Tuần làm việc 4 giờ - Ý tưởng về thế hệ giàu có kiểu mới

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 314

Cuốn sách Tuần làm việc 4 giờ của tác giả Timothy Ferriss đã ủng hộ khái niệm “Người giàu thế hệ mới”. Đây được coi là những người từ bỏ công việc bàn giấy hiện đại và thay vào đó là sống một cuộc sống tận hưởng từng giây, từng phút trong khi vẫn tạo nên một sự nghiệp thành công, hưởng thụ. Bên cạnh đó, cuốn sách Tuần làm việc 4 giờ không chỉ đem đến giá trị ở việc làm thế nào để có thể thoát khỏi lối mòn làm việc nhiều nhưng hiệu quả tương xứng mà còn ở lối tư duy kinh doanh của nhóm New Rich. Chính tác giả là người đã tự mình trải qua con đường đầy chông gai và đúc kết chúng thành những kinh nghiệm quý báu và gửi đến độc giả.

Thông tin về cuốn sách Tuần làm việc 4 giờ

 • Công ty phát hành: Thái Hà
 • Dịch giả: Thu Hương
 • Kích thước: 15.5*24cm
 • Tình trạng: Đã xuất bản 03/01/2018
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 356
 • NXB: NXB Lao động Xã hội
 • Thể loại: Sách kỹ năng làm việc
 • Giá bìa: 86.000 đồng

Đôi nét về tác giả cuốn sách Tuần làm việc 4 giờ Timothy Ferriss

Timothy Ferriss là một doanh nhân và tác giả người Mỹ. Anh là nhà đầu tư đồng thời là một cố vấn công nghệ giai đoạn đầu của các tập đoàn lớn trên thế giới như Uber, Facebook, Shopify, Duolingo, Alibaba.

Sau khi thành lập công ty vào 2001, anh đã không ngừng cố gắng, chăm chỉ làm việc đến nỗi sự chán nản tột độ đã buộc anh phải tạm thời nghỉ việc. Kể từ đó, anh bắt đầu đi du lịch khắp thế giới và vô cùng kinh ngạc rằng anh vẫn có thể điều hành một công việc kinh doanh đem lại lợi nhuận dù ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới và chỉ với vài giờ làm việc trong một tuần.

tuan-lam-viec-4-gio-2

MUA NGAY TẠI TIKI

Kinh nghiệm này chính là nguồn động lực to lớn để anh viết nên cuốn sách Tuần làm việc 4 giờ này – đây là một trong những cuốn sách từng năm trong danh sách Best Seller và đã được phiên dịch sang 35 loại ngôn ngữ khác nhau.

Không chỉ mỗi cuốn sách Tuần làm việc 4h này mà anh còn có những đầu sách khác cũng đứng vị trí no1 Bán chạy nhất New York Times khác như “Cơ thể 4 giờ", “Đầu bếp 4 giờ", “Công cụ của những người khổng lồ”, “Lời Khuyên Từ Những Nhà Cố Vấn Hàng Đầu Thế Giới”,...

Bên cạnh việc đầu tư, kinh doanh và viết sách, Timothy Ferriss cũng khá nổi tiếng với kênh podcast về mảng kinh doanh The Tim Ferriss Show - kênh podcast đầu tiên vượt quá 100 triệu lượt tải xuống. Thậm chí, giới truyền thông còn gọi Tim với tên gọi là “Oprah của kênh âm thanh”.

Tham khảo: Sách Marketing hay: 22 Quy luật bất biến trong Marketing

3 Bài học to lớn được rút ra từ cuốn sách Tuần làm việc 4 giờ

Bài học 1: Bạn chạy theo hiệu quả không chạy theo hiệu suất

Nếu cuộc sống của tác giả được thiết kế xung quanh một quy tắc thì đó chính là quy tắc 80/20 hay còn biết đến với tên gọi là Pareto. Thông thường, mọi người thường đo năng suất bằng thời gian làm việc nhưng đó lại là một chỉ báo xấu, vì chúng ta đã và đang lãng phí quá nhiều thời gian trong công việc.

Vì vậy, Tim đã gợi ý rằng: Bạn hãy sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả bằng cách tập trung vào 20% những việc mang đến cho bạn 80% kết quả và không phải ngược lại.

Môt câu nói nổi tiếng của Tim được nhiều bạn trẻ nhớ đến chính là “Làm tốt một điều không quan trọng cũng không thể biến nó trở nên quan trọng”. Đây là một trong những câu nói thần chú quan trọng mà tác giả đã và đang áp dụng trong cuộc sống của mình và bạn cũng có thể áp dụng nó ngay hôm nay để giúp cuộc sống mỗi ngày của mình trở nên tốt đẹp và dễ dàng hơn một chút.

Vì vậy, thay vì tập trung vào việc mình có thể làm hết sức, hãy chỉ tập trung làm một việc bạn thấy rằng sẽ dẫn đến tiến bộ và thành công nhanh nhất. Quan trọng hơn hết là nhờ đó mà bạn có thể sử dụng quỹ thời gian để làm việc ít đi nhưng vẫn mang đến kết quả như mong đợi.

tuan-lam-viec-4-gio-4

MUA NGAY TẠI LAZADA

Một phương pháp mà tác giả đã đề cập trong cuốn sách để tiết kiệm thời gian làm việc nhưng vẫn đem đến hiệu suất cao chính là D-E-A-L:

 • D: Definition (Xác định) – Trước tiên, bạn cần thay đổi những suy nghĩ sai lầm và đưa ra quy tắc, mục đích cụ thể cho một phương pháp mới để từ đó bạn sẽ hiểu được “người giàu thế hệ mới" là ai và họ hành động như thế nào với cuộc sống hàng ngày của mình.
 • E: Elimination (Loại bỏ) – Bạn hãy loại bỏ những quan điểm lỗi thời trong cách quản lý thời gian trước đây của mình mà thay vào đó là chỉ cần giữ lại những việc quan trọng. Bạn nên loại bỏ những điều không cần thiết là bạn đã có thể nâng hiệu suất làm việc lên gấp nhiều lần.
 • A: Automation (Tự động) - Nếu thời gian là yếu tố đầu tiên tạo nên một cuộc sống an nhàn thì thu nhập (income) lại chính là yếu tố quan trọng tiếp theo. Tuy nhiên, điều quan trọng là làm thế nào để tiền có thể tự động chảy vào túi bạn. Nếu bạn trả lời được câu hỏi này điều này đồng nghĩa với việc bạn đã nắm bắt được ý nghĩa của chữ A này.
 • L: Liberation (Giải phóng) - Yếu tố cuối cùng tạo nên cuộc sống bạn mong muốn chính là: Tính lưu động (mobility). Bạn sẽ học được cách điều khiển công việc từ xa và giải phóng bản thân khỏi thứ ràng buộc, lỗi thời trước đây.

Bài học 2: Xác định ý tưởng kinh doanh của bản thân

Để mang đến một nguồn thu nhập thụ động, điều quan trọng trước tiên là bạn cần sở hữu một sản phẩm hoàn chỉnh. Theo tacs giả, “Có hơn 1 triệu cách kiếm ra cả triệu đô, từ nhượng quyền kinh doanh tới tư vấn tự do”. Dưới đây là 3 cách mà tác giả đã gợi ý:

Bán lại một sản phẩm: Đây là cách khá đơn giản khi bạn chỉ cần bán lại một sản phẩm đã thịnh hành trên thị trường. Bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản là đã có thể khởi tạo ra hàng tá ý tưởng kinh doanh. Tuy nhiên, trước khi kinh doanh, bạn cũng cần biết tệp khách hàng mà mình đang hướng đến có tiềm năng và phù hợp hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tạo nên các chiến dịch quảng cáo để thu hút lượt truy cập và giúp nhiều khách hàng biết đến sản phẩm mình hơn.

tuan-lam-viec-4-gio-5

MUA NGAY TẠI TIKI

Cấp phép cho một sản phẩm: Một vài sản phẩm và thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đều được “mượn” ý tưởng từ nhiều đối tượng khác nhau trên phạm vi toàn cầu. Bạn hãy cứ sáng tạo ra những sản phẩm của riêng mình và cấp phép cho người sản sản xuất các sản phẩm có tên mình và chỉ việc ngồi nhận lợi nhuận thôi.

Sáng tạo một sản phẩm mới: Đây là hình thức thể hiện cá tính của mình một cách rõ nhất. Bạn cũng có thể dễ dàng khám phá thêm nhiều điều thú vị ở cuộc sống xung quanh mà không phải qua quá trình sở hữu hay sáng tạo nó.

Xem thêm: [Review] Forrest Gump – Kẻ khù khờ làm những việc kì lạ

Bài học 3: Tính phí cao để cần ít khách hàng hơn và giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

Sau khi bạn đã xác định được sản phẩm của mình và bắt đầu tiến hành sản xuất thì câu hỏi tiếp theo chính là: Tôi muốn bán mặt hàng đó có chất lượng cao hay giá rẻ so với vô số đối thủ khác trên thương trường. Đương nhiên, câu trả lời sẽ là muốn bán sản phẩm có chất lượng cao.

Bạn có thể hướng đến tệp khách hàng sẵn sàng trả một mức phí cao để nhận sản phẩm và điều này đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ nâng cấp sản phẩm của mình ngày một tốt hơn. Như vậy, bạn sẽ không phải thường xuyên nghe những lời phàn nàn, phản hồi và những cuộc điện thoại giận dữ từ khách hàng. Họ cũng sẽ không phải là người tính toán chi li từng xu một trước khi rút hầu bao.

tuan-lam-viec-4-gio-6

MUA NGAY TẠI LAZADA

Như vậy, cuốn sách Tuần làm việc 4 giờ đã mang đến nhiều thông điệp lớn rằng thay vì phải phục tùng công việc hành chính, bàn giấy lặp đi lặp lại nhàm chán. Bạn hãy tích cực sáng tạo để tạo ra đa dạng nguồn thu nhập khác nhau và tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn.

Đọc tiếp: Phi lý trí – Cuốn sách về kinh tế học hành vi nổi tiếng

 

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều