Top 8 Cuốn sách tiếng Nhật tự học tại nhà hiệu quả, tốt nhất

An Hạ
29/09/2023
Lượt xem: 310

Học một ngôn ngữ mới luôn khó khăn đối với tất cả mọi người. Bên cạnh sự quyết tâm, bạn cần tìm những cuốn sách hay, những cuốn sách phù hợp để hỗ trợ đắc lực cho quá trình học tiếng Nhật của mình. Có như vậy mới đạt được hiệu quả mong muốn trong quá trình học. Dưới đây là danh sách những cuốn sách học tiếng Nhật hiệu quả nhất để bạn tự học mỗi ngày.

Kinh nghiệm chọn sách học tiếng Nhật phù hợp nhất

Hiện nay, số lượng sách lớn hơn rất nhiều, mỗi đầu sách lại có nhiều nhà xuất bản khác nhau vậy nên bạn cần có kinh nghiệm chọn sách hay để không bị mất tiền và kiến ​​thức. Một vài tiêu chí mà bạn cần xem xét khi lựa chọn sách học tiếng Nhật:

  • Tên sách: Bạn phải đưa ra lựa chọn thực sự phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn muốn mua sách học nói tiếng Nhật thì không cần quan tâm đến những cuốn như: 135 lý do nên nói tiếng Nhật, 170 vấn đề giúp bạn nói trôi chảy… Nếu bạn chưa có kiến ​​thức, bạn không cần phải lo lắng. Một số cuốn sách trên chỉ là lãng phí tiền bạc và vô ích. Nếu bạn không thấy hiệu quả và muốn cải thiện, bạn sẽ xem xét lại.
  • Nhà xuất bản: Bạn nên chọn sách của các nhà xuất bản uy tín, chẳng hạn như nhà xuất bản giáo dục, nhà xuất bản trẻ, nhà xuất bản đại học tự nhiên, nhà xuất bản đại học quốc gia ... Không ai dám phủ nhận rằng các đầu sách còn lại không hay, nhưng đều là ấn phẩm của các nhà xuất bản trẻ, không tên tuổi. Giá của các phiên bản không chênh lệch nhiều nhưng để đảm bảo thì hãy chọn nơi uy tín để chọn mặt gửi vàng.
  • Thông tin sách: Ngoài việc lựa chọn nhà xuất bản, bạn cần chú ý đến một số yếu tố khác như: mục lục; độ dày sách; chất lượng giấy. Cần xem mức độ hiểu biết về mục lục của sách, độ dày của sách như thế nào, đồng thời quan tâm hơn đến chất lượng của giấy in và bìa.

Top 8 cuốn sách học tiếng Nhật tốt nhất cho người mới bắt đầu từ N5 tới N1

Để giúp bạn lựa chọn được tiếng Nhật phù hợp nhất sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 8 đầu sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu.

1. Sơ cấp 1 tiếng Nhật Minna No Nihongo - Sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Đây là bộ giáo trình học tiếng Nhật tổng hợp và thiết thực nhất, nó sẽ giúp bạn học tiếng Nhật một cách toàn diện nhất. Sách được biên tập dựa trên giáo trình chuẩn Minna No Nihongo I Honsatsu.

Minnano Nihongo I là giáo trình học tiếng Nhật cực kỳ hữu ích, sách gồm 25 bài, tương đương với 25 bài của giáo trình Minna no Nihongo Sơ cấp 1. Mỗi bài khoảng 3 từ và có tới 8 bài tập nhỏ. Các dạng bài tập có ở trong sách như: điền từ, đặt câu theo mẫu ngữ pháp cho sẵn, khoanh vào câu trả lời đúng, diễn giải câu,… Ở cuối sách bạn sẽ dễ dàng tìm thấy câu trả lời để kiểm tra trình độ của mình.

sach-hoc-tieng-nhat-1

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

Minnano nihongo I Bài tập về mẫu câu là cuốn sách dành cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật và đang chuẩn bị cho kỳ thi JLPT N5. Học sinh phải nắm chắc ngữ pháp và từ vựng có trong giáo trình Minna no Nihongo Bản tiếng Nhật và Giáo trình Minna no Nihongo Bản tiếng Việt năm 2014. Sau đó, bắt tay vào làm các bài tập có trong giáo trình này với ví dụ để luyện tập các cụm từ tiếng Nhật.

Giá tham khảo: 360.000 VND

2. Kanji Look and Learn - sách học tiếng Nhật chất lượng

Sách Kanji Look and Learn chủ yếu tập trung vào kanji, sách gồm 512 ký tự kanji cơ bản từ N5 đến N3. Ngoài ra, cuốn sách để học tiếng Nhật này còn có khoảng 3.500 từ kết hợp các chữ kanji. Mỗi chữ kanji trong cuốn sách này đều được minh họa bằng rất nhiều hình ảnh sinh động giúp việc học của bạn bớt căng thẳng hơn. Bạn có thể mô phỏng lại hình vẽ trong sách và đồng thời tạo thành một câu chuyện để nhớ các cụm từ và sau đó viết để luyện tiếng Nhật. Nếu bạn luyện tập thường xuyên thì không tốn nhiều thời gian và công sức mà bạn đã nhớ được chữ kanji này rồi.

sach-hoc-tieng-nhat-2

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Sách Kanji Look and Learn được chia thành nhiều cấp độ khác nhau, từ N5 đến N1, phù hợp với mọi nhu cầu học tiếng Nhật. Nội dung sách kết hợp cùng số lượng chữ Nhật, cách đọc và cách viết vô cùng phong phú. Cùng với đó là nhiều hình ảnh minh họa trực quan và từ vựng liên quan được sắp xếp từ dễ đến khó sẽ rất thuận tiện cho việc tự học của bạn. Khi sử dụng sách, bạn không nên học âm On hoặc Kun riêng lẻ mà nên học kết hợp với tất cả các từ liên quan.

Đồng thời bạn sẽ được học kết hợp với Flashcards. Học sinh xem chữ kanji ở mặt trước và kết hợp với việc đoán cách phát âm và nghĩa của từ ở mặt sau. Sau đó dùng mặt sau để kiểm tra và xem cách dùng từ mà bạn vừa thử ở mặt trước. Hoặc bạn có thể sử dụng ở mặt sau để xem cách phát âm của từ Kanji, sau đó đoán chữ kanji là gì và kiểm tra câu trả lời bằng cách nhìn vào mặt của thẻ. Quá trình học lặp đi lặp lại này là một cách hiệu quả để ôn lại các từ tiếng Nhật và giúp bạn nhớ chúng lâu hơn.

Giá tham khảo: 60.000 VND

3. Luyện thi năng lực Nhật ngữ

Bộ sách luyện thi tiếng Nhật sẽ giúp bạn bao quát toàn bộ kiến ​​thức cần thiết cho kỳ thi như kanji, đọc hiểu, ngữ pháp, nghe hiểu ... và giúp học viên hệ thống hóa kiến ​​thức của mình nhanh chóng. Sách luyện thi tiếng Nhật rõ ràng, mỗi kỹ năng gồm 6-7 chương, mỗi chương dài từ 6 đến 7 bài. Các bài học được cấu trúc theo các chủ đề cụ thể. Sách còn có nhiều hình ảnh minh họa, tranh ảnh giúp cải thiện trí nhớ cho học sinh.

sach-hoc-tieng-nhat-3

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Sách cho bạn thời gian học hợp lý, mỗi ngày học 1 bài, mỗi tuần học 1 chương, sau 6-7 chương là bạn đã hoàn thiện kỹ năng. Sách cũng có phần chú thích và giải thích bằng tiếng Việt giúp bạn thông hiểu. Sau mỗi chương đều có các bài tập khắc sâu kiến ​​thức, được biên soạn theo mức độ khó tương đương với bài thi thật và có đáp án đầy đủ.

Giá tham khảo: 180.000 VND

4. Sách học tiếng Nhật Hajimete No Nihongo Nouryokushiken

Sách có đầy đủ các phần như “Từ đồng nghĩa”, “Từ trái nghĩa”, “Từ tương đương - từ liên quan”. Ngoài ra cuốn sách học tiếng Nhật này còn có các từ vựng và mẫu câu ở góc kiến ​​thức, sẽ rất hữu ích và định hướng cho việc học của bạn và chúng có liên quan đến kỳ thi.

sach-hoc-tieng-nhat-4

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

Sách Hajimete No Nihongo Nouryokushiken có kèm theo bản dịch tiếng Anh và tiếng Việt, giúp bạn tra nghĩa của từ và câu ví dụ một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tất cả chữ kanji trong sách này đều có phiên âm nên bạn có thể học trực tiếp mà không cần phải tìm kiếm song song. Đây cũng là điểm hấp dẫn không thể bỏ qua của tác phẩm này.

Giá tham khảo: 70.000 VND

5. Shin nihongo 500 câu hỏi N2

Shin nihongo 500 câu hỏi N2 là cuốn sách dành cho những ai muốn vượt qua kỳ thi tiếng Nhật ở trình độ N2 trong thời gian ngắn nhất có thể. Bạn chỉ cần dành 20 phút học mỗi ngày và chỉ trong 4 tuần là có thể hoàn thành quyển sách này. Shin nihongo 500 câu hỏi N2 là cuốn sách tập hợp đầy đủ các kỹ năng cần thiết: từ vựng, ngữ pháp và kanji, được phân bổ đều trong bài học sẽ giúp nâng cao trình độ học tiếng Nhật một cách hoàn hảo nhất.

Để nâng cao khả năng tổng hợp kiến ​​thức, các bạn cần giải các câu hỏi trong bài tập theo trình tự trong sách. Mục tiêu hoàn thành là 5 trang mỗi ngày, tương đương với khoảng 15 câu hỏi trắc nghiệm. Trong 6 ngày đầu tiên bạn học, có 30 cụm từ kanji, 30 cụm từ vựng, 30 cụm ngữ pháp, tổng cộng 90 cụm từ. Khi bạn học đến ngày thứ bảy, có 12 cụm từ kanji và 11 cụm từ ngữ pháp, tổng cộng là 35 cụm từ.

sach-hoc-tieng-nhat-5

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Đối với tuần hướng dẫn, vui lòng nhập vào bảng thống kê ở trang đầu tiên của tuần này. Bạn cũng có thể học bằng cách giải các bài tập trong các phần riêng biệt. Ví dụ, bạn sẽ không đi theo thứ tự của các câu, chỉ cần làm phần đầu tiên của mỗi trang (chữ Hán) trước, sau đó đến phần giữa (từ vựng).

Giá tham khảo: 60.000 VND

6. Sách dùng để học tiếng Nhật Mimi Kara Oboeru N3 Choukai

Sách Mimi Kara Oboeru N3 Choukai gồm 5 chương, mỗi chương dài 4 đến 5 bài và chia theo khả năng, phần bài học được đặt ở cuối mỗi bài. Đặc biệt, cuối sách có 2 đề thi mẫu được biên soạn theo đề thi thực tế. Tất cả các câu hỏi đều có đáp án, audio script và giải thích chi tiết bằng tiếng Việt.

sach-hoc-tieng-nhat-6

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Sach cung cấp cho người đọc đáp án rõ ràng và kèm theo hướng dẫn chấm điểm chi tiết. Nội dung nghe Mimi Kara Oboeru N3 Choukai cũng rất đầy đủ và được sắp xếp tốt.

Giá tham khảo: 48.000 VND

7. Sách học tiếng Nhật Shinkanzen

Toàn bộ bộ sách này dành cho người ở trình độ N3, N2 và N1, bao gồm từ vựng, ngữ pháp, đọc, nghe và kanji. Tuy nhiên riêng bộ N3 sẽ không có phần từ vựng. Khi bạn đã có tính tự giác và tinh thần tự học thì, giáo trình Shinkanzen chắc chắn sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi JLPT với đầy đủ kiến ​​thức. Shinkanzen được đánh giá cao nhất ở phần ngữ pháp: ngữ pháp chắc, tính ứng dụng cao, bao quát kiến ​​thức JLPT và mức độ chính xác cao. Độ khó giống như đề thi JLPT thật.

sach-hoc-tieng-nhat-7

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

Bộ sách được xuất bản nhằm luyện thi JLPT trình độ N3 trở lên. Thời gian “lý tưởng” nhất để học luyện thi với bộ sách Shinkanzen là từ 6 đến 12 tháng, tùy theo khả năng của học viên. Với bộ sách ngữ pháp Shinkanzen người đọc sẽ học 4-5 mẫu ngữ pháp mỗi ngày, sau đó bạn cần làm thêm các bài tập thực hành. Nếu mỗi ngày bạn học 1 chương thì nên học chữ kanji kèm theo. Mỗi ngày bạn chỉ nên đọc 1-2 bài, không nên đọc quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng “hỗn loạn”. Cùng với đó để tăng khả năng nghe bạn nên kết hợp xem phim, nghe nhạc hoặc nghe nhiều hơn trên Youtube.

Giá tham khảo: 550.000 VND

8. Sách học tiếng Nhật Soumatome luyện thi năng lực Nhật ngữ

Cuốn sách cốt lõi này giúp học sinh chuẩn bị cho kỳ thi JLPT và từ N5 đến N1 với những kiến ​​thức cần thiết. Mỗi chương trình bao gồm các cấp độ khác nhau từ 1 đến 5 cuốn sách. Nihongo Sou Matome cung cấp cho học viên chương trình JLPT không giống nhau. bên cạnh đó bảng chữ cái được sắp xếp theo quy trình, xuất hiện nhiều trong kỳ thi JLPT.

sach-hoc-tieng-nhat-8

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI LAZADA

MUA NGAY GIÁ ƯU ĐÃI TẠI TIKI

Bộ sách này còn mang đến cho bạn cơ hội học bình thường và đều đặn, giúp bạn không phải học lại những gì đã học đồng thời tiết kiệm tối đa thời gian học. Chương trình JLPT từ N5 đến N3 giúp học viên tiếp cận các khía cạnh chi tiết như ngữ pháp, từ vựng, nghe hiểu, kanji. Ngày nay, để sở hữu cuốn sách để học tiếng Nhật cần thiết này, bạn cần phải tìm kiếm khắp nhà sách trên cả nước.

Giá tham khảo: 200.000 VNĐ

Bài viết vừa giới thiệu đến ạn top 8 quyển sách học tiếng Nhật hay ho và bổ ích. Nếu bạn muốn học tiếng Nhật thì hãy bắt đầu ngay bằng việc chọn cho mình một cuốn sách dành để học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Chúng tôi hy vọng bài trao đổi hôm nay đã giúp bạn tìm được cuốn sách dành cho việc học tiếng Nhật phù hợp nhất với khả năng của mình.

- (0 bình chọn)
  0/5
Được đánh giá :
An Hạ

Mình rất thích làm bánh và nấu ăn, bởi vậy những món đồ gia dụng trong gia đình là điều mình đặc biệt quan tâm. Mình đã nhiều lần mua hàng online nhưng nhận về sản phẩm không ưng ý, hoặc băn khoăn rất lâu trước một sản phẩm có quá nhiều lựa chọn. Và mình nhận thấy rằng có nhiều người cũng gặp tình trạng như mình khi mua thiết bị gia dụng, đời sống. Đó là lý do mình quyết định chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mua sắm đồ cho gia đình qua những bài viết trên website Danhgiatot. Hi vọng những tích lũy của bản thân mình sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và mua sắm được những sản phẩm chất lượng.

Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

Chia sẻ nhận xét của bạn

Đánh giá của bạn:

Bài viết đọc nhiều