thông.

Robert Kiyosaki, tác giả của bộ sách best seller Dạy con làm giàu, một bộ sách được bán chạy toàn thế giới. Robert Kiyosaki là một nhà đầu tư, doanh nhân chuyên về lĩnh vực khai khoáng và địa ốc, đồng thời cũng là một nhà giáo dục với cái nhìn về tiền bạc và đầu tư khác biệt những suy nghĩ thông thường. Bộ sách dạy con làm giàu được xuất bản lần đầu năm 1997, cuốn sách nằm trong danh sách danh giá của New York Times suốt gần sáu năm. Tác phẩm được dịch ra 46 thứ tiếng và có mặt ở 97 quốc gia, và đã bán được hơn 26 triệu bản trên khắp thế giới, chúng đứng đầu danh sách sách bán chạy nhất khắp châu Á, Úc, Mexico, Nam Phi và Châu Âu. Ông gần như đã đơn thương độc mã thách thức thay đổi cách nghĩ của hàng triệu con người trên thế giới này về khái niệm đồng tiền.

Xem thêm: Trên đỉnh phố Wall – Tuyển tập cách làm kinh tế đỉnh cao

Đánh giá cuốn sách Tại Sao Chúng Tôi Muốn Bạn Giàu

Nội dung của cuốn sách Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu khá hay và độc đáo, từ 2 ông trùm trong kinh doanh, với lối tiếp cận mộc mạc thú vị, dễ hiểu không quá nhiều ngôn từ hàn lâm dù bạn chưa từng nghiên cứu qua về kiến thức kinh doanh bạn vẫn có thể dễ dàng hiểu được ý của tác giả. Quyển sách thật sự đã làm thay đổi tư duy của mọi về kinh doanh và lý giải các câu hỏi chúng ta thắc mắc từ lâu vì sao những người nghèo họ thường tiết kiệm còn người giàu thì lại thường đầu tư.

tai-sao-chung-toi-muon-ban-giau-3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Kiến thức về tài chính một lần nữa được tác giả đưa vào cuốn sách này, mang tính thần của cuốn “Dạy con làm giàu”. Cuốn sách chỉ rõ cho chúng ta thấy rằng hoặc là giàu hoặc sẽ nghèo trong tương lai vì tầng lớp trung lưu sẽ dần bị xóa bỏ khi mà nền kinh tế tương lai sẽ dành cho những người làm chủ- những người tạo công ăn việc làm cho người khác (chứ không phải chính phủ sẽ làm việc đó như mọi người vẫn hằng nghĩ ). Cuốn sách dành cho bất cứ ai đang muốn tìm thấy tự do, làm chủ tiền tệ trong cuộc sống.

Cuốn sách khá dễ đọc, và dễ hiểu với những ngôn từ giản dị không quá nhiều thuật ngữ. Các bạn nên đọc cuốn sách này để có thêm cái nhìn toàn diện về khái niệm kinh tế. Hiểu tại sao chúng ta phải giàu.

Trong bài viết này chúng tôi đã chia sẻ cho bạn đọc review của cuốn sách Tại Sao Chúng Tôi Muốn Bạn Giàu - Bạn nên lấy con cá hay cần câu của Tác giả: Donald J.Trump & Robert T.Kiyosaki. Hãy tìm hiểu đọc cuốn sách này nhiều hơn để hiểu những nội dung thú vị xoay quanh đồng tiền. Chúc bạn cách đọc sách vui vẻ và tìm được điều ý nghĩa thông qua những cuốn sách. Đọc sách sẽ giúp ta có thêm nhiều kiến thức và thấy cuộc sống nhiều màu sắc hơn.

Có thể bạn quan tâm:Nghĩ giàu làm giàu: Giúp thay đổi tư duy làm giàu hiệu quả

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều