Hướng dẫn 5 cách làm trà đào đơn giản đập tan cơn khát mùa hè

Trà đào luôn là loại thức uống giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên trong những ngày nắng nóng như thế này việc ra ngoài hàng mua một cốc trà đào là điều vô cùng bất tiện. Chính vì vậy, hãy cùng Đánh Giá Tốt lưu lại ngay top 5 cách làm trà đào cực ngon và đơn giản giúp bạn đập tan cơn khát mùa hè tại nhà nhanh chóng.

cach-lam-tra-dao-1

Tác dụng của trà đào với sức khỏe

Trà đào không chỉ là loại thức uống có hương vị thơm ngon lạ miệng mà còn mang đến rất nhiều công dụng thần kỳ đối với sức khỏe. Sau đây là một số số ưu điểm về công dụng của trà đào đối với sức khỏe người sử dụng:

  • Giúp đào thải độc tố bên trong cơ thể: Thành phần của trà đào rất giàu chất xơ và Kali có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Đồng thời ngăn chặn các tình trạng táo bón, viêm đại tràng, viêm loét dạ dày và hỗ trợ loại bỏ độc tố bên trong cơ thể giúp cho đường ruột của chúng ta hoạt động tốt hơn từ đó thúc đẩy chức năng hoạt động của gan và thận.
  • Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng: Bên trong thành phần của trà đào có rất nhiều chất chống Oxy hóa và kẽm, vitamin C… Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể giúp chữa lành vết thương và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Nếu sử dụng trà đào thường xuyên chúng ta có thể phòng ngừa và chống lại những căn bệnh như viêm phổi, cảm lạnh hoặc sốt xuất huyết do sức đề kháng kém.
  • Bảo vệ tim mạch: Bên cạnh các thành phần như Lutein và Lycopene, Bên trong trà đào còn chứa một lượng Kali giúp hỗ trợ quá trình chuyển hóa carbohydrate trong cơ thể. Từ đó luôn giữ chữ cho cơ thể ở mức độ điện giải ổn định và ngăn ngừa các nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.
  • Bổ sung dưỡng chất cho đôi mắt: Việc uống trà đào thường xuyên cũng là một trong những cách giúp bổ sung thêm dưỡng chất cho đôi mắt. Nhờ có thành phần Beta-carotene trong quả đào, đây là một loại tiền thân của vitamin A. Hoạt chất này có khả năng thúc đẩy việc điều tiết thị lực thông qua võng mạc giúp cho đôi mắt của bạn thêm sáng khỏe và tinh anh.

Hướng dẫn 5 cách làm trà đào đơn giản đập tan cơn khát mùa hè

Sau đây là top 5 cách làm trà đào đơn giản tại nhà mà bạn có thể nhanh chóng thực hiện với các nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến. Tùy theo khẩu vị và và sở thích của mình mà chúng ta có thể gia giảm các loại nguyên liệu và lựa chọn công thức làm trà đào phù hợp với gia đình mình.

XEM NGAY:  Top 10 Đặc sản Thanh Hóa ngon, được nhiều du khách biếu làm quà nhất

1. Hướng dẫn cách làm trà đào túi lọc

Trà đào túi lọc là một thức uống đơn giản với các nguyên liệu rất dễ tìm kiếm ở siêu thị. Với công thức này bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để sơ chế nguyên liệu mà chỉ cần sử dụng các loại nguyên liệu sẵn có ở siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi.

cach-lam-tra-dao-2

Các bước chuẩn bị:

  • 1 túi trà đào túi lọc (khoảng 10g).
  • 150g đào đóng hộp.
  • 3 muỗng cà phê đường (có thể gia giảm hoặc tăng).
  • 1 muỗng canh nước cốt đào ngâm.
  • Đá viên.

Cách thực hiện:

  • Đầu tiên bạn nấu khoảng 120 ml nước sôi để ngâm trà túi lọc. Quá trình ngâm sẽ mất khoảng 15 đến 20 phút cho đến khi trà đã ra màu đều và đậm.
  • Sau khi ngâm xong chúng ta sẽ nêm nếm phần nước trà với 3 muỗng cà phê đường đã chuẩn bị.
  • Tiếp tục cho vào đó phần đào đóng hộp đã thái mỏng, tùy theo sở thích của mình mà bạn có thể cho lượng đào ngâm nhiều hay ít.
  • Cuối cùng chúng ta sẽ dưới lên đó một muỗng canh nước cốt đào ngâm để tăng thêm hương vị cho món trà đào của chúng ta. Bạn có thể sử dụng nước cốt đào ngâm trong hộp đào đóng hộp mà chúng ta sử dụng.
  • Cuối cùng cho vào đó một ít đá viên khuấy đều sau đó trang trí thêm một ít miếng đào lát và thưởng thức thôi nào!

Xem thêm: Cách nấu trà bí đao giảm cân, thanh lọc cơ thể hiệu quả nhất

2. Hướng dẫn cách làm trà đào bằng trà đen

cach-lam-tra-dao-3

Trà đen được xem là thần dược đối với sức khỏe nhờ trong thành phần chứa nhiều vitamin và các dưỡng chất. Chắc chắn với công thức làm trà đào cùng trà đen sau đây mà chúng tôi chia sẻ sẽ mang đến cho bạn một món nước không chỉ thơm ngon đập tan cơn khát mùa hè mà còn rất có lợi cho cơ thể, hỗ trợ nhuận tràng.

Các bước chuẩn bị:

  • 3g trà đen (có thể sử dụng trà túi lọc thay thế).
  • 4 miếng đào ngâm.
  • ½ muỗng nước cốt chanh.
  • 1 muỗng siro đào.
  • 1 muỗng nước cốt đào ngâm
  • 1 muỗng đường (có thể không bỏ).
  • Đá viên.
XEM NGAY:  Cách làm món cơm chiên ngon lạ miệng, tơi xốp chuẩn nhà hàng

Hướng dẫn cách làm:

  • Đầu tiên chúng ta sẽ nấu khoảng 100ml nước để ngâm trà đen trong 1 tiếng đồng hồ để trà ra hết chất. Đối với trà túi lọc bạn sẽ sử dụng từ 120ml đến 100ml nước với 1 túi lọc trà đen khoảng 12g.
  • Sau khi đã ngâm trà đen chúng ta sẽ sử dụng phần nước cốt trà đen và bỏ vào đó ½ muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng siro đào và 1 muỗng nước cốt đào ngâm.
  • Nếu thấy trà vẫn còn nhạt thì bạn cho thêm 1 muỗng đường vào, nhưng nếu bạn thích uống vị trà không quá đậm đà thì có thể không cho thêm đường.
  • Cuối cùng chúng ta cho thêm đá vào đó và trang trí bên trên một ít đào miếng là đã có thể thưởng thức món trà đào với trà đen cực thơm ngon, lạ miệng.

Xem thêm: Cách làm trà sữa Thái xanh, đỏ siêu ngon chuẩn ngoài quán 

3. Hướng dẫn cách làm trà đào cam sả

Trà đào cam sả có lẽ là thức uống giải khát quen thuộc đối với nhiều người. Món nước này là sự pha trộn hoàn hảo giữa hương vị chua thanh của trà cùng với vị ngọt của cam và hương thơm của sả. Hãy cùng đến với công thức thực hiện món trà đào cam sả đã hấp dẫn tại nhà mà Đánh Giá Tốt giới thiệu ngay sau đây nhé!

Các bước chuẩn bị:

  • 1 túi trà đen túi lọc 12g.
  • 3 khúc sả cắt đập dập.
  • 1 muỗng đường.
  • 2 muỗng nước cốt chanh.
  • 3 muỗng nước cốt cam
  • 1 lát cam mỹ (loại vỏ màu cam).
  • 2 muỗng nước cốt đào ngâm.
  • Đá viên, đào cắt lát.

cach-lam-tra-dao-1

Hướng dẫn cách làm:

  • Đầu tiên chúng ta sẽ cho tràn đen túi lọc vào 120 ml nước để nấu sôi lên sau đó ngâm trong khoảng 30 phút.
  • Tiếp đến cho vào đó 1 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh, 3 muỗng nước cốt cam và 2 muỗng nước cốt đào ngâm và trộn đều.
  • Sau khi đã chọn đều các nguyên liệu bạn sẽ tiến hành cho phần sả đập dập vào đứng dọc thanh ly và khuấy đều.
  • Cuối cùng bạn sẽ sẽ lấy phần sả vừa khuấy ra và cho đá vào đó sau đó trang trí với một lát cam và một tép sả nguyên và thưởng thức món trà đào cam sả.

4. Hướng dẫn cách làm trà đào tươi chua ngọt

cach-lam-tra-dao-4

Nếu bạn không thích vị đắng của trà thì chúng ta có thể thử món trà đào tươi mát theo công thức sau đây. Cách làm trà đào này là sự phối hợp hoàn hảo giữa hương vị chua thanh, ngọt của miếng đào giúp bạn đập tan cơn khát ngày hè một cách tuyệt vời!

XEM NGAY:  Top 8 đặc sản Phú Yên siêu ngon dành cho du khách làm quà

Các bước chuẩn bị:

  • 1 gói trà đào túi lọc 12g.
  • ½ quả chanh.
  • 2 thìa nước cốt đào ngâm.
  • Đào cắt lát.

Hướng dẫn cách làm:

  • Đầu tiên chúng ta cho 150ml để ngâm trà túi lọc trong khoảng 30 đến 60 phút cho trà vắt kiệt nước cốt.
  • Sau khi ngâm trà chúng ta sẽ lấy 75ml nước cốt trà và cho thêm 50ml nước nguội để pha và vắt vào đó 1/2 quả chanh cùng với 2 thìa nước cốt đào ngâm và khuấy đều.
  • Cuối cùng thành phẩm sẽ là một ly trà đào thơm ngon với vị chua và thơm nồng của chanh cùng với vị ngọt của đào nhưng được gia giảm bớt vị đắng của trà.
  • Cho đá vào và trang trí lên một vài lát đầu tôi vậy là chúng ta đã có thể thưởng thức món trà đào thơm ngon chuẩn vị nhưng không hề bị đắng ngắt chút nào.

Xem thêm: Cách làm trà sữa tại nhà nhanh chóng thơm ngon đúng điệu

5. Hướng dẫn cách làm trà đào mâm xôi hạt chia

Trà đào mâm xôi hạt chia là một món nước giải khát cực kỳ tốt cho sức khỏe với cách trang trí bắt mắt, lạ miệng mà ai cũng yêu thích. Hương vị ngọt ngào và chua chua, thanh thanh của quả mâm xôi sẽ là sự kết hợp hoàn hảo mang đến cho bạn một món nước đậm đà vô cùng tuyệt vời. Hãy cùng lấy giấy bút ra ghi lại ngay công thức thực hiện món trà đào mâm xôi hạt chia tại nhà cùng Đánh Giá Tốt nhé!

Các bước chuẩn bị:

  • 1 túi trà đen túi lọc 12g.
  • 25ml đường nước.
  • Hạt chia, đá viên.
  • 20ml nước đào ngâm.
  • 15ml siro mâm xôi.

cach-lam-tra-dao-2

Hướng dẫn cách làm:

  • Cho một gói trà đen túi lọc 12g vào cùng với 150ml nước sôi để ngâm trà trong 30 phút.
  • Sau khi đã ngâm trà chúng ta lấy nước cốt trà đen hòa tan cùng với 25ml đường 20ml đào ngâm và 15ml siro mâm xôi.
  • Cuối cùng chúng ta cho vào đó một ít đá viên và hạt chia (nếu có) cùng với một vài lát đào bên trên để trang trí thành phẩm là hoàn tất.

Trà đào không chỉ là một loại thức uống thơm ngon lạ miệng mà nó còn mang đến nhiều công dụng thần kỳ cho sức khỏe. Hy vọng với 5 hướng dẫn cách làm trà đào bên trên sẽ giúp cho bạn thực hiện được món trà đào thơm ngon, giải khát tại nhà!

5/5 - (1 bình chọn)

An Hạ xin gửi lời chào thân thương nhất đến quý độc giả đã ghé thăm Đánh Giá Tốt. Là một người đam mê viết lách, ưa thích khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ... An Hạ mong muốn được gửi đến quý độc giả những chia sẻ, trải nghiệm của bản thân để có thể giúp quý độc giả có những lựa chọn tốt nhất khi mua sắm. Mọi ý kiến đóng góp của quý khách hàng, độc giả luôn là điều trân quý nhất với An Hạ và đội ngũ tác giả của Đánh Giá Tốt để chúng tôi có thể đổi mới và sáng tạo nội dung hơn trong thời gian tới. Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây!

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password