Hướng dẫn 5 bước mở tài khoản chứng khoán SSI nhanh, gọn, lẹ

Anh Quân
29/09/2023
Lượt xem: 341

Như chúng ta đã biết, để có thể tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán, các nhà giao dịch bắt buộc phải sở hữu một tài khoản đầu tư hợp lệ trong tổ chức có uy tín. Chính vì thế, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 5 bước đăng ký mở tài khoản chứng khoán SSI nhanh, gọn lẹ.

mo-tai-khoan-chung-khoan-ssi-1

Có nên mở tài khoản chứng khoán SSI không?

Khi mở tài khoản của bất kỳ công ty chứng khoán nào thì bạn cũng phải xét tới độ tin cậy, uy tín và giá trị pháp lý để có thể bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình.

Vì thế, bạn nên lựa chọn một công ty chứng khoán có tên tuổi, có vốn hóa lớn (thể hiện vị thế cạnh tranh so với các công ty cùng ngành) do tài khoản chứng khoán là nơi cất giữ cả khối tiền của bạn. Hơn nữa, việc đầu tư là lâu dài chứ không phải ngày một ngày hai. Do đó, bạn nên "chọn mặt gửi vàng" vào một công ty chứng khoán là vô cùng quan trọng.

Thực tế, SSI là một công ty chứng khoán có tuổi đời lớn trên thị trường. Trải qua hơn 20 năm kinh nghiệm cung cấp sản phẩm, dịch vụ tài chính chứng khoán, SSI đã dần khẳng định được vị thế của mình cũng như có được niềm tin từ khách hàng. Vì thế, khi tham gia đầu tư chứng khoán tại sàn giao dịch SSI, nhà đầu tư sẽ có được những lợi ích sau đây:

 • Giao dịch chứng khoán trên nền tảng công nghệ hiện đại, cũng như bảo mật và an toàn cao.
 • Bên cạnh đó, bảng giá SSI tập hợp đầy đủ những mã chứng khoán có mặt trên thị trường. Đồng thời, chỉ số và các biến động diễn ra mỗi giây được cập nhật liên tục giúp khách hàng nắm bắt thông tin kịp thời.
 • Ngoài ra, còn hỗ trợ phân tích, đánh giá và nghiên cứu thị trường thông qua các công cụ định giá hoàn toàn miễn phí.
 • Theo dõi mã chứng khoán yêu thích và cá nhân hóa bảng giá theo nhu cầu của mình.
 • Hơn nữa, đặt lệnh nhanh chóng chỉ với một click giúp tiết kiệm thời gian và không bỏ lỡ cơ hội giao dịch tốt nhất.
 • Sở hữu dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp phục vụ mọi nhu cầu, thắc mắc của khách hàng trong quá trình đầu tư.
 • Đặc biệt, cam kết uy tín và chất lượng cho người dùng.

Những ai đủ điều kiện mở tài khoản chứng khoán SSI?

Để có thể đủ điều kiện mở tài khoản chứng khoán SSI, khách hàng cần đảm bảo một số điều kiện sau:

mo-tai-khoan-chung-khoan-ssi-2

 • Thứ nhất, người đăng ký phải từ 18 tuổi trở lên.
 • Thứ hai, bạn cần chuẩn bị CMND/CCCD để sử dụng làm hồ sơ đăng ký mở tài khoản.

Bên cạnh đó, SSI luôn hỗ trợ hết mình để mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng. Do đó, nếu có bất kỳ khó khăn nào trong quá trình đăng ký, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của nhân viên tư vấn để hoàn thiện thủ tục nhanh chóng.

5 bước mở tài khoản chứng khoán SSI online nhanh, gọn, lẹ

Do nhu cầu tham gia đầu tư chứng khoán của hầu hết người dân trên cả nước cũng như tình trạng khó khăn trong việc di chuyển đến trụ sở công ty để đăng ký mở tài khoản gặp rất nhiều ở người dân. Vì thế, SSI đã tiến hành hai phương thức mở là trực tiếp tại quầy và online để ai cũng có thể đăng ký được. Trong đó, mở tài khoản chứng khoán SSI online khá đơn giản, chỉ mất 3 – 5 phút để đăng ký thành công.

Dưới đây là 5 bước mở tài khoản chứng khoán SSI bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Lựa chọn loại tài khoản đăng ký SSI

Trước hết, khách hàng truy cập vào trang website của SSI và làm theo các bước sau:

mo-tai-khoan-chung-khoan-ssi

 • Đầu tiên, bạn hãy click chọn mục “Khách hàng cá nhân” và nhấn chọn “Mở tài khoản”. Hoặc bạn có thể click vào Link này  rồi nhấn “Bắt đầu”.
 • Ở giao diện kế tiếp, bạn chọn loại tài khoản muốn đăng ký gồm có: Tài khoản thông thường, phái sinh và ký quỹ. Phụ thuộc vào chiến lược đầu tư cá nhân mà bạn sẽ có những lựa chọn riêng của mình. Bên cạnh đó, khách hàng có thể đồng thời tick chọn cả 3 loại tài khoản nếu muốn chứ không giới hạn chỉ một loại duy nhất.
 • Tiếp theo, phía bên dưới có một phần yêu cầu lựa chọn chi nhánh/ phòng giao dịch gần nhất. Cho dù là đăng ký online nhưng bạn cũng nên chọn chi nhánh gần nhất để tiện lợi hơn trong trường hợp SSI cần bạn bổ sung và hoàn thiện hồ sơ bản cứng trong 30 ngày.

Bước 2: Xác nhận hồ sơ

Ở bước này, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng tải ảnh chứng minh hoặc căn cước cả hai mặt trước và sau. Khi đó, bạn phải sử dụng giấy tờ thật, không làm giả, ảnh tải lên rõ nét cũng như không mờ hoặc bị mất bất kỳ thông tin nào. Tốt nhất là người dùng hãy sử dụng phần mềm Scan hình ảnh trên điện thoại để có thể chụp và tải ảnh lên. Lưu ý rằng lưu file ảnh ở định dạng cho phép của SSI là PNG hoặc JPG nhé.

mo-tai-khoan-chung-khoan-ssi-4

Hơn nữa, người dùng nên thao tác trước để khi cần là tải lên ngày nhằm tiết kiệm thời gian đăng ký. Không những thế, SSI cần xác thực khuôn mặt của khách hàng. Do đó, bạn phải đảm bảo camera máy tính/ điện thoại hoạt động tốt để quay rõ khuôn mặt của mình.

Nếu như đã hoàn thành việc xác thực trên, người dùng nhấn vào “Tiếp theo” để đến với mục “Bổ sung thông tin”.

Bước 3: Bổ sung thông tin

Nhà đầu tư cần bổ sung một số thông tin còn thiếu như số điện thoại, email,… Bạn hãy click chọn vào các trường cần điền trên màn hình và bỏ qua nếu không cần phải thay đổi gì.

mo-tai-khoan-chung-khoan-ssi-5

Trong quá trình thao tác, bạn sẽ thấy bên góc trái phía dưới luôn có nút chọn “Quay lại”. Nếu như có nhu cầu thay đổi bất kỳ lựa chọn nào trước đó, bạn hãy nhấn vào đây để chỉnh sửa và bổ sung thêm thông tin cần thiết.

Bước 4: Đăng ký dịch vụ

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, giao diện sẽ đưa bạn đến mục “Đăng ký dịch vụ”. Trong đó có một số loại dịch vụ tiêu biểu như Giao dịch trực tuyến qua internet, ứng dụng di động, Dịch vụ ứng trước tiền và Dịch vụ nhận bán qua SMS, email cùng với Giao dịch qua tổng đài điện thoại; Phương thức xác thực,… Bạn hãy click chọn Có hoặc Không để xác nhận đăng ký những loại dịch vụ mong muốn.

Nếu kéo xuống phía cuối cùng bạn sẽ thấy trường thông tin về tài khoản ngân hàng. Khi đó, người dùng điền thông tin tài khoản ngân hàng của mình để thanh toán, rút và gửi tiền vào tài khoản đầu tư chứng khoán tại SSI. Bạn hãy đảm bảo sự chính xác đầy đủ thông tin yêu cầu để quá trình xác nhận diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn.

Bước 5: Ký hợp đồng

Cuối cùng là bước ký hợp đồng, nhà đầu tư phải đọc kỹ Điều khoản hợp đồng trước khi ký. Hợp đồng nói rõ về trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của khách hàng và công ty SSI khi xác nhận đăng ký mở tài khoản tại SSI. Nhờ việc đọc và hiểu rõ các điều khoản sẽ đảm bảo trong quá trình sử dụng sẽ giúp bạn không có những hành động vi phạm ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của mình sau này.

mo-tai-khoan-chung-khoan-ssi-6

Sau đó bạn phải thực hiện ký xác nhận hợp đồng. Do đây là đăng ký online nên khách hàng bắt buộc phải tải ảnh có chữ ký cả nhân của mình. Giống như khi xác nhận ảnh chứng minh nhân dân, người dùng scan và tải ảnh có chữ ký lên hệ thống và nhấn Gửi.

Khi đó, hệ thống tự động gửi mã xác thực thông qua số điện thoại hoặc email mà bạn đã điền trong bước bổ sung thông tin. Mã sẽ gửi về dưới hình thức OTP qua SMS và email, điền mã vào ô nhập mã và nhấn xác nhận. Sau khi hoàn thành bạn mới thật sự đăng ký tài khoản thành công.

Trong vòng 1 ngày, bạn sẽ nhận được điện thoại từ SSI về việc xác nhận thông tin một lần nữa. Tiếp theo, thông tin về tài khoản và hợp đồng được gửi trực tiếp đến email. Người dùng khi đó sẽ đăng nhập, nạp tiền vào và tham gia đầu tư.

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày đăng ký, bạn phải in hợp đồng và hoàn thiện hồ sơ bản cứng rồi gửi đến cơ sở SSI qua đường chuyển phát nhanh. Tuy nhiên, trong lúc đó, bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản để giao dịch bình thường.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán SSI tại quầy nhanh chóng

Đối với hình thức mở tài khoản chứng khoán SSI trực tiếp tại quầy, khách hàng phải mang theo chứng minh hoặc căn cước tới cơ sở SSI gần nhất và yêu cầu mở tài khoản với nhân viên tư vấn. Khi đó, bạn sẽ được cấp một bộ hồ sơ gồm có hợp đồng đăng ký mở tài khoản, cùng với mẫu thông tin cá nhân và mẫu đăng ký dịch vụ giao dịch.

mo-tai-khoan-chung-khoan-ssi-7

Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn điền đầy đủ và chính xác thông tin, ký xác nhận bằng chữ ký cá nhân để hoàn thiện hợp đồng. Tuy nhiên, bạn không cần scan bất kỳ ảnh nào mà SSI sẽ giúp bạn làm hết. Hãy ngồi đợi tầm 15 phút là nhà giao dịch đã sở hữu tài khoản đầu tư ưng ý.

Lưu ý rằng khi được tư vấn về sản phẩm của SSI, bạn nên trình bày nhu cầu và mong muốn của mình để nhận sự hướng dẫn tận tình về chọn loại sản phẩm/ dịch vụ thích hợp nhất. Nhận thấy việc đăng ký tại quầy tiện lợi và nhanh chóng hơn. Bởi vì bạn được nghe và thắc mắc trực tiếp với nhân viên để khi sử dụng tài khoản không gặp quá nhiều khó khăn.

Cách đăng nhập tài khoản chứng khoán SSI đơn giản

Thật đơn giản , người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản chứng khoán SSI trực tiếp trên nền tảng website hoặc trên ứng dụng điện thoại.

mo-tai-khoan-chung-khoan-ssi-8

Bạn hãy Click vào đây và nhập user cũng như password đã nhận trước đó. Rồi chọn Đăng nhập. Đối với trên ứng dụng điện thoại sẽ yêu cầu xác nhận OTP qua SMS lần đầu. Khi đó, bạn chỉ cần nhập mật khẩu là có thể truy cập vào giao diện đầu tư nhanh chóng.

Trên đây là chia sẻ tất cả các thông tin có liên quan đến việc mở tài khoản tại SSI. Mong rằng với những điều đã cung cấp có thể giúp bạn thực hiện thành công việc mở tài khoản chứng khoán SSI. Chúc bạn sẽ giao dịch đạt nhiều thắng lợi để tiến tới tự do tài chính cá nhân trong tương lai nhé.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Anh Quân

Để có thể giúp cho sự lựa chọn của các bạn phù hợp có ích hơn, Anh Quân đã tổng hợp lại những kiến thức của bản thân qua những bài reviews, đánh giá trên Đánh giá Tốt. Mong quý độc giả sẽ có những giây phút lựa chọn sản phẩm thật hữu ích.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều