Top 8 tựa sách thiền giúp bạn thả lỏng tâm trí đáng đọc nhất

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 552

Mải mê chạy theo những bộn bề, lo toan của cuộc sống, có bao giờ bạn cảm thấy vô định và trống rỗng. Công việc, áp lực gia đình khiến bạn stress và mệt mỏi. Nếu bạn đang trải qua những “nốt trầm” của cuộc sống, muốn kiếm tìm một điểm tựa giúp tâm hồn được giải tỏa thì đừng nên bỏ qua top 8 cuốn sách thiền giúp bạn thả lỏng tâm trí đáng đọc nhất được review dưới đây.

Sách về thiền: Nơi Ấy Cũng Là Bây Giờ Và Ở Đây

Thiền luôn hướng con người ta trở về với chính tâm hồn, trái tim của mình, đem lại sự cần bằng, thức tỉnh trong lối sống, cách sống. “Nơi Ấy Cũng Là Bây Giờ Và Ở Đây” là một cuốn sách hay về hướng dẫn thiền tập cũng như những ý nghĩa cao cả mà chúng mang lại.
“Nơi Ấy Cũng Là Bây Giờ Và Ở Đây” được chắp bút bởi Jon Kabat Zinn và là sách nhận được nhiều sự khen tặng từ giới bác sĩ y khoa, các giáo thọ thiền tập, và những học giả Phật học trên toàn thế giới. Tác phẩm gồm có 3 phần chính: Sự nhiệm màu của giây phút hiện tại, Trái tim của sự tu tập, Tinh thần chánh niệm.

sách thiền 1

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI
MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Trong cuốn sách này tác giả sẽ giải thích cho bạn tất tần tật những thuật ngữ thông dụng trong thiền học như chánh niệm là gì, các tư thế thiền tọa, tinh thần quan sát… Nếu là người chưa từng biết đến thiền thì đây là một cuốn sách hữu dụng, giúp bạn làm quen, thực hiện từ những bước cơ bản nhất. Đi vào chuyên sâu hơn, những độc giả đã và đang thiền tu cũng có thể đọc để hiểu sâu hơn.
Giá tham khảo: 82.000đ

Gieo Trồng Hạnh Phúc

Đối với nhiều người, hạnh phúc là thứ gì đó vô cùng giản đơn, nhỏ bé nhưng với ai kia, nó lại là thứ đồ xa xỉ, không thể với tới. Mỗi người sẽ mang một quan niệm riêng về hạnh phúc, nhưng thay vì chờ đợi nó đến với mình thì tại sao bạn không tự tay gieo nó, giống như cuốn sách “Gieo Trồng Hạnh Phúc” của thiền sư Thích Nhất Hạnh vậy.
“Gieo Trồng Hạnh Phúc” được tạo nên bởi 54 bài học thiền Làng Mai, mỗi trang sách là một bài hướng dẫn tỉ mỉ, chi tiết về các tư thế thiền, ý nghĩa và phương pháp thực hiện sao cho hiệu quả. Cuốn sách như tạo nên sự kết nối giữa phần thân và phần hồn, khiến con người ta được thanh thản, an nhiên, sống với tất cả niềm vui, nghĩa nghĩa nhất.

sách thiền 2

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA
MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Đúng như cái tựa “Gieo Trồng Hạnh Phúc”, thiền sư cũng muốn độc giả nắm được cốt lõi của hạnh phúc. Hạnh phúc là thứ cần được gieo trồng, chăm sóc, trân trọng và lắng nghe. Tác phẩm giúp ta hiểu thêm về tình yêu thương qua những bữa cơm gia đình hay ý nghĩa của lòng biết ơn qua bài Ăn cơm chánh niệm.
Giá tham khảo: 51.000đ

Tham khảo: Top 8 cuốn sách về văn hóa thế giới giúp bạn mở rộng tầm mắt

Thiền Định Và Tâm Trí Diệu Kỳ

Nếu bạn là người có tín ngưỡng mạnh mẽ, đam mê khám phá thế giới tâm linh, những điều mà khoa học chưa thể lý giải thì cuốn sách “Thiền Định Và Tâm Trí Diệu Kỳ” sẽ là tác phẩm bạn không nên bỏ lỡ.
“Thiền Định Và Tâm Trí Diệu Kỳ” được viết bởi Minh sư Subhash Patriji, chúng được tổng hợp từ trải nghiệm của những vị thầy tâm linh nổi tiếng trên thế giới, các tác giả là những diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực tâm linh. Tác phẩm đưa ra sự kết nối giữa con người với các thế giới tâm thức, hướng con người ta đến những thứ sâu thẳm trong tâm hồn.

sách thiền 3

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

Tác phẩm cũng cung cấp những phương thức thiền định cơ bản. Ông tin rằng thiền định có thể giúp yên lặng làn sóng suy nghĩ của tâm trí, tiếp nhận nguồn năng lượng tâm thức mang lại cho bạn sức khỏe, bình an và hạnh phúc. Chỉ khi ta dõi theo năng lượng hơi thở, thì con mắt thứ 3 mới được khai sáng và mới có thể trải nghiệm được nhận thức Vũ trụ.
Giá tham khảo: 63.000đ

Sách thiền định: Thiền Và Nghệ Thuật Bảo Dưỡng Xe Máy​​​​​

Triết học và lịch sử phương Tây luôn là thứ gì đó bí ẩn, chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu xa mà không phải ai cũng có thể nắm bắt. “Thiền Và Nghệ Thuật Bảo Dưỡng Xe Máy” là một cuốn sách thiền triết khá thú vị, dành cho những bạn muốn tìm hiểu sâu về bộ môn thiền.
“Thiền Và Nghệ Thuật Bảo Dưỡng Xe Máy” là tác phẩm điển hình tác giả Robert M.Pirsig được viết giống như một câu chuyện của nhân vật Phaedrus trên con đường kiếm tìm định nghĩa của phẩm chất. Một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng đến các nhà triết học Hy Lạp nổi tiếng như Socrates, Plato hay Aristotle cũng phải đau đầu, bó tay.

sách thiền 4
Cuốn sách đã đưa đến cho người đọc cách nhìn duy lý về thế giới, sự vật, hiện tượng dưới cái nhìn của các nhà khoa học. “Thiền Và Nghệ Thuật Bảo Dưỡng Xe Máy” đem đến những nhận thức mới lạ, sâu xa, phải vừa đọc, vừa suy ngẫm bạn mới thấy hết được giá trị của tác phẩm.
Giá tham khảo: 206.000đ

Xem thêm: [Review] Top 6 cuốn sách tản văn hay về tình yêu và cuộc sống

Sách về thiền: Ba Trụ Thiền - The Three Pillars of Zen

Được mệnh danh là cuốn sách kinh điển của Phật giáo “Ba Trụ Thiền” là tác phẩm mà mọi tín đồ nhà Phật, những người đang theo đuổi thiền tu cần tìm đọc. Kiến thức thiền tọa cơ bản cũng được tổng hợp khá chi tiết nên những bạn đang có ý định tập thiền cũng nên tham khảo.
“Ba Trụ Thiền” - The Three Pillars of Zen được chắp bút bởi Thiền sư Philip Kapleau, Viện trưởng của thiền viện lâu đời nhất Hoa Kỳ, Rochester Zen Center. Tác phẩm ra đời ở thế kỷ XX và hiện tại được dịch ra dưới nhiều thứ tiếng cho các thiền viện và thiền tu khắp thế giới tìm đọc.

sách thiền 5
Cuốn sách là phương pháp tu Thiền chánh truyền có ảnh hưởng vô cùng sâu rộng trong giới tu Thiền ngày nay. Chúng hỗ trợ cải thiện các vấn đề về tinh thần, thể xác, mang lại sự thanh thản, giác ngộ trong mỗi con người. “Ba Trụ Thiền” cũng giúp độc giả đi sâu tìm hiểu về Phật giáo, những vấn đề xoay quanh thiền định, tạo tiền đề để đi sâu khám phá những bí ẩn bên trong.
Giá tham khảo: 125.000đ

Dưới Ánh Sáng Của Thiền

Ngày nay, thiền định được nhiều người tìm đến như một liệu pháp giải tỏa căng thẳng, chữa trị tâm hồn. Tuy nhiên, không dễ để có thể học được hay hiểu được ý nghĩa của thiền. “Dưới Ánh Sáng Của Thiền” là một cuốn sách cơ bản, chi tiết dành cho những độc giả đã và đang quan tâm đến bộ môn này.
Tác giả của cuốn sách “Dưới Ánh Sáng Của Thiền” là Mike George, cha đẻ của hàng loạt các tập ăn khách như “Từ Giận Dữ Đến Bình An”, “7 Ảo Tưởng Tình Yêu”. Cuốn sách được soạn thảo và trình bày dưới dạng một khóa học thiền, đi từ những cái cơ bản nhất để giúp người đọc nắm bắt được ý nghĩa, động tác và đạt được sự bình an trong tâm hồn.

sách thiền 6

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI
MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI LAZADA

“Dưới Ánh Sáng Của Thiền” không đơn giản chỉ là cuốn sách thiền mà nó còn củng cố nhận thức về tâm hồn, nhận biết được các khía cạnh thuộc về ý thức và hiểu được quy luật nhân quả để sống sao cho thiện, cho đức. Rời bỏ những suy nghĩ ồn ào, náo động chính là cách nhanh nhất để chúng ta có được sự yên ổn, thanh thản.
Giá tham khảo: 36.000đ

Đọc thêm: [Review] Top 10 cuốn sách tâm lý học hay sâu sắc nhất hiện nay

Sách thiền định: Thực Hành Thiền Định - Matthieu Ricard

Thiền không chỉ đơn giản là bộ môn giúp con người ta tìm thấy sự bình yên, thư thái mà còn là lý tưởng mà các vị cao nhân, thiền sư theo đuổi hết cuộc đời. Để rõ hơn về thiền định, bạn hãy tìm và đọc ngay cuốn “Thực Hành Thiền Định” của Matthieu Ricard.
Matthieu Ricard vốn là tác giả của hàng loạt cuốn sách liên quan đến phật giáo, thế giới tâm linh, tiêu biểu như “Cuộc đối thoại giữa khoa học Tây phương và Phật giáo”, “Thực Hành Thiền Định”… Tác phẩm thể hiện được sự hiểu biết sâu rộng của tác giả đối với thiền định, các triết lý trong Phật giáo cùng thế giới tâm linh phong phú.

sách thiền 7

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

“Thực Hành Thiền Định” muốn xây dựng, hướng con người đến cuộc sống thanh nhàn, trở về với tình yêu thương, những giá trị cốt lõi của tâm hồn. Cuốn sách cũng hướng dẫn các phương pháp thiền định để lấy lại sự cần bằng giữa cuộc sống đầy bộn bề, hối hả.
Giá tham khảo: 48.000đ

Sách về thiền: Thiền Định Và Mantra – Swami Vishnu Devanada

Sự kết hợp giữa Yoga và thiền chính là liệu pháp chữa trị tâm hồn, thế trạng hữu hiệu được nhiều người tìm đến hiện nay. Chúng không chỉ giúp con người nhìn nhận, suy ngẫm lại giá trị của bản thân mà còn đem đến những lợi ích to lớn trong cuộc sống. “Thiền Định Và Mantra” sẽ là cuốn sách giúp bạn hiểu và biết nhiều hơn về thiền định.
Tác giả của “Thiền Định Và Mantra” là Swami Vishnu-Devanada, người sáng lập Trung tâm Sivananda Yoga Vedanta nổi tiếng toàn cầu. Cuốn sách nhằm kết nối giữa Mantra (năng lượng vũ trụ huyền bí chứa đựng trong một cấu trúc âm) với thiền định. Sự hòa hợp này sẽ tạo những tiềm lực vô cùng lớn bên trong con người, giúp bạn đạt được sự thư thái, bình yên đến lạ kỳ.

sách thiền 8

MUA NGAY GIÁ TỐT TẠI TIKI

Ngoài ra, tác giả cũng muốn người đọc hiểu hơn về lịch sử, cội nguồn ý nghĩa của thiền định. Có thực sự hiểu về nó thì quá trình ứng dụng, thực hành mới thành công, suôn sẻ. Hướng dẫn thiền định của Swami Vishnu-Devanada dựa trên nguyên mẫu nhưng được kết hợp cùng khoa học để tạo nên hiệu quả cao hơn.
Giá tham khảo: 108.000đ
Top 8 cuốn sách thiền giúp bạn thả lỏng tâm trí đáng đọc nhất được nhắc đến phía trên đều là những “best seller” được nhiều thiền tu khuyên đọc. Hãy đọc để hiểu thêm về thiền định và có được sự bình an, khỏe mạnh từ sâu trong tâm hồn bạn nhé!

Tìm hiểu: Top 15 tác phẩm văn học kinh điển hay nhất mọi thời đại

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều