Văn khấn khai trương cầu tài, cầu lộc cho công ty và cửa hàng

Mai Anh
29/09/2023
Lượt xem: 240

Với các dịch vụ buôn bán, kinh doanh, may mắn luôn đóng một vai trò rất quan trọng trong sự thành công. Trong dân gian, ông bà ta cũng có quan niệm “ đầu xuôi- đuôi lọt”. Vì vậy nghi lễ cúng khai trương rất cần được chú trọng bởi những người đang kinh doanh hoặc sẽ kinh doanh. Dưới đây Danhgiatot sẽ gửi đến bạn văn khấn khai trương cầu tài, cầu lộc cho công ty và cửa hàng. Mời các bạn tham khảo.

Ý nghĩa của việc cúng khai trương cửa hàng mới

Ông bà ta đã từng nói “Đất có thổ công, sông có hà bá”, mỗi vùng đất đều sẽ có các vị Thần cai quản, cùng với các vong linh và tiền chủ trú ngụ. Lễ cúng khai trương cửa hàng mới sẽ là việc làm đầu tiên nhằm mục đích thông báo, trình diện với các vị Thần ở mảnh đất đó, cũng như cầu mong các vị Thần linh, linh hồn phù hộ cho việc làm ăn gặp nhiều may mắn, vạn sự hanh thông.

van-khan-khai-truong-1

Do đó, khi khai trương bạn cần chuẩn bị lễ cúng chu đáo, chỉn chu cần đảm bảo các yếu tố “Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa” để giúp công việc kinh doanh được suôn sẻ, thuận lợi

Thêm vào đó, việc cúng khai trương phần nào cũng giúp quảng bá hình ảnh của cửa hàng đến mọi người dân xung quanh khu vực đó, giúp cửa hàng thu hút được nhiều sự chú ý của mọi người.

Tham khảo: Văn khấn ngày vía thần tài 2023 chuẩn nhất rước may mắn, tài lộc về nhà

Nên chọn ngày nào để thực hiện cúng khai trương?

Lễ cúng và ngày khai trương không thể chọn qua loa. Bạn cần xem kỹ càng ngày, giờ hợp với người chủ. Bạn cũng cần phải xem hướng đặt bàn cúng và mở cửa hàng đón tiếp khách như thế nào linh nghiệm nhất để cho mọi việc được diễn ra tốt đẹp và cửa hàng thu hút được tài lộc, làm ăn buôn bán cho đông khách.

van-khan-khai-truong-2

Gợi ý: Bài văn khấn mùng 2 tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 chuẩn nhất

Cúng khai trương nên chuẩn bị những lễ vật gì?

Tùy vào phong tục của từng vùng miền, quy mô kinh doanh lớn hay nhỏ, ý muốn của người chủ mà mâm cúng khai trương sẽ được chuẩn bị khác nhau. Nhưng vẫn phải có các vật sau:

van-khan-khai-truong-3

 • Bộ tam sên gồm: 1 miếng thịt heo luộc, tôm luộc, trứng gà luộc hoặc trứng vịt luộc.
 • Lọ hoa (tốt nhất nên có hoa cúc hoặc hoa đồng tiền)
 • Mâm trái cây (lựa tối thiểu 5 loại quả khác nhau và nên có quả dừa)
 • Bánh ngọt
 • Muối, gạo
 • 3 nén nhang
 • 2 cây đèn cầy
 • 1 dĩa trầu cau
 • 3 chén nước
 • 3 chén xôi
 • 3 chén chè
 • Gà luộc hoặc heo sữa quay
 • 1 bộ vàng mã khai trương

Xem thêm: Văn khấn giao thừa trong nhà, ngoài trời năm Quý Mão 2023 chuẩn nhất

Văn khấn khai trương cửa hàng mới

Nam mô A di Đà Phật (x3 lần)

Chúng con xin kính lạy chín phương Trời. Chúng con xin kính lạy mười phương Chư Phật.

Chúng con xin kính lạy các ngài Ngũ Phương. Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Chúng con xin kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là (tên gia chủ) : …………

Hôm nay là ngày…… tháng …… năm…….,. Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả. Thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng. Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (cửa hàng, nhà xưởng, văn phòng…).

Tại xứ này (ghi rõ địa chỉ): ………Tín chủ con là (chức vụ của người khấn): .…………

Nay chúng con thành tâm muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chỉnh chu chọn được ngày lành tháng tốt. Chúng con sắm sanh lễ vật, cáo yết tôn thần, dâng cùng bách linh … cúi xin soi xét.

Chúng con kính mời quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa. Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các. Thần linh cai quản khu vực này.

Chúng con tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ. Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này. Xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ cho chúng con. Làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.

Chúng con kính dâng lễ bạc tâm thành trước các ngài. Trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A di Đà Phật (x3 lần)

(Bài văn khấn bài cúng trích trong sách “Văn khấn cổ truyền Việt Nam”)

van-khan-khai-truong-4

Gợi ý: Cúng tất niên công ty cần chuẩn bị những gì? Bài Văn khấn chi tiết nhất

Văn khấn khai trương cửa hàng đầu năm mới

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy:

– Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần.

– Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương.

– Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.

– Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày… tháng giêng năm…

Tín chủ con là…

Hiện ngụ tại…

Con xin thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Tín chủ con là giám đốc công ty…. (chủ cửa hàng….) nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt.

Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương Niên, Quan Đương Cảnh, Quan Thần Linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Cúi xin thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

Trên đây Danhgiatot đã gửi đến bạn Văn khấn khai trương cầu tài, cầu lộc và những lễ vật cần chuẩn bị trong mâm cúng khai trương. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có được những thông tin hữu ích.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên danhgiatot sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Danhgiatot rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều