Top 5 cuốn sách dạy con kiểu nhật cha mẹ không nên bỏ qua

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 179

Nuôi dạy con kiểu Nhật được coi là một trong những phương pháp nuôi dạy con cái được ngưỡng mộ nhất trên thế giới. Qua những quyển sách dạy con kiểu Nhật sẽ giúp các mẹ chăm con dễ dàng và nuôi dạy con hiệu quả hơn. Tuy nhiên, với quá nhiều thông tin cũng gây khó khăn cho việc lựa chọn. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp bài viết top 5 cuốn sách dạy con kiểu Nhật Bản không nên bỏ qua dưới đây để bạn đọc tham khảo.

Sách nuôi dạy con kiểu nhật có đặc điểm gì?

Sách dạy con kiểu Nhật biểu đạt khái niệm thương con của người Nhật không có nghĩa là nuông chiều con, can thiệp vào những việc nhỏ của con. Ngay từ khi trẻ lên 5 tuổi, người Nhật đã dạy con biết cách tiêu tiền và để con tự quyết định những vấn đề cá nhân, giúp cho trẻ trở nên tự lập và đưa ra quyết định của riêng mình.

sách dạy con kiểu nhật 1

Sách dạy con kiểu Nhật hướng dẫn trẻ biết cách tôn trọng và cách để ứng xử thông minh. Ngoài ra, người Nhật luôn dạy con trung thực, không được nói dối, cũng như rèn luyện cho con biết dũng cảm và chịu trách nhiệm với những việc mình đã gây ra. Điều quan trọng mà sách nuôi dạy con kiểu Nhật biểu hiện nữa là mối quan hệ gần gũi giữa con và bố mẹ.

Sách nuôi dạy con kiểu Nhật có những giai đoạn nào?

Sách nuôi dạy con được phân chia giai đoạn dựa trên sự quá trình phát triển của trẻ, từng giai đoạn mà trẻ có khả năng học tập tốt nhất và quyết định sự hình thành tính cách, năng lực của trẻ:

  • Sách dạy con kiểu Nhật giai đoạn từ 0 – 6 tháng tuổi

Giai đoạn từ 0 – 6 tháng tuổi là thời điểm bộ não của trẻ diễn ra những biến đổi lớn, do đó mỗi người mẹ cần trau dồi những kiến thức cơ bản về thị giác, thính giác, xúc giác, vị giác, khứu giác cho con thông qua những cuốn sách nuôi dạy trẻ ở độ tuổi này.

  • Sách dạy con kiểu Nhật giai đoạn từ 6 – 12 tháng tuổi

Giai đoạn từ 6 – 12 tháng tuổi là giai đoạn phát triển vượt bậc về khả năng vận động, khả năng quan sát, ngôn ngữ giao tiếp cũng như tư duy não bộ của bé. Sách nuôi dạy con kiểu Nhật giai đoạn này sẽ hướng dẫn cách để bé phát triển hết các khả năng thông minh, nhanh nhẹn và bộc lộ được cá tính cho trẻ.

sách dạy con kiểu nhật theo từng giai đoạn

  • Sách dạy con kiểu Nhật giai đoạn từ 1 – 3 tuổi

Giai đoạn từ 1– 3 tuổi là thời điểm ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành tính cách cho trẻ và giai đoạn bộ não quyết định độ lớn của nó sau này. Vậy nên sách nuôi dạy trẻ thể hiện cách thức giúp người mẹ tạo tập tính xã hội, tạo nền tảng xây dựng những giá trị đạo đức cho trẻ.

  • Sách dạy con kiểu Nhật giai đoạn từ 4 – 6 tuổi

Giai đoạn từ 4 – 6 tuổi là giai đoạn mẹ sẽ hình thành cho bé đức tính tự lập và tự giải quyết vấn đề. Sách nuôi dạy trẻ kiểu Nhật cho thấy giai đoạn này trẻ em Nhật Bản sẽ được rèn luyện cách tự chơi với nhau ở trường học, tự giải quyết xung đột và tranh chấp (nếu có).

Top 5 cuốn sách nuôi dạy con kiểu nhật cha mẹ nên đọc

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đầu sách dạy con kiểu Nhật với mẫu mã đa dạng và giá thành khác nhau. Do đó, để bậc cha mẹ dễ dàng lựa chọn, chúng tôi xin giới thiệu top 5 cuốn sách dạy con kiểu Nhật nên đọc sau đây:

1. Sách “Dạy con kiểu Nhật  – Giai đoạn 0 tuổi” hấp dẫn

Cuốn sách dạy con kiểu Nhật “Dạy con kiểu Nhật - Giai đoạn trẻ 0 tuổi” của Kubota Kisou sẽ giúp những ông bố, bà mẹ tương lai ứng dụng hiệu quả các phương pháp nuôi dạy trẻ ngay từ trong bụng mẹ. Nó chứa đựng các kiến thức cơ bản về đặc điểm sinh học của trẻ được diễn đạt dễ hiểu. Từ những kiến thức nền tảng ấy, tác giả cung cấp cho bậc phụ huynh các bài học, những trò chơi thú vị nhằm rèn luyện năng lực trí tuệ và phản xạ cho trẻ.

sách dạy con kiểu nhật hay nhất 1

MUA HÀNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Sách “Dạy con kiểu Nhật - Giai đoạn trẻ 0 tuổi” cung cấp những tiêu chuẩn cần phải đạt ở trẻ vào mỗi tháng và những biểu hiện cần có trong từng thời kỳ. Trong cuốn sách dạy con kiểu Nhật này cho thấy trẻ trong giai đoạn này nên cần được chú trọng phát triển các giác quan như: thị giác, thính giác, vị giác, xúc giác và khứu giác của bé.

Giá bán tham khảo: 79.000 VNĐ.

Xem thêm: [Review] Top 10 cuốn sách tâm lý học hay sâu sắc nhất hiện nay

2. Cuốn sách “Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản” hữu ích

Cuốn sách dạy con kiểu Nhật “Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản” là cuốn sách dành cho mẹ và bé bán chạy nhất trên thị trường hiện nay của tác giả Akehashi Daiji. Cuốn sách dạy con kiểu Nhật này được tác giả minh họa bằng những câu chuyện ngắn sinh động, chân thật. Từ đó, giúp các bậc cha mẹ tích lũy các kiến thức và bí quyết bổ ích trong việc nuôi dạy trẻ. Cuốn sách chú trọng khơi dậy tiềm năng phát triển các bé và giúp trẻ trở thành con người có tâm hồn ấm áp.

sách dạy con kiểu nhật hay nhất 2

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI LAZADA
MUA HÀNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Cuốn sách dạy con kiểu Nhật có tất cả là 22 chương, mỗi chương là các phương pháp cũng như nghệ thuật nuôi dạy con hiệu quả. Tác giả đã liệt kê những biểu hiện đáng lo ngại ở trẻ, và chia sẻ những kinh nghiệm nuôi dạy con ngoan và thông minh như việc trẻ cần được ôm ấp, công nhận thành quả hơn là việc nói con phải cố gắng, cách dạy con lễ phép và hãy để trẻ làm nũng cho đến khi 10 tuổi.

Giá bán tham khảo: 70.200 VNĐ.

3. Sách “Dạy con kiểu Nhật – Giai đoạn trẻ 1 tuổi” bổ ích

Cuốn sách dạy con kiểu Nhật “Dạy con kiểu Nhật – Giai đoạn trẻ 1 tuổi” là quyển sách cung cấp đến các bậc cha mẹ các phương pháp có thể áp dụng giúp trẻ rèn luyện vùng vỏ não trước trán. Điển hình là việc dạy bé đi bằng hai chân, giúp trẻ sử dụng những mạch nguồn thần kinh để hoạt động tay, chân, miệng một cách thuần thục. Bên cạnh đó, tác giả còn hướng dẫn những cách thức đơn giản nhất để giúp trẻ phát triển tối đa.

sách dạy con kiểu nhật hay nhất 3

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI LAZADA
MUA HÀNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Trong phần đầu của quyển sách dạy con kiểu Nhật, tác giả sẽ cho bạn hiểu nhiều hơn về các đặc điểm của trẻ trong giai đoạn 1 tuổi, vì sao trẻ trong giai đoạn này hay bướng bỉnh và vì sao cần phải giáo dục sớm ở giai đoạn này. Tiếp đến là cung cấp những trò chơi rèn luyện bàn tay và các ngón tay, giúp trẻ nâng cao khả năng ghi nhớ, vừa chơi vừa học. Cuối cùng là nội dung làm sao để tạo cho trẻ những thói quen sinh hoạt hằng ngày, dạy trẻ những điều cấm kị và nên cho trẻ ăn cùng cả nhà.

Giá bán tham khảo: 54.981 VNĐ.

Tìm hiểu thêm: Top 10 cuốn sách hay về cuộc sống giúp thay đổi cuộc đời bạn

4. Cuốn sách “Dạy con kiểu Nhật – Giai đoạn 2 tuổi” sinh động

Cuốn sách dạy con kiểu Nhật “Dạy con kiểu Nhật – Giai đoạn 2 tuổi” là quyển sách nêu ra tâm sinh lý của bé và giúp các bậc phụ huynh hiểu và kiên nhẫn trong cách dạy nhằm giúp bé phát huy trọn vẹn những tố chất mạnh mẽ nhất. Đồng thời, sách cũng cho bạn biết tầm quan trọng khi nuôi dạy con trong giai đoạn này, cùng với tầm quan trọng của người bố trong quá trình nuôi dạy bé ở giai đoạn 2 tuổi.

sách dạy con kiểu nhật hay nhất 4

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI LAZADA
MUA HÀNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Cùng với đó, các phần tiếp theo là những phương pháp rèn luyện vận động các ngón tay, bàn tay và đôi chân. Điều này, giúp cho trẻ có được cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, ngoài ra thông qua các phương pháp rèn luyện thể chất cũng góp phần giúp trẻ phát triển trí não tốt, vượt trội. Trong 2 phần cuối của sách dạy con kiểu Nhật này là các phương pháp nâng cao khả năng hội thoại cho trẻ, đọc sách tranh cho bé nghe, dạy bé các từ đơn giản và ghi nhớ số giúp cho trẻ có tính xã hội hơn.

Giá bán tham khảo: 52.999 VNĐ.

5. Cuốn sách dạy con kiểu Nhật “Cha mẹ Nhật dạy con tự lập” hay nhất 

Cuốn sách dạy con kiểu Nhật “Cha mẹ Nhật dạy con tự lập” của tác giả Sugahara Yuko là một trong những cuốn sách về dạy trẻ các kỹ năng sống được các bậc phụ huynh ở Nhật Bản đón đọc. Cuốn sách dạy con kiểu Nhật này cũng chính là các câu chuyện có thật mà tác giả gặp. Đồng thời, tác giả cũng đưa ra các tình huống cụ thể, kèm theo các cách giải quyết vấn đề khoa học và hợp lý. Hơn hết, sách còn cung cấp cách để lắng nghe con và gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình.

sách dạy con kiểu nhật hay nhất 5

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI LAZADA
MUA HÀNG GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Cuốn sách dạy con kiểu Nhật có tất cả 5 chương, trong đó mỗi chương là một chủ đề giúp cho cha mẹ có được một phương pháp nuôi dạy con tính tự lập. Ở phần đầu sách, tác giả chỉ rõ vai trò của cha mẹ trong việc rèn luyện tính tự lập cho con trẻ. Còn ở những phần tiếp theo là các bài học cha mẹ cần dạy con cũng như cách giúp trẻ hạnh phúc vô cùng hữu ích.

Giá bán tham khảo: 48.300 VNĐ.

Những cuốn sách dạy con kiểu Nhật trên đây là sự lựa chọn cần thiết và đáng để mua cho các bà mẹ ông bố Việt. Hy vọng các bậc cha mẹ sẽ lựa chọn được quyển sách dạy con kiểu Nhật phù hợp để giúp cho trẻ có được sống hạnh phúc, phát triển thể chất và trí não trong mỗi giai đoạn.

Có thể bạn quan tâm: [Review] Top 6 cuốn sách tản văn hay về tình yêu và cuộc sống

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều