Top 10 quốc gia nhỏ nhất thế giới hiện nay bạn nên tìm hiểu

Khánh Vy
29/09/2023
Lượt xem: 360

Nếu kể tên các quốc gia lớn nhất trên thế giới chắc hẳn ai cũng biết nhưng bạn có biết đến những quốc gia nhỏ nhất trên thế giới không? Những quốc gia này với dân số ít, diện tích nhỏ tuy nhiên vẫn mang đậm những nét văn hóa đặc trưng và vô cùng độc đáo. Cùng tìm hiểu top 10quốc gia nhỏ nhất thế giới đã được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây!

Top quốc gia nhỏ nhất thế giới Vatican

Thành phố Vatican nằm trong top quốc gia nhỏ nhất thế giới. Nơi đây có chủ quyền với tổng diện tích chỉ khoảng 44 ha nằm gói gọn trong lòng của thành phố nước Ý với 1000 cư dân đang sinh sống. Đất nước được thành lập vào năm 1929 theo hiệp ước là Laterano với tư cách là hậu thân của nhà nước giáo hoàng.

quoc-gia-nho-nhat-the-gioi-1

XEM THÊM SẢN PHẨM TẠI LAZADA

Tuy nhỏ bé nhưng Vatican là một quốc gia rất hùng mạnh và có tầm ảnh hưởng rất lớn đến hàng tỷ công giáo trên Thế giới. Danh thu chính của Vatican đến từ việc quyên góp cho các nhà thờ công giáo trên thế giới thông qua các ấn phẩm và du lịch.

Tuy là một đất nước nhỏ bé về diện tích và dân cư nhưng cư dân ở đây lại có một cuộc sống sung túc, hạnh phúc khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Nếu có dịp ghé thăm Vatican các bạn có thể đến thăm 2 địa danh nổi tiếng đó là tòa thánh Vatican và quảng trường thánh Peter.

Top quốc gia nhỏ nhất thế giới Monaco

Monaco hay còn được biết tới với cái tên Công quốc Monaco - một quốc gia độc lập có chủ quyền tại châu Âu với diện tích chưa đầy 2km². Quốc gia này đã góp mặt vào danh sách top 10 quốc gia nhỏ nhất thế giới về diện diện tích và và dân số. Hiện nay dân số của Vương quốc Monaco là 39.481 người theo số liệu năm 2021.

quoc-gia-nho-nhat-the-gioi-2

XEM THÊM SẢN PHẨM TẠI LAZADA

Tuy là dân số của đất nước này chỉ bằng một bang nhỏ của các quốc gia khác nhưng Monaco đại có tỷ lệ tỷ phú, triệu phú cao nhất thế giới. Monaco đã biết đến như một công quốc từ thế kỷ thứ 15, đến thế kỷ thứ 16 - 17 Monaco bị người Tây Ban Nha xâm lược và vào cuối thế kỷ thứ 18 đầu thế kỷ 19 nó nằm dưới sự bảo hộ của Pháp.

Đến năm 1861, Monaco chính thức tách khỏi lãnh thổ Pháp trở thành quốc gia độc lập cho đến nay. Người đứng đầu nhà nước là công tước đồng thời là người nắm quyền lập pháp và hội đồng quốc gia.

Nền kinh tế của nơi đây chủ yếu dựa vào công nghiệp và thuế thu được từ các sòng bạc ở Monte Carlo. Dù chỉ là một quốc gia nhỏ nằm cạnh địa Trung Hải nhưng nơi đây được biết tới là một quốc gia giàu có, xa hoa vượt cả Dubai về truyền thống và độ sành sỏi.

Top quốc gia nhỏ nhất thế giới Nauru

Nauru hay Cộng hòa Nauru là một quốc gia nằm ở phía Đông Australia có diện tích 21 km2 và dân số khoảng 10.000 người. Nơi đây được biết tới là một quốc đảo xinh đẹp với những bãi biển xanh mướt khiến Du khách được say đắm khi được đặt chân tới đây.

quoc-gia-nho-nhat-the-gioi-3

XEM THÊM SẢN PHẨM TẠI LAZADA

Nauru là quốc gia trên thế giới không có một thủ đô chính thức của mình. Nơi đây chỉ có hai ngôn ngữ được sử dụng là tiếng Anh và tiếng Nauru. Nguồn thu nhập chính của người dân nơi đây là từ hoạt động xuất khẩu phân bón còn ngoại giao và quốc phòng của quốc gia này được Australia bảo vệ. Nơi đây có 90 % dân số bị béo phì do người dân nơi đây thường sử dụng rượu bia và đồ ăn nhiều dầu mỡ.

Tham khảo: Top 10 thành phố lớn nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Top quốc gia nhỏ nhất thế giới San Marino

San Marino hay Cộng Hòa San Marino nằm trong top quốc gia nhỏ nhất thế giới là tên quốc gia nằm ở Đông Bắc nước Ý với diện tích 60km² và dân số 28.117 người. Nơi đây được thành lập vào năm 301 trước Công nguyên bởi một người theo đạo thiên chúa và nơi đây được mệnh danh là quốc gia có tuổi thọ cao nhất nhì trên thế giới.

quoc-gia-nho-nhat-the-gioi-4

XEM THÊM SẢN PHẨM TẠI LAZADA

Nền kinh tế của quốc gia này chủ yếu dựa vào nông nghiệp và du lịch. Nơi đây đã đón khoảng 3.000.000 lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới do đó thu nhập của người dân nơi đây thuộc hạng cao trên thế giới.

Top quốc gia nhỏ nhất thế giới Liechtenstein

Liechtenstein là một quốc gia được bao bọc quanh bởi các quốc gia Tây Âu và là đất nước không giáp biển với GDP bình quân đầu người cao nhất thế giới. Dân số nơi đây chỉ khoảng 33.300 người với diện tích 160km2.

quoc-gia-nho-nhat-the-gioi-5

XEM THÊM SẢN PHẨM TẠI LAZADA

Mức sống của cư dân ở đây được đánh giá là cao nhất trên thế giới với vị vua Liechtenstein - một trong sáu vị vua giàu nhất thế giới với tài sản ước tính khoảng 5.000.000.000 USD

Top quốc gia nhỏ nhất thế giới Antigua & Barbuda

Antigua & Barbuda nằm trong top quốc gia nhỏ nhất thế giới có dân số khoảng 70.000 người là một quốc gia khá nhỏ với diện tích chỉ 442km². Quốc gia nhỏ bé này nằm ở phía Nam của quần đảo Windward trong quần đảo Lesser Antilles . Năm 1632 nơi đây từng bị Anh chiếm đóng, năm 1667 trở thành thuộc địa của Anh, đến năm 1967 đất nước này thực hiện quyền tự trị nội bộ và trở thành thành viên của khối liên hiệp Anh.

quoc-gia-nho-nhat-the-gioi-6

XEM THÊM SẢN PHẨM TẠI LAZADA

Antigua & Barbuda là một đảo san hô có khá nhiều động vật hoang dã được coi là thiên đường xanh. Do vị trí gần đường xích đạo, cách vùng biển Caribe khoảng 40km nên nơi đây sở hữu phong cảnh thiên nhiên vô cùng độc đáo và lạ mắt.

Xem thêm: Top 10 sân bay lớn nhất thế giới hiện nay bạn chưa biết

Top quốc gia nhỏ nhất thế giới Palau

Palau là đất nước có dân số khoảng 20.000 người với diện tích 459 km2 nằm trên một hòn đảo ở phía Đông Philippines. Quốc gia này nằm dưới chính phủ hợp hiến của hiệp ước liên minh tự do Hoa Kỳ có hiệu lực vào năm 1994.

quoc-gia-nho-nhat-the-gioi-7

XEM THÊM SẢN PHẨM TẠI LAZADA

Top quốc gia nhỏ nhất thế giới Saint Kitts & Nevis

Saint Kitts & Nevis nằm trong top quốc gia nhỏ nhất thế giới là một quốc đảo thuộc quần đảo Leeward Tấy Ấn với dân số 42.000 người và diện tích là 261 km2. Quốc gia này giành độc lập từ vương quốc Anh vào năm 1983 và là một liên bang có lên kinh tế, du lịch phát triển cùng với sự phát triển của nông nghiệp và các ngành công nghiệp sản xuất khác cũng tương đối phát triển.

quoc-gia-nho-nhat-the-gioi-8

XEM THÊM SẢN PHẨM TẠI LAZADA

Du lịch đảo nơi đây được phát triển, mở rộng từ năm 1978. Đến năm 2009 quốc gia này đã có khoảng 587.479 lượt khách du lịch tăng vượt trội so với năm 2007 là 379.473.

Tìm hiểu: Top 8 bãi biển đẹp nhất Việt Nam du khách không thể bỏ lỡ

Top quốc gia nhỏ nhất thế giới Tuvalu

Tuvalu là quần đảo thuộc Nam Thái Bình Dương với chính đảo san hô với bề mặt thấp hơn mực nước biển là một trong những quốc gia nhỏ nhất với diện tích 26km² và dân số là 10.441 người.

quoc-gia-nho-nhat-the-gioi-9

XEM THÊM SẢN PHẨM TẠI LAZADA

Quốc gia này là một nước thuộc liên hiệp Anh với người đứng đầu là nữ hoàng Anh. Trong đại chiến thế giới thứ hai với hàng 1000 người Mỹ đã lũ lượt kéo đến Tuvalu và quần đảo này trở thành căn cứ của quân đồng minh. Sau đó rất nhiều sân bay được xây dựng tại đây và sau chiến tranh chúng bị bỏ không trở thành một khung cảnh rất độc đáo.

Đọc tiếp: Top 8 cáp treo dài nhất Việt Nam cực kì đẹp và ấn tượng

Top quốc gia nhỏ nhất thế giới Marshall

Quốc gia này với dân số 60.000 người với toàn bộ bề mặt có diện tích khoảng 181,1km². Năm 1986 Hoa Kỳ và Marshall ký hiệp định Hiệp hội tự do và quần đảo này được thành lập một chính phủ tự trị nhưng dưới sự viện trợ về kinh tế và quân sự của Hoa Kỳ.

quoc-gia-nho-nhat-the-gioi-10

XEM THÊM SẢN PHẨM TẠI LAZADA

Marshall gia nhập Liên Hợp Quốc vào năm 1991 kinh tế chủ yếu dựa vào đánh bắt hải sản, du lịch và trợ cấp Hoa Kỳ còn nông nghiệp chỉ đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Trên đây là top 10 quốc gia nhỏ nhất thế giới giúp bạn vi vu trải nghiệm những điều kỳ thú. Các quốc gia này tuy nhỏ bé về diện tích và dân số nhưng để sử hữu những nét đặc trưng về kinh tế, văn hóa, chính trị rất riêng và độc đáo. Cùng theo dõi của trang web của chúng tôi để cập nhập thêm nhiều thông tin bổ ích mỗi ngày nhé!

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Khánh Vy

Khám phá trải nghiệm du lịch từ mọi miền đất nước với hàng nghìn văn hóa ẩm thực khác nhau, chỉ nghe thôi đã thấy thật thú vị. Và nếu như bạn đang có kế hoạch du lịch tới một địa danh nổi tiếng nhưng chưa thật sự hiểu nhiều về nơi đó, vậy thì hãy để Khánh Vy mang đến cho bạn một chuyến đi đầy trải nghiệm bằng những thông tin và gợi ý thú vị về các vùng đất mới mẻ này nhé.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết liên quan
Bài viết đọc nhiều