4 Cách làm trà tắc ngon mát lạnh, giải nhiệt cực tốt, dễ làm

Mùa hè nóng bực thật ôi bức những ngày như thế này tại sao không tự thưởng cho mình một ly trà tắc ngon, mát lạnh, giải nhiệt mùa hè cực kỳ tốt. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm trà tắc cực ngon, đơn giản, dễ dàng thực hiện với các nguyên liệu tại nhà nhanh, gọn lẹ, không tốn quá nhiều thời gian mà còn rất tốt cho sức khỏe của mọi người xung quanh bạn, ngần ngại gì mà không vào bếp làm ngay chứ!

1. Cách làm trà tắc xanh

Món nước giải khát đầu tiên mà chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thực hiện là trà tắc xanh, được làm từ trà và tắc tươi, là một sự kết hợp hoàn hảo hòa quyện cùng nhau từ vị chát nhẹ, thơm của trà, chua chua của tắc và thêm một chút ngọt ngào từ đường, tất cả các hương vị này sẽ không làm bạn thất vọng ngược lại còn làm bùng vị giác của bạn, đây là thức uống thơm ngon, đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được với các nguyên liệu tại nhà mà chúng tôi đảm bảo là nhà ai cũng đều sẽ có.

cach-lam-tra-tac-1

các bạn chuẩn bị các nguyên liệu để nấu trà tắc xanh như sau và lưu ý đây là liều lượng để nấu trà tắc có số lượng lớn nếu bạn muốn uống ít hơn thì có thể gia giảm, tùy theo số lượng mà bạn muốn uống nhưng nếu nấu nhiều, bạn cũng có thể bỏ vào tủ lạnh để uống dần và nguyên liệu gồm có 36g trà khô, 20 quả tắc, 400g đường cát trắng hoặc đường cát vàng đều được, nhưng đường cát vàng thì sẽ thanh, ngọt dịu hơn đây và 2 lít nước lọc. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà uống đậm đà vị trà hay thích uống vị hơi ngọt hoặc là thích vị hơi chua nhẹ thì hãy gia giảm lượng đường hoặc tắc tùy theo mình.

Và tiếp theo đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm một ly trà tắc xanh giải khát mùa hè thật ngon này nhé!

Bước 1: Đầu tiên bạn phải cần một cái nồi to và cho nước vào nồi và bắc nồi lên sau đó bạn đun lửa thật lớn để cho nước mau sôi, tiếp theo bạn hãy cho nguyên liệu chính vào là 36g trà, bạn hãy lưu ý bước này là hạ lửa vừa và đun thêm khoảng 2 phút nữa rồi hãy tắt bếp.

cach-lam-tra-tac-2

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy đậy nắp nồi kín lại và ủ trà trong khoảng từ 15-20 phút. Sau đó hãy dùng rây để lọc trà mục đích là để loại bỏ cặn và xác trà nhưng đừng đè xác trà nhé vì như thế vị đắng của trà sẽ ra đấy.

cach-lam-tra-tac-3

Nhân lúc trà vẫn còn nóng, bạn nhanh tay cho thêm đường cát trắng hoặc đường cát vàng vào, rồi khuấy đều cho tan hết. Cùng lúc đó tắc đã được rửa sạch và ngâm nước muối khoảng 10 phút. Sau đó thái tắc ra và cho tắc vào trà, cứ đong 300ml trà thì dùng khoảng 3 trái tắc.

Bước 3: Ở bước này bạn hãy nếm theo khẩu vị của mình và gia đình nhé. Bước cuối cùng là trang trí cho ly trà thêm sinh động tùy theo sở thích của bạn giống như tôi là cho thêm vào ly 3 lát tắc đã được thái mỏng,cho thêm đá lạnh và có thể dùng được ngay. Vậy là bạn đã hoàn thành món nước trà tắc xanh thơm ngon, tròn vị nhà làm rồi.

XEM NGAY:  Tổng hợp 10 công thức nước ép hoa quả thanh mát tốt cho sức khỏe

cach-lam-tra-tac-4

2. Cách làm trà tắc bằng gói trà có sẵn (lipton, cozy)

Nếu bạn yêu thích hương vị thơm ngon, ngọt ngào từ các gói trà túi lọc đóng gói có sẵn kết hợp cùng với một chút tắc chua chua, ngọt ngọt thì đừng bỏ qua cách làm trà tắc bằng các gói trà pha sẵn này nhé!

Dưới đây là chúng tôi đã định lượng các nguyên liệu sẽ pha được 1 ly trà tắc với dung tích lên đến 1 lít, tùy theo số người ít hay nhiều mà bạn nhân hoặc chia công thức ra cho phù hợp với liều lượng mà mình uống nhé.

cach-lam-tra-tac-5

Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu làm trà tắc, làm trà tắc pha sẵn từ trà túi lọc thì bạn phải có 1 gói trà túi lọc lipton hoặc cozy đều được tùy theo sở thích của bạn và khoảng 5 quả tắc, tiếp đó là 250ml nước sôi , cuối cùng là 30g đường cát trắng. Đây là các bước thực hiện một ly trà tắc thơm ngon, đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà cho gia đình và bạn bè

Bước 1: Đầu tiên là làm nước cốt trà tắc đậm đặc cho thêm đá là uống vừa ngon, để có thể làm nước cốt trà tắc đậm đà, thì bạn cần phải ngâm túi lọc trà lipton hoặc túi lọc trà cozy trong khoảng từ 15-20 phút vào 250ml nước đun sôi khoảng 100 độ C.

Bước 2: Trái tắc khi bạn mua về phải rửa thật kỹ và ngâm với nước muối pha loãng trong vòng khoảng 5 phút, sau đó cắt đôi trái tắc, vắt lấy nước cốt tắc và hãy bỏ hạt, bạn phải chắc chắn rằng hạt được lấy ra hoàn toàn vì hạt nếu uống phải thì rất là đắng đấy. Các bạn nên để vỏ tắc lại dùng để trang trí cho đẹp mắt nếu thích nhé!

cach-lam-tra-tac-6

Bước 3: Bước này bạn hãy cho 250ml nước cốt trà đã lọc và hoàn thành ở bước 1 cho hòa toàn với 30g đường cát trắng hoặc đường cát vàng đều được, sau đó hãy khuấy thật đều tay cho đến khi đường tan hoàn toàn vào trong nước cốt trà tắc. Cuối cùng bạn nếm thử xem đã vừa uống hay chưa và tùy theo khẩu vị của mỗi người cho cho thêm tắc hoặc đường cho dễ uống.

cach-lam-tra-tac-7

Bước 4: Ở bước trên đã hoàn thành được 80% món trà tắc rồi đấy, bước này bạn chỉ cần cho thêm tí tẹo muối để đầm lại vị chua và đồng thời tạo vị đậm đà cho trà tắc, cho thêm thật nhiều đá mát lạnh vào ly, bạn có thể trang trí thêm vài lát tắc dùng để trang trí đẹp mắt và thưởng thức thành quả của mình thôi, chúc các bạn ngon miệng!

3. Cách làm trà tắc sả

Món nước tiếp theo đây là trà tắc sả, một sự kết hợp độc đáo nhưng lại rất ngon và lạ miệng, thức uống này có thể giúp bạn giải tỏa cơn khát, hạ nhiệt ngày nắng nóng và đặc biệt với sự góp mặt từ nguyên liệu là cây sả tươi, là loại cây không thể thiếu trong mùa dịch này, cây sả rất tốt cho sức khỏe nhất là làm nước để uống thì càng tốt , vì là thành phần thiên nhiên nên rất được nhiều người ưa chuộng để làm các món nước vì có tính dễ uống và thanh mát từ sự kết hợp hoàn hảo trà, tắc, sả này nhé!

XEM NGAY:  Cách làm kem dừa thơm ngon béo bùi, mát lạnh cực đơn giản

cach-lam-tra-tac-8

Chúng ta hãy cùng nhau đến với phần chuẩn bị nguyên liệu, thức uống này sẽ gồm có 1 gói trà túi lọc loại nào cũng được (lipton, cozy,…) hoặc là trà khô bỏ vào túi cũng được, 3 trái tắc tươi, 5 cây sả, thêm 30ml mật ong nguyên chất, 4g quế, 30g đường cát trắng hoặc đường cát vàng và cuối cùng là nước đá mát lạnh. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hết các nguyên liệu để làm trà tắc sả thì chúng tôi sẽ hướng dẫn thật chi tiết cách làm bằng những nguyên liệu trên để bạn ở nhà vẫn có thể làm cho gia đình và người thân, bạn bè cùng thưởng thức.

Bước 1: Đầu tiên là nấu nước từ cây sả tươi. Ở bước này bạn phải rửa thật sạch sả, cắt thành từng khúc rồi đập dập. Cho vào nồi 500ml nước, sau đó đun sôi và cho sả đã đập dập vào. Cuối cùng đậy nắp lại và tiếp tục đun lửa vừa phải trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp cho ra ly.

Bước 2: Sau khi bạn đã có hỗn hợp nước sả tươi thì bước tiếp theo là pha trà, hãy cho 1 túi trà (túi lọc hoặc gói trà khô đều được) pha cùng với 200ml nước sả nóng đã nấu ở bước trên và vài khúc sả cắt khúc có trong nồi nấu khi nãy đã cho vào ly. Thêm 4g quế bẻ từng khúc, sau đó đậy nắp lại và ủ trà trong vòng khoảng 5 phút rồi lấy túi trà ra khỏi nồi.

cach-lam-tra-tac-9

Bước 3: Pha trà tắc với mật ong, ở bước 3 bạn hãy cho 10g đường cát cùng với 30ml mật ong nguyên chất đã chuẩn bị ở trên vào hỗn hợp trà và khuấy thật đều tay để hòa toàn hết tất cả các nguyên liệu

Bước 4: Cuối cùng là pha trà tắc, tắt rửa thật sạch, vắt lấy nước, bỏ hạt rồi cho vào hỗn hợp trà đã làm ở bước trên và khuấy đều, sau đó nếm thử xem đã vừa uống hay chưa, tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thêm đường hoặc mật ong vào. Cuối cùng là cho vào ly trà tắc sả đã pha ở trên ít đá viên mát lạnh, trang trí thêm một vài lát tắc lên cho xinh xắn, như vậy bạn cũng cảm thấy thức uống của mình trở nên đẹp mắt và ngon hơn đấy.

cach-lam-tra-tac-10

Bạn cũng có thể làm nhiều và bỏ vào tủ lạnh, khi nào khát có thể lấy ra cho thêm vào viên đá vào là có thể uống được rồi mà không cần phải mắc công làm nữa, nhưng để vỏ tắc vào nhé như vậy nếu để lâu sẽ làm nước trà tắc sả sẽ đắng đấy. Vậy là cuối cùng bạn cũng đã hoàn thành món này rồi đó, hãy cùng nhau thưởng thức thật ngon cùng với gia đình và bạn bè nhé!

4. Cách làm trà tắc mật ong

Món cuối cùng trong chuỗi danh sách các thức uống ngon mát lạnh hôm nay là trà tắc mật ong, giải nhiệt cho những ngày hè cực kỳ tốt, thực hiện nhanh gọn lẹ, có thể làm được tại nhà và sau những bữa ăn trưa ở Sài Gòn nắng nóng thì bạn hoàn toàn không thể thiếu ly trà tắc mật ong uống để tráng miệng, giúp bạn giải tỏa cơn khát, mát lạnh mà trà tắc mật ong còn rất tốt cho sức khỏe nhất là trong nguyên liệu sẽ có mật ong nguyên chất, mà cách làm trà tắc mật ong thì cũng rất là đơn giản.

XEM NGAY:  Top 8 Quán phở đêm Hà Nội ngon người ăn khuya không nên bỏ lỡ

cach-lam-tra-tac-11

Đầu tiên là bước chuẩn bị nguyên liệu, nói đến trà tắc mật ong thì thành phần chính là từ trà, tắc và mật ong nguyên chất, gồm có 2 muỗng trà xanh, có 6 quả tắc và 4 muỗng mật ong thơm ngon hấp dẫn.

Hãy chuẩn bị các nguyên liệu chúng tôi đã liệt kê ở trên nhé, những nguyên liệu đó rất đơn giản mà nhà ai cũng có, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây là như vậy thì ở nhà bạn cũng có thể tự làm cho mình một ly trà tắc mật ong ngay tức thì rồi và đây là cách pha trà tắc mật ong rất chi tiết nhưng cũng khá đơn giản, những ai chưa từng vào bếp cũng có thể làm được đấy nhé!

Hướng dẫn cách pha trà tắc mật ong thật ngon:

Bước 1: Pha trà, đầu tiên bạn phải cần một cái nồi to hay nhỏ tùy theo bạn muốn uống nhiều hay ít và sau đó hãy cho nước vào nồi và bắc nồi lên, bạn đun lửa thật lớn để cho nước mau sôi, tiếp theo bạn hãy cho nguyên liệu chính vào là trà, trà bạn dùng trà khô hoặc trà túi lọc đều được, bạn hãy lưu ý bước này là hạ lửa vừa và đun thêm khoảng 2 phút nữa rồi hãy tắt bếp, để lửa vừa và hãm trà trong 10 giây rồi đổ nước đi.

cach-lam-tra-tac-12

Bước 2: Bước này bạn sẽ lọc trà đã nấu ở nồi trên, dùng một cái rây để lọc xác trà và rót nước cốt trà vào một cái ly lớn

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành xong các bước ở trên thì bạn hãy rửa tắc thật sạch, ngâm tắc trong nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút rồi vớt ra, thái tắc ra làm đôi, vắt lấy nước cốt tắc và bỏ hạt tắc đi, bạn phải đảm bảo rằng hạt tắc được lấy ra hết để tránh bị đắng khi uống, sau đó là hãy cho tắc vào bình trà đã pha ở trên.

Bước 4: Món nước của chúng ta sắp hoàn thành rồi đấy chỉ cần bỏ thêm mật ong nguyên chất và khuấy thật đều tay là có thể dùng được, nếu ở bước này nếu bạn muốn uống ngọt thì có điều chỉnh lượng mật ong cho phù hợp hoặc bỏ thêm chút đường cát đều được nhé, nhưng nếu có thể bạn hãy bỏ thêm một ít muối cho vị trà của chúng ta thêm đậm đà mà không bị gắt cổ.

cach-lam-tra-tac-13

Bước 5: Cuối cùng bạn bỏ thêm vào vài viên đá bi hoặc nếu có đá xay thật nhuyễn thì sẽ ngon hơn đấy nhưng cả hai đều mát lạnh và hãy cho thật nhiều đá vào ly, trang trí cho đẹp mắt và cùng nhau thưởng thức thành quả của mình làm thôi nào, các bạn hãy làm và uống thử, sau đó nêu cảm nhận sau khi uống nhé, nhất định món nước giải nhiệt này sẽ không làm cho các bạn phải thất vọng ngược lại các bạn sẽ bị nghiện giống tôi đấy.

Các món nước này rất đơn giản và mang hương vị mộc mạc từ trà, tắc, pha một chút vị tươi mát, độc lạ như mật ong, sả nhưng nhìn chung cũng là những thức uống giải nhiệt mùa hè dành cho mọi người nhất là vào giữa trưa mùa hè nóng bức, với cách làm trà tắc thật đơn giản mà còn nhanh, gọn bạn ngại gì mà không thử làm cho mình, gia đình và bạn bè cùng thưởng thức chứ. Chúc các bạn thành công và uống thật ngon nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password