5 Cách ứng tiền Viettel từ 5K – 100K khi vẫn còn nợ đơn giản nhất

Anh Quân
29/09/2023
Lượt xem: 300

Viettel hiện đang là thương hiệu mạnh nhất Việt Nam trong ngành hàng bưu chính - viễn thông với các dịch vụ di động số một nước ta với hơn 11 triệu thuê bao. Bạn có đang sử dụng sim của của nhà mạng này và đã từng gặp tình trạng bị cháy tài khoản làm gián đoạn quá trình liên lạc? Nếu gặp trường hợp đặc biệt mà không thể tìm mua được thẻ nạp thì hãy yên tâm vì bạn có thể sử dụng 5 cách ứng tiền Viettel đơn giản từ 5K - 100K khi vẫn còn nợ giúp bạn cứu cánh mọi người ngay tức thì.

cach-ung-tien-viettel-1

Ứng tiền Viettel là gì?

Ứng tiền Viettel là dịch vụ hỗ trợ các thuê bao trả trước cho phép người dùng có thể “vay nợ” một khoản tiền để gọi hoặc nhắn tin khi chưa có điều kiện mua thẻ cào. Ứng tiền sẽ để bạn có thể tiếp tục cuộc nói chuyện quan trọng của mình tới bạn bè, người thân hay đồng nghiệp.

Hãy yên tâm vì ứng tiền Viettel không phải lừa đảo. Mọi đối tượng sử dụng mạng Viettel bao gồm các thuê bao di động trả trước và Dcom trả trước của nhà mạng đều có thể ứng tiền. Bạn có thể được ứng tiền dễ dàng với nhiều mức tiền khác nhau với đủ mệnh giá từ 5k, 10k, 20k, 50k, 100k tùy theo điều kiện. Với dịch vụ ứng tiền này, người dùng đã có thêm nhiều lựa chọn hơn trong khi dế yêu “cháy túi”.

Chắc chắn bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều khi lỡ để điện thoại hết tiền và không có điều kiện nạp thẻ ngay khi cần thiết với dịch vụ ứng tiền Viettel rồi nhé. Tiện ích này được sử dụng khi người dùng chưa có khả năng và điều kiện để nạp thẻ cào. Đơn giản giống như cách bắn tiền Viettel thì cách ứng tiền cũng rất dễ với một vài thao tác.

Ứng tiền Viettel mang lại những lợi ích gì cho người dùng?

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, nhà mạng đã rất thông minh khi áp dụng tiện ích ứng tiền. Vậy người sử dụng được mang đến những lợi ích sau:

 • Bạn sẽ không mất thời gian mua thẻ trong những tình huống khẩn cấp khi điện thoại hết tiền mà vẫn có tiền sử dụng dịch vụ. Thật tuyệt đúng không?
 • Tuỳ thuộc vào loại thuê bao của bạn, có thể tạm ứng được nhiều mức tiền khác nhau lên đến 100K.
 • Nếu là người không giỏi công nghệ thì không sao vì cú pháp ứng tiền rất đơn giản, dễ dàng sử dụng.
 • Dễ dàng chi trả tiền ứng trong lần nạp tiền tiếp theo.
 • Dịch vụ ứng tiền rất rõ ràng, đã được quy định sẵn và bạn không phải trả bất kỳ chi phí phát sinh thêm nào theo thời gian ngoài những khoản đã biết trước.

Chi tiết 5 cách ứng tiền Viettel nhanh chóng, đơn giản

Để cứu cánh trong trường hợp cần thiết, với vài thao tác đơn giản để có ngay tiền trong tài khoản của sim. Tuy nhiên muốn sử dụng dịch vụ ứng tiền của Viettel phải thoả mãn các điều kiện:

 • Sim của bạn là thuê bao trả trước đã hoạt động trên 90 ngày và tài khoản trong 3 tháng gần nhất trên 50K
 • Sim trả trước đã kích hoạt trên 180 ngày phải nạp tối thiểu 20K ở tháng trước đó hoặc tiêu dùng trung bình trong ba tháng gần nhất trong khoảng từ 30K đến dưới 50K

Nếu đã đủ điều kiện hãy bắt đầu với các cách ứng tiền ngay sau đây.

1. Cách ứng tiền qua cú pháp 911

Đối tượng và điều kiện đăng ký dịch vụ qua cú pháp 911:

 • Thuê bao Viettel đang hoạt động hai chiều kích hoạt từ 90 ngày trở lên và liên tục trong vòng 12 tháng.
 • Số tiền trong tài khoản của bạn phải ít hơn 300đ.
 • Chỉ được ứng tiền tối đa 1 lần với mỗi lần nạp thẻ cho điện thoại. Nếu muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ này thì phải thanh toán hết số tiền mà thuê bao ứng trước đó.

Cách thực hiện thao tác trên bàn phím: Bấm *911# sau đó bấm OK hoặc phím gọi đi.

cach-ung-tien-viettel-2

Sau khi ấn gọi bạn sẽ được cộng vào tài khoản chính 10.000/1 lần, mức phí phải trả khi nạp thẻ là 1.500đ.

Sau khi nạp tiền vào tài khoản hệ thống sẽ tự động trừ 11.500đ (trong đó 10.000đ là số tiền bạn đã ứng lúc trước và 1.500đ là phí dịch vụ).

2. Ứng tiền qua cú pháp 511

Nếu người dùng muốn ứng tiền khi còn nợ 911 thì có thể lựa chọn ứng tiền qua dịch vụ 511 bằng những cách dễ dàng dưới đây.

 • Cách 1: Với thuê bao còn số dư dưới 1.000đ thì tổng đài 511 sẽ tự động gửi tin nhắn mời bạn sử dụng dịch vụ phút gọi. Khi đó, bạn chỉ cần xác nhận việc ứng tiền hoặc ứng số phút gọi và làm theo hướng dẫn là xong.
 • Cách 2: Cũng dễ dàng như cách 1, bạn cũng có thể thực hiện ứng tiền qua cú pháp đơn giản là *511# rồi nhấn OK hoặc bấm gọi. Tiếp theo mọi người lần lượt làm theo hướng dẫn của tổng đài là được.

cach-ung-tien-viettel-3

3. Ứng tiền qua tin nhắn tổng đài tin nhắn 9118

Thông qua 9118 ứng tiền, thuê bao của bạn phải thỏa mãn những điều kiện:

 • Nhà đài sẽ thu hồi tiền ứng và phí dịch vụ khi khách hàng nạp thẻ hoặc nhận tiền từ thuê bao khác.
 • Đối với các giao dịch nợ cước quá 60 ngày, dịch vụ sẽ tự động quét cước tài khoản gốc để thu hồi.

Để thực hiện được dịch vụ này, người sử dụng phải đăng ký dịch vụ ứng tiền bằng cách soạn tin UT gửi 9118 để đăng ký. Sau khi người dùng gửi đăng ký dịch vụ, hệ thống sẽ xem xét tình trạng thuê bao của bạn và cho phép ứng số tiền từ 5.000 - 50.000 đồng tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng.

cach-ung-tien-viettel-4

Vậy phí dịch vụ là bao nhiêu, bạn có thể tham khảo mệnh giá và điều kiện ứng tiền qua 9118 tại bảng dưới đây:

Số tiền ứng đượcCú pháp SMS đăng kýĐiều kiện để được ứng tiền
5.000đSoạn tinTài khoản gốc tiêu dùng số tiền trong 3 tháng gần nhất khoảng 70.000đ
10.000đSoạn tinTài khoản gốc tiêu dùng số tiền trong 3 tháng gần nhất khoảng 100.000đ
20.000đSoạn tinTài khoản gốc tiêu dùng số tiền trong 3 tháng gần nhất khoảng 200.000đ
30.000đSoạn tinTài khoản gốc tiêu dùng số tiền trong 3 tháng gần nhất khoảng 300.000đ
40.000đSoạn tinTài khoản gốc tiêu dùng số tiền trong 3 tháng gần nhất khoảng 400.000đ
50.000đSoạn tinTài khoản gốc tiêu dùng số tiền trong 3 tháng gần nhất khoảng 500.000đ

4. Ứng tiền qua tổng đài 5511 khi còn nợ

Ngoài các mẹo trên, còn cách ứng tiền thông qua nhà đài 5511. Đây là dịch vụ có tên gọi là Xtime của Viettel và đã được triển khai song song với 2 tổng đài khác là 9118 cùng với 911. Cho phép người dùng có thể ứng tiền từ 5.000đ đến 50.000đ khi hết tiền. Hoặc nếu bạn còn nợ 9118 hoặc 511 thì có thể lựa chọn ứng tiền qua 5511. Dịch vụ này nhằm cung cấp cho quý khách hàng trải nghiệm tốt hơn trong trường hợp cấp bách.

Một số điều kiện mà người dùng cần phải đáp ứng trước khi áp dụng dịch vụ là:

 • Thuê bao có thời gian sử dụng trên 90 ngày cũng như tổng số tiền tiêu trong tài khoản ở tháng gần nhất tối thiểu từ 150.000đ hoặc cao hơn.
 • Thuê bao đã hoàn thành thanh toán nợ từ những đợt ứng tiền trước, không nợ cước Viettel.
 • Chi phí dùng cho dịch vụ này là 15% số tiền mà các bạn ứng. Vào lần nạp thẻ điện thoại kế tiếp bạn sẽ được tự động trừ số tiền ứng và phí đã nêu.

Để có thể làm theo cách ứng tiền từ 5K - 50K hoặc các mệnh giá khác qua tổng đài 5511 của nhà mạng, chúng ta làm theo 2 cách sau:

Cách 1: Mở phần Điện thoại trên dế yêu > Nhập mã USSD *511# > Nhấn nút Gọi hoặc OK để hoàn thành.

Cách 2: Cú pháp đơn giản hơn, chỉ cần soạn tin nhắn XT > Gửi 5511 rồi làm theo hướng dẫn.

Sau khi gửi đi yêu cần, tổng đài sẽ trả lại kết quả số tiền có thể ứng sau khi xem xét đầy đủ các điều kiện.

5. Ứng tiền điện thoại thông qua ứng dụng My Viettel

Nhằm giúp người dùng tra cứu các thông tin cần thiết của thuê bao Viettel đang sử dụng, nhà mạng đã thiết lập nên thiết bị thông minh My Viettel. Vậy cùng tìm hiểu cách cứu cánh trên My Viettel để nhận được hỗ trợ cách tốt nhất.

Để ứng tiền trên ứng dụng, sim của bạn cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

 • Nếu muốn sử dụng dịch vụ phải đảm bảo đang hoạt động 2 chiều
 • Không phải dạng trả sau và đã hoạt động từ 90 ngày trở lên.
 • Số dư trong thuê bao của bạn phải nhỏ hơn 5.000đ.
 • Smartphone đã cài đặt phần mềm

Nếu chưa đáp ứng được điều kiện thứ 4 cũng không có gì phải lo lắng vì chỉ cần vài cú click chuột nho nhỏ bạn có thể đăng ký tài khoản mới ngay. Cùng thực hiện vài thao tác đơn giản này ngay nhé:

 • Cách 1: Truy cập theo đường link: viettel.vn. Máy sẽ tự động chuyển vào kho > chọn mục tải ứng dụng.
 • Cách 2: Vào CH Play hoặc AppStore > Tìm kiếm loại app mà bạn đang muốn > Chọn mục tải và máy sẽ tự động cài đặt như mong muốn.

Đã cập nhật xong, bây giờ bạn hãy mở ngay để ứng tiền theo các bước dưới đây.

 • Bước 1: Khởi động My Viettel của bạn > Dùng số điện thoại của mình để đăng nhập vào tài khoản. Sau đó nhấn vào mục Nạp tiền.
 • Bước 2: Sau khi đã truy cập thành công, chúng ta tiếp tục chọn Ứng tiền. Tiếp theo,hãy đọc kỹ lại lần nữa những điều khoản sẽ hiện ra. Cuối cùng chọn nút Ứng tiền để kết thúc.

Như vậy, bạn đã có được số tiền tạm ứng như mong muốn. Tiền ứng và phí sẽ được trừ vào tài khoản khi bạn nạp thẻ lần tiếp theo.

Cách ứng thời gian gọi 5 phút khi điện thoại hết tiền trong tài khoản, hết tiền ứng

Cách cuối cùng có thể áp dụng khi hết tiền và hết luôn tiền ứng, bạn có thể ứng được thời gian 5 phút gọi. Tuy nhiên, cách này cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

 • Ưu điểm: Thuê bao được cho phép ứng 5 phút cuộc gọi trong khi điện thoại không có tiền và cũng hết số ứng, cứu cánh bạn trong những lúc vô cùng cấp bách.
 • Nhược điểm: Không đơn giản như cách ứng tiền, để ứng được 5 phút gọi cần gọi điện đến tổng đài 1530 và thực hiện nhiều bước theo hướng dẫn nên khá rườm rà và bất tiện.

Dịch vụ Callplus hay còn được biết đến với tên gọi khác là ưu đãi Gọi không gián đoạn bằng tổng đài 1530. Cho phép các thuê bao di động Viettel trả trước vẫn có thể thực hiện cuộc gọi nội mạng và ngoại mạng khi điện thoại không còn tiền. Theo đó, cuộc gọi sẽ không bị trừ tiền ngay vào thời điểm gọi mà sẽ được trừ vào lần nạp thẻ kế tiếp của người dùng. Thời lượng mà bạn có thể ứng cao nhất là 5 phút và không bị tốn thêm một chi phí phát sinh nào khác nữa.

Mọi người hãy thực hiện theo 1 trong 2 cách bên dưới đây để có thể sử dụng dịch vụ gọi điện được tối đa khi máy đang hết tiền:

 • Cách 1: Liên hệ với tổng đài 1530 rồi làm theo các bước hướng dẫn.
 • Cách 2: Nhấn gọi trực tiếp đến số điện thoại 1530………. Trong đó, các ký tự 10 số cuối chính là số thuê bao mà các bạn cần gọi đến để liên lạc.

cach-ung-tien-viettel-5

Theo thời gian, có rất nhiều nhà mạng phát triển, tuy nhiên Viettel luôn đi đầu với các dịch vụ vô cùng tiện ích, chi phí hấp dẫn và ưu đãi. Tin rằng, Viettel sẽ luôn luôn hùng mạnh và phát triển đúng với kỳ vọng. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn biết 5 cách ứng tiền Viettel từ 5K-100K khi vẫn còn nợ đơn giản nhất. Chúc bạn có những phút giây tuyệt vời và lý thú bên gia đình và những người thân yêu.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Anh Quân

Để có thể giúp cho sự lựa chọn của các bạn phù hợp có ích hơn, Anh Quân đã tổng hợp lại những kiến thức của bản thân qua những bài reviews, đánh giá trên Đánh giá Tốt. Mong quý độc giả sẽ có những giây phút lựa chọn sản phẩm thật hữu ích.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều