3 Cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu thơm ngọt chuẩn vị

Khoai lang nướng là một món ăn đơn giản mà nhiều người ưa thích. Món ăn không chỉ chứa rất nhiều vitamin, các khoáng chất tốt cho sức khỏe mà còn là món ăn bổ dưỡng cho những người có cân nặng khiêm tốn. Không những vậy, khoai lang còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả khi cung cấp tới 4g chất xơ ăn kiêng, không có các chất béo. Trong tiết trời lạnh giá mùa đông mà được cầm củ khoai nóng hổi thì còn gì tuyệt hơn, Hãy cùng thưởng thức vị ngọt, bở của khoai thông qua các cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị dưới đây.

1. Cách nướng khoai lang mật bằng nồi chiên không dầu dễ dàng

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Những củ khoai mật sau khi nướng xong sẽ có mùi thơm phức, nóng hổi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dẻo, bùi bùi và cực kỳ hấp dẫn để thưởng thức cho những ngày thời tiết se lạnh.

cach-nuong-khoai-lang-bang-noi-chien-khong-dau-2

Nguyên liệu

Khoai lang mật: 3 củ.

Muối: 2 muỗng cà phê.

  • Cách chọn mua khoai lang mật thơm ngon

Đối với khoai lang mật, khi xắt hoặc bẻ đầu nhỏ của khoai sẽ thấy bên trong có màu cam nhạt và chảy ra một lượng mật nhất định.

Nên chọn khoai lang mật có màu đỏ ngả tím và có vết kéo mật bên ngoài vỏ.

Nên chọn những củ có kích cỡ vừa vì củ nhỏ sẽ ngon và ngọt hơn.

Không nên chọn khoai lang quá tươi vì khi tươi khoai sẽ chứa nhiều nước, do đó lượng mật khi đó cũng không nhiều khiến khoai không được ngọt.

Khi mua khoai lang mật bạn nên chọn mua những củ không bị thâm, nứt, dập hay có những đốm sâu.

Cách nướng khoai lang mật bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị

cach-nuong-khoai-lang-bang-noi-chien-khong-dau-3

Những bước hướng dẫn cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu dưới đây đảm bảo sẽ giúp cho bạn có được món khoai lang mật nướng thơm bùi, ngọt lịm vô cùng hấp dẫn.

  • Bước 1: Sơ chế khoai lang

Khoai lang mật khi mua về, bạn đem đi rửa sạch hết đất, cát trên bề mặt rồi ngâm với nước muối loãng tầm 15 phút. Sau đó, hãy mang đi rửa sạch rồi để ráo. Bạn cũng có thể cắt khoai thành các miếng nhỏ, sao cho vừa ăn. Tuy nhiên, bạn nên để cả củ khoai khi nướng, bởi món ăn sẽ mềm thơm và ngọt hơn. Nếu khoai quá to, bạn có thể cắt bớt hai đầu để cho vừa vào nồi chiên.

  • Bước 2: Nướng khoai lang
XEM NGAY:  Cách Nấu Cá Nục Kho Tiêu Cay Nồng Nóng Hổi Cực Ngon Miệng

Đầu tiên, bạn hãy làm nóng nồi chiên khoảng 5 phút với nhiệt độ 160 độ C. Trước khi nướng khoai, bạn nên dùng tăm đâm những lỗ nhỏ trên khoai và phết lên mặt một ít dầu để khoai lang được chín đều, có màu sắc bắt mắt và không bị khô.

Sau đó, bạn cho khoai vào nồi chiên không dầu và cài đặt nhiệt độ 180 độ C trong 25 phút. Sau khi hết thời gian, bạn hãy dùng que nhỏ, hoặc dùng chiếc đũa đâm xuyên khoai để kiểm tra xem đã chín chưa. Nếu bạn cảm thấy mặt dưới khoai còn hơi cứng cứng, hãy lật khoai lại và nướng thêm khoảng 5 phút nữa với nhiệt độ 180 độ C. Còn nếu thấy khoai lang đã chín đều thì cho ra đĩa và thưởng thức.

  • Bước 3: Thành phẩm

cach-nuong-khoai-lang-bang-noi-chien-khong-dau-4

Khi nướng bằng nồi chiên không dầu, những củ khoai lang mật nướng thơm phức, khi ăn vào sẽ cảm nhận độ dẻo ngọt, bùi bùi vô cùng phù hợp cho những ngày se lạnh. Khi khoai lang nướng chín, phần vỏ bên ngoài sẽ khô lại, còn phần bên trong thì vàng đều, mềm và thơm. Vậy là chỉ trong vòng 30 phút chúng ta đã có một món khoai lang nướng nóng hổi ngay tại nhà để thưởng thức bên gia đình, thật tiện lợi phải không nào?

2. Cách nướng khoai lang tím dùng nồi chiên không dầu hấp dẫn

Nếu bạn là người yêu thích hương vị đặc trưng của khoai lang tím thì tại sao không thử nướng bằng nồi chiên không dầu? Cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ đấy. Từng lát khoai lang tím khi được nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ có màu sắc đẹp mắt, giòn rụm nhưng vẫn giữ được độ ngọt lịm vốn có và tạo nên một món ăn vặt không thể bỏ lỡ.

cach-nuong-khoai-lang-bang-noi-chien-khong-dau-5

Nguyên liệu

  • Khoai lang tím: 1 củ.
  • Muối: 1 ít.
  • Dầu ô liu: 1.5 muỗng cà phê.
  • Dụng cụ thực hiện: nồi chiên không dầu, dao, tô, dĩa, đũa.

Cách nướng khoai lang tím bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn

cach-nuong-khoai-lang-bang-noi-chien-khong-dau-6

Để thực hiện được món khoai lang tím nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn thực hiện theo các cách hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Sơ chế khoai lang tím

Khoai lang tím sau khi mua về thì ngâm với nước muối loãng rồi mang đi rửa sạch, sau đó để ráo nước. Tiếp đến, bạn dùng dao bào bỏ đi phần vỏ ngoài của khoai, rồi dùng dao cắt thành lát mỏng. Tiếp theo, bạn cho phần khoai được cắt lát ngâm vào nước lạnh trong tầm 10 phút để khi nướng khoai sẽ được giòn hơn. Sau khi đã ngâm khoai lang tím thì đổ nước rồi để ráo.

XEM NGAY:  Cách làm mì tương đen chuẩn vị Hàn Quốc ngon và lạ miệng

Mách nhỏ: Bạn có thể dùng khăn thấm phần khoai lang tím khi để ráo, khoai khô nhanh hơn.

  • Bước 2: Ướp khoai

Tiếp theo, bạn cho phần khoai lang tím đã ráo nước vào tô, sau đó cho thêm 1 muỗng cà phê muối và 1.5 muỗng dầu ô liu vào rồi xóc lên cho khoai lang được thấm đều.

  • Bước 3: Nướng khoai

Tiếp đến, bạn bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C tầm 5 phút trước khi cho khoai lang tím vào. Tiếp theo, bạn cho phần khoai đã ướp vào nồi rồi trải đều cho nhanh chín, sau đó nướng khoai với nhiệt độ 180 độ C tầm 15 phút.

  • Bước 4: Thành phẩm

cach-nuong-khoai-lang-bang-noi-chien-khong-dau-7

Với những nguyên liệu cực kì dễ tìm và dễ chế biến đã làm nên một món ăn vặt cực kỳ thơm ngon, khi ăn vào có thể cảm nhận được độ giòn rụm và độ ngọt của từng lát khoai lang tím khi nướng bằng nồi chiên không dầu.

3. Cách làm khoai lang nướng bơ bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu với bơ là một món ăn vặt vừa quen thuộc mà vừa đơn giản được nhiều người yêu thích. Đây là sự lựa chọn phù hợp cho các tín đồ cuồng ăn vặt ngay tại nhà. Cùng vào bếp để biến tấu củ khoai lang quen thuộc trở nên thu hút hơn bằng nồi chiên không dầu! Nhờ nướng bằng nồi chiên không dầu, những lát khoai lang sẽ vàng ươm, giòn rụm và mang hương vị ngọt bùi kết hợp cùng vị béo ngậy của bơ sẽ tạo nên sức hút không thể chối từ cho bạn.

cach-nuong-khoai-lang-bang-noi-chien-khong-dau-8

Nguyên liệu

  • Khoai lang: 500g.
  • Bơ: 1.5 muỗng cà phê.
  • Muối: 1 ít.
  • Dụng cụ thực hiện: nồi chiên không dầu, dao, chén, đũa,…

Cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu với bơ siêu ngon

cach-nuong-khoai-lang-bang-noi-chien-khong-dau-9

Sau đây là những cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu với bơ siêu ngon, đơn giản. Chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu, bạn có thể thực hiện một món khoai nướng thơm ngon, ngọt lịm khó cưỡng.

  • Bước 1: Sơ chế khoai

Đầu tiên, khoai lang khi mua về, hay đem ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch, khi rửa bạn nên dùng bàn chải chà nhẹ lên khoai để trôi đi phần bùn đất và để ráo nước.

  • Bước 2: Cắt mỏng khoai

Khi phần khoai lang đã ráo nước, dùng dao cắt bỏ 2 phần đầu của khoai và phần còn lại thì cắt thành lát mỏng. Sau khi cắt khoai thì hãy ngâm vào nước muối lạnh tầm 15 phút để loại bỏ chất nhựa trong khoai, đồng thời cũng làm khoai khi chiên giòn hơn. Tiếp theo, bạn để khoai ráo nước sau khi ngâm bằng giấy thấm khô.

  • Bước 3: Phết bơ lên khoai
XEM NGAY:  Cách Làm Bánh Chuối Hấp Dẻo Ngọt Thơm Cực Ngon Miệng Dễ Làm

Sau đó, bạn dùng muỗng phết đều bơ lên 2 mặt của từng lát khoai lang, sau đó đặt lên đĩa đã được lót sẵn giấy nến.

  • Bước 4: Nướng khoai lang

Cho khoai lang đã phết bơ vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 180 độ C tầm 20 phút.

Mách nhỏ: Trước khi nướng, bạn nên phết một lớp dầu mỏng bên trong lòng nồi chiên không dầu vì sẽ giúp khoai giòn hơn. Hãy dùng tăm nhọn xiên thử xem khoai lang đã chín chưa.

  • Bước 5: Thành phẩm

cach-nuong-khoai-lang-bang-noi-chien-khong-dau-10

Những lát khoai lang nướng bơ sẽ có màu vàng ươm, giòn rụm đi kèm với vị ngọt ngọt, bùi bùi vốn có. Đặc biệt, khi bạn ăn kèm với bơ đã tạo nên một món ăn vặt mới lạ và thơm ngon vô cùng.

Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu để nướng khoai lang

cach-nuong-khoai-lang-bang-noi-chien-khong-dau-11

Trong quá trình chế biến sẽ không tránh khỏi những sai sót, do đó bạn cần lưu ý những điều sau đây để thực hiện cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu thơm ngon và chuẩn vị:

  • Nếu cần nướng khoai lang với số lượng lớn, bạn nên chia nhỏ thành nhiều lần để khoai được nhanh chín và giữ trọn vị ngọt thanh.
  • Món khoai lang nướng sẽ trở lên thơm ngon hơn nên bạn đặt nó trong một chiếc khăn ấm. Sau đó, bạn hãy cuộn tròn củ khoai trong khăn lại, ấn nhẹ nhàng để ruột khoai được mềm, khi đó chúng sẽ dễ dàng bóc vỏ hơn.
  • Bạn có thể thực hiện với món khoai lang mật, khoai lang tím nướng để ăn vào buổi sáng. Chất dinh dưỡng trong khoai sẽ giúp bạn có một buổi sáng tràn đầy năng lượng và sảng khoái hơn.
  • Trước khi chế biến, để món ăn được thơm ngon và chín đều, bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ khoảng 100 – 150 độ C tầm 3 phút.
  • Để giúp khoai lang không dính vào nhau, bạn nên xếp 1 lớp giấy dưới mặt đĩa và xếp khoai lên.
  • Mỗi loại nồi chiên không dầu sẽ có công suất riêng, công suất thích hợp thường sẽ là Medium hay High. Để đảm bảo món khoai lang nướng được chín đều, bạn nên quan sát quá trình chiên của nồi chiên.

Trên đây là 3 cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu thơm ngon và chuẩn vị không kém hàng quán. Hy vọng bạn sẽ chế biến thành công món ăn vặt hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình và bạn bè mình.

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password