Top 8 sách triết học hay giúp bạn thay đổi thế giới quan

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 1,072

Sách triết học là một thể loại sách kén người đọc nhất, nhiều độc giả ái ngại khi đọc thể loại sách này vì cho rằng khó hiểu và khô khan. Tuy nhiên, có nhiều cuốn sách triết học có tầm ảnh hưởng lớn, hấp dẫn được đông đảo độc giả chọn đọc. Cùng tìm hiểu top 8 sách triết học hay giúp bạn thay đổi thế giới quan qua bài viết sau nhé.

Sách triết học Mác Lênin

Giáo trình triết học Mác Lênin được sử dụng cho bậc đại học hệ không chuyện lý luận chính trị. Đây là một trong những cuốn sách triết học giúp người đọc hiểu được nhiều khía cạnh về triết học. Sách triết học Mác Lênin được chia thành 3 chương, trong đó chương 1 trình bày những nét khái quát nhất về triết học. Chương 1 còn đề cập đến khái quát nhất về triết học Mác Lênin cùng những vai trò của triết học Mác Lênin trong đời sống xã hội.

Chương 2 trình bày về những nội dung cơ bản của chủ nghĩa duy vật biện chứng. Chủ nghĩa duy vật biện chứng của tác phẩm đề cập đến vấn đề vật chất và ý thức, vấn đề lý luận nhận thức của chủ nghĩa duy vật biện chứng và vấn đề về phép biện chứng duy vật.

sách triết học 1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Chương 3 trình bày về những nội dung cơ bản của chủ nghĩa duy vật lịch sử. Chủ nghĩa duy vật lịch sử của cuốn sách đề cập đến vấn đề hình thái kinh tế - xã hội, vấn đề triết học về con người, vấn đề giai cấp và dân tộc, vấn đề nhà nước và cách mạng xã hội.

Giá tham khảo: 120.000 đồng.

Sách Sự an ủi của triết học - Alain De Botton

Sách Sự an ủi của triết học đề cập đến  6 sự an ủi là: khi không được yêu thích, khi không có đủ tiền, khi thất vọng, khi cảm thấy thiếu thốn, khi trái tim tan vỡ, khi thấy khó khăn. 6 sự an ủi này được tác giả đề cập tương ứng với 6 nhà triết học vĩ đại như: Socrates, Epicurus, Seneca, Montaigne, Schopenhauer, Nietzsche.

Tác giả khuyên bạn khi không được yêu thích hãy tìm đến nhà triết học Socrates. Khi không có đủ tiền, tác giả khuyên bạn đọc hãy tìm đến nhà triết học Epicurus. Khi bạn thất vọng, Alain De Botton khuyên độc giả  hãy tìm đến nhà triết học Seneca để hiểu được đừng hy vọng thì bạn sẽ không còn cảm thấy thất vọng.

sách triết học 2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Khi bạn cảm thấy thiếu thốn một điều gì đó đừng cố lấp đầy những khoảng trống trong vô thức, hãy tìm đến Montaigne. Khi bạn cảm thấy trái tim tan vỡ, tác giả khuyên bạn đọc hãy tìm đến nhà triết học Schopenhauer. Cuối cùng, khi bạn cảm thấy khó khăn thì Nietzsche khuyên bạn biết hài hòa và chịu chấp nhận những khó khăn thì cuộc sống của bản thân sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt.

Giá tham khảo: 110.000 đồng.

Tham khảo: Lược sử loài người: Giúp bạn hiểu thêm về kiến thức thế giới

Sách Câu truyện triết học - Will Durant

Câu truyện triết học là một trong các cuốn sách về triết học kể về câu chuyện kết hợp giữa lịch sử triết học và lịch sử triết gia. Cuốn sách triết học này được chia thành 11 chương: Plato; Aristotle; Francis Bacon; Spinoza; Voltaire; Immanuel Kant; Schopenhauer; Herbert Spencer; Friedrich Nietzsche; Các triết gia Châu Âu hiện đại - Bergson, Croce và Bertrand Russell; Các triết gia Mỹ hiện đại - Sanyana, James và Dewey.

Tác giả đồng tình với Plato khi cho rằng các chính khách cầm quyền cần phải huấn luyện thật kỹ lưỡng như khi đào tạo một bác sĩ y khoa. Spinoza đưa ra quan điểm thù ghét là thừa nhận sự sợ hãi và yếu kém của bản thân, thay vào đó hãy tự tin bản thân sẽ dư sức đánh thắng kẻ thù.

sách triết học 3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Schopenhauer chỉ ra dẫn đạo thế giới là ý chí mà ý chí chính là bản chất của con người. Hegel cho rằng những tình huống và ý tưởng trong thế gian cũng sẽ tồn tại các đối lập của nó, sau đó hợp nhất với nó tạo ra một toàn bộ phức tạp hơn hoặc cao hơn. Nietzsche thì cho rằng yếu đối là sai lầm duy nhất còn sự cứng rắn sẽ là đức tính tối thượng nhất.

Giá tham khảo: 150.000 đồng.

Sách Triết học Descartes - TS. Trần Thái Đỉnh

Sách Triết học Descartes như một toàn thư về phương pháp luận và những suy niệm siêu hình của Descartes được lịch sử triết học đề cao. Triết học của Descartes khởi sự từ chính hành vi suy tưởng của con người và luôn lấy hành vi đó làm căn cứ. Qua cuốn sách có thể thấy triết học của Descartes là triết học tinh thần và triết học thiên nhiên chính là triết học truyền thống.

sách triết học 4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Qua cuốn sách triết học này Descartes người đọc dễ nhận thấy triết học của Descartes là triết học về con người, tuy nhiên ông lại không định nghĩa con người là con vật có lý trí. Song song đó, sách triết học Descartes đề cao sự tự do và ý chí, ông coi ý chí chính là yếu tố căn bản, cao trọng nhất nơi con người. Do đó, con người trong triết học Descartes không còn là một vật trong thiên nhiên nữa nhưng con người lại là một tinh thần của thiên nhiên.

Giá tham khảo: 140.000 đồng.

Xem thêm: [Review] Từ bi – Cuốn sách về lòng trắc ẩn và sự yêu thương 

Sách Cửa hiệu triết học - Peter Worley

Cửa hiệu triết học đề cập đến những thách thức triết học và những câu đố triết học giúp phát triển tư duy bên ngoài và bên trong lớp học. Tác phẩm được chia thành 4 gian hàng giúp người đọc hiểu rõ các khía cạnh của tiết học. Gian hàng 1 đề cập về siêu hình học hay cái hiện hữu bắt nguồn từ các tác phẩm của Aristotle. Gian hàng 1 chia nhỏ thành 6 mục: Bản thể luận; Thời gian; Tự do; Tính đồng nhất cá nhân; Triết học về tinh thần; Hư cấu.

sách triết học 5

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Gian hàng 2 là nhận thức luận hay những gì có thể nhận biết được về cái hiện hữu. Trong gian hàng 2 tác giả lại chia thành 2 mục nhỏ: Nhận thức luận - Tri thức; Nhận thức luận - Tri giác. Gian hàng 3 là giá trị hay điều đáng kể trong cái hiện hữu. Trong gian hàng 3 được chia nhỏ thành 3 mục: Đạo đức học; Mỹ học; Chính trị. Còn gian hàng 4 đề cập đến ngôn ngữ và ý nghĩa hay những gì có thể nói được về cái hiện hữu.

Giá tham khảo: 198.000 đồng.

Cuốn sách Triết học - Khái lược những tư tưởng lớn

Triết học - Khái lược những tư tưởng lớn là cuốn sách triết học tập hợp những bài viết ngắn gọn giải thích chi tiết những điều khó hiểu giúp triết học dễ nhớ hơn. Đặc biệt, hình ảnh minh họa trong cuốn sách vừa mang lại sự dí dỏm vừa giúp bạn đọc hiểu được những tư tưởng lớn về triết học.

Cuốn sách giúp độc giả hiệu được mối quan hệ giữa triết học và lịch sử. Tác phẩm cung cấp nhiều nguồn tư liệu hình ảnh minh họa để làm nổi bật được sự ảnh hưởng của tư tưởng triết học lên tiến trình lịch sử. Bên cạnh đó, cuốn sách còn đề cập đến mối quan hệ giữa triết học và nghệ thuật. Tác phẩm đã thành công xây dựng một bức họa các tác phẩm nghệ thuật giúp cuốn sách đầy tính thẩm mỹ và thăng hoa hơn.

sách triết học 6

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Ngoài ra, cuốn sách triết học này gây ấn tượng với những sơ đồ tư duy giúp người đọc hệ thống được những khía cạnh về triết học. Điều này, giúp người đọc không còn cảm thấy nhàm chán và khô khan  khi đọc tác phẩm.

Giá tham khảo: 390.000 đồng.

Tìm hiểu: Top 8 cuốn sách thần số học hay nhất bạn không thể bỏ qua

Cuốn sách Triết học hiện sinh - TS. Trần Thái Đỉnh

Triết học hiện sinh dẫn người đọc vào nền tư tưởng nổi bật và tìm hiểu con người của thế kỷ XX. Cuốn sách chia thành 10 chương, trong đó 3 chương đầu đề cập đến vấn đề: Triết học hiện sinh là gì?; Những đề tài chính của triết học hiện sinh; Hai ngành của phong trào triết học hiện sinh. Trong đó, chương Triết học hiện sinh là gì, tác giả đề cập đến lập trường của triết học hiện sinh và triết học về con người.

7 chương tiếp theo của cuốn sách đề cập đến 7 nhà triết học hiện sinh lừng danh của thế giới. 7 nhà triết gia được tác giả đề cập đến gồm có: Kierkegaard, Nietzsche, Husserl, Jaspers, Marcel, Sartre, Heidegger. Kierkegaard chính là ông tổ của hiện sinh chính thực, Nietzsche là ông tổ của hiện sinh vô thần. Husserl là ông tổ văn chương triết lý hiện tượng học,  Jaspers là ông tổ của hiện sinh và siêu việt.

sách triết học 7

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Nhà triết học Marcel được tác giả nêu ra là ông tổ của hiện sinh và huyền nhiệm. Trong khi đó, Sartre là ông tổ hiện sinh phi lý còn Heidegger là ông tổ của hiện sinh và hiện hữu.

Giá tham khảo: 95.000 đồng.

Cuốn sách 50 ý tưởng triết học - Ben Dupré

50 ý tưởng triết học là cuốn sách triết học phù hợp với đối tượng mới tiếp cận đến triết học. Tác phẩm gồm những lược sử triết học, những tư tưởng, những khái niệm về nghệ thuật,... những nội dung này được Ben Dupré khéo léo chia thành 50 ý tưởng triết học. Cách sắp xếp và chia thành 50 ý tưởng triết học của tác giả giúp bạn đọc dễ tiếp cận với triết học.

Sách triết học này mở đầu bằng sự truy vấn nhận thức sau đó dần dần chuyển cảnh sang góc độ thể xác - tinh thần. Sau đó chuyển thêm một bước vào đạo đức học, ông lại tiếp tục mở rộng đề cập đến khái niệm tôn giáo, khái niệm quyền động vật, khái niệm mỹ học. Cuối cùng, cuốn sách khép lại bằng những tranh luận ngổn ngang về công lý xã hội.

sách triết học 8

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Mỗi chủ đề được tác giả trích dẫn các thí nghiệm kinh điển giúp người đọc dễ dàng nhận ra vấn đề. Đặc biệt, sau khi trích dẫn các thí nghiệm ấy, tác giả còn liên kết chúng với thực tế, điều này giúp bạn đọc nắm được vấn đề một cách chi tiết nhất.

Giá tham khảo: 276.000 đồng.

Trên đây là top 8 cuốn sách triết học hay, hấp dẫn giúp bạn đọc thay đổi thế giới quan. Hy vọng, với những thông tin đề cập trong bài viết giúp bạn lựa chọn được cuốn sách triết học hay phù hợp với bản thân nhé!

Đừng bỏ lỡ: Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ – Sách khoa học của Stephen Hawking

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều