Top 8 đầu sách về chiến tranh thế giới thứ hai xuất sắc nhất

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 649

Top 8 cuốn sách về chiến tranh thế giới thứ hai xuất sắc và đáng đọc nhất sau đây không chỉ kể về những cuộc chiến đẫm máu, những mất mát cùng với sự đấu tranh sinh tồn của con người trong thời chiến. Mà nó còn cho ta thấy tình người luôn hiện hữu ngay cả ở những nơi chiến tranh ác liệt nhất.

Sự trỗi dậy và suy tàn của Đế chế thứ ba (Lịch sử Đức quốc xã) (William L. Shirer)

Cuốn sách về chiến tranh thế giới thứ hai đầu tiên, Sự trỗi dậy và suy tàn của Đế chế thứ ba tường thuật chi tiết về nước Đức dưới sự cai trị của Adolf Hitler và Đảng Quốc xã. Bên cạnh đó, William L. Shirer đã nghiên cứu kỹ lưỡng về sự ra đời của Đế chế thứ ba ở Đức, con đường dẫn đến quyền lực tuyệt đối của Đảng Quốc xã, cùng với diễn biến của Chiến tranh thế giới thứ hai. Hơn nữa, ông đã có cơ hội quan sát, tường thuật cuộc sống của Đức Quốc xã từ năm 1925 khi làm phóng viên tác nghiệp ở đây, cũng như tiếp cận các nhà lãnh đạo Đức Quốc xã hàng đầu.

sách về chiến tranh thế giới thứ hai 1

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Từ khi được xuất bản năm 1960, nghiên cứu bất hủ của William L. Shirer về đế chế của Hitler đã được ngợi ca khắp nơi. Nó được xem như hồ sơ cuối cùng về thời khắc đen tối của thế kỷ XX. Nổi bật với hàng triệu bản in được phát hành trên toàn cầu, Sự trỗi dậy và suy tàn của Đế chế thứ ba là một trong những công trình nghiên cứu lịch sử quan trọng nhất về một trong những giai đoạn u ám nhất của lịch sử loài người.

Giá tham khảo: 280.000đ

Ánh sáng vô hình – Anthony Doerr

Cuốn sách Ánh sáng vô hình xoay quanh số phận và cuộc đời của một cô gái mù người Pháp và một người lính dò tín phát xít Đức khi cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 được diễn ra.

Từ khi còn nhỏ hai con người này đã được tôi luyện để sinh tồn trong thời chiến tranh loạn lạc nhưng sau đó lại phục vụ cho hai lực lượng đối đầu nhau. Hơn nữa, Marie Laure và Werner chỉ gặp nhau một lần khi chiến tranh sắp kết thúc. Tuy nhiên, những câu chuyện mà họ đã kể nó gắn liền với cuộc đời của hai con người xa lạ với nhau.

sách về chiến tranh thế giới thứ hai 2

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Thực tế, nhà văn người Mỹ Anthony Doerr đã phải dành 10 năm để có thể sáng tác ra tác phẩm Ánh sáng vô hình sau cuốn tiểu thuyết đầu tiên của ông vào năm 2004. Hơn nữa, Ánh sáng vô hình đã nằm trong danh sách 10 cuốn sách hay nhất vào năm 2014 do New York Times bình chọn. Đồng thời, được Hudson Booksellers chọn là Sách của năm 2014. Vào năm 2015, cuốn sách đã được trao giải thưởng vô cùng danh giá là Pulitzer và huân chương xuất sắc Andrew Carnegie cho thể loại tiểu thuyết hư cấu.

Giá tham khảo: 139.000đ

Tham khảo: Top 8 tựa sách về chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn nên đọc

Kinh cầu nguyện Kaddis dành cho đứa trẻ không ra đời (Kertész Imre)

Nhận thấy rằng, tiểu thuyết Kinh cầu Kaddis dành cho đứa trẻ không ra đời được đánh giá là một trong những kiệt tác văn học Hungary. Câu chuyện mở ra khi một nhà văn là một người sống sót sau nạn diệt chủng người Do Thái thời Đức quốc xã, đã giải thích cho bạn rằng: ông không thể sinh ra một đứa trẻ trong một thế giới mà nạn diệt chủng đó đã xảy ra và có thể xảy ra thêm lần nữa.

sách về chiến tranh thế giới thứ hai 3

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

Khi dõi theo câu chuyện phức tạp, chúng ta nhận thấy vô số thất vọng của người kể chuyện: sự nghiệp văn chương không thành công, hôn nhân thất bại, cùng với gia đình mới và con cái của người vợ cũ. Giống như một lời cầu nguyện, các ý tưởng trong Kinh cầu Kaddis dành cho đứa trẻ không ra đời nối tiếp, dàn trải theo một nhịp điệu nhịp nhàng. Đây không chỉ là câu chuyện bi kịch của một người đàn ông mà còn là lịch sử bi thương của cả dân tộc Do Thái.

Giá tham khảo: 62.000đ

Max – Bi kịch của “chủng tộc thượng đẳng” (Sarah Cohen-Scali)

Cuốn sách về chiến tranh thế giới thứ hai Max – Bi kịch của “chủng tộc thượng đẳng” đã hé lộ những sự thật lịch sử đầy ám ảnh về chương trình Lebensborn do Thống chế Himmler khởi xướng. Bên cạnh đó, Max cùng rất nhiều đứa trẻ khác được lên kế hoạch phôi thai để tạo ra người Aryan hoàn hảo, với chiều cao hoàn hảo, cân nặng hoàn hảo, cũng như tóc vàng mắt xanh hoàn hảo và trí lực hoàn hảo.

sách về chiến tranh thế giới 4thứ hai

Bên cạnh đó, một cuộc sống được lên kế hoạch sẵn, được điều chỉnh dựa trên các thông số cụ thể đã thiết lập từ trước. Điều này nhằm tạo ra các đại diện thuần chủng của chủng người Aryan, thế hệ trẻ lí tưởng phụng sự cho sứ mệnh phục hưng nước Đức và sau đó là châu Âu nằm dưới sự chiếm đóng của quân Đế chế.

Tác phẩm này đã đạt mười hai giải thưởng tại Pháp, được dịch sang tiếng Anh, Tây Ban Nha và được độc giả trên khắp thế giới đón nhận.

Giá tham khảo: 126.000đ

Tìm hiểu: Top 8 cuốn sách về văn hóa thế giới giúp bạn mở rộng tầm mắt

Lò sát sinh số 5 (Kurt Vonnegut)

Cuốn sách Lò sát sinh số 5, Kurt Vonnegut đưa người đọc lần theo cuộc đời của Billy Pilgrim là một anh lính Mỹ đi qua Thế chiến thứ hai rồi trở thành một bác sĩ đo thị lực vào thời bình. Hơn nữa, những mảnh ghép cuộc đời anh ta dần dần hé lộ qua những cuộc du hành xuyên thời gian dường như đột ngột xảy đến với Billy Pilgrim. Từ đó, tạo thành bức tranh thân phận con người trong một cuộc chiến tranh lố bịch và điên rồ với những chấn thương chỉ có thể được nói đến bằng giọng điệu cười cợt.

sách về chiến tranh thế giới thứ hai 5

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Nhờ sự pha trộn giữa tự thuật và hư cấu, giữa phản chiến và khoa học viễn tưởng, giữa cảm giác hư vô và buồn cười nôn ruột, Lò sát sinh số 5 được xem là biên bản độc nhất vô nhị về Thế chiến thứ hai, nơi con người bị sự vô nghĩa nghiền nát. Được xuất bản năm 1969, cuốn sách này đã sớm trở thành sách gối đầu giường của những người Mỹ phản đối chiến tranh Việt Nam bấy giờ.

Giá tham khảo: 116.000đ

Hai người đàn bà (Alberto Moravia)

Tác phẩm Hai người đàn bà là tiểu thuyết nổi tiếng của văn hào Ý Alberto Moravia. Nội dung xoay quanh một người phụ nữ cố gắng bảo vệ cô con gái nhỏ khỏi sự khủng khiếp của chiến tranh. Trong đó, Cesira là một bà góa, chủ một cửa hiệu bán thực phẩm ở Rome trong bối cảnh Thế chiến thứ hai, nuôi dạy cô con gái mười hai tuổi sùng đạo, Rosetta. Sau khi trải qua vụ ném bom Rome của quân Đồng minh, hai mẹ con đã chạy trốn đến Ciociaria, là một vùng núi ở miền Trung nước Ý.

sách về chiến tranh thế giới thứ hai 6

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

Tác phẩm này đã khắc họa sinh động số phận con người và mối quan hệ giữa họ trong chiến tranh. Ngay giữa cảnh đói khổ và bom đạn của Thế chiến thứ hai, giữa lằn ranh sống chết, đã xuất hiện những sự lưu manh, ti tiện để trục lợi nhưng cũng có tình người cảm động. Đây chính là tư tưởng và phong cách xuyên suốt của Alberto Moravia.

Giá tham khảo: 112.000đ

Xem thêm: Top 8 cuốn sách võ thuật cực hay và bán chạy nhất hiện nay

Chiến tranh không có một khuôn mặt phụ nữ (Svetlana Alexievich)

Cuốn sách Chiến tranh không có một khuôn mặt phụ nữ là một tác phẩm của tác giả đoạt giải Nobel Văn chương 2015 Svetlana Alexievich. Đây là bản dịch đầy đủ nhất từ trước tới nay, không cắt gọt và không kiểm duyệt của chính tác giả do dịch giả Nguyên Ngọc dịch mới. Tác giả đã tái hiện lại một cách chân thực về chiến tranh thế giới thứ hai cùng những câu chuyện chưa bao giờ được đưa ra ánh sáng.

sách về chiến tranh thế giới thứ hai 7

Đây chính là tác phẩm lệch giữa hai bờ vực: một nửa là văn chương, một nửa là báo chí. Tác phẩm này được xem là tuyển tập những câu chuyện đi trên dấu vết của đời sống nội tâm của những người phụ nữ trở về sau Thế chiến thứ hai. Đặc biệt, còn là nơi cuộc chiến của những người phụ nữ có ngôn ngữ riêng của nó.

Giá tham khảo: 109.000đ

Danh sách của Schindler (Thomas Keneally)

Danh sách của Schindler đã kể một câu chuyện mà tự nó đã có thể làm người đọc choáng váng mà không cần đến bất cứ một phương tiện văn chương cầu kỳ nào. Hơn nữa, nó có thể làm ta khóc, như bộ phim kinh điển dựng từ chính nó của Steven Spielberg đã làm cho hàng triệu người khóc. Tuy nhiên, trên hết nó làm ta hiểu hơn về những gì đã xảy ra, những sự kiện, những con số và những chân dung chi tiết hơn của cả nạn nhân, thủ phạm và người cứu nạn.

sách về chiến tranh thế giới thứ hai 8

Thực tế, Holocaust là một chương lịch sử kinh hoàng gần như nằm ngoài tưởng tượng của loài người tỉnh táo. Mặc dù vậy những câu chuyện như Danh sách của Schindler chính là tia hy vọng trấn an rằng ngay cả trong hố sâu tuyệt vọng nhất của lịch sử vẫn luôn có một cá nhân nào đó sẽ nhận ra và dám làm điều đúng đắn. Đặc biệt, nhân tính sẽ thắng dù cho có bị thử thách khốc liệt ra sao.

Giá tham khảo: 149.000đ

Trên đây là bài viết tổng hợp về top 8 cuốn sách về chiến tranh thế giới thứ hai xuất sắc và đáng đọc nhất mà các bạn có thể tham khảo. Mong rằng, với những gợi ý này sẽ giúp bạn có thể tìm được cho mình những tác phẩm hay để cảm nhận về chiến tranh thế giới thứ hai nhé.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều