Top 8 cuốn sách chính trị hay và có tầm ảnh hưởng lớn nhất

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 391

Bạn quan tâm đến các vấn đề về chính trị và muốn có một cái nhìn khái quát, toàn diện về các vấn đề chính trị và xã hội trên thế giới. Sau đây là top 8 cuốn sách chính trị hay và có tầm ảnh hưởng lớn nhất được rất nhiều người yêu thích.

Khế ước xã hội

Khế ước xã hội là tên gọi vắn tắt của bản luận văn của J.J. Rousseau.  Cuốn sách chính trị bắt đầu từ một luận văn nhỏ trích từ công trình nghiên cứu rộng lớn bằng tâm triết lý xã hội. Toàn bộ bài luận văn có trên dưới 6 chương được chia làm 4 quyển:

  • Quyển 1 gồm 9 chương mở ra những ý niệm chung về sự hình thành xã hội loài người từ trạng thái tự nhiên chuyển sang trạng thái dân sự cùng với những ý niệm chung về việc thành lập công ước xã hội.
  • Quyển 2 gồm 12 chương bàn các vấn đề xung quanh việc lập pháp.
  • Quyển 3 gồm 18 chương bàn các vấn đề liên quan tới cơ quan hành pháp.
  • Quyển 4 gồm 9 chương bàn các vấn đề liên quan tới tư pháp

sách chính trị 1

“Khế ước xã hội” có cách lập luận rất logic, rành rọt, bao quát, soi vào nhiều góc cạnh của vấn đề. Kết hợp với việc trình bày khéo léo những quan điểm đối nghịch với chính thống đương thời. Ban đầu cuốn sách phải in chui bởi chính phủ hoàng gia và nghị viện Pháp ra lệnh đốt một số sách của J.J. Rousseau.

Giá tham khảo: 125.000 đồng

Phải trái đúng sai

“Phải trái đúng sai” là cuốn sách chính trị bàn về đạo đức dưới cái nhìn triết học bằng việc đưa ra các sự việc gây tranh cãi về vấn đề đạo đức dưới nhiều góc cạnh khác nhau theo quan điểm của các học thuyết triết học. Lời văn trong tác phẩm “Phải trái đúng sai” được trình bày rõ ràng, gần gũi mang tới một cái nhìn khái quát đến nhiều vấn đề trong xã hội.

sách chính trị 2

Tác giả của cuốn sách chính trị Michael Sandel đã giúp chúng ta có một cái nhìn khái quát với những sự việc phải đối mặt với tư cách là công dân trong xã hội dân chủ. Ông chỉ ra rằng chính trị không phải là quan điểm giữa đúng và sai mà là giữa những người nhận ra không có gì quý hơn quyền cá nhân. Họ lựa chọn cá nhân với những người đặt niềm tin vào nền chính trị phục vụ lợi ích số đông.

Giá tham khảo: 250.000 đồng

Tham khảo: Thế giới phẳng – Tựa sách kinh tế kinh điển không thể bỏ qua

33 chiến lược của chiến tranh

Cuốn sách chính trị “33 chiến lược của chiến tranh” là cuốn chính trị bao quát nhiều nền văn minh thế giới tóm lược lịch sử hàng 1000 năm với những xung đột cùng những nguyên nhân quân sự hiệu quả và chân thực bậc nhất. “33 chiến lược của chiến tranh” là bản hướng dẫn đầy đủ, chi tiết giúp bạn sống sót trong cuộc chiến xã hội diễn ra thường ngày.

sách chính trị 3

Dù là ngoài chiến trường hay ngay trong văn phòng thì những chiến binh vĩ đại đều là những người khôn khéo, điềm tĩnh, thức thời, hiểu lý lẽ và biết cách giữ cân bằng. Nội dung cuốn sách chính trị “33 chiến lược của chiến tranh” sẽ trang bị cho bạn hành trang để vượt qua thất bại và chiến thắng. Đây được coi là cuốn binh pháp thời đại @ để bạn luôn tự tin và thành công.

Giá tham khảo: 175.000 đồng

Tiền không mua được gì

Tác giả của cuốn sách chính trị “Tiền không mua được gì” Michael J.Sandel đặt ra một vấn đề xảy ra với thế giới này khi mọi thứ đều có thể mua được bằng tiền vậy. Vậy đâu là giới hạn của đạo đức thị trường? và làm sao chúng ta có thể ngăn các giá trị thị trường không xâm nhập vào lĩnh vực của đời sống?

sách chính trị 4

Sandal cho rằng nếu chúng ta không sớm nhận ra mối quan hệ này chúng ta sẽ biến từ việc có một nền kinh tế thị trường trở thành một nền thị trường kinh tế.“Tiền không mua được gì” với sự dẫn dắt khôn khéo những vấn đề đạo đức hóc búa mà con người đang phải đối mặt khiến người đọc dễ dàng tiếp thu những kiến thức hàn lâm.

Giá tham khảo: 105.000 đồng

Xem thêm: Top 8 đầu sách về chiến tranh thế giới thứ hai xuất sắc nhất

Gã khổng lồ mất ngủ

Trung Quốc trỗi dậy trở thành nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới thách thức các cường quốc phương tây như Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức. Vấn đề được đặt ra ở đây là sự lãnh đạo của Trung Quốc lại đang bất an hơn bao giờ hết để có thể duy trì quyền lực được bao lâu khi phải cố gắng trong tuyệt vọng để lãnh đạo một đất nước rối tung bởi những thay đổi kinh tế gây ra.

sách chính trị 5

Trung Quốc tiến hành xử lý các vấn đề của họ như biểu tình của quần chúng, xung đột sắc tộc, bất ổn nông thôn, sự chia rẽ hàng ngũ lãnh đạo, truyền thông, thời đại internet và các vấn đề đối ngoại với Nhật Bản, Hoa Kỳ, Đài Loan,… một cách khôn khéo. Gã khổng lồ mất ngủ sẽ cho bạn đọc nhìn nhận một cách chính xác nhất về đường lối lãnh đạo của Trung Quốc trong thời kỳ đổi mới.

Giá tham khảo: 320.000 đồng

Hồi ký chính trị

Cuốn sách chính trị “Hồi ký chính trị” là cuốn sách viết về Mohamad, với các nước phương tây thì ông được coi là kẻ cứng đầu, phân biệt chủng tộc, ngạo mạn. Còn với những nước đang phát triển thì ông được coi là một vị lãnh tụ nhìn xa trông rộng, một nhà lãnh đạo mạo hiểm đem lại cho nhân dân các nước thế giới thứ ba lý do để tự hào về dân tộc của mình.

sách chính trị 6

Ngay cả với những người có thái độ tiêu cực chỉ trích ông cũng không thể chối bỏ rằng ông đã đem lại dũng khí cho những nước ít được chú ý đến nhất, mang tới cho họ con đường đến tương lai tươi sáng hơn. Trong suốt quá trình lãnh đạo của mình tên tuổi Mohamad gắn liền với 2 từ là độc tài và nhà lãnh đạo truyền cảm hứng.

Giá tham khảo: 380.000 đồng

Đọc thêm: Top 8 cuốn sách về Bác Hồ hay và ý nghĩa nhất bạn nên đọc

Một tư duy khác về kinh tế và xã hội Việt Nam

Cuốn sách chính trị “Một tư duy khác về kinh tế và xã hội Việt Nam” mở đầu với câu chuyện của cô Dương Thị Gấm công nhân trong nhà máy chế biến thực phẩm trước năm 1975 sau đó phải đi giúp việc nhà cho cán bộ miền Bắc vào. Cô phải cho họ ra Bắc làm quen và cưới một viên chức ngoại giao người Đức chịu cực khổ và sau đó sang Mỹ thử vận may của mình.

sách chính trị 7

Nội dung cuốn sách “Một tư duy khác về kinh tế và xã hội Việt Nam” dẫn dắt từ một câu chuyện vừa gần gũi vừa thú vị và cuốn hút như một cuốn truyện tâm sự thủ thỉ tâm tình. Nhờ đó người đọc sẽ có một cái nhìn khái quát nhất về kinh tế và xã hội Việt Nam thời kỳ đổi mới.

Giá tham khảo: 95.000 đồng

Sụp đổ

Nội dung cuốn sách chính trị “ Sụp đổ” nêu nội dung cách mạng xã hội đã thất bại và thành công như thế nào. Bắt đầu từ văn minh Maya đến sự sụp đổ suy tàn của người Viking, xem xét đến sự hưng thịnh kết cục bi thảm của người Noers,... Sau đó đặt ra rất nhiều vấn đề để cho bạn đọc suy nghĩ là có thể tìm kiếm, lý giải hay một mô hình cho tất cả những thất bại hay thành công của nhân loại hay không?

sách chính trị 8

Chúng ta có thể học gì từ sự thất bại của những nền văn minh từng được coi là vĩ đại nhất? Tác giả hướng tới các vấn đề môi trường của thế giới được các thế hệ trẻ hiện nay giải quyết. Vấn đề ở đây là liệu chúng ta có thể giải quyết bằng những cách thích hợp do chính chúng ta lựa chọn hay không. Liệu bằng những cách tiêu cực mà chúng ta không muốn lựa chọn như diệt chủng, chiến tranh, dịch bệnh, sự sụp đổ,… có phù hợp không?

Giá tham khảo: 175.000 đồng

Những chia sẻ trên này đã giúp bạn tìm được top 8 cuốn sách chính trị hay và có tầm ảnh hưởng lớn nhất. Để có một cái nhìn khái quát nhất về những vấn đề chiều tượng như chính trị hãy tham khảo những cuốn sách sau đây và có một cái nhìn toàn cảnh về chính trị của thế giới.

Đừng bỏ lỡ:Top 8 tựa sách về chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn nên đọc

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều