Cách làm nước ép ổi ngọt mát, giải khát, bổ sung vitamin C cực ngon

Ổi là một loại trái cây cung cấp lượng vitamin C rất cao, hơn cả các loại quả cam, chanh, ớt chuông. Ăn ổi hoặc tìm hiểu cách làm nước ép ổi uống mỗi ngày cho gia đình sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài môi trường. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm cho bạn cách làm nước ép “mix” ổi với các loại trái cây khác có thể tăng thêm hương vị và bổ sung dinh dưỡng cho đồ uống. Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây hướng dẫn cách làm nước ép ổi dưới đây để lưu lại bí quyết làm nước ép thơm ngon cho gia đình nhé!

1. Bỏ túi ngay cách làm nước ép ổi nguyên chất đơn giản

Nước ép từ các loại trái cây luôn nhận được sự yêu thích của mọi người từ trẻ tới già bởi dinh dưỡng và độ thơm ngon thanh mát mà loại loại quả này khi làm thức uống này đem lại. Hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện ngay cách làm món nước ép ổi với cách làm cực kỳ đơn giản và dễ làm bằng máy ép trái cây.

cach-lam-nuoc-ep-oi-1

Chuẩn bị nguyên liệu làm nước ép ổi nguyên chất

  • 3 trái ổi
  • 20ml nước đường
  • 1 ít muối
  • Đá viên
  • Máy ép trái cây

Các bước làm nước ép ổi nguyên chất

Bước 1: Sơ chế ổi khi mua về

Ổi sau khi mua bạn mang đi ngâm nước muối loãng từ 13 – 15 phút, rồi sau đó rửa sạch lại với nước sạch. Kế đến bạn cắt ổi thành những lát nhỏ phù hợp với máy ép, loại bỏ hạt, sau đó để vào tô. Bạn cho 3 muỗng cà phê đường vào tô đựng ổi, trộn đều với ổi đến khi đường phủ đều những miếng ổi, rồi để ướp trong vòng 10 phút.

Cách chọn mua ổi tươi ngon

  • Chọn mua ổi có hình dáng cân đối hài hòa, không bị méo lệch. Lớp da ổi thường có vân, hơi sần sùi.
  • Ổi tươi ngon sẽ có màu xanh nhạt ngả vàng nhẹ, sáng bóng. Nếu vỏ ổi còn quá xanh thì là ổi chưa chín, ăn sẽ bị chát.
  • Chọn những trái khi cầm lên thấy nặng, chắc tay. Thử dùng tay ấn nhẹ vào bề mặt vỏ ổi sẽ có cảm giác giòn cứng.
  • Nên mua ổi có phần cuống tươi và có lá màu xanh.

Bước 2: Ép nước ổi

Bạn cho ổi đã ướp vào máy ép nước để nhuyễn. Lọc nước ép qua rây, loại bỏ phần xác chỉ lấy nước cốt và rót ngay ra ly. Thêm vào 1 muỗng cà phê đường cùng với ½ muỗng cà phê muối, và khuấy đều hỗn hợp nước ép đến khi đường và muối hoàn tan. Cho vài viên đá để làm mát, bạn có thể trang trí thêm 1 nhành húng tuỳ thích để thêm phần đẹp hơn.

Thành phẩm:

Chỉ với các bước thực hiện vô cùng giản đơn, chúng ta đã có ngay một ly nước ép ổi tươi xanh mát lạnh, nguyên chất không những rất thơm ngon mà lại còn cực kỳ tốt cho sức khỏe nữa. Vì là nước ép ổi nguyên chất nên nước ép sẽ đậm mùi ổi, hương vị sẽ có phần hơi chua chua nhẫn nhẫn hơn khi được kết hợp cùng một vài loại trái cây khác.

XEM NGAY:  4 cách làm mì xào bò ngon đơn giản và đầy đủ dinh dưỡng

2. Học cách làm nước ép ổi cùng táo thơm ngon bổ dưỡng

Nước ép ổi mix táo là một trong những loại nước ép có tác dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe bởi nước ép ổi táo có chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khoẻ. Hôm nay hãy cùng vào bếp với chúng tôi học ngay cách thực hiện món nước ép ổi cùng táo thơm ngon này.

cach-lam-nuoc-ep-oi-2

Chuẩn bị nguyên liệu làm nước ép táo ổi

  • Táo 1 quả
  • Ổi 1 quả
  • Sữa đặc 2 muỗng canh
  • Đá viên 1 ít
  • Muối/ Đường 1 ít

Cách chọn mua táo đúng chuẩn

  • Táo ngon thường là những quả táo có vỏ màu đỏ đều, hơi sần sùi, không quá căng hay láng mịn, có các đốm trắng li ti, phần cuống dính chặt với thân quả, thịt táo không bị mềm.
  • Những quả táo đảm bảo chất lượng sẽ có kích thước vừa phải, hình dáng tròn đều, mùi thơm nhẹ, không có các vết bầm dập hay màu thâm sạm.
  • Không nên chọn những quả táo có lớp màng trắng phía bên ngoài, kích thước quá to vì đó là dấu hiệu cho biết đó là những loại táo đã được tẩm hóa chất.

Các bước làm nước ép táo ổi đầy dinh dưỡng

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị

Ổi và táo khi mua về bạn đem ngâm với dung dịch nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút, sau đó bạn rửa lại hoa quả với nước và để ráo nước. Bạn cắt táo thành những khúc vừa với máy ép, ổi thì bạn bỏ ruột rồi cắt khúc nhỏ.

Bước 2: Xay hỗn hợp nước ép táo ổi

Sau khi chế biến nguyên liệu bạn cho ổi và táo đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố, tiếp đến bạn cho vào máy xay sinh tố 200ml nước lọc, 2 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh đường trắng. Sau đó bạn bật máy xay ở mức lớn và xay hỗn hợp sinh tố khoảng 3 phút cho đến khi các hỗn hợp đã nhuyễn mịn rồi thì bạn cho hỗn hợp vừa mới được xay qua rây lọc, tiến hành lọc hỗn hợp trong khoảng 2 – 3 lần cho nước ép sạch cặn. Bạn cho 1 ít đá viên ra ly và cho hỗn hợp nước ép ổi và táo vào để thưởng thức.

cach-lam-nuoc-ep-oi-3

Thành phẩm

Vậy là chúng ta đã có ngay một ly nước ép táo mix ổi với màu xanh vô cùng bắt mắt và mát mẻ rồi đây! Nước ép mix vị có hương vị chua ngọt thơm ngon, cùng 1 chút hương vị béo ngậy của sữa đặc giúp cho thức uống thêm phần hấp dẫn đó vào những ngày hè oi bức đó. Đây chắc hẳn là một loại nước cứu cánh cho chúng ta để giải nhiệt cơ thể trong những ngày hè oi ả nóng bức.

3. Hướng dẫn cách làm nước ép ổi cùng xoài ngon ngọt

Uống một ly nước ép ổi vào giữa các bữa ăn không chỉ để làm món tráng miệng mà còn đem lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Đây là lúc hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt nhất và có thể tiết ra nhiều loại enzym khác nhau, nhờ đó mà mà quá trình tiêu hóa của cơ thể có thể dễ dàng diễn ra hơn. Bên cạnh đó nước ép ổi cùng xoài cũng vô cùng ngon miệng giúp tạo cảm giác ngon miệng, hài lòng cho bữa ăn. Bên trong quả ổi cũng chứa Pectin giúp giảm quá trình hấp thu Chelesterol.

cach-lam-nuoc-ep-oi-4

Chuẩn bị nguyên liệu làm nước ép ổi cùng xoài

  • 1 quả xoài
  • 1 quả ổi
  • ½ quả chanh
XEM NGAY:  5 Cách làm ức gà áp chảo chế biến đa dạng ăn hoài không chán

Các bước làm nước ép ổi cùng xoài

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cả xoài và ổi sau khi mua về bạn đem đi rửa sạch, rồi để ráo nước. Xoài bạn cần gọt bỏ vỏ và bỏ hạt còn ổi thì giữ lại để khi ép cho ra nhiều dinh dưỡng hơn, ổi bạn chỉ cần thái thành những miếng vừa ép là được.

Cách chọn mua xoài chín:

  • Vỏ ngoài: Màu vàng đều, da căng và không có vết thâm đen. Với những quả xoài có màu không đều, cuống héo và trên quả thường xuất hiện những đốm đen li ti thì không nên mua vì những quả xoài này thường chín bằng hóa chất hoặc chín quá bị nẫu.
  • Sờ: Phần thịt xoài nằm trên cuống không bị mềm nhũn mà nên căng cứng. Xoài chín tự nhiên sẽ cầm chắc tay, có độ chắc thịt nhất định, ấn nhẹ vào không bị nát.
  • Mùi: Nếu xoài chín ngọt, bạn sẽ ngửi được mùi thơm tinh khiết, nhẹ nhàng.

Bước 2: Cách làm nước ép ổi cùng xoài

Sau khi cho xoài ép thành nước trước, tiếp đến bạn bỏ ổi vào ép sau để bã được đẩy ra khỏi máy ép sạch hơn. Bạn có thể bổ sung nước cốt chanh cuối cùng và hòa tan cùng hỗn hợp nước ép.

Thành phẩm:

Cả hai loại quả này đều là những quả rất giàu Vitamin C phù hợp cho những chị em muốn bổ sung thêm vi chất quan trọng này cho cơ thể. Hương vị của nước ép ổi xoài cũng dễ uống nữa, bạn hãy bỏ túi ngay công thức cách làm nước ép ổi cùng xoài này nhé.

4. Cách làm nước ép ổi dứa cực đưa miệng ngay tại nhà

Nước ép ổi cùng với dứa là món nước ép vô cùng dinh dưỡng, thanh mát, hỗ trợ giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng và cũng rất có lợi cho sức khỏe, không chỉ vậy, thức uống giải nhiệt này còn cung cấp các loại vitamin tốt cho cơ thể. Hãy vào bếp ngay cùng chúng tôi để cùng làm ngay món nước ép ổi cùng dứa này.

cach-lam-nuoc-ep-oi-5

Nguyên liệu làm nước ép ổi cùng dứa

  • Dứa 1 quả
  • Ổi 1 quả
  • Đường 1 muỗng canh
  • Muối 1 muỗng cà phê

cach-lam-nuoc-ep-oi-6

Các bước làm nước ép ổi cùng dứa

Bước 1: Sơ chế quả dứa

Dứa (thơm) sau khi bạn mua về thì gọt sạch vỏ ngoài, loại bỏ mắt và cắt dứa làm những miếng có kích thước vừa nhỏ, kích cỡ vừa phải rồi rửa sạch, để ráo nước. Mách nhỏ: Bạn không nên bỏ đi phần lõi trong của quả dứa vì bên trong lõi dứa có chứa một lượng hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất (gấp 8 – 20 lần so với phần thịt dứa).

Bước 2: Sơ chế ổi

Ổi khi mua về bạn đem ổi đi rửa thật sạch với nước muối pha loãng, bỏ phần cuống ổi, bỏ hạt ổi, bạn để nguyên vỏ và cắt quả ổi thành những miếng nhỏ. Mách nhỏ: đối với ổi bạn có thể gọt bỏ vỏ ngoài hoặc có thể để nguyên vỏ đều được nhé, tùy theo sở thích của bạn.

cach-lam-nuoc-ep-oi-7

Bước 3: Làm nước ép dứa ổi dứa

Để giúp giảm đi độ chua của quả dứa, độ chát của quả ổi và giúp cho nước ép có màu sắc tươi sáng và còn có thể giữ được hương thơm của nguyên liệu khi ép, thì bạn có thể ướp dứa và ổi cùng với 1 muỗng canh đường và để ổi cùng dứa ướp đường trong ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 5 – 10 phút. Sau khi đã ướp hoa quả đủ khoảng thời gian thì bạn có thể khởi động máy ép, cho tất cả nguyên liệu vào và ép tất cả cho đến khi hết phần dứa, ổi đã sơ chế. Mách nhỏ: Để giúp tăng hiệu suất thu được nước ép từ máy ép nước, bạn nên để lạnh nguyên liệu trước khi ép nhé!

XEM NGAY:  Cách làm bánh mì ngọt, thơm mềm đặc ruột, không khô như ngoài hàng

cach-lam-nuoc-ep-oi-8

Thành phẩm

Với những bước làm cực kỳ đơn giản, nguyên liệu lại vô cùng dễ tìm thì thành phẩm nước ép thu được là một ly nước ép ngon mát, vị chua chua ngọt ngọt lại cực dễ uống, mùi thơm của quả dứa và ổi hoà quyện cùng với nhau rất hài hoà, màu sắc lại dịu nhẹ tươi sáng và đặc biệt là rất có lợi cho sức khỏe.

5. Học ngay cách làm nước ép ổi chanh thơm mát

Ổi chứa rất nhiều loại vitamin C rất tốt cho cơ thể , ngoài ra trong quả ổi cũng chứa nhiều chất xơ, vitamin A, axit folic, đồng… giúp tinh thần bạn trở nên sảng khoái sau những giờ học, làm việc vô cùng căng thẳng. Vào ngày hè nóng nực được thưởng thức ly nước chanh ổi sẽ thật tuyệt đấy.

cach-lam-nuoc-ep-oi-9

Chuẩn bị nguyên liệu làm nước ép ổi chanh thơm mát

  • Ổi 2 Trái
  • Chanh 1 Trái
  • Mật ong 30 ml
  • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
  • Muối 1/4 Muỗng cà phê
  • Đá 4 Viên

Các bước làm nước ép ổi chanh thơm mát

Ổi sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo nước, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ. Cho tất cả ổi đã cắt vào một chiếc máy xay sinh tố sau đó thêm ít nước lọc. Nếu dùng máy ép thì bạn không cần thêm nước lọc vào máy nữa. Bạn xay hỗn hợp nước ép đến khi hỗn hợp mềm mịn thì tắt máy. Đổ hỗn hợp đã xay ra tô qua rây lọc bỏ xác ổi và chỉ cho nước ép qua tô. Tiếp theo bạn cho nước cốt chanh hoặc vắt chanh trực tiếp, bỏ vỏ chanh bào nhỏ vào nước ép ổi. Cuối cùng bạn thêm mật ong, muối, và đường (nếu bạn thích uống ngọt) vào trộn đều.

Cho vào ly và thêm vài viên đá nhỏ là có thể dùng. Ngày nắng được thưởng thức ly nước chanh ổi sẽ thật tuyệt đấy!

Cách bảo quản quản nước ép

Nước ổi ép tươi cần được sử dụng trong ngày hoặc bảo quản trong ngăn mát tử lạnh nhưng không để quá lâu. Bạn nên bỏ vào chai đậy kín nắp và sử dụng trong vòng 48h kể từ thời điểm chế biến.

Ổi sau khi ép để lâu trong tủ lạnh có thể suy giảm giá trị dinh dưỡng, và biến chất sau một thời gian dài bảo quản, có thể lên men, biến chất gây hại tới sức khỏe. Vì vậy nước ép ổi nên được sử dụng trong vòng 2 ngày kể từ lúc ép.

Cách uống nước ép ổi đúng cách

  • Theo các chuyên gia, nên uống nước ép ổi 30 – 40 phút trước khi ăn. Không uống sau khi ăn trưa và cần sử dụng ngay khi vừa ép xong để tránh mất đi chất dinh dưỡng trong nước ép.
  • Mỗi ngày nên uống 1 ly nước ép ổi được xem như là phương pháp tăng cường, bổ sung vitamin và chất xơ cho cơ thể. Tuy nhiên nên chú ý liều lượng, cái gì nhiều quá thì cũng không tốt đâu nhé!

Với 5 cách làm nước ép ổi cùng với vài thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng bạn sẽ chọn ra được công thức yêu thích để làm cho gia đình cùng thưởng thức. Mong rằng qua những công thức này sẽ giúp bạn có ngay cho mình và gia đình những ly nước ép giải khát ngày hè.

5/5 - (1 bình chọn)

Khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp của đất nước bắt đầu từ những ngọn núi hoành tráng, hùng vĩ uốn lượn xuống những cánh đồng lúa xanh tươi cho đến các vùng nông thôn đơn sơ giản dị vẽ nên một bức tranh thơ mộng, hữu tình. Trái ngược vùng quê yên tĩnh là những thành phố lớn mang hơi thở của cuộc sống hiện đại nhộn nhịp, tấp nập và còn rất nhiều điều để bạn tìm hiểu. Hãy cùng Khánh Vy khám phá những địa điểm du lịch hấp dẫn ở cả trong và ngoài nước cùng địa điểm vui chơi, nhà hàng và khách sạn nổi bật tại các địa điểm du lịch.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Đánh Giá Tốt
Logo
Register New Account
Reset Password