Top 8 Sách học tiếng Thái hay nhất, dễ hiểu cho người bắt đầu học

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 789

Học tiếng Thái hiện nay đã trở thành một xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Có người học để phục vụ công việc, sự nghiệp nhưng cũng có người học chỉ để phục vụ mục đích xem phim, hoặc thậm chí đu theo “trend”. Bên cạnh đó, cũng không tất cả những người có niềm đam mê với tiếng Thái đều có đủ điều kiện để tham gia các trường lớp, được các thầy cô chỉ dạy tận tình. Trường hợp này thì tự học thông qua sách chính là phương pháp hiệu quả, tiết kiệm nhất. Chính vì thế trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn Top 8 sách học tiếng Thái hay, dễ hiểu cho người mới bắt đầu.

1. Sách Tự Học Tiếng Thái Cơ Bản Từ Con Số 0

Cuốn Sách Tự Học Tiếng Thái Cơ Bản Từ Con Số 0 này rất phù hợp cho những bạn yêu thích tiếng Thái và có niềm đam mê Với tiếng Thái mà không biết nên bắt đầu học từ đâu. Với những nội dung phong phú, đầy đủ và được tích hợp 5 trong 1, có nghĩa là thay vì phải mua 5 cuốn sách khác nhau thì cuốn sách bao gồm 5 chương.

sach-hoc-tieng-thai-1

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Chẳng hạn, chương 1 bao gồm tất cả các âm tiết liên quan đến tiếng Thái như nguyên âm, phụ âm, thanh dấu, thanh điệu, ghép âm,... Chương 2 ngữ pháp về các cấu trúc câu và những thành phần như tính từ, động từ,... Chương 3 về câu đơn, hội thoại…Sách Tự Học Tiếng Thái Cơ Bản Từ Con Số 0 được thiết kế hiện đại, có sự phân chia mục rõ ràng, khoa học rất dễ cho người học. Đặc biệt, có phần đánh vần sang phiên âm tiếng Việt để cho những bạn mới học không biết đọc, có thể dựa vào đó để đọc.

Kèm theo phần dịch nghĩa sang tiếng Việt để bạn có thể hiểu những câu trong sách có ý nghĩa gì. Với những bài hội thoại được viết theo khẩu ngữ giao tiếp mới nhất kèm theo file nghe mp3 tự động được thu âm 100% bởi người nước ngoài giúp bạn được tiếp xúc với cách phát âm chuẩn xác nhất.

Giá tham khảo: 300.000 vnđ.

2. Sách Học Tiếng Thái Lan

Cuốn sách học tiếng Thái tiếp theo được đề tập trong bài viết hôm nay có tựa đề “Sách Học Tiếng Thái Lan”. Sách được xuất bản để đáp ứng nhu cầu học tiếng Thái Lan bậc đại học đang ngày càng cấp thiết ở Việt Nam. Đây cũng chính là cuốn giáo trình dạy tiếng Thái chính thức của khoa Đông Phương Học, Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn.

sach-hoc-tieng-thai-2

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Sách Học Tiếng Thái Lan” bao gồm 2 tập và đây là tập 1. Trong tập này, tác giả đã phân chia nội dung thành 30 bài học. Trong đó 10 bài đầu tiên là những bài giúp cho người học bước đầu viết và đọc được tiếng Thái Lan. Trong mỗi bài của 20 bài học tiếp theo sẽ có các phần nhỏ hơn. Cụ thể, phần Tình huống hội thoại gồm các bài hội thoại cơ bản nhất về nhiều chủ đề giao tiếp trong xã hội với những câu nói thông dụng của người Thái Lan. Phần lý thuyết cung cấp cho người học các kiến thức ngôn ngữ học về tiếng Thái như ngữ pháp, từ vựng, ngữ âm.

Ở phần Thực hành, người học sẽ thực hiện các bài tập liên quan đến lý thuyết nhằm củng cố sự hiểu biết và có ngay những thao tác ngôn ngữ cụ thể. Phần tiếp theo là Đọc hiểu sẽ có những bài đọc để người học tập đọc và dịch tiếng Thái Lan. Cuối cùng Bài tập đòi hỏi người học phải hoàn thành các bài có tính tổng kết các phần đã học trên.

Giá tham khảo: 65.000 vnđ.

Xem thêm: Top 8 Cuốn sách tiếng Nhật tự học tại nhà hiệu quả, tốt nhất

3. Sách học tiếng Thái 4 kỹ năng “Tự Học Tiếng Thái Cho Người Mới Bắt Đầu”

Nếu bạn đang xuất phát từ những giai đoạn đầu tiên trong quá trình học tiếng Thái thì cuốn sách “Tự Học Tiếng Thái Cho Người Mới Bắt Đầu” chắc chắn sẽ là một cẩm nang ý nghĩa. Sách được biên soạn phục vụ các đọc giả có nhu cầu tìm hiểu, học nói, đọc, viết tiếng Thái.

sach-hoc-tieng-thai-3

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Nội dung chủ yếu của sách học tiếng Thái này là cung cấp đến các bạn mới bắt đầu học các từ vựng và ngữ pháp cơ bản để có thể giao tiếp với người Thái trong những tình huống cụ thể và thông dụng. Một điều quan trọng nữa là cuốn sách này sẽ giảng dạy kỹ lưỡng hệ thống chữ viết của tiếng Thái để giúp các bạn học có cơ sở học thêm kiến thức sau này.

Để hiểu được nền văn hoá lâu đời cũng như phong tục tập quán của Thái Lan, chúng ta hãy bắt đầu từ tiếng Thái. Tuy nhiên, so với các ngôn ngữ khác như Tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Pháp thì tiếng Thái còn khá mới mẻ đối với bạn đọc Việt Nam, do đó cuốn sách Tự Học Tiếng Thái Cho Người Mới Bắt Đầu được trình bày rất tỉ mỉ, rõ ràng, có phiên âm và dễ tra cứu.

Giá tham khảo: 95.000 vnđ.

4. Cẩm Nang Hướng Dẫn Tự Học Tiếng Thái

Cuốn sách học tiếng Thái này được biên soạn nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và sử dụng tiếng Thái của bạn đọc. Sách gồm có 3 phần và một phụ lục, với các nội dung cụ thể như sau: Phần 1: Phát âm cơ bản trong tiếng Thái, trình bày chi tiết về cách phát âm, cách viết, phiên âm và ý nghĩa của các phụ âm, nguyên âm.

sach-hoc-tieng-thai-4

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Phần 2 là 1.200 câu đàm thoại tiếng Thái thường dùng và được chia thành 12 chủ đề với nhiều đoạn hội thoại thể hiện các tình huống thường gặp trong cuộc sống như chào hỏi, hỏi về món ăn, gọi món, nói về gia đình, mua sắm, hỏi giờ, hỏi thăm sức khỏe, miêu tả,... Đặc biệt, ở mỗi chủ đề đều có trình bày ngữ pháp, các mẫu câu thực hành và các lưu ý về văn hóa để sử dụng từ ngữ cho phù hợp.

Phần 3 có tổng cộng 2.500 từ vựng tiếng Thái thông dụng theo chủ đề. Phần này gồm tất cả 50 chủ đề với rất nhiều từ vựng thông dụng có kèm phiên âm, ý nghĩ, với các chủ đề như: thói quen hằng ngày, gia đình, nghề nghiệp, cơ thể người, hình dáng con người, cảm xúc, sở thích, trường học….

Ưu điểm của cuốn sách Cẩm Nang Hướng Dẫn Tự Học Tiếng Thái là nội dung súc tích, các chủ đề đa dạng cùng với các mẫu câu hoàn toàn xuất phát từ các tình huống giao tiếp thực tế và được trình bày rõ ràng. Chúng tôi tin rằng quyển sách này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đọc trong quá trình học và sử dụng tiếng Thái.

Giá tham khảo: 120.000 vnđ.

Xem thêm: Top 8 Cuốn sách học tiếng Hàn hay, dễ hiểu tốt nhất hiện nay

5. Sách học tiếng Thái “Khẩu Ngữ Tiếng Thái Hiện Đại”

Nội dung cuốn sách “Khẩu Ngữ Tiếng Thái Hiện Đại” gồm có hai phần. Trong đó, phần thứ nhất trình bày về “Mẫu câu ứng dụng theo chức năng” còn phần thứ hai trình bày về “Mẫu câu ứng dụng theo hoàn cảnh”, mỗi phần sẽ bao gồm nhiều chủ đề khác nhau. Đặc biệt, sau khi kết thúc mỗi chủ đề đều có phần “Bổ sung từ vựng” để giúp các bạn nâng cao vốn từ vựng liên quan.

sach-hoc-tieng-thai-5

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Ở cuối cuốn sách học tiếng Thái này có mục “Phụ lục”, giới thiệu về đất nước Thái Lan, thông qua đó người học sẽ hiểu rõ hơn về đất nước, chính trị cũng như kinh tế, thương mại và ngoại giao của Thái. Các mẫu câu trong sách được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với từng chủ đề giao tiếp. Khi nhìn vào các mẫu câu, bạn có thể tự đặt và luyện nói tiếng Thái theo những ngữ cảnh cụ thể.

Cuốn sách “Khẩu Ngữ Tiếng Thái Hiện Đại” này chắc chắn sẽ là phương tiện hữu ích giúp những người có nhu cầu học tiếng Thái có thể chuẩn bị vốn từ vựng cơ bản để tự tin hơn khi giao tiếp với người bản địa trong những tình huống phổ biến. Sách được biên soạn với những mẫu câu có tần suất sử dụng nhiều liên quan nhiều lĩnh vực khác nhau, từ đó giúp bạn học giao tiếp nhanh trong thời gian ngắn.

Giá tham khảo: 180.000 vnđ.

6. 1001 Câu Tiếng Thái Thường Dùng

Cuốn sách học tiếng Thái tiếp theo mà mình muốn recommend cho các bạn là cuốn “1001 Câu Tiếng Thái Thường Dùng”. Sách được in khéo khẩu giấy A4, bìa màu vàng, có thèm theo file thu âm do người Thái thực hiện. Trước khi bắt đầu bài học là phần cung cấp thông tin về các ngôi được dùng trong tiếng Thái.

sach-hoc-tieng-thai-6

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Tiếp đến là 1001 câu nói tiếng Thái thường dùng trải dài từ đầu đến cuối sách. Mỗi câu sẽ bao gồm tiếng Thái, phiên âm tiếng Việt và dịch nghĩa sang tiếng Việt. Qua đó các bạn có thể đọc theo cũng như hiểu ý nghĩa của câu, cực kỳ hữu ích với những bạn đang gặp khó khăn trong phát âm và những người mới bắt đầu. Chưa hết, sách 1001 Câu Tiếng Thái Thường Dùng còn có cả phần giải thích từ vựng được dùng trong câu để bạn nâng cao vốn từ và có thể vận dụng linh hoạt trong các tình huống khác.

Mặc dù thông tin được in bên trong là in đen trắng nhưng cũng vô cùng sắc nét và rõ ràng nên các bạn không cần lo lắng. File nghe cũng có thể điều chỉnh tốc độ nhanh chậm phù hợp với khả năng nghe nhé!

Giá tham khảo: 300.000 vnđ.

7. Sách Tiếng Thái Du Lịch

Nghe tên thì nhiều bạn sẽ nghĩ đây là cuốn sách thuyết trình về nội dung du lịch nhưng tuy nhiên không phải vậy. Sách học tiếng Thái này cung cấp cho các bạn những mẫu câu, từ vựng giúp các bạn có thể sử dụng trong quá trình đi du lịch hoặc sống, làm việc tại Thái.

sach-hoc-tieng-thai-7

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Sách gồm tất cả 108 chủ đề khác nhau như chào hỏi, số đếm, thời tiết khí hậu, số đếm, khách sạn, hành lý, mua sắm, tham quan,... Mỗi chủ đề như vậy, bạn sẽ được biết thêm về các từ vựng liên quan có kèm theo phiên âm, dịch nghĩa và file nghe đầy đủ để giúp bạn tự học một cách đơn giản, dễ hiểu nhất.

Nếu các bạn đang có dự định đi du lịch Thái Lan hoặc muốn tìm hiểu sâu hơn về du lịch Thái thì có thể cân nhắc cuốn Sách Tiếng Thái Du Lịch này để có những nền tảng căn bản nhất nhé.

Giá tham khảo: 300.000 vnđ.

Xem thêm: Top 8 Sách ngữ pháp tiếng Anh thông dụng, nâng tầm trình độ của bạn

8. Cuốn sách học tiếng Thái “Mở Miệng Là Nói Ngay Tiếng Thái”

Nếu bạn cũng là một người có đam mê với tiếng Thái thì nhất định không thể bỏ qua cuốn sách tiếp theo được chúng tôi giới thiệu có tên “Mở Miệng Là Nói Ngay Tiếng Thái”. Khi bạn muốn nói về một câu nào đó, một vấn đề nào đó trong đời sống hàng ngày, những chủ đề thường dùng thì trong sách đều có. Nhờ đó bạn có thể học dễ hơn, luyện tập dễ hơn để khi gặp tình huống thực tế sẽ không bỡ ngỡ.

sach-hoc-tieng-thai-8

MUA HÀNG ƯU ĐÃI TẠI LAZADA
MUA HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI TIKI

Sách học tiếng Thái này gồm tất cả 15 chương, tổng cộng 174 bài học tương đương 174 chủ đề khác nhau trong đời sống.Mỗi bài học có khoảng 14 câu nói đơn giản và dễ hiểu. Sach có chữ Thái, có dịch nghĩa tiếng Việt và giải thích từ mới kèm theo file nghe mp3. “Mở Miệng Là Nói Ngay Tiếng Thái” phù hợp với những bạn đã học cơ bản về tiếng Thái, đang cuốn cải thiện kỹ năng nghe nói, giao tiếp.

Sách có kích cỡ A4, bìa in màu, nội dung bên trong in trắng đen và dày 180 trang. Cuối sách có mục lục rõ ràng để bạn tra cứu bài học. Mỗi bài học gồm 2 phần, phần một là những câu thường dùng, phần hai là từ vựng và cụm từ.

Giá tham khảo: 240.000 vnđ.

Việc học một ngôn ngữ mới nói chung và tự học tiếng Thái nói riêng chưa bao giờ là đơn giản, nhất là với những bạn tự học mà không qua trường lớp. Hy vọng những cuốn sách học tiếng Thái mà chúng tôi vừa giới thiệu bên trên đã giúp các bạn có thêm cách thức hiệu quả để trang bị những hành trang cần thiết cho việc học tiếng Thái trở nên đơn giản, dễ dàng hơn nhé!

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều