Cách làm nước mắm ăn bánh xèo thơm ngon đậm vị đúng chuẩn

Bánh xèo là một món ăn dân dã, dễ thực hiện và được rất nhiều người ưa chuộng, trong đó nước mắm ăn kèm với bánh xèo là thứ gia vị đặc biệt, chiếm vai trò quan trọng nhất và quyết định chất lượng, độ thơm ngon của món bánh xèo. Để chế biến được một chén nước mắm ngon sẽ khiến cho món bánh xèo của bạn trở nên đặc biệt và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Cùng Đánh Giá Tốt tham khảo cách làm nước mắm ăn bánh xèo thơm ngon đúng chuẩn qua bài viết dưới đây.

Nguyên liệu cần dùng để làm nước chấm bánh xèo

tiki-sale-4

Để bắt đầu pha chế nước mắm chấm bánh xèo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

  • Chanh tươi: 1 quả
  • Tỏi: 5g
  • Ớt tươi: 2 – 3 quả
  • Cà rốt: Nửa củ
  • Nước mắm ngon: ½ bát
  • Đường trắng: 4 thìa cà phê
  • Nước sôi để nguội: 1 bát

cach-lam-nuoc-mam-an-banh-xeo-1

Các bước thực hiện nước mắm bánh xèo ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, tỏi sau khi được mua về, bạn cần bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn ra để làm nước mắm thêm thơm ngon. Tiếp đến, bạn tiến hành bỏ hạt ớt cho đỡ cay rồi thái và băm ớt thành từng miếng nhỏ để vừa làm tăng thêm độ cay cay cho nước chấm, vừa khiến bát nước chấm có màu sắc hấp dẫn và đẹp mắt hơn.

Bạn cắt đôi quả chanh và vắt chanh ra bát để lấy nước cốt chanh, chú ý lọc phần hạt chanh bỏ đi nếu không sẽ gây ra vị đắng. Lấy khoảng 1 muỗng nước cốt chanh vừa vắt và cho vào bát, nhớ lọc thật kỹ hột chanh để phần nước mắm trông được đẹp và có thẩm mỹ hơn.

XEM NGAY:  Cách làm cá lăng kho tộ truyền thống đậm đà hấp dẫn dễ làm

cach-lam-nuoc-mam-an-banh-xeo-2

Cà rốt mua về thì rửa sạch, gọt vỏ bên ngoài rồi rửa lại với nước sạch, để ráo nước. Sau đó, bạn tiến hành thái lát hình sợi dài, mỏng và đợi cà rốt thật khô nước.

Bước 2: Pha nước chấm

Đầu tiên, bạn cần lấy một chiếc bát to và cho nước mắm vào nửa bát. Tiếp theo, tiến hành đổ hết phần nước đun sôi đã để nguội (phần nước phải gấp đôi lượng nước mắm) vào bát. Sau đó, bạn cho thêm đường trắng vào bát và khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết vào nước mắm. Tiếp đó, bạn cho phần nước cốt chanh vừa vắt sẵn vào và khuấy đều lên. Tiếp tục cho thêm ớt, tỏi băm vào bát khuấy đều lại một lần nữa là đã hoàn thành nước chấm. Khi cho ớt và tỏi đã băm ở vào bát nước mắm thì nước chấm của bạn sẽ được thơm ngon và đẹp mắt hơn. Tỏi sẽ góp phầm làm món nước mắm bạn thêm thơm và ngon đậm đà hơn. Lưu ý, nếu như bạn muốn phần nước mắm bạn pha thêm đẹp mắt thì bạn nên cho ớt và tỏi vào cuối cùng, vì nếu bạn cho tỏi và ớt vào đầu tiên thì phần ớt và tỏi sẽ bị chìm xuống dưới bát nước chấm không hề đẹp mắt.

Thưởng thức thành phẩm

tiki-sale-6

Sau khi đã pha nước chấm bánh xèo xong, bạn chỉ cần tiến hành trang trí cho bát nước mắm bánh xèo thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Cho nước chấm đã pha ra một chiếc bát con kích thước vừa phải với lượng nước chấm vừa đủ với diện tích của bát, sau đó bạn cho thêm vào bát nước chấm một ít cà rốt đã thái sợi vào. Điều này sẽ giúp bát nước chấm của bạn màu sắc và bắt mắt hơn rất nhiều.

XEM NGAY:  Cách làm bánh cam giòn ngon, hấp dẫn cực kì đơn giản tại nhà

cach-lam-nuoc-mam-an-banh-xeo-3

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước pha nước chấm và đã có được bát nước chấm bahs xèo vừa dậy mùi thơm, nhiều màu sắc hấp dẫn, vừa có màu vàng sánh của nước mắm, vừa có màu trắng của tỏi, vừa có màu đỏ tươi của ớt lẫn màu cam cà rốt thái sợi. Chỉ với 2 bước làm cực kì đơn giản và chỉ cần làm trong khoảng 5 phút là bạn đã sở hữu được món nước chấm ngon lành, ăn kèm với bánh xèo rất ngon. Tỏi và ớt được bỏ vào sau cùng nên sẽ nổi ở phía trên nhìn nước chấm cực kỳ đẹp mắt. Lấy một miếng bánh xèo vàng óng, giòn rụm chấm vào nước chấm chua ngọt thơm ngon hòa quyện làm bạn chỉ muốn ăn mãi mà chẳng muốn dừng.

Vị chua chua của chanh, vị ngọt lịm của đường, vị mặn mà của nước mắm hòa quyện cùng với hương thơm ngạt ngào từ tỏi, ớt băm nhuyễn. Tất cả nguyên liệu được hòa quyện theo tỉ lệ làm nên một chén nước chấm bánh xèo tuyệt vời để giúp bạn thưởng thức món ăn được ngon hơn.

Gợi ý: Cách Làm Nước Sốt Bánh Tráng Trộn Ngon Ngất Ngây Chuẩn Vị

Bí quyết để có nước mắm bánh xèo ngon

Nước chấm bánh xèo chua chua cay cay ăn kèm với những chiếc bánh xèo nóng hổi, giòn rụm sẽ cực kì hấp dẫn bất cứ thực khách nào. Nếu bạn thích ăn nước chấm có vị nhạt hơn hoặc đậm đà hơn thì có thể thêm bớt linh hoạt tỷ lệ giữa lượng nước lọc và nước mắm sao cho vừa miệng nhất. Bạn cũng có thể tự ý tăng hoặc giảm các gia vị cho vừa với khẩu vị của mình nhất. Một số lưu ý mà bạn cần nhớ để có thể tạo ra được bát nước chấm thơm ngon, đẹo mắt.

XEM NGAY:  Cách Làm Mứt Dừa Ngon Dẻo Thơm Hấp Dẫn Đơn Giản Tại Nhà

Bạn nên tiến hành băm nhuyễn tỏi, ớt thật kĩ để khi làm nước chấm xong, phần tỏi, ớt sẽ nổi trên mặt nước chấm trông sẽ hấp dẫn và đẹp mắt hơn.

Yếu tố quyết định đến 90% hương vị và độ thơm ngon của nước chấm chính là loại nước mắm nguyên chất bạn dùng. Vì vậy, bạn nên chọn loại nước mắm có hương vị đậm đà, ngọt dịu, thơm nồng và sánh mịn.

cach-lam-nuoc-mam-an-banh-xeo-4

Để nước chấm bánh xèo có vị thơm ngon nhất, bạn nên chọn loại nước mắm có hàm lượng đạm cao, vị thơm dịu và không được quá mặn gắt.

Bạn có thể sử dụng đường cát trắng nhưng nên sử dụng loại đường nâu bởi loại đường này có mùa vàng cánh gián sẽ giúp cho chén nước chấm của bạn đẹp mắt và có hương vị tuyệt vời hơn.

Trên đây là cách làm nước mắm ăn bánh xèo thơm ngon đúng chuẩn mà Đánh Giá Tốt muốn giới thiệu đến các bạn. Qua những chia sẻ từ bài viết trên, hy vọng rằng tất cả các bạn có thể tự tay chế biến ra được nước mắm ăn bánh xèo thơm ngon đúng chuẩn hương vị đậm đà để thưởng thức cùng với những chiếc bánh xèo hấp dẫn, cuốn hút.

Có thể bạn quan tâm: Top 8 đặc sản Phan Thiết hấp dẫn ai cũng muốn mua về làm quà

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh Giá Tốt là website chuyên so sánh giá, đánh giá và review sản phẩm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp mã giảm giá, mã khuyến mãi từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, fahasa... được cập nhật mới nhất. Đánh Giá Tốt với mục đích giúp bạn mua sắm sản phẩm tốt và tiết kiệm.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

error: Content is protected !!
Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password