Cách nấu bò kho tại nhà ngon chuẩn vị đơn giản ai cũng khen

Thịt bò là thực phẩm giàu chất đạm và cung cấp nhiều năng lượng thường được dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau, trong đó có món bò kho. Tham khảo cách nấu bò kho ngon chuẩn vị được chúng tôi chia sẻ dưới đây để có thêm một món ngon đãi gia đình. Chắc chắn rằng bạn sẽ có món ăn ngon đậm đà với hương vị đặc trưng của thịt bò thoảng mùi hoa hồi, làm cả nhà phải tấm tắc khen!

Cách nấu bò kho đậm đà chuẩn vị

1. Nguyên liệu làm bò nấu bò kho

cach-nau-bo-kho-1

  • Thịt nạm bò: 1kg
  • Cà rốt: 500g
  • Bánh mì
  • Dầu điều
  • Gia vị bò kho, bột năng: 2 gói
  • Sả, ớt tươi, gừng, tỏi, hành khô và hoa hồi.
  • Các gia vị gồm Bột ngọt, dầu ăn, đường, muối và hạt tiêu
  • Rau húng quế, mùi tàu

2. Cách nấu bò kho đơn giản

Để có được món bò kho khi nấu xong, ăn thịt mềm, nhưng không bị nát thịt thì bạn nên chọn phần thịt nạm bò. Bởi vì đây là phần thịt có chứa cả gân.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

cach-nau-bo-kho-2

Đầu tiên, thịt nạm bò mua về khử mùi hôi, làm sạch. Bạn nên lấy một ít gừng đập dập pha cùng một chút rượu thêm chút muối và cho thịt bò vào bóp đều rồi rửa sạch. Sau đó hãy cho thịt bò vào chần qua nước nóng khoảng vài phút rồi vớt ra để ráo nước và thái miếng vuông vừa ăn.

Tất cả rau củ quả bạn đem nhặt sạch gọt vỏ. Còn cà rốt tỉa hoa rồi cắt khúc, sả cắt thành từng khúc đập dập. Đối với hành khô, tỏi gừng hãy đập dập và băm nhỏ.

Đối với hoa hồi sẽ để nguyên cả hoa để rang, trong cách làm này mình không giã nhỏ hoa hồi để tránh thịt bò bị đắng.

Bước 2: Cách ướp bò kho

Sau đó, thịt bò sau khi được thái miếng, tiến hành ướp với 2 thìa cà phê muối cùng 2 thìa bột gia vị bò kho, 2 thìa đường, hạt tiêu và thêm ít dầu điều.

Tiếp theo, cho thêm ½ số lượng tỏi, gừng và hành băm vào, (nếu như bạn thích ăn cay có thể thêm ớt hoặc sa tế) rồi sau đó trộn thật đều ướp khoảng 25 phút để thịt ngấm hết các gia vị.

Bước 3: Nấu bò kho

Bạn bắc nồi lên bếp, rồi cho dầu ăn vào đun nóng dầu, cho sả cùng số lượng tỏi, gừng, hành băm còn lại vào phi thơm. Trong bước này bạn dùng dầu ăn thay vì dầu điều sẽ bị cháy nghét.

Tiếp đến, bạn cho số thịt bò đã ướp gia vị vào cùng và sào, đảo đều tay cho đến khi thấy thịt săn lại thì sẽ cho thêm chút dầu điều để tạo màu hấp dẫn hơn cho thịt bò khi nấu xong. Lúc này bạn cho lượng nước lọc vào sao cho xăm xắp mặt thịt. Đồng thời, cho tiếp hoa hồi vào rồi đun sôi với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút sau đó vớt hoa hồi ra.

XEM NGAY:  Cách làm trà sữa tại nhà nhanh chóng thơm ngon đúng điệu

Khi đã vớt hết hoa hồi, bạn hãy lấy 4 thìa bột năng hòa với 1 bát con nước lọc khuấy đều rồi hãy chế từ từ vào nồi và đun sôi đến khi thấy nồi thịt kho sền sệt. Tiến hành nêm nếm gia vị để vừa với khẩu vị của gia đình rồi sau đó cho cà rốt vào và đun nhỏ lửa thêm 10 phút để cà rốt chín là được.

3. Thành phẩm

cach-nau-bo-kho-3

Món bò kho sau khi hoàn thành sẽ có màu đỏ nâu đậm, nhìn rất hấp dẫn. Trong đó, thịt bò mềm, không bị bở, cà rốt và hành tây không quá mềm rục. Nước dùng đậm đà từ gia vị ướp, ngọt từ dừa, thơm từ quế khâu, cùng với hoa hồi. Đặc biệt, hương vị đặc trưng của rượu mai quế lộ sẽ khiến bạn không thể nào cưỡng lại được.

Tham khảo: Cách làm hủ tiếu Mỹ Tho chuẩn vị dân miền Tây ai cũng mê

Cách nấu bò kho kiểu Miền Nam cực lạ miệng

Sau một ngày làm việc mệt mỏi và vất vả khi trở về nhà còn gì tuyệt vời hơn món bò kho thơm mềm, đậm đà gia vị. Cùng tham khảo ngay cách nấu bò kho kiểu miền Nam hấp dẫn và cùng trổ tài khéo tay cho cả gia đình cùng ăn nào.

1. Nguyên liệu cần cho món ăn

  • 1kg bò nạm tươi ngon
  • Cà rốt và hành tây khoảng 500gr.
  • 50ml bột năng pha loãng với nước lọc
  • 13g củ tiêu sọ trắng, 3g quế
  • 3 lá thơm, 3 nụ đinh hương, 2 bông đại hồi, 1 trái thảo quả.
  • Các gia vị cần thiết như dầu hào, dầu điều, bột ngọt, đường phèn, muối ăn…

2. Chi tiết các bước nấu bò kho miền Nam

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu chính để nấu bò kho

Dùng nước nóng trần sơ qua thịt bò để khử bớt mùi hôi của bò và cắt bò thành từng khúc vừa ăn.

Ướp bò với các gia vị gồm tương cà, tương ớt, dầu hào, sọ tiêu trắng, bột cà ri, bột nghệ… Trộn đều hỗn hợp lên với nhau và ướp trong khoảng 30 phút để bò ngấm gia vị.

Bước 2: Tiến hành nấu bò kho

Cho dầu ăn vào chảo và đun sôi dầu trên bếp cùng tỏi, hành tím, sả cắt khúc. Sau đó cho bò đã ướp sẵn vào đảo đều trên bếp.

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi với muối, bột ngọt, đường phèn với liều lượng gia vị vừa ăn với bạn. Tiếp đó cho thịt bò đã xào săn lại vào cùng đại hồi, tiêu sọ, đinh hương. Đun sôi hỗn hợp trong khoảng 15 phút để thịt bò mềm ra là được.

Cà rốt cắt thành miếng vừa ăn và luộc sơ cho chín. Bỏ vỏ hành và thái mỏng vừa ăn.

XEM NGAY:  Top 10 tiệm bánh sinh nhật Lai Châu ngon, nhận giao tận nơi

cach-nau-bo-kho-4

Cuối cùng bạn cho hỗn hợp cà rốt, hành tây vào nồi bò kho và đun sôi thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Vậy là bạn đã có một nồi bò kho nấu theo cách miền Nam chuẩn vị và thơm ngon hơn rồi đấy.

Xem thêm: Cách làm khoai tây nướng bơ tỏi từ nồi chiên không dầu ngon

Cách nấu bò kho hủ tiếu đậm đà hương vị

Thịt bò kho hủ tiếu dường như là món ăn được ưa chuộng nhiều nhất ở miền Bắc với dư vị đậm đà, cùng mùi hương nức mũi giàu dinh dưỡng sẽ mang đến phần hấp dẫn cho món ăn.

1. Nguyên liệu nấu bò kho cần

  • Thịt bò chọn phần bắp bò khoảng 500gr.
  • Cà rốt và hành tây mỗi loại khoảng 1 củ.
  • Gia vị nêm nếm là mì chính, đường, muối, dầu hào, hạt điều.
  • Rau gia vị gồm ngò gai, hành lá, chanh, ớt…

2. Chi tiết thực hiện các bước nấu bò kho

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cùng thịt bò

  • Thịt bò chần qua nước nóng để khử mùi hôi cho bò. Sau đó rửa sạch thịt bò với nước và cắt khúc vừa ăn.
  • Sau đó tiến hành ướp bò với các gia vị như ngũ vị hương, tiêu, muối, trộn đều và để khoảng 30 phút cho bò ngấm gia vị.
  • Cà rốt, rửa sạch bỏ vỏ và cắt khúc nhỏ vừa ăn. Hành tây bỏ vỏ, thái mỏng nhỏ.
  • Rau ngò, hành lá rửa sạch và thái khúc nhỏ.

Bước 2: Nấu bò kho

Bắc một nồi nước nhỏ lên bếp thêm 1 thìa dầu ăn và phi thơm hành lên. Cho tương cà, dầu điều vào xào thơm lên. Sau đó cho thịt bò vào xào cùng cho thịt săn lại là được.

cach-nau-bo-kho-5

Tiếp tục cho vào nồi 2 thìa dầu ăn, phi cùng tỏi, sả và thịt bò vào xào. Khi thấy bò có dấu hiệu gần chín thì cho nước dừa ngập thịt bò và điều chỉnh lửa thật nhỏ để nấu mềm thịt bò.

Tiếp đến cho cà rốt, hành tây vào đun thêm đến khi nồi bo kho khô nước hơi sền sệt lại thì dừng lại.

Nêm nếm các gia vị muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn là được. Để thưởng thức món ăn này hấp dẫn nhất bạn nên ăn cùng sợi phở hoặc hủ tiếu là hấp dẫn nhất.

Đọc tiếp: Cách làm bánh mì nướng muối ớt nóng giòn, thơm ngon tại nhà

Cách nấu bò kho đơn giản kết hợp cùng củ cải trắng

Cách nấu bò kho đơn giản nhất chính là món ăn ngon nhất dành cho người nội trợ có thể hoàn tất được toàn bộ công việc gia đình hàng ngày. Bên cạnh đó còn giúp người nội trợ tiết kiệm được thời gian mà vẫn có bữa cơm đủ dinh dưỡng cho gia đình tốt nhất. Mời các bạn cùng theo dõi cách thực hiện nấu bò kho cùng củ cải cực dễ làm.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò nạm khoảng 500gr.
  • Củ cải trắng khoảng 2 củ
  • Gừng khoảng 1 nhánh
  • Gia vị nêm nếm cho món ăn là dầu ăn, đường, hạt nêm, muối, gia vị nấu bò kho đơn giản.
XEM NGAY:  Top 15 quán ăn đêm Đà Lạt ngon hấp dẫn, giá bình dân không phải ai cũng biết

cach-nau-bo-kho-6

2. Các bước thực hiện nấu bò kho

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu bò khô

Đầu tiên hãy mang thịt bò đi trà gừng, muối, rượu trắng để khử mùi hôi của thịt bò. Sau đó hãy rửa lại với nước sạch và cắt khúc hình vuông vừa ăn.

Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ và cắt khúc nhỏ

Gừng rửa sạch cạo bỏ vỏ và thái sợi nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt bò

Hãy mang thịt bò đã sơ chế cho ướp cùng 2 thìa bột canh, 2 thìa hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu và một chút gừng tươi. Đảo đều hỗn hợp và để yên trong 20 phút giúp bò ngấm đều gia vị hơn.

Bước 3: Kho bò

Bắc nồi lên bếp và cho dầu ăn vào làm nóng trên bếp cho thịt bò vào xào cùng cho thịt săn lại. Sau đó đổ lượng nước vừa đủ vào và hầm bò trên bếp đến khi bò chín mềm lại là được. Khi bò chín mềm cho thêm củ cải vào nấu cùng và nêm lại gia vị cho vừa ăn. Thấy thịt bò mềm, củ cải chín thì bỏ gừng thái sợi vào và tắt bếp.

cach-nau-bo-kho-7

Sau khi kết thúc món ăn bạn múc ra tô và rắc thêm ít hạt tiêu lên là hoàn thành món ăn bò kho cùng củ cải siêu đơn giản. Bạn có thể ăn cùng cơm hoặc bánh mì đều thích hợp nhé.

Những lưu ý để nấu được món bò kho ngon

Để chế biến món bò kho ngon, bạn nên chọn phần thịt nạm bò vì có cả gân. Sau khi kho xong thịt rất mềm, gân bò giòn béo mà không bị nát. Nếu như chỉ dùng toàn thịt nạc ăn sẽ dễ ngán. Để đảm bảo chọn thịt bò ngon, bạn nên chọn loại thịt có màu đỏ tươi, miếng thịt có gân màu trắng, cùng với phần mỡ màu vàng tươi, cứng khi ấn vào.

Bên cạnh đó, bò kho sẽ thêm phần ngon khi được ăn kèm với rau quế cắt nhỏ, ngò gai và chấm với muối tiêu hoặc muối ớt.

cach-nau-bo-kho-8

Hơn nữa, thịt bò cái sẽ ngon hơn thịt bò đực. Nếu như mua được thịt bò tơ sẽ càng ngon hơn vì loại thịt này có mỡ trắng, thớ mịn. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm bò kho với bánh mì, bún cùng hủ tiếu hay cơm nóng đều rất ngon. Nên nhớ thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị.

Như vậy là chúng tôi đã hoàn thành cách nấu bò kho ngon đơn giản, để thêm vào thực đơn hôm nay của gia đình. Mong rằng với cách nấu bò kho này đảm bảo, bạn ăn với cơm nóng hay gì đi nữa cũng sẽ không ngán mà vẫn có được vị ngọt bùi, đậm đà chuẩn vị bò kho nhé.

Có thể bạn quan tâm: Mách bạn cách làm bánh mì giòn ngon siêu đơn giản tại nhà

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password