Trên đỉnh phố Wall – Tuyển tập cách làm kinh tế đỉnh cao

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 229

Trên đỉnh phố Wall là cuốn sách thuộc lĩnh vực kinh doanh được nhiều doanh nhân nổi tiếng trên thế giới khuyên đọc. Hiện nay, Trên đỉnh phố Wall là cuốn sách kinh doanh bán chạy nhất tại Mỹ. Cuốn sách là tuyển tập các cách, các kinh nghiệm, những bài học quý giá giúp bạn làm kinh doanh đỉnh cao, thành công vang dội.

Tác giả của sách Trên đỉnh phố Wall

Tác giả của cuốn sách Trên đỉnh phố Wall là Peter Lynch và John Rothchild. Peter Lynch sinh năm 1944 là một nhà đầu tư chứng khoán, một nhà quản lý tài chính số 1 ở Mỹ. Peter Lynch tốt nghiệp đại học Boston vào năm 1965 và hoàn thành khóa thạc sĩ quản trị kinh doanh trường Wharton năm 1968. Hiện nay, ông còn làm Phó chủ tịch của tập đoàn Fidelity Management & Research Company.

trên đỉnh phố wall 1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

John Rothchild (1945-2019) là một nhà văn chuyên viết về các vấn đề tài chính. Ông còn là một biên tập viên của Washington Monthly. John Rothchild là tác giả hoặc đồng tác giả cho nhiều cuốn sách về lĩnh vực tài chính và đầu tư gây nhiều tiếng vang trên thế giới.

Nội dung cuốn sách Trên đỉnh phố Wall

Trên đỉnh phố Wall là tuyển tập các cách giúp bạn làm kinh doanh đạt được hiệu quả và thành công vang dội. Cuốn sách được tác giả chia thành 3 phần: Chuẩn bị đầu tư; Những nhà đầu tư thành công; Tầm nhìn dài hạn.

1. Chuẩn bị đầu tư Trên đỉnh phố Wall

Trong phần 1 về nội dung chuẩn bị đầu tư, tác giả đã chỉ ra 5 chương: Tố chất của một nhà đầu tư; Những nghịch lý phố Wall; Đầu tư chứng khoán có phải là đánh bạc không? Vượt qua cuộc trắc nghiệm bản thân; Đây có phải là một thị trường tốt không? Xin đừng hỏi điều đó. 5 chương được tác giả đề ra tương ứng với 5 yếu tố bạn cần chuẩn bị trước khi quyết định đầu tư kinh doanh.

Tác giả muốn bạn hiểu được trước khi quyết định mua cổ phiếu, bạn đọc nên tìm hiểu về thị trường cổ phiếu. Bên cạnh đó, tác giả khuyên bạn cần chuẩn bị cho bản thân về những kiến thức về kinh doanh. Hơn hết, bạn cần nghiên cứu được vì sao có những người khi mua cổ phiếu luôn thành công nhưng lại có người khi mua cổ phiếu luôn thất tại.

trên đỉnh phố wall 3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Bên cạnh đó, tác giả chỉ ra được thị trường đầu tư chứng khoán luôn ẩn chứa những con sóng ngầm cực hiểm, ông ví đầu tư chứng khoán như bạn đang đánh một căn bạc. Tác giả muốn bạn cần hiểu rõ được những gì bản thân đang đầu tư, tin tưởng vào quyết định cũng như có niềm tin vào cổ phiếu đã mua. Đây là một trong những yếu tố cần chuẩn bị để tạo bước đệm giúp bạn đầu tư kinh doanh hiệu quả.

Tham khảo: Dạy con làm giàu – Cuốn sách hay về kinh doanh bán chạy nhất

2. Những nhà đầu tư thành công trong Trên đỉnh phố Wall

Phần chương 2 tác giả chia thành 10 chương: Săn lùng túi mười gang; Tôi đã có nó, tôi đã có nó  - Vậy nó như thế nào?; Cổ phiếu lý tưởng, thật là tuyệt vời; Đừng lại gần những cổ phiếu này; Thu nhập, thu nhập và thu nhập; Hai phút suy ngẫm; Những con số nổi bật; Tiếp cận thực tế; Kiểm tra lại tình hình kinh doanh; Danh mục những việc cần kiểm tra lần cuối. Đây chính là 10 yếu tố, kinh nghiệm từng trải của tác giả giúp bạn trở thành một nhà kinh doanh thành công.

Có thể thấy, phần nội dung này của Trên đỉnh phố Wall giúp bạn đọc có câu trả lời làm thế nào để tìm thấy những cơ hội hứa hẹn nhất?. Những cơ hội ấy khi bạn nắm bắt đúng thời điểm sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội đầu tư kinh doanh cực tốt. Những cơ hội này còn mở ra tương lai tươi sáng dành cho bạn. Bên cạnh đó, tác giả chỉ ra các nguyên tắc giúp bạn có thể đánh giá được thực lực của bản thân một cách chuẩn xác.

Song song đó, Peter Lynch đã vận dụng những bài học, những trải nghiệm của bản thân để giúp bạn hiểu được điều gì cần tránh và cần làm trong một cổ phiếu hoặc trong một công ty. Tác giả còn chỉ ra và lý giải các yếu tố tạo nên chỉ số thường xuất hiện trong các bài đánh giá về cổ phiếu. Ngoài ra, trong phần này tác giả còn giúp bạn làm thế nào để sử dụng các nguồn lực từ nhà môi giới chứng khoán và một số nguồn lực khác một cách tối ưu nhất.

3. Tầm nhìn dài hạn trong Trên đỉnh phố Wall

Trong phần 3 tác giả đã chia thành 5 chương: Thiết kế danh mục đầu tư; Thời điểm mua và bán tốt nhất; Mười hai điều ngớ ngẩn nhất mà người ta nói về giá cổ phiếu; Hợp đồng quyền chọn, hợp đồng tương lai và bán khống; 50.000 người Pháp có thể nhầm lẫn. Đây là những yếu tố giúp hình thành tầm nhìn dài hạn khi đầu tư.

Khi đọc Trên đỉnh phố Wall, bạn dễ dàng nhận thấy tác giả đặc biệt quan tâm đến vấn đề thiết kế danh mục đầu tư. Bởi khi thiết kế được danh mục đầu tư, bạn có thể tối đa hóa lợi nhuận và có thể tối thiểu hóa các ruit ro khi đầu tư kinh doanh. Hơn hết, thiết kế danh mục đầu tư còn giúp bạn có được những biện pháp tối ưu nhất khi thị trường đầu tư sụp đổ. Bên cạnh đó, còn giúp nhận biết được những quan điểm sai lầm trước đó về lý do cổ phiếu tăng hoặc giảm.

trên đỉnh phố wall 2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Ngoài ra, tác giả còn chỉ cho bạn đọc những mối nguy hiểm, độc hại khi bạn tiến hành đặt được vào những hợp đồng quyền chọn, hợp đồng tương lai. Hơn hết, là sự nguy hiểm không lường khi thực hiện hành động bán khống cổ phiếu. Những vấn đề được đề cập trong phần 3 giúp bạn đọc có một tầm nhìn dài hạn khi kinh doanh, khi đầu tư cổ phiếu, bởi đầu tư không phải trong thời gian ngắn. Để đi được đường dài trong kinh doanh, trong đầu tư cổ phiếu bạn cần phải có cho mình một tầm nhìn dài hạn có chiều sâu.

Xem thêm: Người đàn ông đánh bại mọi thị trường – Sách hay về đầu tư

Bài học kinh doanh giá trị Trên đỉnh phố Wall

Tác giả khuyên bạn không nên mua cổ phiếu ở cửa hàng mà bạn ưa thích, bởi điều này khiến bạn đối mặt với rủi ro lớn khi đầu tư. Tác giả cũng khuyên bạn không nên mua cổ phiếu của một nhà sản xuất chỉ vì lý do là bạn ưa thích nhà sản xuất này. Khi mua cổ phiếu bạn cần có một lý do đủ thuyết phục, đừng vội mua cổ phiếu khi bạn chưa đáp ứng bài nghiên cứu ở nhà gồm có: điều kiện tài chính, các kế hoạch bành trướng, các triển vọng thu nhập của công ty.

Khi đầu tư cần thu thập và đánh giá thông tin chi tiết nhất, sự chuẩn bị kỹ lường này giúp quyết định đến sự thành công của quá trình đầu tư. Không chỉ dừng lại ở việc đánh giá thông tin và thu thập thông tin, bạn phải tích kỹ kiến thức và nghiên cứu yếu tố khi đầu tư. Bên cạnh đó, bạn phải xác định được mục tiêu và làm rõ quan điểm của bản thân trước khi đưa ra quyết định đầu tư, kinh doanh. Điều này giúp bạn giảm được rủi ro tiềm ẩn của cổ phiếu mà bạn muốn đầu tư vào chúng.

trên đỉnh phố wall 4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Một trong những bài học giúp bạn quyết định mua cổ phiếu là bạn hãy trả lời câu hỏi có nhất thiết phải mua cổ phiếu đó không? Một số vấn đề bạn cần phải quan tâm tiếp theo là: cách giải quyết nào khi cổ phiếu giảm giá bất ngờ, những mong đợi gì sau khi bán cổ phiếu,... Đây là những điều bạn cần quan tâm, cần chú ý để  tạo bước đệm giúp bản thân trở thành nhà đầu tư, nhà kinh doanh thông thái và thành công.

Trên đỉnh phố Wall đã giúp người đọc hiểu được khi đầu tư cổ phiếu, khi kinh doanh trước tiên cần chuẩn bị những gì. Không chỉ vậy, tác phẩm còn là một món quà giá trị đưa ra những bài học quý báu giúp bạn trở thành một nhà kinh doanh thông thái. Lựa chọn Trên đỉnh phố Wall để hiểu rõ sự thành công khi kinh doanh cần những yếu tố gì và làm thế nào để bản thân trở thành một nhà kinh doanh thành công nhé.

Đừng bỏ lỡ: Nghĩ giàu làm giàu: Giúp thay đổi tư duy làm giàu hiệu quả

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều