[Review] Sách kỹ năng: Nghệ thuật giao tiếp để thành công

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 222

Giao tiếp là hoạt động diễn ra mọi lúc mọi nơi và người có kỹ năng giao tiếp tốt chắc chắn sẽ có mối quan hệ rộng rãi và dễ dàng thăng tiến trong công việc. Hãy đến với cuốn sách “Nghệ thuật giao tiếp để thành công” của tác giả Leil Lowndes nếu bạn mong muốn tiến bộ trong giao tiếp, muốn thành công trong giao tiếp và muốn biến nó thành công cụ, vũ khí để bạn thành công. Sau đây, xin mời các bạn cùng tích lũy các thông tin về cuốn “Nghệ thuật giao tiếp để thành công” để nắm được cách rèn luyện kỹ năng giao tiếp thực tế.

Thông tin về cuốn Nghệ thuật giao tiếp để thành công

 • Công ty phát hành: Alphabooks.
 • Ngày xuất bản: 01-2019.
 • Kích thước: 13 x 20.5cm.
 • Loại bìa: Bìa mềm.
 • Số trang: 440.
 • Dịch giả: Trương Quang Huy.

Giới thiệu tác giả cuốn sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Leil Lowndes là một trong các chuyên gia giao tiếp quốc tế được nhiều người biết đến. Bà xuất hiện trên rất nhiều tạp chí lớn và được mời nói chuyện tại nhiều thành phố lớn ở Mỹ. Bà còn là tác giả của những cuốn sách hàng đầu thế giới như How To Be A People Magnet (có nghĩa là: Cách thức để trở thành một người lôi cuốn) và How To Make Anyone Fall In Love With You (có nghĩa là: Làm sao để người khác phải lòng bạn). Hầu hết, các cuốn sách về giao tiếp của bà đều thu hút nhiều độc giả yêu thích và đón nhận.

nghe-thuat-giao-tiep-de-thanh-cong-1

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

“Nghệ thuật giao tiếp để thành công” là một trong những cuốn sách viết về giao tiếp thực tế nhất hiện nay. Nội dung quyển sách “Nghệ thuật giao tiếp để thành công” đề cập đến các phương thức hiệu quả để tự tin và nắm được những kỹ năng thiết yếu làm chủ trong giao tiếp, và dùng chính kỹ năng đó đạt được thành công trong công việc lẫn cuộc sống.

Sơ lược nội dung quyển sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Cuốn sách “Nghệ thuật giao tiếp để thành công” sẽ đưa bạn tiếp cận với 92 phương thức cơ bản nhất để giao tiếp hiệu quả. Tác giả đã khắc họa cho chúng ta thấy lợi ích ngay trước mắt, nếu chúng ta rèn luyện và thực hiện các phương pháp này thường xuyên:

 • Tạo dựng một khởi đầu ấn tượng và gặp được những người bạn mong muốn.
 • Hòa nhập linh hoạt vào bất kỳ nhóm nào, dù giữa bạn và họ ít điểm tương đồng đến đâu.
 • Sử dụng ngôn ngữ cơ thể (Language Body) để thu hút người nghe.
 • Trở thành nhân vật trung tâm trong mọi bữa tiệc.
 • Luôn tự tin, đáng tin tưởng và gây tác động ở mọi nơi mà bạn đến.

Phần lớn những thủ thuật trong cuốn sách đều hướng đến việc gỡ rối cho đối phương, thể hiện khéo léo, tinh tế và nhạy cảm,… Tác giả đã vẽ ra cho chúng ta thấy lợi ích ngay trước mắt, các bạn sẽ được dẫn dắt đến một thế giới riêng của nghệ thuật giao tiếp, từ những bậc thang đầu tiên như tạo sự thu hút không lời, nghệ thuật bắt chuyện, đến cách tạo sự tương đồng,… và tránh những điều tối kỵ trong cuộc trò chuyện. Cuốn sách với 92 thủ thuật đã được chắt lọc và đúc rút từ những tình huống thực tiễn trong đời sống xã hội, từ cổ chí kim này sẽ trang bị cho bạn những kiến thức, kỹ năng sống và làm việc ảnh hưởng lớn đến bước đường thành công cả đời của bạn. Có thể nói đây là cuốn sách dành cho mọi thế hệ vì nó rất thực tế và gần gũi.

nghe-thuat-giao-tiep-de-thanh-cong-3

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Cuốn sách “Nghệ thuật giao tiếp để thành công” sẽ giúp bạn có những bài học thực tiễn về giao tiếp từ chính kinh nghiệm của tác giả và những mẩu chuyện từ những người thành công trên thế giới nhờ vào nghệ thuật giao tiếp xuất sắc của họ. Dù bạn là học sinh, sinh viên, người mới ra trường hay đã đi làm hoặc đã về hưu, thì các bài học ý nghĩa từ “Nghệ thuật giao tiếp để thành công” đều mang đến cho bạn sự đồng cảm, cơ hội được rèn luyện và trau dồi sự giao tiếp của mình mỗi ngày.

Tham khảo: [Review] Top 10 sách về nghệ thuật giao tiếp ứng xử hay nhất

Review sau khi đọc sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công

nghe-thuat-giao-tiep-de-thanh-cong-4

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Dưới đây là những giá trị được chúng tôi đúc kết sau khi đọc sách “Nghệ thuật giao tiếp để thành công”.

1. Sự thu hút không lời

Khoảnh khắc chạm nhau từ cái nhìn đầu tiên là giây phút người đối diện đánh giá bạn ban đầu. Vì vậy, bạn chỉ có 10 giây để thể hiện mình, nếu khoảnh khắc ban đầu này, bạn làm cho người xung quanh ấn tượng mạnh, họ sẽ khắc sâu trong trí nhớ và đó chính là cách giao tiếp “không lời” hiệu quả. Sự lôi cuốn không lời này sẽ đến từ ánh mắt, nụ cười, thần thái, sự tự tin,… của bạn.

nghe-thuat-giao-tiep-de-thanh-cong-5

Trong “Nghệ thuật giao tiếp để thành công” có một đoạn rất hay “Đừng bao giờ ngay lập tức nở nụ cười với người khác khi chào họ. Thay vào đó, bạn hãy nhìn vào khuôn mặt của từng người trong giây lát”. Dừng lại để phán đoán tính cách của người đó rồi đáp lại bằng nụ cười thoải mái lan tỏa trên khắp khuôn mặt bạn. Bạn chỉ cần trì hoãn nụ cười trong vài giây nhưng người tiếp nhận sẽ cảm thấy nụ cười ấy thực sự dành cho họ và nó ẩn chứa sự chân thành sâu sắc từ bạn.

2. Thủ thuật bắt chuyện

Cách thức bắt chuyện là giai đoạn thứ hai sau cái nhìn đầu tiên nên vô cùng quan trọng trong “Nghệ thuật giao tiếp để thành công”. Lời nói đầu tiên nên lịch sự bởi những người lần đầu giao tiếp với nhau, lời nói sẽ thể hiện sự hoan nghênh hay từ chối họ. Bạn có thể nói chuyện phiếm với họ sau đó, mang lại cho họ cảm giác thoải mái như những người bạn thân thiết, để họ thấy sự đồng cảm và vui vẻ ở bạn.

Xem thêm: Nói nhiều không bằng nói đúng – Giúp bạn giao tiếp tốt hơn

3. Tạo sự tương đồng giao tiếp

Đa số mọi người đều có xu hướng giao tiếp nghiêng về phía người có sự tương đồng với họ về các mặt. Chúng ta sẽ có sự tự tin và thoải mái khi được giao tiếp với người thật sự giống mình và có nhiều thứ hợp nhau. Trong cuốn sách “Nghệ thuật giao tiếp để thành công”, bạn sẽ được cung cấp 6 thủ thuật hữu ích nhằm giúp bạn tạo sự tương đồng với bất kỳ ai bạn muốn. “Với những người mà bạn muốn chia sẻ tương lai nghề nghiệp hoặc thế giới riêng tư của mình, bạn hãy tìm ra những khoảnh khắc ấn tượng bên nhau. Sau đó, hãy biến những khoảnh khắc đó thành một điệp khúc tuyệt vời”.

4. Phát huy sức mạnh của lời khen và hạn chế nịnh nọt

nghe-thuat-giao-tiep-de-thanh-cong-8

Có nhiều nhân tố để bạn đánh giá lời khen chân thành và lời nịnh nọt vớ vẩn, bao gồm những nhân tố chính: sự chân thành, thời điểm, động cơ và ngôn từ của bạn. Nếu người đối diện nhận ra lời khen của bạn không chân thành và nịnh bợ, chắc chắn nó sẽ phản tác dụng và làm quan hệ xấu đi. Tuy nhiên với những lời khen xuất phát từ trái tim, họ sẽ cảm nhận được và tăng thêm sự tin tưởng trong mối quan hệ với nhau. Trong “Nghệ thuật giao tiếp để thành công”, tác giả đã chỉ cho bạn 9 tuyệt chiêu cho lời khen “có cánh” mà vẫn chân thành, ý nghĩa để độc giả tham khảo.

Đọc tiếp: Sức mạnh của ngôn từ – Lời nói là thứ vũ khí sắc bén nhất

5. Phá bỏ trở ngại lớn nhất

Trong cuộc sống, sẽ có lúc bạn gặp phải những vấn đề nhạy cảm trong giao tiếp hay làm cho người khác cảm thấy sự giao tiếp với bạn gặp nhiều khó khăn. Tác giả sẽ đi qua những ví dụ thực tế về các lỗi nhạy cảm trong giao tiếp, điển hình trong những bữa tiệc, các cuộc đàm phán, lời đề nghị,… Và những thủ thuật để chinh phục người khác hay để người khác bớt giận. Để không khiến bạn làm thất vọng những nhân vật quan trọng hay các mối quan hệ đáng quý mà dẫn đến ngăn cản những mơ ước của bản thân trong cuộc sống.

nghe-thuat-giao-tiep-de-thanh-cong-9

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Cuốn sách “Nghệ thuật giao tiếp để thành công” cho rằng sự khéo léo trong giao tiếp, sự thành công trong giao tiếp đều không phải là hành động đơn lẻ và đánh giá được trong một sớm một chiều. Nó là kết quả của cả một quá trình, một chặng đường dài không ngừng trau dồi, rèn luyện, học hỏi qua nhiều năm liền. Điều quan trọng là qua những lần vấp ngã, những bí quyết thực tế, bạn sẽ vận dụng nó trong giao tiếp như thế nào để có thể hỗ trợ công việc và cuộc sống. Hãy từng bước rèn luyện cho mình những kỹ năng giao tiếp, bước từng bước một vững chắc, từng bước đi sẽ tạo nên số phận của bạn.

Trên đây là những giá trị được chúng tôi đúc kết về cuốn sách “Nghệ thuật giao tiếp để thành công” giúp bạn có những kỹ năng giao tiếp hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ tìm đọc ngay cuốn sách “Nghệ thuật giao tiếp để thành công” và xem nó như hành trang sống của chính mình.

Tìm hiểu: Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ – Bí quyết giao tiếp cực hay

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều