[Review] Sách hay: Muốn thành công nói không với trì hoãn

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 524

Chúng ta có nhiều lý do để cho sự trì hoãn lên ngôi và kéo chậm tốc độ, hạ thấp năng suất cũng như làm trì trệ chất lượng cuộc sống của mình. Do đó, bạn nên đọc ngay cuốn sách “Muốn thành công nói không với trì hoãn”, nó sẽ giúp chúng ta nhận thức được sự nghiêm trọng của việc trì hoãn và tiếp cận với hướng giải quyết đơn giản nhưng cực kỳ thuyết phục nhằm giúp ta thiết lập lại cuộc sống của mình, đạt được những ước mơ và sống một cuộc đời ý nghĩa nhất. Để hiểu hơn về những giá trị mà sách về trì hoãn này mang lại, xin mời các bạn cùng tham khảo review chi tiết về quyển sách “Muốn thành công nói không với trì hoãn” sau đây.

Thông tin chi tiết quyển sách Muốn thành công nói không với trì hoãn

  • Công ty phát hành: BIZBOOKS.
  • Kích thước: 13 x 20.5 cm.
  • Loại bìa: Bìa mềm.
  • Số trang: 204.
  • Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức.

Nội dung chính của cuốn sách “Muốn thành công nói không với trì hoãn”

Nội dung của quyển sách “Muốn thành công nói không với trì hoãn” được chia làm 3 phần chủ đạo gồm:

  • Phần I: Nêu lý do chúng ta trì hoãn và phân tích chi tiết vấn đề này. Những nguyên nhân này sẽ xuất phát từ đâu và chúng có tác động như thế nào với ta.
  • Phần II: Tổng hợp 21 cách giúp bạn vượt qua sự trì hoãn của mình, cùng 20 thủ thuật để khống chế thói quen trì hoãn của bản thân. Từng giải pháp sẽ được bàn luận một cách kỹ lưỡng lý do vì sao chúng mang lại hiệu quả.
  • Phần III: Suy luận về sự trì hoãn không phải lúc nào cũng xấu, đôi khi chúng cũng giúp bạn hoàn thành công việc. Đồng thời, sách cũng phân tích ý tưởng gây tranh cãi về sự trì hoãn. Phần này sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu sâu hơn về mặt tích cực và giúp bạn tập trung phân bổ thời gian tốt hơn và ứng dụng chúng trong mỗi trường hợp khác nhau.

muon-thanh-cong-noi-khong-voi-tri-hoan-3

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Cuốn sách “Muốn thành công nói không với trì hoãn” sẽ đem đến cho bạn 21 nguyên tắc vàng đập tan mọi sự trì hoãn, đưa ra nguyên nhân và lý giải vì sao chúng ta hay có thói quen hoãn lại mọi thứ. Đồng thời, hướng dẫn các cách giải quyết rất thực tế từ chính kinh nghiệm của tác giả và những người ông đã nghiên cứu. Đọc xong cuốn “Muốn thành công nói không với trì hoãn”, bạn sẽ biết cách đặt mục tiêu, thứ tự ưu tiên – đó là những khối công việc nhàm chán nhất và nặng nề nhất nhưng lại chiếm nhiều thời gian nhất sẽ được giải quyết đầu tiên trong ngày. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng có động lực làm những việc nhẹ nhàng hơn, việc mà bạn thích thú hơn.

Tham khảo: Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ: Tuổi trẻ đừng ngại khó

Review sau khi đọc sách Muốn thành công nói không với trì hoãn

Sau đây, là các giá trị đã được chúng tôi đúc kết từ quyển sách “Muốn thành công nói không với trì hoãn” mà vượt qua căn bệnh trì hoãn để đạt được những ước mơ của đời mình.

1. Nội dung hấp dẫn, phân tích tình huống thực tế

Cuốn sách “Muốn thành công nói không với trì hoãn” có kết cấu và nội dung rất hấp dẫn. Chúng sẽ giúp bạn biết được những nguyên nhân của việc trì hoãn và đưa ra 21 nguyên tắc vàng đập tan sự trì hoãn. Mỗi một nguyên tắc đều có thể thực hiện một cách dễ dàng khi bạn nắm vững được mấu chốt vấn đề, hướng tới mục tiêu và tự lực phá bỏ chiếc gông kìm hãm bản thân để hướng đến sự thành công trong cuộc sống, công việc và sự nghiệp.

2. Tận dụng tối đa thời gian

Thời gian là một chủ nhân đem đến cơ hội bình đẳng. Mỗi người đều có chính xác một số giờ và phút mỗi ngày, người giàu không thể mua thêm giờ cũng như các nhà khoa học không thể phát minh ra phút mới. Và bạn không thể giữ gìn thời gian để chi tiêu nó cho một ngày khác.

muon-thanh-cong-noi-khong-voi-tri-hoan-6

Dù vậy, thời gian cũng rất công bằng và vị tha vì bạn có lãng phí bao nhiêu thời gian trong quá khứ, thì bạn vẫn có toàn bộ ngày mai. Cuốn sách “Muốn thành công nói không với trì hoãn” đã đưa ra những nguyên nhân của sự trì hoãn và cách giải quyết rất thực tiễn dựa trên những trải nghiệm mà tác giả và những người mà ông nghiên cứu.

Tìm hiểu:Sách truyền cảm hứng hay: Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

3. Thiết lập hành động thành thói quen

Muốn đạt được mục tiêu đề ra, bạn phải biết hành động thành thói quen thường ngày. Bạn hãy lựa chọn một mục tiêu trong danh sách của mình và biến nó thành hành động và thực hiện mỗi ngày. Thói quen đó có thể là viết blog, ngồi thiền, chạy bộ, học hỏi,… tùy theo sở thích của bạn. Trước tiên hãy làm các công việc khó khăn và quan trọng nhất ngay sau khi bạn thức giấc. Những công việc không hấp dẫn chính là những công việc mà bạn không hề có động lực để làm. Nếu bạn trì hoãn bao nhiêu thì nó càng khiến bạn căng thẳng bấy nhiêu. Lúc ấy, bạn sẽ thấy chật vật trong vài ngày đầu tiên nhưng một khi đã vào guồng, thói quen đó sẽ trở thành một phần không thể thiếu của bạn. Hãy cố gắng nỗ lực thực hiện trong vòng ít nhất là 21 ngày, dù chỉ có 20 phút mỗi ngày để làm điều đó, bạn cũng sẽ nhận thấy điều diệu kỳ.

muon-thanh-cong-noi-khong-voi-tri-hoan-4

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI TIKI

4. Nhận thức được mức độ trì hoãn

Ai trong chúng ta cũng từng mắc phải căn bệnh trì hoãn, quan trọng là bản thân mình có nhận ra hay không. Và căn bệnh đang ở mức độ nào rồi? Nếu căn bệnh đó diễn ra ít thì không đáng lo nhưng nếu tần suất khá thường xuyên, thậm chí thành một thói quen thì rất khó để sửa chữa và thay đổi. “Trì hoãn là một sát thủ của thời gian. Nó sẽ làm rút ngắn độ dài tuổi thọ của chúng ta, khiến chúng ta hao mòn năm tháng thanh xuân trong sự chờ đợi vô vọng và niềm hối hận vô bờ bến”.

Thành quả sẽ không tự tìm đến nếu hiện tại bạn không cố gắng. Giấc mơ cũng sẽ chẳng thể thực hiện nếu bạn không bắt tay vào xây những viên gạch đầu tiên. Đừng tìm lý do bao biện cho sự lười biếng, e ngại xông pha, sợ phải gánh trách nhiệm và ỷ lại vào người khác, vì việc hôm nay chớ để “ngày mai”, cuộc đời không có nhiều cái “ngày mai” đến vậy. Hãy hành động ngay và đừng lười biếng mà hãy tin tưởng vào bản thân nhưng cũng đừng quá nuông chiều bản thân. Vì dù công việc có nhỏ đến đâu thì bạn cũng phải hoàn thành, khó khăn đến đâu cũng phải khắc phục, việc gì đến nhất định nó sẽ đến bạn trì hoãn cũng không giải quyết được vấn đề, ngược lại chỉ làm vấn đề càng thêm phức tạp và rắc rối.

muon-thanh-cong-noi-khong-voi-tri-hoan-1

MUA HÀNG GIÁ TỐT TẠI LAZADA

“Đúng là kẻ lười biếng chỉ có thể tận hưởng niềm vui nhất thời. Nhưng cuộc đời đâu kết thúc chỉ trong một ngày, dù muốn hay không, chúng ta vẫn sẽ phải đi đến ngày mai. Người chăm chỉ hôm nay cố gắng, ngày mai chưa chắc đã thay đổi được nhưng cuối cùng cũng có ngày mọi thứ trở nên tốt đẹp. Còn kẻ lười biếng nếu không thay đổi thái độ sẽ vẫn tiếp tục sống một cuộc sống nhàm chán không bằng cả ngày hôm qua”. Thông thường thì bắt tay vào làm việc liền sẽ không có kết quả lập tức và chúng ta muốn trì hoãn một phần cũng là vì muốn sướng trước nhưng chính những suy nghĩ đó đã làm vấn đề bị trì trệ. Bạn hãy cẩn thận đừng để “nước tới chân rồi mới nhảy”, bạn hãy rút ngắn thời gian và giải quyết vấn đề cho xong một lần, sau đó chúng ta rồi sẽ tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ và thành quả làm việc chăm chỉ của mình.

Hãy nhớ cách bạn đối xử với cuộc sống và cách cuộc sống cư xử với bạn. Đừng để việc trì hoãn nhất thời kéo chân bạn lại. Hãy đọc ngay cuốn sách “Muốn thành công nói không với trì hoãn”, tổng hợp 21 nguyên tắc vàng đập tan sự trì hoãn và cung cấp một liều vitamin động lực giúp bạn nhanh chóng thực hiện các mục tiêu đề ra. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có những kiến thức hữu ích về quyển sách.

Đừng bỏ lỡ: Lối sống tối giản của người Nhật – Truyền bá lối sống Nhật

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều