Hướng dẫn vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ nhanh nhất

Anh Quân
29/09/2023
Lượt xem: 316

Ngân hàng Agribank từ lâu đã nổi tiếng là một trong những ngân hàng trực thuộc nhà nước uy tín, cung cấp những gói vay đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Trong đó hình thức vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ có hạn mức cho vay khá cao, cùng mức lãi suất vô cùng hấp dẫn nên được rất nhiều người lựa chọn. Vậy hồ sơ, thủ tục và quá trình vay thế chấp sổ đỏ ở Agribank hiện nay như thế nào?

Đôi nét về ngân hàng Agribank

Agribank là ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam hay còn được gọi là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Đây là một trong những ngân hàng có lợi thế về vốn nhà nước, Hiện nay Ngân hàng Nông nghiệp Agribank đã phát triển mạnh mẽ với hơn 2.200 chi nhánh, phòng giao dịch, hơn 1444 cây ATM trên cả nước. Mặc dù có tuổi đời lâu năm, song ngân hàng Agribank vẫn luôn dẫn đầu về số vốn tài sản, số lượng chi nhánh, và cả số lượng khách hàng hằng năm. Điều này đủ để chứng minh sức mạnh tài chính cùng sự tin tưởng của người dân trên cả nước đối với ngân hàng Agribank.

vay-von-ngan-hang-agribank-0

Các sản phẩm cho vay của Agribank được rất nhiều khách hàng đánh giá cao bởi lãi suất ưu đãi và đặc điểm phù hợp với người nông dân hoặc những người kinh doanh các ngành nghề khác nhau. Ngân hàng Nông nghiệp Agribank là một trong những ngân hàng có hình thức cho vay thế chấp sổ đỏ với mức lãi suất cực kỳ ưu đãi, đặc biệt dành cho những khách hàng sản xuất nông nghiệp hoặc các khu vực đã và đang phát triển kinh tế nông nghiệp trên cả nước.

Vay vốn ngân hàng Agribank có thế chấp sổ đỏ là gì?

Vay vốn ngân hàng Agribank là hình thức cấp vốn cho những người có nhu cầu vay vốn chính đáng như mua sắm tiêu dùng, kinh doanh quy mô nhỏ, vay xây nhà, vay hoạt động kinh doanh vay nông nghiệp,…

Vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ khác với các hình thức vay khác như vay tín chấp, vay thế chấp công ty, thế chấp ô tô,…bởi khách hàng sẽ dùng chính quyển sổ đỏ của mình làm tài sản đảm bảo trong suốt thời gian vay và trả nợ. Rủi ro lớn nhất của vay thế chấp sổ đỏ chính là khách hàng sẽ có thể đánh mất đi căn nhà và miếng đất của mình, nếu như không hoàn trả đúng khoản vay vào ngày đáo hạn.

vay-von-ngan-hang-agribank-2

Bù lại, lãi suất vay vốn ngân hàng Agribank theo hình thức thế chấp sổ đỏ duy trì ở mức thấp chỉ khoảng 7% – 12%, phù hợp với nhu cầu vay vốn của nhiều người. Tài sản nhà đất của bạn càng có giá trị cao thì hạn mức vay càng lớn và có thể lên đến 80% giá trị tài sản.

Những ưu điểm khi vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ

Hình thức vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ được rất nhiều người tin tưởng, lựa chọn bởi các ưu điểm nổi bật sau:

 • Gói vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ có số tiền tối đa lên đến 70 – 80% giá trị tài sản thế chấp.
 • Điều kiện và các thủ tục đăng ký vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ rất đơn giản. Thanh toán nhanh chóng chỉ sau khoảng 2-3 ngày làm việc.
 • Thời hạn vay vốn dài và linh hoạt tùy theo nhu cầu của khách hàng. Ngân hàng Nông nghiệp Agribank sẽ hỗ trợ cho vay trả góp với thời hạn vay thế chấp sổ đỏ cao nhất có thể lên đến là 20 năm.

vay-von-ngan-hang-agribank-3

 • Phương thức trả lãi của gói vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ đa dạng theo hàng tháng, hàng quý hay nửa năm một lần tuỳ thuộc vào mức thu nhập và khả năng tài chính của mỗi khách hàng
 • Có thể đáp ứng được nhiều mục đích vay vốn khác nhau như kinh doanh, chăn nuôi, mua nhà, mua xe…
 • Lãi suất vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ khá thấp, chỉ từ 7,5%/năm.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ

Trước khi tiến hành làm hồ sơ vay vốn ngân hàng Agribank bạn cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ những điều kiện vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ dưới đây

 • Là công dân Việt Nam có độ tuổi nằm trong độ tuổi lao động (từ 18-65 tuổi). Hiện đang sống và làm việc tại những khu vực có Agribank hỗ trợ.
 • Có công việc ổn định với mức thu nhập đảm bảo để chắc chắn có thể trả được khoản vay.
 • Có những chương trình cho vay khả thi, phù hợp và đảm bảo hợp pháp.
 • Sở hữu những giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản là sổ đỏ / sổ hồng, nhà/đất.
 • Không có hồ sơ nợ khó trước ở bất kỳ đơn vị tín dụng nào.

Nếu bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết trên thì bạn có thể bắt đầu chuẩn bị một hồ sơ để đăng ký vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ. Dưới đây là một số hồ sơ vay tín chấp Ngân hàng Nông nghiệp bạn nên tham khảo để chuẩn bị:

vay-von-ngan-hang-agribank-4

 • Đơn đề nghị vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ ( chuẩn bị theo mẫu).
 • CMND, hộ chiết hoặc CCCD còn hiệu lực.
 • Sổ hộ khẩu hoặc Giấy tạm trú hợp pháp.
 • Những giấy tờ chứng minh được mục đích sử dụng vốn.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập.
 • Giấy tờ liên quan đến những tài sản bảo đảm (sổ đỏ, sổ hồng,…).

Mỗi một loại hình vay vốn khác nhau thì sẽ có hồ sơ liên quan khác nhau. Chẳng hạn như một số trường hợp vay vốn dưới đây:

 • Kinh doanh hàng tạp hóa thì sẽ cần có hóa đơn liên quan đến hàng hóa muốn buôn bán như bánh, kẹo, nước ngọt,bia, …Bạn cần yêu cầu công ty trích hóa đơn đỏ (có thuế VAT).
 • Kinh doanh dịch vụ ăn uống cần phải có giấy phép đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy phép kinh doanh,…
 • Xây nhà hoặc sửa nhà, phải có những hóa đơn vật liệu, xi măng, cát đá,…
 • Mua các loại con vật như trâu bò, dê, ngựa gia cầm, gia súc để làm nông trại cần phải có giấy từ mua bán trâu bò, gia cầm,…hoặc giấy xác nhận của địa phương
 • Kinh doanh nhà nghỉ thì cần phải có giấy phép kinh doanh nhà nghỉ, kinh doanh vật liệu xây dựng cần phải có giấy phép kinh doanh vật liệu xây dựng và có hóa đơn nhập xuất hàng hóa (bao gồm cả VAT), nếu mua với số lượng nhỏ cần có sổ ghi chép hoặc có hóa đơn không VAT

Tham khảo: Chia sẻ cách vay tiền online chuyển khoản Vietcombank nhanh nhất

Chi tiết quy trình vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ

Để quá trình vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ được diễn ra nhanh chóng và an toàn bạn cần thực hiện theo các nước dưới đây

 • Bước 1: Đăng ký vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ theo một trong các phương thức sau:

vay-von-ngan-hang-agribank-5

Đến trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Ngân hàng Nông nghiệp Agribank để được nhân viên hỗ trợ.

Đăng ký vay vốn thế chấp sổ đỏ trực tuyến trên Website của ngân hàng Agribank

 • Bước 2: Nhân viên sẽ tư vấn hồ sơ vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ sao cho phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng vốn của bạn. Đồng thời thông báo tất cả các loại giấy tờ và hồ sơ cần thiết để bạn chuẩn bị.
 • Bước 3: Bạn nộp những hồ sơ hợp lệ cho nhân viên ngân hàng, sau đó bộ phận thẩm định sẽ tiến hành thẩm định tài sản, thảo luận và cuối cùng là đưa ra quyết định cho vay .
 • Bước 4: Nếu hồ sơ của bạn được thông qua, nhân viên ngân hàng sẽ thông báo chi tiết về mức lãi suất, hạn mức cũng như thời hạn vay cho bạn. Sau đó hai bên sẽ quyết định ký kết hợp đồng. Ngân hàng Agribank sẽ giải ngân khoản vay sau khoảng 5 – 7 ngày kể từ ngày hồ sơ vay vốn của bạn được duyệt.
 • Bước 5: Ngân hàng nông nghiệp Agribank sẽ phát hành khoản vay. Khách hàng sử dụng tiền vào đúng mục đích đã đăng ký và trả nợ đúng kỳ hạn cho ngân hàng.

Mức lãi suất khi vay vốn ngân hàng Agribank là bao nhiêu?

Lãi suất vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ trong năm 2020-2021 thấp hơn so với các năm trước. Đến năm 2022, mức lãi suất dự kiến ​​sẽ tiếp tục giữ ổn định và dao động trong khoảng từ 6-9% / năm ( với mức lãi suất ưu đãi). Đây là mức lãi suất vô cùng hấp dẫn vì chênh lệch chưa đến 2% so với những ngân hàng khác.

Vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ có thời hạn lên đến 20 năm với hạn mức tối đa là 70 – 80% giá trị tài sản đảm bảo. Điều kiện và thủ tục vay vốn tương đối đơn giản, phương thức thanh toán cũng cực kỳ linh hoạt. Bạn có thể trả lãi theo tháng, quý hoặc năm tuỳ theo nhu cầu và tình hình tài chính. Tiền gốc sẽ được chia nhỏ trong thời hạn của khoản vay và cũng có thể được trả hàng tháng, hàng quý hoặc nửa năm một lần.

vay-von-ngan-hang-agribank-6

Một điều mà bạn cần lưu ý là lãi suất vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ sẽ được tính trên cơ sở dư nợ giảm dần. Đây là phương pháp phổ biến được hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam sử dụng để tính mức lãi suất. Bạn sẽ phải trả số tiền lãi vào ngày đã được ghi trên giấy ký quỹ. Bạn có thể trả chậm khoảng 10 ngày thì sẽ không bị phạt. Còn sau 10 ngày , bạn sẽ bị phạt chậm trả lãi suất với mức lãi suất 150% lãi suất trong kỳ.

Khi hết thời gian ưu đãi, cơ sở để tính lãi suất vay thế chấp sổ đỏ Agribank sẽ được tính như sau:

Lãi suất sau thời gian ưu đãi = Lãi suất tiền gửi tiết kiệm cuối kỳ hạn 13 tháng + biên độ dao động

Trong đó, lãi suất huy động sẽ có sự biến động tùy vào từng thời điểm. Biên độ dao động lãi suất sẽ được ghi rõ ràng trong hợp đồng tín dụng. Tất nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng với AgriBank, những biến động này sẽ không cao. Nhân viên tư vấn tín dụng Agribank thường sẽ ít khi đề cập đến những điều này vì cách giải thích điều này hơi phức tạp và dễ khiến bạn bị bối rối.

Vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ là một trong những giải pháp giúp khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính có thể giải quyết vấn đề của mình. Từ mức lãi suất cho đến các quyền lợi và điều kiện vay thì ngân hàng Agribank chính là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có được khoản vay vốn một cách thuận lợi và dễ dàng.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Anh Quân

Để có thể giúp cho sự lựa chọn của các bạn phù hợp có ích hơn, Anh Quân đã tổng hợp lại những kiến thức của bản thân qua những bài reviews, đánh giá trên Đánh giá Tốt. Mong quý độc giả sẽ có những giây phút lựa chọn sản phẩm thật hữu ích.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều