Bí mật của Phan Thiên Ân: Dẫn dắt xây dựng nền tảng tư duy

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 799

Bí mật của Phan Thiên Ân là tập hợp của những bài học về tinh thần, tâm linh và trí tuệ do tiến sĩ Alan Phan chắp bút và phóng tác lại theo nguyên tác của cuốn sách vô giá theo thời gian mà chắc hẳn ai cũng đã từng nghe danh chính là “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” của Og Mandino. Nếu con đường đến thành công giống như quá trình xây dựng nên một ngôi nhà thì nền móng chính là tư duy tốt còn bức tường vững chắc lại những thói quen tốt hình thành trong suốt quá trình phát triển. Nếu bạn muốn thành công, bạn nhất định phải trang bị cho mình tư duy đúng đắn và tạo lập những thói quen có ích cho sự phát triển bản thân. Cuốn sách Bí mật Phan Thiên Ân này chính là người thầy dẫn dắt bạn đi xây dựng nền tảng về tư duy, thói quen quan trọng đó.

Đôi nét về tác giả Bí mật của Phan Thiên Ân

Bí mật của Phan Thiên Ân là tác phẩm của nhà kinh doanh Alan Phan chắp bút. Ngoài là một nhà kinh doanh, ông còn là giảng viên thỉnh giảng và nhà viết sách báo tài giỏi. Trong suốt 70 năm cuộc đời mình, ông đã dành tới 42 năm bôn ba tại Mỹ và Trung Quốc để làm kinh doanh. Nhiều người đã ví ông giống như Fukuzawa Yukichi (tác giả sách Khuyến Học) của Việt Nam bởi ông là một người có tư duy theo hướng mở, luôn có ý thức để vươn lên làm giàu từ chính bản thân mình với mục đích cao đẹp chính là “dân giàu, nước mạnh”.

bí mật của phan thiên ân 1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Tiến sĩ Alan Phan nổi tiếng với các bài bình luận, phân tích kinh tế, xã hội Việt Nam, hơn thế nữa, ông cũng là một nhà đầu tư cực kỳ xuất chúng khi là người Việt Nam đầu tiên đưa công ty arcourt niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ vào năm 1997 và đạt thị giá 700 triệu USD vào năm 1999. Đây được xem một thành tích, thành công đáng nể mà không phải công ty nào tại Việt Nam cũng có thể làm được.

Nội dung cuốn sách Bí mật của Phan Thiên Ân

Sách Bí mật Phan Thiên Ân gồm 10 tờ kinh khác nhau, mỗi phần đều truyền cho độc giả những kiến thức, bài học khác nhau.

Tờ kinh số 1: “Ngày hôm nay, tôi bắt đầu một cuộc đời mới”

Ngay tại tờ kinh số 1, điều mà nhiều độc giả thực hiện có lẽ chính là việc dậy sớm trong 66 ngày liên tiếp tức là sớm hơn tối thiểu 30 phút so với thời gian mình cần bất kể vào ngày nghỉ. Nhiều người cảm thấy việc dậy sớm giống như một “cực hình” nhưng sau dần mọi chuyện cũng dần trở nên dễ dàng hơn. Mỗi ngày bạn thức dậy sớm một chút giống như việc bạn lại đón một ngày mới tuyệt vời hơn ngày cũ một chút. Điều này khá là giống với định luật 1%, việc chọn đứng yên, đi lùi hay tiến lên đều là do quyết định của mỗi người. Tuy nhiên, với những người có lối sống tích cực, luôn cố gắng thì việc chọn tiến lên chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu.

Tờ kinh số 2: “Tôi xin đón chào ngày hôm nay bằng yêu thương từ tận đáy tim”

Mỗi ngày thức dậy sớm một chút, bạn sẽ có cảm giác bản thân mình nhiều thời gian hơn, giống như việc bạn sẽ cảm thấy biết ơn hơn tới người thân, bạn bè hay cảm ơn cả những tia nắng đã mang đến sự sống cho nhân loại, gửi lời cảm ơn tới những hạt mưa đã tưới tắm cho cây luôn được tươi tốt. Đương nhiên, chúng ta cảm ơn chính bản thân mình bởi nhờ một khoảng thời gian ngắn ngủi đó cũng giúp bạn nạp một nguồn năng lượng tích cực cho cả ngày dài.

bí mật của phan thiên ân 2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Tham khảo: Phi lý trí – Cuốn sách về kinh tế học hành vi nổi tiếng

Tờ kinh số 3: “Tôi sẽ kiên trì theo đuổi mục tiêu cho tới khi thành công”

Mỗi năm, bạn nên lên một danh sách mục tiêu cụ thể cho bản thân mình, ví dụ như dậy sớm hơn cho với thời gian mình cần ít nhất 30 phút hay dành thời gian để cắm hoa, trang trí nhà cửa. Việc duy trì mục tiêu mình đặt ra sẽ giúp rà soát mục tiêu cá nhân để nhận xem có dấu hiệu lệch đường nào hay không. Sau khi kết thúc một năm, bạn nhìn lại sẽ cảm nhận được sự cân bằng rõ rệt cũng như sở hữu nội lực vững mạnh hơn hẳn thời gian trước đây. Đây cũng được xem như bệ phóng để có thể tiếp tục đặt ra và theo đuổi các mục tiêu trong cuộc đời mình.

Tờ kinh số 4: “Tôi là một sáng tạo nhiệm màu của thiên nhiên”

Tờ kinh số 5: “Tôi sẽ sống như đây là ngày cuối cùng của tôi”

Tờ kinh số 6: “Hôm nay, tôi sẽ làm chủ mọi cảm xúc của tôi”

Tờ kinh số 7: “Tôi sẽ cười với thế gian”

Bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể dễ dàng nhận thấy những nụ cười trên khuôn mặt tươi tắn bởi đây giống như nguồn năng lượng tích cực. Bạn biết đấy “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, nó có thể làm cho bao tử của chúng ta tiêu hóa tốt hơn, làm gánh nặng trên đôi vai trở nên nhẹ nhàng hơn và làm cho chúng ta có thể tồn tại cùng thế giới này lâu hơn một chút. Nhưng chúng ta phải làm thế nào để có thể mỉm cười khi cuộc sống luôn đầy rẫy những vất vả, khó khăn, điều quan trọng để chúng ta vượt qua chúng chính là có suy nghĩ “mọi thứ rồi cũng sẽ qua đi”. Thời gian sẽ giống như một phương pháp chữa lành cho mọi người.

bí mật của phan thiên ân 4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Tờ kinh số 8: “Hôm nay, tôi sẽ gia tăng giá trị của con người tôi gấp trăm lần”

Tờ kinh số 9: “Tôi sẽ hành động ngay bây giờ”

Với tờ kinh số 9 trong sách Bí mật của Phan Thiên Ân, tất cả các mục tiêu, kế hoạch khi chúng ta đề ra đều trở nên vô vọng nếu như chúng ta không theo đuổi, không hành động chúng. Chỉ có hành động ngay lập tức thì mới có thể loại bỏ được sự trì hoãn, ngưng trệ của bản thân và từ đó mới có thể đạt được mục tiêu mà mình mong muốn. Mỗi người nên tự đặt ra cho bản thân mình thói quen Go Fast hay những gì giải quyết được trong 3 phút thì sẽ làm ngay và luôn sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các công việc bạn đã đề ra nhé.

Xem thêm:Thế giới phẳng – Tựa sách kinh tế kinh điển không thể bỏ qua

Tờ kinh số 10: “Từ hôm nay, tôi sẽ cầu nguyện, sẽ van xin.”

Với nhiều người, vào mỗi đêm trước khi đi ngủ, dù chỉ là vài phút, vài câu cầu nguyện cũng sẽ luôn được nói ra như một cách để bạn biết khiêm nhường, đón nhận và nhờ thần linh chứng dám chỉ bảo từng đường đi, nước bước trong cuộc sống hàng ngày. Bạn luôn phải có niềm tin vào một đấng vô hình để dù cuộc sống có là nốt thăng hay trầm, bạn sẽ không bao giờ cô độc một mình.

bí mật của phan thiên ân 3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Tóm lại, qua cuốn sách Bí mật của Phan Thiên Ân, chúng ta thấy rằng dù là bất kỳ ai, già hay trẻ, dù bạn là sếp hay nhân viên, dù là người giàu hay nghèo trong xã hội này thì mọi thứ vẫn luôn tồn tại những thói quen tốt và xấu song song với nhau. Chỉ khi nào chúng ta loại bỏ thói quen xấu và chủ động thay vào đó là những thói quen tốt thì cuộc sống mới trở nên thú vị, nhiều màu sắc hơn. Hãy bắt đầu việc thay đổi thói quen để làm chủ số phận của mình nhé.

Đọc thêm: Top 8 tựa sách quản trị kinh doanh kinh điển cho nhà quản lý

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều