Cúng tất niên công ty cần chuẩn bị những gì? Bài Văn khấn chi tiết nhất

Mai Anh
29/09/2023
Lượt xem: 180

Cúng Tất niên công ty là một nghi thức quan trọng không thể thiếu để kết thúc một năm đã cũ qua và chuẩn bị chào đón năm mới với nhiều mong ước trong công việc kinh doanh thuận lợi khởi sắc hơn năm cũ. Chính vì vậy lễ Tất niên cơ quan, công ty thường sẽ được chuẩn bị rất kỹ lưỡng để thể hiện lòng thành kính với các vị thần linh đã phù hộ độ trì cho gia đạo trong năm qua bình an và cầu mong một năm mới vạn sự hanh thông, như ý. Sau đây Danhgiatot sẽ gợi ý cúng Tất niên công ty 2023, mâm cỗ Tất niên công ty chuẩn nhất để các bạn có thể thực hiện nghi lễ cúng Tất niên công ty chuẩn nhất nhé.

Ý nghĩa của lễ cúng tất niên ở công ty

Cúng tất niên đã trở thành phong tục được nhiều chủ doanh nghiệp coi trọng nhằm mục đích tri ân, tạ ơn trời đất, các vị thần linh, thổ đại đã gia hộ độ trì cho công việc kinh doanh năm qua được suôn sẻ, thuận lợi và cầu mong cho năm mới gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

cung-tat-nien-cong-ty-1

Nhiều công ty thì sẽ lập bàn thờ cúng trời đất ngay trước công ty nhưng nhiều các cơ quan nhà nước lại không cho phép việc lập bàn thờ hoành tráng như thế. Tuy nhiên các bộ phận tài chính, kinh doanh vẫn sẽ lập bàn thờ nhỏ để cúng tất niên, bày biện như ở nhà mình.

Tham khảo: Tổng hợp 100+ lời chúc tất niên công ty ý nghĩa và ấn tượng nhất

Cúng Tất niên công ty khi khi nào?

Lễ Tất niên tại gia thì được tiến hành vào chiều 30 Tết còn ở tại các công ty thì sẽ tùy thuộc vào sự sắp xếp của người quản lý mà lễ cúng Tất niên có thể sẽ sớm hơn nhưng nhìn chung, phần đa mọi người đều cố gắng sắp xếp để có thể thực hiện lễ cúng Tất niên trong ngày cuối cùng của năm cũ.

cung-tat-nien-cong-ty-2

Tham khảo: Tất niên là gì? Gợi ý thực đơn tất niên của 3 miền độc đáo

Cúng tất niên công ty cần chuẩn bị những món gì?

Tùy vào quy mô cũng như văn hóa của từng công ty thì mâm cúng tất niên sẽ có những sự khác biệt. Nhưng nhìn chung, một mâm cúng tất niên công ty đầy đủ bao gồm:

cung-tat-nien-cong-ty-3

 • Một con gà luộc hoặc một con heo sữa quay
 • Xôi
 • Một bát gạo, một bát muối
 • Một ấm trà
 • Rượu
 • Thuốc lá
 • Một mâm ngũ quả
 • Nhang, đèn, nến, vàng mã
 • Cau trầu, giấy tiền.
 • Bình hoa tươi

Quan tâm: Tổng hợp văn khấn tất niên ngày 30 Tết chuẩn và chi tiết nhất

Văn khấn, bài cúng tất niên công ty, cơ quan

Dưới đây là một số bài văn khấn tất niên được Danhgiatot tổng hợp và chia sẻ với bạn, hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé.

cung-tat-nien-cong-ty-4

Văn khấn tất niên công ty mẫu 1

Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ chư vi Tôn Thần.

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngài Bản gia Thổ địa Long Mạch Tôn Thần

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn Thần

Con kính lạy ngài tiền hậu Địa chủ Tài Thần

Con kính lạy các Tôn Thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …………………………………

Tuổi: ………………….........

Ngụ tại: …………

Hôm nay là ngày…… tháng…… năm ...., tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Qua một năm làm ăn, chúng con xin dâng lễ tạ ơn trên đã phù hộ độ trì cho chúng con mọi sự an lành và may mắn.

Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ địa Long Mạch Tôn Thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính Thần, các vị Tôn Thần cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho chúng con, toàn gia an lạc, công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Độ cho chúng con mọi duyên thuận lợi, công việc hanh thông. Người người được chữ bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc. Âm phù - Dương trợ, sở nguyện tòng tâm. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, thành tâm bái thỉnh, cúi xin chư vị tôn thần chứng giám phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

cung-tat-nien-cong-ty-5

Văn khấn tất niên cơ quan mẫu 2

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Hôm nay ngày…..tháng…..năm.....

Địa chỉ công ty

Đệ tử họ .................... tên ..........................

Lâu nay chúng con làm ăn thương mại ở thổ trạch này, nay chúng con thành tâm sắm lễ cúng xin, cuối năm cúng tạ Thổ Thần, tất niên công ty từ trong ra ngoài.

Nay kính cáo Thần hoàng bổn thổ, cúng xin Ngũ tự chi thần, Thần hoàng bổn xứ, thổ địa linh quang, kim niên hành kiến cai quản trong ngoài. Khuôn viên công ty và đất đai thương mại của công ty, nếu có những điều không phải, con người phàm chẳng biết cúng cầu, giờ sám hối cầu chung tất cả, cuối năm thời cúng tạ trong ngoài. Một năm thần giữ thần coi, quản cai thổ trạch độ trì cho chúng con, cùng năm mãn tháng đến hạn đáo lai, sắm lễ cúng thần tạ trong thổ trạch công ty. Kính cáo Chư thần Tiền hiền hậu thổ ở trị thổ trạch công ty tại Ấp…xã…huyện…tỉnh… Mời chung tất cả lớn nhỏ ăn no, tiễn cho chư vị quý ngài về nơi thượng giới tâu cho công ty tại Ấp…xã…huyện…tỉnh… Tổng giám đốc .................................... bước qua năm mới thuận lợi mọi điều, làm ăn phát đạt, công ty yên vui, cầu cho phước đức hưởng được hồng ân, phật pháp nhiệm màu chứng minh công đức.

A Di Đà Phật!

cung-tat-nien-cong-ty-6

Văn khấn tất niên công ty, cơ quan mẫu 3

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Tín chủ con tên là… tại

Hôm nay ngày…..tháng chạp năm ... âm lịch

Tín chủ con đại diện cho công ty … xin được thành tâm sửa biện hương hoa, chuẩn bị đèn nến, hoa trà dâng lên trước án. Qua năm ..., chúng con xin được dâng lễ tạ ơn trên đã phù hộ độ trì cho công việc làm ăn của chúng con luôn được suôn sẻ, phát đạt, mọi sự bình an, may mắn. Một năm qua đi chúng con có gì thiếu sót, trần gian mắt thịt không rõ xin được các vị thần linh lượng thứ bỏ qua cho.

Nay con xin được đọc bài cúng tất niên công ty cuối năm ... để thành tâm kính lạy mời các ngài Hoàng Thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn Thần, ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn Thần, ngài Bản gia Thổ địa Long Mạch Tôn Thần, ngài tiền hậu Địa chủ Tài Thần, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân và các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Kính lạy các Ngài nghe thấu tâm can, chứng giám lòng thành, đáp lễ lời mời, thụ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì cho toàn công ty chúng con luôn được bình an, toàn gia an lạc, việc làm ăn luôn được suôn sẻ, hanh thông.

Chúng con lễ bạc lòng thành, trước xin kính lễ tạ ơn, sau cúi xin các vị Chư Thần luôn chứng giám, độ trị phù hộ cho toàn công ty chúng con một năm mới an lành, phát lộc.

A Di Đà Phật!

A Di Đà Phật!

A Di Đà Phật!

Quan tâm: Tổng hợp 30+ mẫu bao lì xì Tết Quý Mão 2023 đẹp và ấn tượng nhất

Một số lưu ý khi cúng tất niên công ty, cơ quan

Khi thực hiện lễ cúng tất niên công ty, cơ quan, chúng ta cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

 • Lễ vật cúng phải được chuẩn bị sạch sẽ, cẩn thận
 • Người thực hiện nghi thức cúng cần phải ăn mặc chỉnh tề, lịch sự.
 • Lời nói, bài cúng nên được nói hoặc đọc cẩn thận, mạch lạc, không được cười đùa, cợt nhả khi thực hiện lễ cúng.

cung-tat-nien-cong-ty-7

 • Sau khi đọc bài cúng và thắp nhang, đợi nhang tàn khoảng 2/3 cây hoặc cháy hết, sau đó mang vàng mã đi hóa và thả tro xuống sông, suối.
 • Không được cúng tất niên bằng hoa giả hay tiền giả.

Vậy là Danhgiatot đã giải đáp cho bạn về việc cúng tất niên công ty cần chuẩn bị gì cũng như các bài văn khấn, bài cúng chuẩn nhất qua bài viết trên. Hy vọng rằng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông thật là tin hữu ích.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên danhgiatot sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Danhgiatot rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều