Cách Nấu Bún Riêu Giò Heo Không Cần Cua Đơn Giản Hấp Dẫn

Bún riêu cua là một món ăn đặc trưng của người dân Việt Nam vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Dù thân thuộc và thơm ngon là vậy, nhưng bún riêu cua lại có khá nhiều cách nấu khác nhau và mỗi cách nấu lại cho ra một thành phẩm cực kỳ ngon và bổ dưỡng. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún riêu giò heo không cần cua cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu nấu bún riêu giò heo ngon

Với cách nấu bún riêu giò heo dưới đây, bạn sẽ cần chuẩn bị thêm một phần nguyên liệu đó là da heo. Và đặc biệt hơn, không cần thịt heo hay trứng gà để làm riêu mà bạn vẫn có thể nấu thành công món bún riêu đơn giản này.

cach-nau-bun-rieu-gio-heo-2

1. Nguyên liệu

  • 1 kg giò heo
  • 200 gram huyết
  • 100 gram da heo
  • Đậu hũ
  • 100 gram tôm nõn khô
  • Rau sống
  • 4 củ cà chua
  • bún tươi
  • Gia vị gồm: điều, đường, muối, bột ngọt, dầu điều, bột điều và hành phi.

cach-nau-bun-rieu-gio-heo-32. Cách nấu bún riêu giò heo không cần cua đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Giò heo nên chọn mua loại giò trước để có được nhiều thịt. Sau khi mua về thì đem rửa sạch cùng nước muối và xả lại nhiều lần dưới vòi nước sạch. Làm sạch giò, bỏ phần móng, chặt miếng vừa đủ ăn rồi chần sơ với nước sôi.
  • Đậu thái thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi chiên cho vàng đều.
  • Hành lá cắt khúc bằng ngón tay, ngò gai xắt nhỏ.
  • Rau thơm các loại mang đi rửa sạch, loại bỏ phần úa và hư.
  • Da heo cần làm sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch, cắt phần tư.
XEM NGAY:  5 Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu và bé siêu ngon bổ dưỡng

Bước 2: Bật bếp gas, bắc một nửa nồi nước rồi đun sôi. Khi nước đã sôi, cho lần lượt từng khoanh giò lợn và toàn bộ tôm khô nấu cùng. Đun cho đến khi giò heo được sôi, dùng muỗng vớt phần bọt rồi bắt đầu nêm gia vị. Các bạn lưu ý trong quá trình đun giò heo không được đậy nắp. Liên tục vớt bỏ bọt đi để nồi nước dùng trong hơn.

Bước 3: Cho thêm muối, đường, bột ngọt vào, tùy theo khẩu vị gia đình để nêm nếm nhiều hay ít. Tiếp tục cho thêm bột màu điều vào khuấy. Cho vừa phải quan sát xem màu điều đã vừa chưa, nếu nhạt quá thì có thể cho thêm vào.

Bước 4: Lấy đũa chọc thử miếng giò heo, nếu chọc qua được tức là giò bắt đầu chín. Tiếp theo cho phần huyết vào, khi nồi nước dùng đã sôi lăn tăn được 5 phút thì cho da heo vào. Tiếp tục cho phần cà chua, đậu hũ vào lần lượt.

Bước 5: Cho thêm chút dầu điều lên trên rồi đảo đều, đun sôi thêm khoảng 5 phút. Cuối cùng là cho hành lá, hành phi đảo đều rồi tắt bếp.

Thành phẩm bún riêu cua giò heo hấp dẫn

cach-nau-bun-rieu-gio-heo-4

Cho bún tươi đã chần qua nước sôi vào tô. Múc thêm một vài giò heo, huyết heo, da heo, đậu hũ cùng nước dùng vào tô. Cho thêm chút ngò gai lên trên rồi thưởng thức với mắm tôm, ớt.

XEM NGAY:  Cách làm ngan cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

>> Gợi ý: Cách làm mực xào thập cẩm thơm ngon giòn dai hấp dẫn nhất

Bí quyết nấu bún riêu giò heo ngon như nhà hàng

Nước dùng là phần quyết định đến hương vị của món bún riêu cua giò heo. Do không có cua đồng, nên cách nấu bún riêu giò heo được ngon, nước dùng ngọt và trong, các bạn cần chú ý một số điểm sau:

Đầu tiên đó là cách chọn giò heo. Do chân trước của heo hoạt động nhiều nên phần thịt sẽ mỏng, mềm, ngọt cũng như là có nhiều gân hơn vì vậy mà khi chế biến các món hầm, giả cầy, luộc,… sẽ được mềm, thấm đều gia vị và ngon hơn. Dáng của chân giò heo trước cũng nhỏ, đẹp hơn.

Ngược lại phần chân sau có hoạt động ít nên có nhiều thịt nạc và sẽ mỡ hơn, dùng để nấu cháo hoặc kho, xào,.. rất ngon và giàu dinh dưỡng. Vì thế ở trong cách nấu bún riêu cua giò heo này chúng ta nên sử dụng phần giò heo trước. Dù mua móng giò trước hay sau bạn cũng nên lưu ý một vài điểm sau để có thể lựa được chân giò heo được tươi ngon:

  • Nên mua những khối thịt giò heo rắn chắc, các thớ thịt đều, đường cắt khô ráo, có màu tự nhiên.
  • Thịt có màu hồng tươi, không mùi hôi tanh và khi ấn xuống có độ đàn hồi
  • Phần móng nguyên vẹn không bị bở ra thì giò heo mới ngon.
  • Chất lượng giò heo sẽ quyết định rất nhiều đến hương vị của bún riêu giò heo vì vậy mà bạn nên lựa chọn thật kỹ để mua được chân giò heo phù hợp, ngon cũng như là tươi mới nhé.
XEM NGAY:  Cách làm bánh Mochi mềm dẻo chuẩn vị Nhật Bản ngay tại nhà

Tiếp đến là ta cần chú ý đến nước dùng bún riêu cua giò heo. Để có nước dùng thơm ngon thì điều đầu tiên ta cần chú ý đó là sơ chế và rửa sạch giò heo. Trước khi chế biến, bạn hãy rửa thật sạch sau đó chần khoảng 3 phút trong nước sôi cùng một ít gừng lát để loại bỏ mùi hôi.

cach-nau-bun-rieu-gio-heo-1

Chân giò heo nên được hầm khoảng 50 – 60 phút để đạt tới độ chín và mềm vừa phải. Không nên ninh giò heo quá lâu vì sẽ làm nước dùng đục và có vị chua. Để nước dùng có được vị ngọt và thơm hơn, bạn nên cho thêm vào nồi nước dùng ít dứa và củ hành tây. Có thể hạn chế nêm nếm nước dùng bằng hạt nêm vì hạt nêm có thể làm nước dùng không trong.

Vậy là qua bài viết vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn đến bạn cách nấu bún riêu giò heo không cần cua vô cùng đơn giản và dễ làm tại nhà. Rất mong bạn có thể áp dụng công thức trên và chiêu đãi gia đình mình một món ăn tươi mát, đổi vị vào những ngày hè nóng bức này.

>> xem thêm: Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Huế Thơm Ngon Đúng Vị Đậm Đà Thích Mê

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password